แอบ copy file จาก USB drive ใดๆได้ด้วย.. (ไม่มีชื่อโปรแกรมครับ) เตือนให้ระวังสำหรับคนที่ชอบล่อน USB Drive ครับ


โปรแกรมนี้เอาไว้ทำการลักลอก copy file จาก Flash Drive หรือ SD card หรือว่า drive ใดๆที่เสียบผ่าน USB เข้าไปไว้ที่ folder ใด folder หนึ่งแบบที่มองไม่เห็นว่าตอนนี้ มีการ copy files ทั้งหมดอยู่ การใช้งานในทางสร้างสรรค์การคือ ทำอย่างที่ว่านี่น่ะหละแต่ว่าเราทำกับ file ของเราเองจะได้ไม่ต้องไปคอยจัดการอะไรมันให้ยุ่งยากวุ่นวาย มีการ backup files จาก Thumb Drive ได้สะดวกครับผม

วิธีการใช้งานคือเมื่อโหลดแล้วก็แตก file เพื่อทำการ install เมื่อ install แล้วก็กด start เพียงเท่านี้โปรแกรมนี้ก็จะแอบทำงานอยู่เบื้องหลังแบบไม่เห็นแม้แต่ว่าเงา หากว่าต้องการให้ copy ก็แค่เอา flash drive USB มาเสียบเอาไว้ก็เท่านั้นถ้าหากว่าเสียบแล้วทิ้งเอาไว้มากกว่า 3 นาทีมันก็จะทำการ load copy files ทั้งหมดเอง แต่ถ้าหากว่าต้องการโหลดทันที ก็กด alt + c ซึ่งเป็นปุ่มที่ดูไม่ออกว่ากดแล้วมันคืออะไรน่ะครับ ตอนที่กดจะมี icon แว้บๆที่ด้านขวาล่าง icontray แป้บเดียวเท่านั้นแล้วก็จะหายไป นั่นก็แปลว่า software ได้รับรู้ว่าจะต้องทำการ copy files ทั้งหมดแล้วเบื้องหลัง เมื่อโหลดเสร็จหรือไม่เสร็จก็แล้วแต่มันก็ไม่ได้ทำการแจ้งเตือนใดๆเรียกง่ายๆว่ามันเป็นการลักลอบ copy กันอย่างโจ่งแจ้งนั่นเอง

files มันจะ copy ไปที่ c:>windows>sysbackup เราสามารถเปลี่ยนที่ save ได้โดยการกด browse ที่หน้าต่างของ program น่ะหละครับ

ผมทำการ test software เล็กๆนี้กับที่ computer notebook ของผมเองทดสอบกับ file 30 MB ที่ flash drive ผมแทบไม่รู้สึกเอาเลยตอนที่โหลด copy file (แอบโหลด) แล้วผมยังรู้สึกอีกว่าเอเหมือนกะว่ามันจะโหลดเร็วแปลกๆ เพราะว่า file 30 MB แบบนี้มันน่าจะมีนานกว่าที่ผมรู้สึก (จากประสบการณ์เท่านั้นน่ะครับ)

แต่อย่างไรก็ดี(หรือไม่ดีกันแน่) โปรแกรมนี้ถือได้ว่าเป็นโปรแกรมที่มีแนวโน้มเอาไปใช้ในทางที่ผิดได้อยู่ครับ คือ การที่เอา Flash Drive คนอื่นมาเสียบแล้วก็เล่น copy files ทั้งหมดจาก flash drive นั้นมาเลยไม่ได้ขออนุญาตอะไร เพราะว่ามันมองกันไม่เห็นอยู่แล้ว อย่างเช่น คนที่ทำการเสนอผลงานแบบ digital แล้วก็เอา file ที่เรานำเสนอที่เป็นตัวจริงแล้ว หรือ แย่ไปกว่านั้นคือเอาไฟล์อื่นๆที่จะนำเสนอให้คนอื่นต่อๆไปเอาใส่ใน Flash drive แล้วก็พอมาถึงตัวลูกค้า ก็เอา flash drive นี้เสียบเข้ากับเครื่องลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าเลือกว่าพอใจกับผลงานแล้วหรือไม่ หรือว่าต้องทำการแก้ไขอะไรเพิ่มเติมหรือไม่อย่างไรต่อไป ลองคิดดูน่ะครับถ้าหาก ลูกค้ารายนั้นๆมี software แบบนี้ลงเอาไว้อยู่ ซึ่งพิสูจน์ให้เห้นไม่ได้เท่าไหร่เพราะว่ามันก็เป็นเครื่องของตัวลูกค้าเค้าเองครับ แล้วก็ไม่ทันได้รู้หรอกครับว่า มันโดดดูด files ทั้งหมด (แบบ copy น่ะครับ) อย่างไร้ร่องรอยไม่เห็นอะไรที่ user interface ใดๆแปลว่าเราก็ให้งานเค้าไปฟรีๆอย่างงั้นหรือป่าวน่ะครับ

เอาเป็นว่าสำหรับคนที่ส่งงานหรือว่ามีการทำงานลักษณะอย่างที่ผมว่าน่ะครับไม่ว่าจะเป็น designer หรือว่าจะเป็นคนทำอะไรก็แล้วแต่ที่งานคือ digital ที่ save ลง Thumb Drive แล้วแค่ส่งไฟล์ก็คือเสร็จงานแล้วล่ะก็ ให้หลีกเลี่ยงสถานะการณ์อย่างที่ผมว่าเป็นดีน่ะครับ แนะนำว่าให้เอาคอมพิวเตอร์ตัวเองมาด้วย แม้ว่ามันจะหนักหน่อย มันก็เป็นการป้องกันทำให้อุ่นใจได้ว่าเหตุการณ์อย่างที่ผมว่ามันจะไม่เกิดน่ะครับ

สำหรับแนวทางขั่วร้ายอื่นๆที่คาดว่าน่าจะเป็นไปได้เพื่อให้คนอ่านรู้และป้องกันตัวก็คือ การที่เอาโทรศัพท์มือถือของท่านไปให้ร้านค้าทำอะไรสักอย่างแล้วมีการเสียบเชื่อมจากโทรศัพท์มือถือ (smartphone นี่เต็มๆเลยครับ) เข้ากับคอมพิวเตอร์แล้วคอมพิวเตอร์รับรู้ว่ามันเป็นเหมือนกับ Drive ตัวหนึ่ง หากว่ามีการ

ลงโปรแกรมนี้เอาไว้มันก็จะแอบโหลด file ทั้งหมดเก็บไว้แล้วค่อยเอาไปเปิดดูทีหลังได้ ผมก็เพิ่งคิดได้ว่า เอ้อ.. ผมก็เคยพิมพ์รหัสเลขที่บัญชีอะไรต่อมิอะไรใส่เอาไว้เป็น Note PWI file ที่ smartphone นี่หน่า แล้วมันก็เป็น card หรือคอมมันรู้สึกว่ามันเป็น Drive ซะด้วยซิอ้าว … หรือว่าอาจจะโดนดูด copy ไปแล้วก็เป็นไปได้น่ะครับ  เพราะฉะนั้นวิธีการป้องกันสำหรับกรณีนี้ก็คือ "อย่าคิดแม้แต่จะเอาข้อมูลที่เป็น critical ทางด้านการเงิน บัญชีธนาคารหรือว่า ภาพเด็ดส่วนตัวเก็บเอาไว้ใน card แต่อย่างใดครับ" นั่นเป็นการแก้ที่ต้นเหตุกันเลยก็ว่าได้น่ะครับหรือว่าจะมีป้องกันได้อยู่เหมือนกันก็คือ ให้สร้าง file ชื่อ friendflag.winxp เอาไว้แล้วเอาไปไว้ในที่ที่เราไม่อยากจะให้ software ตัวนี้ copy file ไปได้น่ะครับ

สำหรับการที่ผมลง software ตัวนี้เอาไว้ให้โหลดจะได้ดูว่ามันน่ากลัวแค่ไหนแล้วก็เอาไว้ให้สังเกตน่ะครับว่ามันมีอะไรแสดงหรือเปล่าตอนที่ program ตัวนี้ทำงานอยู่ลองช่วยกันหาดูหน่อยน่ะครับ ผมไม่ได้สนับสนุนเพื่อให้เกิดการใช้งานในทิศทางที่ไม่ดีตามที่ผมได้กล่าวมาแล้วแต่อย่างใดน่ะครับ วัตถุประสงค์ก็เพื่อให้คนอื่นๆที่ได้อ่านบทความนี้ระวังตัวเองไว้ว่า มันมี software ที่สร้างมาเพื่อการนี้น่ะครับผม และจะไม่รับผิดชอบอะไรหากว่าคุณๆผู้อ่านเอาไปใช้ในทางที่ผิดน่ะครับ เป้าหมายเพื่อให้ระวังและป้องกันตัวเอาไว้น่ะครับผม

แต่ถ้าอยากโหลดไปลองศึกษาดูหรือว่าใช้ในทางที่ถูก (เพื่อการ backup file) โดดไปโหลดได้ที่นี่เลยครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • แอบ copy file จาก USB drive
  • โปรแกรม copy usb
  • โปรแกรม copy flash drive
5 total comments on this postSubmit yours
  1. I can’t download this file.

  2. I can’t download this file.

  3. I can’t download this file. Thank you

  4. I can’t download this file. Thank you

  5. ขอบคุณที่ให้ความรู้

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com