รับข่าวหรือโฆษณา SMS "เพิ่ม SPAM ให้กับชีวิต"

พักหลังมานี้ ทีวีช่องต่างๆก็มีการโปรโมตให้รับข่าวโดยเก็ยเงินเป็นรายเดือน เดือนละ สามสิบ ยาทโดยประมาณกับหมด ทำให้คนที่อยากรู้หรือติดตามข่าวสารสามารถกระทำได้ตลอดเวลา ราวกับว่ามีห้องข่าวอยู่ข้างตัวกันเลย แต่ว่านั่นเป็นการเพิ่ม SPAM ให้กับชีวิตหากว่าคุณไม่จำเป็นต้องการรับรู้ข่าวสารเหล่านั้นจริงๆ หรือว่าคุณไม่จำเป็นต้อง Update ข่าวกันเป็นวินาทีแบบนี้
ทีว่าเป็น SPAM เพราะว่าคุณจะไม่สามารถที่จะรับการติดต่อจากคนปกติด้วยเรื่องราวปกติที่ส่งผ่านทาง SMS ได้อีกต่อไป เพราะอะไรเหรอครับ .. คิดง่ายๆเช่น หากว่านายเอสมัครรับข่าวเพียงแค่ว่าอยากจะ Update ข่าวให้ได้ทันชาวบ้าน สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ นายเอจะได้รับ SMS ข่าวตามที่ต้องการ แต่พฤติกรรมปกติ นายเอก็จะเริ่มไม่อ่านข่าวในทันที เพราะว่ารู้ว่า มันเป็น SMS ข่าว(หรือแค่เดาเอาว่าเป็น SMS ข่าว) และไม่จำเป็นต้องรู้ ณ เวลานั้นเพราะว่าอาจจะเล่นเน็ตอยู่หรือว่าทำอะไรอยู่ก็ตามที พอนายเอเริ่มชินกัลบสภาพแบบนี้แล้ว (คือการไม่ใส่ใจที่จะอ่านข้อความทันทีเมื่อได้รับ ) นั่นหมายความว่า พอคนส่งข้อความแบบที่ต้องการให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลในระยะเวลาไม่นานนัก นายเอก็จะคิดว่าเป็นเรื่องของข่าวและไม่ได้อ่าน SMS นั่นหรือได้อ่านก็อีกนาน ตามพฤติกรรมการอ่านข่าวของนายเอนั่นเอง
นอกจากนี้แล้วการรับ SPAM SMS เข้ามาในชีวิตอาจจะทำให้รู้สึกว่าเรามีสมาธิได้สั้นลงตามความถี่ของการรับ SMS นั่นเอง ถึงแม้ว่าจะปรับเป็นสั่นก็ตาม เพราะว่ามันก็ยังสั่นเตือนคุณๆ ให้เอามาล้วงควักมือถือออกมากดๆดูนั่นเอง จริงๆตอนนี้มนุษย์เรายังไม่ข้อมูลหรอกว่า คนๆหนึ่งจะมีสมาธิได้นานแค่ไหนหรือคนปกติจะมีความคิดต่อเนื่องในเรื่องหนึ่งๆได้นานแค่ไหน แต่หากว่าคุณรับ SMS ข่าวมาด้วยความถี่ประมาณ ยี่นาทีครั้งหรือ สามข่าวต่อชั่วโมง นั่นก็จะหมายความว่าคุณจะถูกดึงดูดความสนใจจากงานหรือจากอะไรก็ที่คุณทำอยู่ด้วยอัตราที่เท่ากันอย่างช่วยไม่ได้ และนี่อาจจะเดาได้ว่าน่าจะเป็นผลเสียต่อการงานเล็กน้อยถึงปานกลางหากว่า คุณทำงานอยู่ในระดับที่ต้องการสมาธิมากๆสำหรับการคิด หรือตัดสินใจอะไรบางอย่างก็เป็นได้ครับ
เพราะฉะนั้นหากว่าก่อนที่คุณตัดสินใจที่จะรับข่าวขอให้เตรียมความพร้อมว่า คุณก็อาจจะเป็นคนหนึ่งที่จะชาชินไปกับการได้รับ SMS และก็อาจจะทำให้สมาธิเฉลี่ยสำหรับตัวคุณเองสั้นลงก็เป็นได้

12 total comments on this postSubmit yours
 1. hmmm…mb its true ,

 2. hmmm…mb its true ,

 3. neploxo tak, i`m glad,

 4. neploxo tak, i`m glad,

 5. nSaorK Hello
  I am Russo

 6. nSaorK Hello
  I am Russo

 7. เห็นด้วยอย่างแรง สมัยนี้อยู่เฉย ๆ เดินไปเดินมา ข่าวมันเข้ามาเอง แบบฟรี ๆ บางทีมากไปด้วยฮับ

 8. เห็นด้วยอย่างแรง สมัยนี้อยู่เฉย ๆ เดินไปเดินมา ข่าวมันเข้ามาเอง แบบฟรี ๆ บางทีมากไปด้วยฮับ

 9. ผมว่าไม่เกี่ยวกันครับ มันอยู่ที่วิธีบริหารจัดการข้อความ ถ้าคนที่เตรียมใจจะรับข่าวแล้วต้องเตรียมตั้งเสียงเตือนข้อความให้ไม่มีเสียงและไม่สั่น ทีนี้เวลาข่าวมาก็จะไม่รบกวนใจเรา อยากอ่านเมื่อไหร่ นึกขึ้นได้ก็หยิบมาดู วันนี้มีข่าวอะไรบ้างน๊า โดยเฉพาะเวลาเข้าห้องน้ำนี่ผมชอบมากเลยครับ บางครั้งลืมเอาหนังสือเข้าไปก็อาศัยอ่านข่าวมือถือนี่แหละสนุกดี ส่วนข้อความไหนอ่านแล้วก็ลบไปเลย ผมรับมาหลายปีแล้วครับแค่วันละบาททำให้เราไม่ตกยุค ใครคุยเรื่องอะไรรู้หมด โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวราคาน้ำมัน วันไหนรู้ว่าน้ำมันจะขึ้นก็ไปเติมล่วงหน้าได้ เดี๋ยวนี้ผมรู้สึกดีทุกครั้งที่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูแล้วเห็นว่ามีข้อความเข้า จะได้ลุ้นว่าจะมีข่าวนักการเมืองที่เราชอบมั๊ยน๊า เกิดเหตุการณ์ตื่นเต้นอะไรขึ้นมั่งน๊า ที่ไม่ชอบอย่างเดียวคือข่าวสามจังหวัดภาคใต้
  ป.ล. ปกติผมเป็นคนไค่อยติดต่อเพื่อนๆทาง SMS อยู่แล้วครับ ก็เลยหมดห่วงเรื่องที่จะพลาดข้อความจากคนรู้จัก

 10. ผมว่าไม่เกี่ยวกันครับ มันอยู่ที่วิธีบริหารจัดการข้อความ ถ้าคนที่เตรียมใจจะรับข่าวแล้วต้องเตรียมตั้งเสียงเตือนข้อความให้ไม่มีเสียงและไม่สั่น ทีนี้เวลาข่าวมาก็จะไม่รบกวนใจเรา อยากอ่านเมื่อไหร่ นึกขึ้นได้ก็หยิบมาดู วันนี้มีข่าวอะไรบ้างน๊า โดยเฉพาะเวลาเข้าห้องน้ำนี่ผมชอบมากเลยครับ บางครั้งลืมเอาหนังสือเข้าไปก็อาศัยอ่านข่าวมือถือนี่แหละสนุกดี ส่วนข้อความไหนอ่านแล้วก็ลบไปเลย ผมรับมาหลายปีแล้วครับแค่วันละบาททำให้เราไม่ตกยุค ใครคุยเรื่องอะไรรู้หมด โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวราคาน้ำมัน วันไหนรู้ว่าน้ำมันจะขึ้นก็ไปเติมล่วงหน้าได้ เดี๋ยวนี้ผมรู้สึกดีทุกครั้งที่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูแล้วเห็นว่ามีข้อความเข้า จะได้ลุ้นว่าจะมีข่าวนักการเมืองที่เราชอบมั๊ยน๊า เกิดเหตุการณ์ตื่นเต้นอะไรขึ้นมั่งน๊า ที่ไม่ชอบอย่างเดียวคือข่าวสามจังหวัดภาคใต้
  ป.ล. ปกติผมเป็นคนไค่อยติดต่อเพื่อนๆทาง SMS อยู่แล้วครับ ก็เลยหมดห่วงเรื่องที่จะพลาดข้อความจากคนรู้จัก

 11. ผม ว่าไม่เกี่ยวหรอกว่ามัน เป็น Spam ให้กับชีวิต

  ในความคิดของผม ผมว่าตัวเราเองแหละที่กำหนดตัวเราไม่ใช่

  เทคโนโลยี ถ้าสำหรับคนเล่นหุ้นมันมีประโยชน์อย่างมาก หรือสำหรับวัยห
  รุ่นที่ต้องการข่าวสารดารา

  บางเรื่องของเทคโนโลยีมันต้องเปิดใจกันหน่อย

 12. ผม ว่าไม่เกี่ยวหรอกว่ามัน เป็น Spam ให้กับชีวิต

  ในความคิดของผม ผมว่าตัวเราเองแหละที่กำหนดตัวเราไม่ใช่

  เทคโนโลยี ถ้าสำหรับคนเล่นหุ้นมันมีประโยชน์อย่างมาก หรือสำหรับวัยห
  รุ่นที่ต้องการข่าวสารดารา

  บางเรื่องของเทคโนโลยีมันต้องเปิดใจกันหน่อย

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com