มีคนถามว่าถ้าหากว่าเลือกใช้โทรศัพท์ แนะนำใช้ตัวไหน ผมก็ตอบได้แค่ว่าเลือก iPhone เท่านั้นน่ะครับ

ผมใช้งาน smartphone มาแล้วมากกว่า 4 เครื่องตลอดชีวิตไม่รวมกับเครื่องโทรศัพท์แบบเก่าๆตั้งแต่ ป สามน่ะครับแต่ว่าตอนนี้ต้องบอกได้ว่าโทรศัพท์มันก้าวกระโดดมากควบคู่กับ internet mobile ทำให้ความสามารถและการใช้งาน กว้างออกไปกว่าเดิมเอามากๆ มากแบบเทียบกันไม่ได้ และ มันจะต้องไม่ได้เรียกได้แค่โทรศัพท์อีกต่อไปก็ว่าได้น่ะครับ ยังไงซะ สำหรับคนที่เป็นคน IT สักหน่อย และ กล้าที่จะใช้งานได้กว้างๆ แล้วล่ะก็ ผมก็แนะนำคนอื่นให้ใช้ iPhone อย่างน้อยก็ต้องเป็น iPhone 3GS เพื่อที่จะทำให้มีระบบพิกัดรวมด้วยในการใช้งานบางโปรแกรมน่ะครับมุมมองของโทรศัพท์ได้เปลี่ยนไปแล้วสักพักผมว่าไม่เกินสามปีนี้เท่านั้นเองน่ะครับ ตั้งแต่เรื่องความการต่อ internet ผ่าน mobile phone ด้วยระบบ GPRS / EDGE มีราคาต่ำลงทำให้มีการใช้งานโทรศัพท์พวกนี้มากขึ้น (หรือว่าเพราะว่ามีคนใช้พวกนี้มากขึ้นทำให้มีการจัด promotion แบบเหมาะสมกว่าเดิมด้วยต้นทุนที่เก็บกับลูกค้าต่ำกว่าเดิม  อันนี้ก็ไม่รู้ว่าอะไรเป็นเหตุอะไรเป็นผลน่ะครับ) เอาเป็นว่ายังไงก็แล้วแต่ ผมอยากจะมาโม้ให้ฟังสักหน่อยว่าผมใช้งาน iPhone เพื่ออะไรกันบ้าง อ่อ … ตอนนี้ผมใช้ iPhone 3GS น่ะครับ update กันนิดหน่อยครับ

IPHONE 3GS ผมเอาไปทำอะไรบ้าง ?

– เอาไว้ติดต่อคนอื่นผ่านทาง email อันนี้เป็นพื้นฐานสำหรับคนที่ใช้งาน smartphone ครับผม

– update facebook Twitter และ Fourquare พวกนี้เป็น iPhone app ที่ให้โหลดใช้งานได้ Free อยู่แล้วล่ะครับ

– ฟังเพลงได้แต่ว่าผมก็ไม่ได้มีเพลงในเครื่องแม้แต่เพลงเดียว จะว่าไม่ได้ฟังเลยก็ว่าได้น่ะครับ แหม ขนาด computer ผมยังไม่มีลำโพงเลย ..

– แล้วก็เอาไว้ดู Google Analytics หรือเป็น stats ของคนเข้า website เพราะว่าผมมี website ที่ต้องคอยดูด้วยครับ ทำให้ app นี้มีความจำเป็นสำหรับผม (ไม่ก็ต้องมาดูที่หน้าของ Google Analytics เอง คิดว่าน่าจะมี inferface สำหรับ Mobile ที่ดีแล้วก็เป็นไปได้น่ะครับ ไม่แน่ใจเพราะผมเองก็ไม่ได้เข้าไปดูซะนานแล้ว)

– เอาโทรออกผ่าน Skype โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเมือ่ผมอยู่ในเขตที่เป็น wifi (ก็คือบ้านและ office และโรงงานครับ) ผมจะเปิด Skype app ขึ้นมาแล้วโทรออกได้ไม่อั้นเพราะว่าผมใช้ Unlimited call โทรออกไปยังประเทศ 42 ประเทศทั่วโลกแบบเหมาจ่ายเดือนละไม่เกิน 300 บาทเองน่ะครับ (อ่านได้จากวิธีการสมัคร skype โทรไม่อั้น )

– เอาไว้เล่น internet Google อะไรก็แล้วแต่ที่อยากจะรู้ตอนนั้น หรือว่า ตอนที่ว่างๆครับผม

– เอาไว้อ่าน Feed จาก iPhone app ชื่อ Reeder ก็เพราะว่าผมใช้ Google reader เอาไว้รับข่าวสารผ่านระบบ RSS FEED ก็จะไม่ต้องเข้าเว็ปคนอื่นเข้าไปเข้ามาให้เหนื่อยทุกวันจะส่ง news update มาหาผมเอง แลว้ผมก็อ่านเมื่อวางๆ หรือว่าเดินทางหรือว่ามีเวลาเล็กน้อยนิดหน่อยก็เปิดออกมาอ่านได้ทันที

– เอาไว้ฟัง iPodcast หรือพวก วิทยุ online ของ iTune ในนั้นจะมีเหมือนกับรายกวิทยุ จะว่าอย่างงั้นก็ได้เพราะว่ามันมีแต่เสียง แต่ว่าตอนนี้ก็มี text แสดงเอาไว้ให้ดูด้วยถ้าหากว่าไม่อยากจะฟังเป็นเสียงเราก็อ่านมันก่อนก็ได้เหมือนกัน รายการพวกนี้จะเป็นรายการที่คนอเมริกันฟังส่วนมาก คนไทยจะต้องฟังอังกฤษออกเพื่อจะได้ใช้ประโยชน์กับสิ่งนี้น่ะครับ

– เอาไว้ track ระยะทางวิ่งด้วย GPS ด้วย RunKeeper App เป็น software หรือ application สำหรับนักวิ่งเท่านั้นเพราะว่ามันจะแสดงระยะทางความเร็วและบันทึกเมื่อจบการวิ่ง ออกกำลังกายหรือว่าแข่งขันจบ ครับ พร้อมทั้งยัง Twitter ออกไปให้คนอื่นรู้ได้อีกตะหาก ว่าเราเจ๋งแค่ไหน (ถ้าหากว่าเราวิ่งเจ๋งๆ เราก็ค่อยบอกน่ะครับ ถ้าหากว่าวิ่งช้าๆก็ไม่ต้องบอกก็ได้หรืออยากจะเก็บเป็นข้อมูลสถิติเฉยๆก็ไม่ได้มีคนว่าอะไรน่ะครับ)

– เอาไว้ถ่ายภาพแล้ว show คนอื่นได้ทันที เพราะว่า icon อัลบั้มภาพอยู่หน้าแรก และเปิดแสดงให้คนอื่นดูได้สะดวกครับ ถ่ายภาพกระดานดำ หรือ whiteboard หลังจบการประชุมเพื่อบันทึกไว้แล้วดูว่าเราคุยอะไรกันไว้

– เอาไว้เป็น calendar หรือปฏิทืนที่ sync ข้อมูล เหมือนกับ Google Calendar อันนี้ปฏิทินที่ผมเปิดผ่านทาง online website ของ Google Calendar จะเหมืนอนกับข้อมูลที่อยู่ใน iPhone ผมทุกประการ และนอกจากนี้ผมยัง Public เวลาว่างหรือไม่ว่างของผมผ่านทาง website เพื่อให้คนที่จะนัดผมเข้ามาคุยดูได้ก่อนแล้วค่อยโทรมานัดผมอีกครั้งผมจะได้ไม่ต้องดูว่าว่างหรือไม่ว่าง (ให้คนที่จะนัดเป็นคนดูเองผมจะได้ไม่เสียเวลา มาทำเรื่องไร้สาระพวกนี้น่ะครับ)

– เอาไว้เล่นเกมส์ Doodle Jump ยามว่าง แล้วไม่อยากจะอ่านอะไร หรือว่ารออะไรอยู่ ก็เล่นเกมส์ไปพลางๆก่อนก็ได้น่ะครับ

– เอาไว้แอบถ่ายภาพเมื่อไปสถานที่ห้ามถ่ายภาพเพราะว่ามัน app ที่ทำให้หน้าจอดำสนิทแต่ว่าเอานิ้วกดที่หน้าจอแล้วมันก็จะถ่ายภาพเอาไว้ (แน่นอนว่ามันจะต้องไม่มีเสียงครับผม)

– เอาบอกพิกัดเพื่อนๆพี่ๆน้องว่าตอนนี้ผมอยู่ที่ไหน ถ้าหากว่าอยากจะบอก ่เช่น ตอนนี้นัดเจอคนอื่น เราบอกคนอื่นได้ก่อนล่วงหน้าครับ หรือว่าจะให้เค้า tracking ตำแหน่งผมเลยก็ทำได้น่ะครับ

– เอา email ภาพที่เพิ่งถ่ายไปยังคนอื่น ที่ไม่ได้เป็นเรื่องที่ต้องเสียเงินผ่าน MMS เพราะว่มันเป็นแค่ email ปกติที่แนบภาพได้ทันที ทำไมต้องใช้ MMS ด้วยล่ะครับ

– เพื่อเอาไว้ส่ง SMS Free หาคนอื่นผ่าน Textie แต่ว่าอันนี้ต้องลงโปรแกรมนี้ให้กับคนอื่นด้วยน่ะครับ คำว่าคนอื่นก็คือเพื่อนพี่น้องพ่อและแม่ ผมใช้เหมือนกันหมดคือ iPhone ทำให้ใช้ app นี้ได้น่ะครับ ส่งไปเรื่อยฟรีน่ะครับ

– เอาไว้เล่นกล เพราะว่าก็มี app สำหรับเล่นกลหลอกสาวๆได้ดว้ยน่ะครับ อันนี้แล้วแต่ความชอบส่วนตัว ครับผม แน่นอนว่าผมเป็นคนชอบกลน่ะครับ

– เอาไว้ดูเวลา

– เอาไว้ดูตารางนัดหมายมันจะแสดงไว้ที่หน้าแรกเลยไม่ต้องกดอะไรเราก้เห็นว่านัดอะไรกะใครไว้เมื่อไหร่เรื่องอะไร

– เอาไว้อ่านข่าว CNN เพราะว่าเค้าก็มี app ของเค้าเฉพาะเลย

– เอาไว้บันทึกเสียงสำหรับการคุยอะไรก็ตามที่อยากจะบันทึก กด record แล้วเอาใส่กระเป๋าเสื้อไว้เท่านั้นก็บันทึกได้แล้วล่ะครับ

– เอาไว้เป็น Todo List แน่นอนว่า app todolist เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคนที่มีกิจจะต้องทำเยอะแยะหลายอย่างอยากจะบอกตัวเองจะต้องทำอะไรบ้างหรือเหลืองานอะไรที่จะต้องทำบ้างแบบง่ายๆ

– เอาไว้บันทึกค่าใช้จ่ายภายในสามสิบวินาที ผมจะทำการบันทึกทุกครั้งเมื่อผมจ่ายออกด้วย moneybook app ครับผม เราจะรู้และมีข้อมูลว่าเราจ่ายค่าอะไรบ้าง จ่ายเงินเพื่อซื้อของให้แฟนหรือว่ากินข้าวกะคนอื่นอะไรยังไงเมื่อไหร่ไปเท่าไหร่ สรุปยอดรายง่ายเป็นเดือนๆได้ และ ผมก็ตั้งงบเอาไว้ได้ด้วยครับผม

– เอาไว้ดูพยากรณ์อากาศผ่าน weather Pro

– เอาไว้ดูสภาพจราจรผ่าน Trafft app คนไทยทำ คนไทยใช้ครับผม

– เอาไว้ดูข้อมูลของตัวเองที่บันทึกไว้ทั้งหมดผ่าน evernote ไมว่าจะเป็นภาพเสียง text ใดๆ เราค้นหาข้อมูลของตัวเองได้ครับผม evernote เป็น app แล้วก้เป็น program ที่ install ได้ใน computer ข้อมูลทั้งหมดจะ เหมือนกัน ค้นหาได้ทุกที่ทั้งตอนอยู่หน้าคอมและ ตอนที่คุณอยู่กับ iPhone เช่น ถ้าหากว่าคุณจำที่อยู่ office ตัวเองไม่ได้ก็มาค้นหาเอาที่นี่น่ะครับ

– เอาไว้บันทึกน้ำหนัก weight Bot

– เอาไว้ดูท่าตอนเล่น Fitness ถ้าหากว่าเบื่อท่าเดิมๆน่ะครับ iFitness

– เอาไว้ upload files ภาพที่เราถ่ายจากมือถือ iPhone ไปยัง Picasa web จะได้ส่งต่อให้คนอื่นดูทั้ง album ได้ทั้งแบบ Public หรือ Private แล้วแต่ครับ

เอาง่ายๆดีกว่าคือว่าอย่าถามว่าใช้โทรศัพท์รุ่นอะไร แต่ว่าถ้าหากว่าคุณจะใช้ computer แบบพกพาที่สะดวกที่สุดเท่าที่โลกนี้จะทำได้ ณ เวลานี้ก็คือ iPhone ครับผมไม่ได้เป็นสาวก mac แต่ประการใดครับ แล้วผมก็ไม่ได้มีเครื่อง mac อะไรสักเครื่องด้วยแต่ว่า โทรศัพท์ที่ใช้งานได้เชิง smartphone นี้ผมเคยใช้มาก่อนหน้านี้แล้ว 3 เครือ่งด้วยกัน ( iPhone เป็นตัวที่สี่) แล้วก็เรียกได้ว่าเป็นการก้าวกระโดดเลยก็ว่าได้น่ะครับ ยังไงซะหามือสอง 3GS มาใช้ก็ยังดีน่ะครับ มันก็ใช้งานได้เหมือนกันน่ะคับผม หรือว่าผมก็มีเหลืออยู่น่ะครับ ติดต่อผ่าน email มาได้น่ะครับ

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com