เว็ปนี้เขียนไปทำไม?

อนนี้ computer และ internet เข้ามามีบทบาทสำคัญสำหรับคนที่ดำเนินชีวิตปกติมากขึ้นและมากขึ้น แต่แทบไ่ม่น่าเชื่อว่าเยอะคนมากๆที่ไม่รู้จักว่าจะใช้งาน computer สำหรับชีวิตทั่วๆไปได้ยังไงกันบ้าง คนไทยส่วนมากแล้วไม่ chat ก็อ่านข่าว (ดารา) ผมก็เป็นคนนึงที่ทำอย่างงั้นอยู่รำไรเหมือนกัน แต่ว่าไม่ได้ถึงกะต้อง update กันทุกวันอย่างงั้นครับ แท้ที่จริงแล้ว เราสามารถทำอะไรกะคอมพิวเตอร์ที่อยู่หน้าเราตอนนี้ได้มากกว่าที่เราคิดว่าจะเป็นไปได้ ผนวกกับ High Speed internet แล้วล่ะก็เหมือนกับว่าโลกเรามีอะไรให้ทำกันผ่านหน้าคอมพิวเตอร์มากมายแบบก้าวกระโดดกันเลยทีเดียว ทำให้ผมคิดว่าหากว่าคนทั่วไปที่ไม่ได้เล่นคอมเป็นอาชีพ เพียงแต่ใช้ชีวิตหน้าคอมอันเนื่องด้วยความจำเป็นทางภาระหน้าที่ เช่นเป็นพนักงานขายต่างประเทศ ที่วันๆ ก็ต้องติดต่อคนนู้นคนนี้ผ่านทาง email หรือ ระดับผู้บริหารที่ต้องการเอาประโยชน์ออกมาจากการใช้งาน internet ให้มากที่สุดก็ควรจะมีความรู้เรื่อง application หรืออุปกรณ์โปรแกรมเล็กๆทั้งหลายแหล่ที่คาดว่าน่าจะเอาใช้ได้ เช่น คนที่ใช้งานแต่ email ทำไมไม่ใช้งาน skype phone ซะล่ะ .. ถ้าหากว่าคนอื่นเค้าใช้กัน เราไม่ได้ใช้กะเค้าก็เหมือนอยู่คนละโลกกะลูกค้าเหล่านั้น เป็นต้น เรื่องเหล่านี้หากว่าไม่ได้มีความสนใจอะไรแล้วล่ะก็ ..ไม่มีทางที่จะรู้ได้ง่ายๆว่า เดี๋ยวนี้โลกข้างนอกนู้นเค้าใช้งาน internet และ computer กันไปแบบไหนกันแล้วสำหรับ internet power user (คนใช้งานอินเตอร์เน็ตแบบ..คุ้มค่า ใช้เป็น..)

“สำหรับคนที่หลงเข้ามาแล้วยังไงหากเป็นคนที่พอจะสนใจอยู่บ้างก็น่าจะ add favorite หรือ Bookmark หน้า Homepage เอาไว้ครับ (หากว่าคุณเป็นคนที่ไม่รู้จักอีกว่า add favorite หรือ Bookmark เป็นยังไงล่ะ ก็ คุณก็เข้าข่ายว่า ไม่น่าจะใช้งาน internet ได้ดีเท่าไหร่นัก) หรือว่าถ้าจะให้มีระดับสักหน่อยก็ add RSS เว็ปนี้ไว้เลยดีกว่าครับ เพราะว่ามีอะไรใหม่ๆ มันก็จะไปโผล่ที่ reader ของคุณๆไม่ต้องแวะเข้ามาที่หน้านี้ก็ได้” (ก็อีกน่ะหละครับ หากว่าคุณไม่รู้ว่า RSS ครับอะไรก็ควรจะรู้ไว้นะครับเพราะว่ามันเป็นการประหยัดเวลาการใช้งานที่หน้าคอมเพื่ออ่าน website เดิมๆที่เราเข้าประจำได้ด้วย)

เว็ปนี้ไม่ได้เขียนเนื้อความสำหรับคนคอมพิวเตอร์จ๋ามากๆ เพราะว่าตัวผมเองก็ไม่ได้คอมพิวเตอร์จ๋าอะไรทำให้ไม่รู้ว่าจะเขียนอะไรได้ลึกลับซับซ้อนขนาดนั้น แต่ว่าอยากจะเขียนเพื่อคนที่มีระดับความรู้คอมๆประมาณผม ก็จะมีประโยชน์มากๆครับ

ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นเรื่องที่ผม..คิดมากอยู่เกือบตลอดเวลาก็คือการใช้งาน computer แบบ power user ให้เร็วที่สุดเท่่าที่จะทำได้ หรือเรียกได้ว่าใช้งานให้ได้ output ออกมามากๆ และใช้เวลาที่น้อย หรือเรียกอีกอย่างว่า High productivities นั่นเองครับ แนวคิดก็ไม่ยากครับ เพราะหากว่าเราใช้งาน computer แล้วเราประหยัดเวลากับงานซ้ำๆได้ไม่กี่นาที แต่ว่าถ้าเราทำซ้ำๆ มันก็รวมเวลากันเยอะแล้วนะครับ เพราะฉะนั้นเวลาอะไรประหยัดได้ก็ประหยัดครับ จะได้เอาเวลาไปเที่ยวเล่นสนุกสนานหรือเอาไปทำอะไรที่ชอบก็น่าจะดีกว่าครับผม . .

5 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com