เผลอลบไฟล์ไปแล้วจริงๆเรียกกลับมาได้ด้วย FreeUndelete

โปรแกรมนี้เค้าเอาไว้ใช้ตอนที่เราเผลอหรือว่ามีลูกหลานๆเด็กเค้าเผลอลบอะไรออกแล้ว โดยที่ไม่รู้ตัวแล้วก็เราก็ไม่รู้ด้วยว่ามันหายไปได้ยังไงกัน แต่ว่าไม่ได้มีเอาไว้ให้เรียกภาพที่ถ่ายๆกับกลับออกมาที่คิดว่าลบไปแล้วจะเอากลับมาไม่ได้นะครับ ซึ่งโปรแกรมนี้ก็เป็น Freeware หรือของฟรีที่จะทำหน้าที่แบบนั้นได้ครับ แค่ว่าไม่สนับสนุนครับผม เอาเป็นว่าคนที่ไม่เคยรู้ว่า หากว่าเรามีไฟล์ถึงแม้ว่าจะทำการลบแล้วแบบ ลบไปเลยไม่ได้เก็บเข้า recycle Bin (ถังขยะ) โดยการกด shift+delete มันก็เป็นเหมือนกับแค่การบอกเครื่องคอมว่า เอ้อ..พื้นที่ตรงนี้นะให้คิดซะว่าไม่มีอะไรแล้ว อยากเอาไฟล์อะไรมาทับก็ได้ เท่านั้นเอง มันไม่ได้ทำการลบไปจริงหรอก รูปแบบ 0011 อะไรมันก็ยังอยู่เหมือนเดิมนะหละครับไม่ได้ไปไหน เพราะฉะนั้น โปรแกรมพวกนี้ก็จะทำการ recovery หรือเรียกว่ากู้คืนมาได้
คนที่ถ่ายภาพมือถือก็อาจจะโดนโปรแกรมพวกนี้ scan ดูว่าอืม..มีภาพอะไรเหรอป่าวนะใครเครื่องก่อนทีจะลงมือซ่อม (คิดว่าน่าจะเป็นวิธีการที่ภาพมันหลุดๆได้เป็นปกติ เหมือนกับที่กรณีอาเจียวอะไรนั่นที่หลุดออกมาจนโด่งดังได้สักพัก) พวกช่างซ่อมพวกนี้ไม่ได้คิดว่าจะเจออะไรมากมายหรอกนะครับ แค่ว่าเค้าตื่นเต้นที่อยากจะทำผิดกฏหมายแบบไม่รู้ตัวแล้วก็คิดเป็นตุเป็นตะว่าไม่เป็นไรเท่านั้นเองครับ เอาเป็นว่าคนที่อ่านบทความนี้หรือว่าติดตามข่าวในช่วงที่อาเจียวภาพหลุดดังก็น่าจะหาความรู้มาอยู่เหมือนกันว่ามันหลุดออกมาได้อย่างไรกันแล้ว (หรือว่าอ่านถึงตอนนี้แล้วไม่รู้ก็ต้องรู้แล้วหละครับว่ามันกู้คืนได้)
สำหรับโปรแกรมนี้ สามารถที่จะสั่งให้แสกนทั้ง drive หรือว่าถ้าเป็นแผ่น sdcard ที่ถ่ายรูปหรือที่อยู่ในกล้องมือถือก็ทำได้เช่นเดียวกันแบบที่ทำได้เร็วซะด้วย ถ้าหากว่ามัน scan แล้วมันจะบอกว่า มีไฟล์อะไรที่ recovery ได้มันก็จะเรียก file นั้นๆออกมาให้ปรากฏเพื่อให้เรากู้เก็บออกมาได้ไม่ยากครับ สรุปว่าหากว่ายังไม่ได้ใช้งานอะไรก็ไม่ต้องโหลดไปลองของหรอกนะครับ แต่ว่าถ้าหากว่าเจอปัญหาว่ายังไม่ได้ write ภาพออกมาตอนที่ไปเที่ยวสงกรานต์กะครอบครัวแล้วดั้นเผลอลบไปซะนี่.. ก็ค่อยกลับเข้ามาที่หน้านี้หาดูว่าไปโหลดได้ที่ไหนก็แล้วกันนะครับ .. สำหรับคนที่อยากจะเอาไปลองของดูว่ามันทำได้จริงๆแบบที่ไม่เดือดร้อนคนอื่นแล้วล่ะก็.. โดดไปโหลดกันได้ที่นี่เลยครับคำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • เผลอลบไฟล์
  • freeundelete วิธีใช้
  • วิธีใช้ freeundelete
  • เผลอลบไฟล์ในถังขยะ
  • วิธีใช้FreeUndelete
  • กด shift delete ไปแล้ว

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com