ผ้าคลุมรถกันน้ำท่วม ไอเดียดีๆ ป้องกันรถของคุณจากน้ำท่วมง่ายๆ

cover-header

ตอนนี้พี่น้องคนไทยกำลังประสบปัญหาน้ำท่วม ตามห้างร้านก็เปิดให้เอารถเข้าไปจอดกันบนที่สูงได้ ถ้าหากว่าคุณสะดวกอย่างงั้น นั่นก็เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับการป้องกันไม่ให้รถของคุณโดนน้ำท่วมได้ แต่วันนี้ เรามี idea ใหม่ ที่อาจจะป้องกันน้ำจากรถของคุณได้ไม่ยาก จากการใช้ “ถุงคลุมกันน้้ำแบบกลับหัวกลับหาง” ซึ่งก็น่าจะป้องกันน้ำท่วมได้จริงเหมือนกันครับ

ตอนแรกผมก็ Google หาดูว่า จะมีสินค้าประเภท ถุงพลาสติกคลุมรถ หรือไม่เพราะเคยเห็นในข่าวเมื่อตอนน้ำท่วมครั้งก่อนแต่ปรากฏว่า ก็ยังไม่ได้ทำเป็นสินค้ามาขาย และค้นหาไมเจอใน internet แต่อย่างใดครับ เพราะงั้นถ้าหากว่าชอบ concept ของถุงกันน้ำท่วมคลุมรถ แบบนี้แล้วล่ะก็ คุณไม่ต้องไปหาซื้อทีไหนไกลกันแล้วล่ะครับ เพราะ แค่ผ้าคลุมรถธรรมดาๆ ก็ป้องกันน้ำท่วมรถยนต์คันงามของคุณได้แล้ว !

ลักษณะการใช้งานแบบกลับหัวกลับหางของผ้าคลุมรถเพื่อกันน้ำท่วมรถคุณ

มาใช้ผ้าคลุมรถกันน้ำท่วมเพื่อป้องกันรถคุณจากน้ำท่วมกันเถอะ!

เริ่มมาให้ผ้าคลุมรถ โดยเลือกเอา size XL หรือยิ่งใหญ่ยิ่งดี เพราะจะได้สวมใส่กันได้สะดวก เพราะ concept ของเราคือ การเอาผ้าคลุมรถแทนที่จะใส่จากด้านบน ก็เอามาใส่จากด้านล่างแทนครับ ตอนที่คุณเลือกผ้าคลุมรถ ต้องเป็นผ้าหรือเป็นวัสดุอะไรก็ตามที่กันน้ำได้ด้วยเท่านั้น เพราะอาจจะมีผ้าคลุมรถที่กันน้ำไม่ได้ (อันนี้ไม่แน่ใจว่ามีเหรอป่าวแต่ว่าถ้าหากว่าจะเอา sure ให้ถามคนขายด้วยน่ะครับว่า ผ้าคลุมรถอันนี้กันน้ำได้แบบ 100% ด้วยหรือไม่)

ผ้าคลุมรถเป็นแบบที่ขอบยางเสียหน่อยก็น่าจะดีเพราะว่า ตอนสุดท้ายแล้ว เมื่อคุณเอาไปคลุมรถเสร็จ มันก็จะเข้ารูปเหมือนกับเป็นการใส่เกงกางให้กับรถสุดรักของคุณยังไงล่ะครับ และทั้งนี้ก็จะเป็นการง่ายต่อการคลุมที่กระชับอีกด้วย

ตอนที่ดึงแนะนำว่าต้องดึงให้สุดทั้งสีฝั่งไม่ให้ล้อเหยียบผ้า

เริ่มต้นให้วางผ้าคลุมรถไว้ ณ ตำแหน่งที่คุณอยากจะจอดรถเอาไว้เช่น ที่จอดรถบ้านคุณเองเป็นต้น แล้วก็ให้คนจับมุมเอาไว้ทั้งสองฝั่ง ถ้าหากว่าจะให้ง่ายที่สุดผมแนะนำว่า ควรจะมีคนจับมุมทั้งสี่ฝั่งไว้เลยจะทำให้การถอดจอดรถเพื่อเข้าผ้าคลุมรถทำได้ง่ายมากๆ  หลังจากนั้นก็ให้คนขับถอยรถช้าๆ และเปิดกระจกรถเอาไว้เผื่อว่าจะตะโกนหากันตอนที่ คนจับผ้าโดนรถเหยียบก็จะได้บอกคนขับรถได้ครับ

การถอยรถต้องค่อยๆถอย โดยผ่านมุมเข้าผ้าคลุมช้าๆเป็นแนวเดียวกับผ้าคลุมรถ และ ผ้าคลุมควรจะต้องขึงตึงเอาไว้ เพราะ เราไม่อยากจะให้รถเหยียบผ้าคลุมเอาไว้ เดี๋ยวมันจะยกขอบผ้าคลุมไม่ขึ้นครับ

เมื่อถอยรถได้ตำแหน่งอยู่กลางผ้าคลุมแล้วก็ให้คุณเอาขอบของผ้าคลุมคลุมเอาไว้รอบคัน ทั่วทั้งคันครับ และ สำหรับการป้องกันที่จะทำได้จริง คุณจะต้องติด tape กาวแบบที่เมื่อมีน้ำชะจะต้องไม่หลุดลอกออกมาด้วยครับ แนะนำว่าให้แปะก็แปะทั่วทั้งคันเพื่อความมั่นใจได้ว่า น้ำจะไม่ซัดหรือดึงผ้า หรือไปกร่อนเนื้อกาวเพื่อให้ผ้าคลุมหลุดลอกออกมาได้ง่ายๆ

ผมว่าวิธีการนี้ คือ การใช้ผ้าคลุมรถกันน้ำท่วม โดยเอามาคลุมแบบกลับหัวนั้น น่าจะเป็นทางเลือกที่ทำได้ง่าย ด้วยอุปกรณ์ที่หาซื้อได้จากห้างร้านค้าทั่วไปครับ เลยอยากจะเอามา share ไว้ที่ Rackmanagerpro.com แห่งนี้ครับ ถ้าหากว่ามีคนได้ลองและได้ทำจริงและ อยู่ในสถานการณ์จริงแล้วได้ผลเห็นผลสำเร็จแล้ว comment ทิ้งเอาไว้ให้ด้วยน่ะครับ ผมจะได้มั่นใจว่า เมื่อน้ำไหลบ่ามาเขตบ้านผม ผมจะเอาผ้ามาคลุมไว้เพื่อป้องกันน้ำซึมเข้าตัวรถครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

 • ผ้าคลุมรถกันน้ําท่วม
 • ผ้าคลุมรถกันน้ำท่วม
 • ถุงใส่รถกันน้ําท่วม
 • ผ้าคลุมรถ กันน้ำท่วม
 • ถุงคลุมรถ กันน้ำท่วม
 • ผ้าคลุมรถ น้ําท่วม
 • ถุงกันน้ําท่วมรถ
 • ถุงคลุมรถกันน้ําท่วม
 • ถุงคลุมรถ
 • ผ้าคลุมรถ น้ำท่วม
39 total comments on this postSubmit yours
 1. ได้ลองแช่น้ำดูซักเดือนนึงรึยังครับ น้ำเข้าไม๊ครับ

  • ยังไม่ได้ลองแช่เลยน่ะครับ แต่ว่าแนะนำอย่างแรงว่าการเอาถุงคลุมนี่ก็เป็นทางเลือกหลังๆแล้วหรือว่าจำเป็นแล้วเพราะไม่รู้ว่าจะเอารถไปจอดไว้ไหนให้แห้งชัวร์ๆครับ 

 2. ดีค่ะ จะลองทำดูเลยแล้วมาบอกนะค่ะ บ้านน้ำเริ่มมาแระ

  • การลอย จะไม่เกิดขึ้น ถ้าผ้ารองรถนั้น ตึง และไม่มีช่องว่างให้น้ำไปพยุงตัวรถได้ ก็ปลอดภัยแล้วครับ หรือใช้วัตถุไปทับผ้ายางใต้รถก็น่าจะใช้ได้นะ

   • เอาเมียเข้าไปนั้งในรถด้วยสิ  เป็นตัวถ่วงชั้นดี รถไม่ลอยแน่ๆ  แต่ถ้าลอยก็ให้ลอยไปไกลๆลงทะเลได้ก็ดี อิอิ

 3. ขอบคุณค่ะ ขอไอเดียไปแชร์ต่อนะคะ

  • ขอแชร์ด้วยนะครับ

   • ใช้ผ้าคลุมแบบใสครับไม่มีรอยต่อ ผืนละ 260 บาท ผมเห็นในเว็ปของ ACC  น่าจะดี
    ปลอดภัยไว้ก่อน  รถยังผ่อนไม่หมด ก็ต้องหาวิธีป้องกันๆไป

 4. ถ้าจะคิดต่อนะ ก็ซื้อมาสองอันดิ กันข้างล่างอันนึง ปิดเทปกาวให้เรียบร้อย แล้วก็คลุมข้างบนอีกครั้งนึง แล้วก็ปิดให้เรียบร้อยทีนี้ก็รอดูรถลอยไปตามกระแสน้ำ เพราะอากาศข้างในจะพารถลอยออกไป (เอ๊ะ?) ไม่ใช่สิ หาอะไรยึดไว้ให้ดีๆละกันครับ ใครช่วคิดต่อหน่อย รถมันหนักนะ จะยึดยังไงดี

  • สามารถที่จะเอาสองอันมาประกบกันได้ครับ คือใส่ด้านล่างก่อนแล้วก็ใส่ด้านบนครับ แล้วก็ทีนี้ก็จะพันเทปกาวให้แน่นหนาแค่ไหนก็ได้ครับ แต่ว่าถ้าหากว่าถึงระดับรถจะไหลไปกับสายน้ำเลยอันนี้ก็ไม่น่าจะกันได้ครับ ระดับรถไหลได้แสดงว่ามันก็ต้องแรงมากแล้วล่ะครับ การกันด้วยถุงแบบนี้น่าจะกินกับ case เฉพาะที่น้ำนิ่งไหวติงครับผม 

 5. ขอบคุณครับ ขออนุญาติแชร์ต่อครับ

 6. ตอนเอาไปวางกับพื้นควรดูพื้นให้ดีๆ นะครับ ถ้ามีเศษหิน แล้วรถเหยียบผ่านพอดี มันจะแทงทะลุผ้าคลุมได้ สุดท้ายรั่วน้ำเข้าอยู่ดี

 7. ขอบคุนครับ ขอแชรนะครับ เผื่อเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย …

 8. ขออนุญาตแชร์ค่ะ

 9. ห่อซัก 3,4,5 ชั้นไปเลย ( เยอะไปมั้ย )

 10. ได้มาจากน้องอีกที เห็นเข้าท่า ผ้าคลุมรถตอนน้ำท่วม

 11. idea ดีครับ ผมแถมข้าวสารสองกระสอบใส่ท้ายรถกับด้านในอีกกระสอบ ไว้กันรถลอยตามน้ำด้วย แล้วพันเทปกาวแบบเหนียวรอบเลย กันน้ำได้100%

 12. ก็แค่ปล่อยลมยาง มันก็ไม่ลอยแล้ว

 13. ถ้ามันจะลำบากมากนัก ก็ขายๆไปไม่ต้องมีรถขับก็คงไม่ตาย จากแหนมขน pramool

 14. ถ้าจะคิดต่อนะ ก็ซื้อมาสองอันดิ กันข้างล่างอันนึง ปิดเทปกาวให้เรียบร้อย แล้วก็คลุมข้างบนอีกครั้งนึง แล้วก็ปิดให้เรียบร้อยทีนี้ก็รอดูรถลอยไปตามกระแสน้ำ เพราะอากาศข้างในจะพารถลอยออกไป (เอ๊ะ?) ไม่ใช่สิ หาอะไรยึดไว้ให้ดีๆละกันครับ ใครช่วคิดต่อหน่อย รถมันหนักนะ จะยึดยังไงดี

  ^^^^
  เอาเชือกล่ามไว้ครับ คิกๆ

 15. น้ำน่าจะเข้าอยู่ดีนะครับ เพราะผ้าคลุมมีรอยต่อ และรอยตัดเย็บ หากแช่น้ำนานๆผมว่าน้ำมีโอกาสซึมเข้าได้

 16. ต้องจอดในร่มด้วยนะ ไม่งั้นฝนตกก็มีโอกาสเข้าได้เหมือนกัน

 17. ทำไมมาคุลมเบนส์อะ ราคาGTR ราคาแพงกว่าตั้งเยอะไม่คุลมหลอ

 18. เราเอาไปต่อยอดใช้กับมอไซแต่ใช้ผ้าใบปูของ(สีเขียวขี้ม้าแบบหนา)ผืนผ้าแล้วห่อให้มอเตอร์ไซด์อยู่ตรงกลางดึงมัดมุมไว้ข้างบน(ป้องกันเครืองได้กรณีไม่ท่วมมิดคัน) ถ้ารถเก๋งน่าจะใช้ผ้าใบขนาดใหญ่ประมาณปูรองบ่อกุ้งแล้วห่อรถเก๋งไว้ตรงกลางแล้วผูกรวบไว้ข้างบน(ประมาณห่อท็อฟฟี่ ผูกถุงขยะเตรียมทิ้ง หรือห่อขนมใส่ไส้ ฯลฯ) เหมาะกับรถจอดในโรงรถและคาดว่าน้ำท่วมไม่มิดคัน หรือไม่ก็ต้องหาวิธีจัดการซีลจุดผูกรวบข้างบนไม่ให้น้ำเข้า ซึ่งพื้นที่ซีลไม่น่าเยอะ

 19. เอาหินหรือของหนักๆเข้าไปวางไว้ในรถด้วย ถ่วงไว้จะได้ไม่ลอยไปไหน

 20. ขอบคุณมากครับ ขอเอาไปแชร์นะ

 21. มีอีกอารมณ์ประมาณนี้วัสดุหาได้ง่ายถ้าได้พลาสติกขนาดใหญ่ขนาดปูรองบ่อกุ้งทำหลังคาผ้าใบน่าจะห่อรถได้ท้งคันแล้วผูกมัดรวม+ซีลด้านบนตรงจุดที่ผูกมัดรวดจุดเดียวได้เลย http://yfrog.com/h685zsprj

 22. โอ้โห! ไอเดีย เจ๋ง แต่มันคงกันได้เฉพาะตอนน้ำท่วมครึ่งคัน ถ้ามิดหลังคาก็คงช่วยไม่ได้เหมือนกัน

 23. อืม ดี

 24. กันไม่ได้หรอกครับ มันรั่วเข้าตามตะเข็บหมดแหละครับ

 25. รบกวนขอเสนอผ้าใบห่อรถเป็นไอเดียครับ
  แน่นหนาแข็งแรง กันน้ำ 100% ครับ

 26. เออผมว่ามันจะไม่รอดตอนน้ำท่วมสูงมากๆอ่ะครับ  แต่แบบถุงของน้องๆที่วิทยาลัยการอาชีพวังสะพุงจ.เลย น่าจะเวิร์คกว่าครับ  เพราะมันหุ้มทั้งคันครับ ถ้าน้ำซึมเข้าไม่ได้จริงๆละก้ โอเค สำหรับผมถ้ามีขายเมื่อไร ผมซื้อทันที  ผมเคยโทรศัพท์ไปคุยกะ ผอ.วิทลัยการอาชีพที่วังสะพุง บอกให้เขาไปเสนอขายลิขสิทธิ์ ให้ แครี่บอยเลย  ได้ผลิตออกมาเป็นสินค้าในตลาดเสียที ที่คุณเสนอมาผมว่าโอกาสหลุดและป้องกันไม่ได้ครับ เกิดมันหลุดลงมาก็จบกรณีน้ำท่วมมากๆครับ  แต่ก็เข้าท่าครับ  ผมมีความคิดบรรเจิดกว่านี้อีกครับ กำลังจะเสนอความคิดนี้ให้บริษัทรถยนต์ติดตั้งแบบถุงลมนิรภัยใต้ท้องรถครับเวลาเจอน้ำท่วมให้กดปุ่มมีปั๊มลมเด้งออกมารอบตัวรถ แล้วมีใบพัดติดเข้ากับเพลาขับ ต้องเปนรถแบบขับล้อหลังนะ  พอน้ำท่วมมันจะลอยได้ แล้วใบพัดใต้ท้องรถขับได้  วิ่งแบบเรือ เลย จำเป็นจริงงๆ ถ้าทำได้แบบนี้นะ รับรองขายดี แพงอีกแสนก็เอา ม่ะต้องกลัวรถจมน้ำ

  • เห็นด้วยครับที่ว่าแบบถุงของน้องดีกว่า ที่คุณโทรศัพท์คุยกับ ผอ. ไม่ทราบว่าท่านว่าอย่างไรครับ ไม่ทราบคุณเคยได้ยินหรือรู้เรื่องที่จอดรถแบบถุงเมื่อหลายปีก่อนไหมครับ หลักการเดียวกันแต่มีเครื่องเป่าลมเพื่อกันฝุ่นและความชื้น เกรงว่าของน้องอาจไปซ้ำกับของเดิมครับ ผมไม่ได้ว่าน้องเขาไปเลียนแบบนะครับ ความคิดอาจเหมือนกันได้ครับ แต่วัตถุประสงค์ไม่เหมือนกัน ส่วนความคิดเรื่องถึงลมนิรภัยก็เป็นความคิดที่ดีครับ แต่ราคาคงสูงมาก เพราะแค่ถุงลมนิรภัยที่อยู่ในห้องโดยสารยังแพงเลยครับ เป็นออฟชั่นเพิ่มของแต่ละคันก็โอเคครับ ตอนเด้งออกมาก็โอเคครับ แล้วตอนเลิกใช้ล่ะครับจะเป็นอย่างไร (ช่วยกันคิดนะครับ ไม่ได้แย้ง)

 27. ถ้าผ้าคลุมมันมีตะเข็บ น้ำจะซึมตามรอยนั้นเข้าไป ครับ

 28. > ผ้าค>ลุมรถกันน้ำ< ผ้าค>ลุมรถกันน้ำ< ผ้าค>ลุมรถกันน้ำ< ผ้าค>ลุมรถกันน้ำ< ผ้าค>ลุมรถกันน้ำ<<
  ในรูปเป็นแค่ตัวอย่างวิธีใช้
  ของจริงทำมาจากยางพีวีซีอย่างหนา กันน้ำได้ 100 % (ต้องใช้ไซด์ใหญ่กว่าของจริง จะคลุมได้หมดทั้งคัน)
  นำรถเข้าไปวางแล้วรูดขึ้นด้านบน ติดสก็อตเทบกันน้ำด้สนบน
  สามารถคลุมได้หมดทั้งตัวรถ
  รถเก๋ง 4 ล้อ ขนาดเล็ก 2000 บาท
  รถเก๋ง 4 ล้อ ขนาดใหญ่,กระบะไม่มีหลังคา 2500 บาท
  ถ้ารถใหญ่เกินไป (รถตู้ กระบะมีแคบ) อาจใช้ XL 2ชิ้นคลุมทับกัน แล้วรอยต่อ ติดด้วยสก็อตเทบกันน้ำ (สก็อตเทบม้วนละ 50 บาท) 

   วิธีใช้ หงายขึ้น นำรถไปวางแล้วรูดขึ้น ติดด้วยสก็อตเทบกันน้ำด้านบน

  ผ้าคลุมรถเป็นแบบ ผ้ายางพีวีซี กันน้ำ 100%

  (ทางร้านจะจำหน่ายใหญ่กว่ารถจริง จึงทำให้คลุมรถได้ทั้งคัน)

  มอไซด์ 1800 บาท (M)รถเก๋ง 4 ล้อ ขนาดเล็ก 2000 บาท (L)รถเก๋ง 4 ล้อ ขนาดใหญ่,กระบะไม่มีหลังคา 2500 บาท (XL)
  ถ้ารถใหญ่เกินไป (รถตู้ กระบะมีแคบ) อาจใช้ XL 2ชิ้นคลุมทับกัน แล้วรอยต่อ ติดด้วยสก็อตเทบกันน้ำ
  (สก็อตเทบม้วนละ 50 บาท)** สามารถใช้กับสิ่งของอย่างอื่นได้ เช่น โต๊ะ ตู้เย็น เปียโน**
  สนใจติดต่อได้ท่ี โทร 083-2376977 คุณจุ๋ม
   
   

 29. อย่าทำครับ!!!!!!!!!!!!!!!!! ลองมาแล้ว รถผมจอดที่รังสิต ลองซื้อที่คลุมรถที่บอกว่ากันน้ำ 100% มา 29xx บาท แล้วข้างในใช้เทปผ้าแปะที่รอยตะเข็บ ส่วนข้างนอกก็แปะเทปพลาสติก 3M ที่ตะเข็บทุกด้านอีกรอบนึง หลังจากใส่รถเข้าไปแล้วก็ติดเทปพลาสติกรอบขอบของผ้าคลุมรถหลายชั้น…เมื่อวานเข้าไปดูปรากฎว่า น้ำท่วมข้างนอกครึ่งล้อซึ่งยังไม่ถึงขอบของผ้าคลุมรถที่ห่อไว้ พอแกะดูข้างในปรากฎว่าระดับน้ำในผ้าคลุมรถสูงเท่ากับระดับน้ำข้างนอกเด๊ะเลย คิดว่ามันน่าจะซึมเข้ามาเพราะน้ำยังสูงไม่ถึงขอบของผ้าคลุมรถ ดังนั้น  วิธีนี้ใช้ไม่ได้เพราะแค่วันเดียวน้ำก็ซึมเข้ามาได้แล้ว ทางที่ดีถ้าไม่สามารถเอารถไปไว้ที่อื่นได้ก็ให้หาอะไรหนุนที่ล้อทั้งด้านหน้าและด้านหลังให้สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ย้ำว่าอย่าใช้วิธีนี้ เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นชั่วคราวหรือว่าเวลานานก็กันน้ำไม่ได้ อย่าเอารถเราไปเสี่ยงด้วยวิธีนี้ ผมลองและเสียเงินไปแล้ว ถ้าคุณอ่านดูดีๆ คนที่เขียน blog เค้าแค่แนะนำแต่ยังไม่เคยลองใช้งานจริงๆ แต่ผมลองแล้ว confirm ว่าไม่ได้ผล ให้หาวิธีอื่นแทน ตอนนี้ผมเลยใช้วิธีหนุนรถขึ้นมาแทนแต่ก็คงจะไม่รอดเพราะว่าน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ 
  ย้ำอีกครั้งว่าอย่าใช้วิธีนี้!!!! พิสูจน์แล้วจากผู้ใช้งานจริง

 30. มีจำหน่ายครับขนาด 4.5 x 6.5 M ผลิตด้วยวัตถุดิบ พลาสติกใสขุ่นความหนา 250 ml หนามากกกกกกกกเป็นเเบบมัดตัวถุงหนักประมาณ 9 KGสนใจติดต่อ 0814140206 คุณ ปันด่วน!!!ของมีจํานวนจํากัด

1 pingback on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com