แปลงหน้า WordPress blog ของคุณให้ดูดีบน iPad ด้วย Plug-in OnSwipe

บทความนี้เฉพาะคนทีใช้งาน WordPress เท่านั้นและอยากจะประทับใจคนเข้าเว็ปที่เข้าผ่านเครื่อง ipad และ Touch Screen Tablet เท่านั้น อยากรู้ว่าดูดีแค่ไหน งัดเอา iPad ออกมาแล้วพิมพ์ url  rackmanagerpro.com เข้าไปเล้ยครับ ipad-preview วันนี้อยากจะแนะนำ Plug in ตัวหนึ่งที่น่าทึ่งมากสำหรับคนที่ใช้ WordPress เป็น blog เหมือนกับ website rackmanagerpro.com แห่งนี้นะครับ นั่นก็คือ Plug in ที่ชื่อว่า "Onswipe" โดยเจ้า Plug in ตัวนี้จะทำหน้าที่แปลงหน้า Blog ของคุณเมื่อคนอ่านเข้ามาที่เว็ปของคุณด้วยเครื่อง iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆ ประเภท Touch Screen ครับ มันจะทำให้การเรียงเนื้อหาของ Web Blog ธรรมดาของคุณ แสดงผลที่หน้า iPad ออกมาได้อย่างหรูหรา (มาก! ขอบอก) หากว่าคุณอยากจะประทับใจ คนอ่านเว็ปของคุณที่ใช้เครื่องมือพวกนี้แล้วล่ะก็ พลาด Plug in ตัวนี้ไม่ได้จริงๆครับ

Settings เบื้องหลังเมื่อลง WordPress Plugin ตัวนี้ที่ชื่อ Onswipe แล้วเป็นอย่างไร ?

การติดตั้งก็จะเหมือนกับ Plug-in ตัวอื่นๆทั่วไปครับ (ผมไม่บอกแล้วกันนะครับว่าทำอย่างไรเพราะว่าหาอ่านได้ทั่วไปครับ) เมื่อติดตั้งแล้วให้ไป Apperence > Onswipe จะมี options ให้กดอีกเล็กน้อย คือจะมีให้เลือกว่า จะให้แสดง Special Theme สำหรับ iPad users หรือไม่ ถ้าหากว่า ติ๊กก็แปลว่าเอาน่ะครับ (ถ้าหากว่าลงแล้วไม่ติ๊กนี่ก็แปลกมากแล้วล่ะครับเพราะว่าเราอยากจะให้คนที่ใช้ iPad เข้าเว็ปเราตื่นตาตื่นใจกับหน้าเว็ปไม่ใช่หรอกหรือ ? ) นอกนั้นก็เรา upload Cover Logo ที่เป็น png ขนาด 200×200 เข้าไปครับ มันจะไปแสดงเป็น logo ตอนที่คนเข้าหน้าแรกผ่าน iPad ครับ โดยพื้นหลังจะต้องเป็นแบบโปร่งใสเท่านั้นเพื่อความสวยงาม แต่ว่าถ้าหากว่าคุณ logo เป็นแบบสีเหลี่ยมpreview-ipad-blog-2จตุรัสอยู่แล้วก็ไมต้องโปร่งแสงก็ได้ แต่ต้องเป็น png เท่านั้นเหมือนเดิมครับผม ส่วนจะมีอีกส่วนหนึ่งที่ผมไม่เข้าใจแล้ว Google หาดูแล้วก็ยังหาคำตอบไม่ได้ก็คือ Launch Screen Image ที่จะต้องกำหนดให้ใช้เป็น image ขนาด 768 x 1004 px เท่านั้น ซึ่งผมลอง upload file ภาพแล้วทั้งที่เป็น png และ jpg ก็ไม่เห็นว่ามันจะไปปรากฏว่าอะไรที่ไหนน่ะครับ ถ้าหากว่า คุณๆลองดูแล้ว แล้วรุ้ว่ามันไปโผล่ที่ไหน ก็ comment ทิ้งเอาไว้หน่อยนะครับผมจะได้ลองเข้าไปดูว่ามันทำออกมาแล้ว หน้าตามันเป็นอย่างไรกันน่ะครับ

นอกจากนี้ ถ้าคุณเป็นเว็ปไทยๆเหมือนผม ก็จะมีตัวอักษรไทยเป็น header หรือหัวเรื่อง (subject) ของทุก entries คุณจำเป็นต้องเลือก Font ที่เป็น Font Thai ครับ ใน settings ของ Onswipe เองก็จะมี Font ให้เลือกเหมือนกันนะครับ โดยผมทำการเลือก Font Thonburi-Bold (เพราะว่าผมอ่านดูแล้วน่าจะเป็นไทยแท้แต่โบราณแน่นอน เป็น Font ของภาษาอื่นไปไม่ได้เป็นแน่แท้ครับ) เพียงเท่านี้ก็ จะทำให้การแสดงผลของ web blog WordPress ของคุณแสดง หัวเรื่อง เนื้อเรื่องและ ภาพใน Blog ของคุณบน iPad ได้อยู่หรูหราสวยงาม หรูเริด อลังการดาวล้านดวงแล้วล่ะครับ

เอาเป็นว่าลองใช้กันดูเลยแล้วกันนะครับ สำหรับ Plug-in สุดเจ๋งที่ผมแนะนำสำหรับคนที่แอบมี iPad เพื่อที่ตัวเองจะได้ชื่นชม web Blog ของตัวเองครับผม โดดไปที่โหลด Plug-in Onswipe กันได้เลยครับ !

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • wordpress ipad
2 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com