สุดยอดการแสดงผลของการค้นหาภาพด้วย PicLens Firefox addon

สำหรับคนใช้งาน Browser Firefox เท่านั้น (หากว่าใช้อย่างอื่นอ่านได้เฉยๆแต่ว่าใช้ไม่ได้นะครับ) :สำหรับคนที่้ค้นหาภาพเพื่อเอาไปทำรายงานหรือทำการ presentation แล้วก็มักจะหาภาพจาก internet ผ่านทาง Google.com หน้าแรก แล้วก็เลือกว่าค้นหารูปภาพ การแสดงผลก็จะออกเป็นรูปแบบที่เราคุ้นตาครับ แต่แล้ววันนึงการค้นหาภาพ มันกลับกลายเป็นเรื่องที่ทำให้เจ๋งออกมาได้ครับ แต่ว่าคุณต้องเป็นคนที่ใช้ Firefox อยู่แล้วนะครับเพราะว่า เจ้าตัวที่จะทำให้การค้นหาภาพของคุณเป็นประสบการณ์การค้นหาที่ดูเวอร์อลังการมันเป็น Firefox addon ชื่อว่า “PicLens” ครับ

พอลง Firefox addon ตัวนี้เข้าไปแล้ว มันจะไม่เห็นอะไรแตกต่างจากเดิมมากจนกว่าคุณจะปุ่มด้านขวาบนที่มีสัญลักษณ์เหมือนกับปุ่ม Play ครับ พอกดแล้วหน้าจอเราก็จะมืดลง แล้ว cursor ก็จะไปกระพริบทีด้านขวาเพื่อให้กรอก Key word หรือคำเพื่อการค้นหา การค้นหาค่าจะเลือกได้ว่าเราต้องการค้นหาที่เว็ปไหน (ตอนนี้มีให้เลือกแค่ 7 เว็ปมั้ง) คือ Photobucket, Google, Yahoo, Devianart, Fiickr, … แล้วสำคัญที่สุด ตัวนี้ทำการค้นหา youtube.com ได้อีกด้วย

พิมพ์ Keyword ค้นหาลงไปแล้วมันจะแสดงออกมาเหมือนกับการดูภาพจาก Gallery แล้วเราก็ลากเมาส์ไปทางด้านขวาเรื่อยๆ มันก็จะโหลดภาพไว้ก่อนล่วงหน้า ทำให้เหมือนกับการเดินใน Gallery ภาพจริงๆ หากว่าต้องการดูภาพไหนใกล้เข้าไป เราก็กดที่ภาพนั้นๆ มันก็เลื่อนมาเหมือนกับการที่เราเอาหัวเข้าไปดูใกล้ๆ และหากว่า double click ที่ภาพนั้นๆ มันก็จะปรับมุมมองจากมุมที่เหมือนกับว่าเราเอาหน้าเข้าไปใกล้ๆ ไปเป็นมุมแบบการแสดงภาพแบบเดี่ยวๆ

พื้นหลังทั้งหมดจะเป็นสีดำทำให้เหมือนกับอยู่ที่ห้องมืดๆ มีแต่ภาพเท่านั้นที่โดดเด่นเป็นสง่าออกมาให้เราได้เห็นและเลือกชม สำหรับพื้นจะมีเงาลางๆ ตาม effect ของ Design แบบ web 2.0 (แต่ว่านี่มันไม่ได้เป็นเว็ปสองจุดศูนย์อะไรหรอก) ,Righ design ทำให้ดูหรูหราน่าดูทีเดียว

คิดว่าอีกไม่นานเว็ปน่าจะมีการ submit เข้าไปเพื่อให้ทาง Piclens ทำอะไรสักอย่างเพือ่ให้แสดงผลการค้นหาภาพได้ ผมก็ลองเข้า Sanook.com แล้วก็กดปุ่ม สีฟ้า เพื่อที่จะเข้าโหมดค้นหาภาพ มันก็จะบอกว่า .. เว็ปนี้ยังทำการค้นหาแบบนี้ไม่ได้ ให้กด click here เพื่อ Submit เว็ปเอาไว้ อีกหน่อยค่อยเข้ามาอีกที อาจจะทำการค้นหาด้วย Piclens ต่อไปได้ … ซึ่งผมคิดเอาว่าอาจจะทำได้ครับ

สรุปแล้วผมมองว่า Firefox addon ที่ชื่อ Piclens นี้แนะนำเป็นสุดยอด Add on ที่ทำให้การค้นหาภาพ แสดงผลออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อผ่าน Browser Firefox ครับผม ลองโดดไปโหลดกันได้จากที่นี่เลยครับ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2023 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com