ปลดเสียงเอ็มออกกันหน่อยจะดีมั้ย?

ตุ้ดุ่งๆ .. เสียงเตือนเพื่อให้คนเรารู้ว่าตอนนี้มีคนส่งข้อความมาหาเราแล้ว สำหรับหลายๆคนแล้วอาจจะทำให้ถึงกับสะดุ้งได้ เพราะหากว่าเราฟังอะไรเยอะครั้งมากๆ หรือว่าซ้ำๆ มากๆ จะทำให้เกิดการฝังเสียงนั้นๆเอาไว้ในหัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บางครั้งอาจจะทำให้เกิดอาการหลอนออกมาได้เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น หากคนที่รับ SMS มากๆต่อวัน เมื่อออกไปทำงานบ้านทำงานในสวน หรือเดินเล่นแล้ว บางครั้งไม่ได้มีถืออยู่ในตัว ก็อาจจะได้ยินเสียงแว่วว่ามี SMS เข้าก็ได้ หรือกรณีที่เป็นไปได้มากกว่านั้นก็คือ เราจะรู้สึกไปเองเหมือนกับว่ามี SMS เข้าทั้งๆที่ไม่มีข้อความอะไรส่งมาจริงๆ แต่ว่าเป็นเสียงที่เราคิดอุปโลคขึ้นมาเองจากการที่เราเคยชินกับเสียงๆนั้นมากๆ อาการนี้ก็อาจจะเกิดได้กับคนที่เอ็มมากๆเหมือนกัน และมันก็เคยเกิดขึ้นกับผมมาแล้วเมื่อประมาณมากกว่าห้าปีที่แล้ว (ที่มันนานขนาดนั้นเพราะว่าผมเลิกให้มีการปล่อยเสียงเตือนออกมาเมื่อห้าปีมาแล้วนั่นเอง) ตอนนั้นจำได้ว่า จะมีโฆษณาทางโทรทัศน์บางชุดทีมีเสียง ตุ้ดุ่งๆ ดังออกมาด้วยอาจจะเป็นเสียงเหมือนกับเสียงประกอบ อะไรสักอย่าง เพียงเท่านั้น คนที่เล่นเอ็มมากๆ ก็จะหันหน้าหันหลังไปดูว่ามีอะไรเกิดขึ้นเพราะ มันเป็นเสียงที่คุ้นมากๆ ทำให้เราต้องหันกลับไปดูโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดนั้นๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ผมยังเคยได้ยิน spot วิทยุทีมีการใช้เสียง msn ตุ้ดุ่งๆนี้ดว้ยเช่นเดียวกัน ราวกับว่า คนออกโฆษณาหรือคนทำโฆษณาเริ่มรู้ว่า เสียงเอ็มนี้ จะทำให้คนสนใจหรือดึงดูดความสนใจได้ในระดับจิตใต้สำนึกกันเลยทีเดียว ฟังดูอาจจะเวอร์แต่แท้จริงแล้วลองถามคนที่เล่นเอ็มเยอะหรือว่าเคยเล่นเอ็มเยอะๆ ว่าเคยได้ยินเสียงตู่ดุ่งๆจากโฆษณามั่งเหรอป่าวครับ . .
เอาเป็นว่าแนะนำว่าหากเป็นไปได้ ให้ปลดเสียงการเตือนจากการส่งข้อความในเอ็มซะ เพราะเสียงแท้ที่จริงแล้วไม่ได้จำเป็นเลย เพราะว่าหากว่าเราทำงานอยู่ที่หน้าจออยู่แล้วและไม่ได้ทำการซ่อน auto hide taskbar ด้านล่างแล้วล่ะก็ ยังไง้ยังไง เราก็จะเห็นว่ามีคนส่งข้อความมาอยู่ดีครับ ลองปลดแล้วกันนะครับจะรู้สึกว่าทุกอย้างดูมีสมาธิมากขึ้นด้วยครับ

6 total comments on this postSubmit yours
  1. ถูกต้องค่า เสียสมาธิมากๆอ่ะมีเสียงขึ้น จนบางครั้งต้องทำ Offline ไว้เลยอะ

  2. ถูกต้องค่า เสียสมาธิมากๆอ่ะมีเสียงขึ้น จนบางครั้งต้องทำ Offline ไว้เลยอะ

  3. การ Offline ก็เป็นการตัดไฟแต่ต้นลมวิธีหนึ่งนะครับ (หรือว่า Appear offlineก็ได้เหมือนกัน) เพราะคนที่เค้าเข้ามาเค้าก็จะไม่ทักเราหรอก .. เรานี่หละจะไปทักคนอื่นเค้าครับ ..

  4. การ Offline ก็เป็นการตัดไฟแต่ต้นลมวิธีหนึ่งนะครับ (หรือว่า Appear offlineก็ได้เหมือนกัน) เพราะคนที่เค้าเข้ามาเค้าก็จะไม่ทักเราหรอก .. เรานี่หละจะไปทักคนอื่นเค้าครับ ..

  5. good site yofnmp

  6. good site yofnmp

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com