ขั้นตอนการ update iOS 5.0.0 เป็น iOS 5.0.1 แบบไม่ต้องต่อคอม

 

หน้าจอการ update IOS 5
iOS 5.0.0 ทาง Apple ก็ยอมรับออกมาว่า มันทำให้เครื่อง iPhone ของคุณกินถ่านมากกว่าเดิมเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเตือน ตามสถานที่ (ที่ผมคิดว่ามันจะเป็นการเปิด Location GPS เพื่อตรวจดูว่า เราอยู่ที่ไหนตลอดเวลา ซึ่งผมว่าถ้าหากว่ามันกินถ่านขนาดนี้ก็ไม่คุ้มกับการใช้งานแต่อย่างใด ) แต่แล้วก็เป็นว่า Apple ก็ออกมาปล่อย iOS 5.0.1 เพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน Batter หรืออายุแบท ให้ใช้ได้นานกว่าเดิม (แต่ว่าก็ไม่รู้อยู่ดี เค้าแก้อะไรทีไหนอย่างไร) เอาเป็นว่า ก็ต้องลอง update version กันดูครับ

แต่ว่างวดนี้ การ update หลังจาก iPhone เป็น version 5.0 แล้วก็จะสามารถที่จะ update ผ่าน wifi ได้ทันที โดยไม่ต้องต่อเข้ากับ iTunes ก็ทำได้ ซึ่งผมก็ได้มีโอกาสลองซึ่ง มันก็ควรจะทำอย่างงี้ได้ตั้งนานแล้ว (เฮ้อ..)

วิธีการนี้ เราเรียกกับว่า เป็นการ update version กลางอากาศกันเลยก็ว่าได้ โดย wifi นั้นไม่จำเป็นต้อง wifi จากบ้านคุณ จะเป็น wifi ทีไหนก็ได้ขอแค่เป็น internet connection แบบ wifi เท่านั้นเองครับ

วิธีการ update กลางอากาศจาก iOS 5.0.0 เป็น iOS 5.0.1 ก็มีวิธีการต่อไปนี้

1. ต่อสัญญาณวายฟาย (ที่ไหนก็ได้)
2. Settings > generals > software update > download & install > agree
3. รอเครื่องมันจะดาวน์โหลดใช้เวลา และ มันจะติดตั้งตัวเอง
อาจกินเวลาทั้งหมด 15 นาที ระหว่างนั้นอาจจะใช้เครื่องไม่ได้
4. เครื่องเมื่อติดตั้งเลร็จมันจะรีเซ็ทเครื่องตัวเอง 1 ครั้ง และทุกอย่างจะกลับมาหน้าตาเหมือนเดิมเหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงแต่ประการใด

แน่นอนว่าหลังจากนี้เราจะไม่ต้องพึ่งพา computer เพื่อการ update กันอีกแล้ว และการ update ก็ไม่ได้จำเป็นต้อง backup อะไรครับ  …  อืมก็เป็นการแอบเสี่ยงนิดหน่อยแต่ก็ไม่มากน่ะครับ เพราะว่า ส่วนตัวแล้ว ภาพทั้งหมดผมก็ backup ขึ้น Picasa เอาไว้ถ้าหากว่ามันเป็น Trip เดินทางต่างประเทศที่ควรค่าแก่การเก็บเอาไว้ และ พวก contact list ผมก็เก็บเข้าไป Google Gmail กันหมดแล้วน่ะครับ ทำให้เครื่องผมไม่ค่อยเป็นห่วงเท่าไหร่ครับ เอาเป็นว่าถ้าหากว่า Apple เค้าให้ทำแบบนี้ได้แล้วแสดงว่าต้องมั่นใจในขั้นตอนว่า มันจะไม่ทำให้ file ต่างๆเจ้งแล้วล่ะครับ ลองกันเอาเองแล้วกัน

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • iso5
  • ios 5 0 0 download
  • ios 5 0 0
  • วิธีโหลด iso 5
  • update iso5
4 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com