อัพเดท Blog แบบไม่กลัวคนเอาเนื้อหา copy ไปเฉยๆหรอกหรือ ? (ถามมาตอบไป)

Laptop-BLog-content-Theif เคยมีคนถามผมว่าถ้าหากว่าเขียน Blog แล้วจะต้องกลัวโดน copy เหรอป่าว ผมก็บอกเค้าไปเลยน่ะครับ ไม่กลัวหรอกถ้าหากว่า คนอื่นจะ copy แล้วเอาเนื้อความเราไปตรงๆ มันก็ทำไม่ได้แบบ 100% น่ะครับ ถ้าหากว่าทำก็จะทำให้เว็ปที่เอาเนื้อความไปแสดงแบบไม่ได้ Link กลับมาว่าเอามาจากไหนเนี่ยะ อาจจะโดน Google Deindex ก็ได้น่ะครับ เรียกว่า ตรงข้ามกับการ index ครับ เหมือนเป็นการลด Level ขอว Website นั้นครับ

แค่คำถามก็ถามต่อมาอีกว่า แล้วถ้าหากว่าเว็ปที่เค้าเอาไปมีพลัง PR มากกว่าล่ะ ? ผมก็บอกเค้าไปอีกว่า อืม .. มันไม่ได้เกี่ยวหรอก ผมอยากจะบอกว่าพวกฝรั่งมังค่าเนี่ยะ เค้า serious กับเรื่องการเอา content คนอื่นมาใช้งานตรงๆ น่ะครับไม่มีการอ้างใดๆ แบบนั้นถือว่าจะเป็นความผิดร้ายแรงมาก ถึงมากที่สุดในวงการการศึกษาน่ะครับ เรียกได้ว่าเรื่อวแบบนี้เค้าโดนปลูกฝังกันอย่างจริงจังครับ เพราะงั้นแล้วพวกทีมงาน Google เค้าก็จะ serious กับเรื่องพวกนี้เหมือนกัน วิธีคิดผมว่าไม่น่าจะเป็นประเด็นที่ซับซ้อนครับ คือว่า ถ้าหากว่ามีการ เปลี่ยนแปลงหน้าเว็ปปั้บ Google ก็มารับรู้ปุ้บแล้วก็ทำการ index แล้วก็ดูว่าใครมากันก่อนน่ะครับ แล้วถ้าหากว่าผมคิดต่อว่า ทีนี้ถ้าหากว่า Google เจอ เนื้อหาที่เราเขียนที่อื่นก่อนล่ะ แปลว่าเราก็ต้องเป็น copy อย่างงั้นเหรอครับ ทั้งๆที่เราเป็นคนพิมพ์ออกจากแป้นกับมือแท้ๆ เอาน่าเอาเป็นว่า เรื่องนี้ผมทดสอบลอง Google เนื้อความข่าวที่ทางเว็ป portal เอามาแปะ ผมก็จัดการ Google ประโยคในเนื้อความข่าวดูว่าจะเจอใครก่อนใน Google page result ปรากฏว่า เราจะเจอเนื้อความที่เป็นเว็ป original ก่อนน่ะครับ ผมทำอย่างงั้นอยู่เยอะครั้งเพื่อจะได้ตอบข้อสงสัยของตัวเองน่ะครับ ว่ายังไงซะคนที่พิมพ์เนื้อความแท้จริงหรือ post เนื้อความเป็นที่แรกยังไงซะก็ให้ผลการค้นหาที่ดีกว่าคนที่เอาแค่เนื้อความไปปะไว้ในเว็ปตัวเองเฉยๆน่ะครับ

อย่างที่เรารู้กันน่ะครับว่าผมเองก็ไม่รูหรอกว่าแท้ที่จริงแล้ว Google เค้าคิดอะไรยังไง หรือว่ามันจะเป็นไปแบบที่ผมบอกทุกครั้งหรือไม่ แต่อย่างไรก็ดี ผมก็อยากจะให้ไม่ลดละกับการ create content ออกมาน่ะครับ แล้วก็ในเนื้อความคุณก็แสดงความเป็นตัวคุณให้มากเข่น อาจจะมีเรื่องที่ off topic เล็กๆน้อยๆ เพื่อคนอ่าน (อย่างน้อยถ้าหากว่าไม่ได้เป็น Google Bot อ่าน) คนอ่านแล้วแยกแยะออกมา เนื้อความนี้ไม่ได้มาจากเว็ปนี้ตั้วแต่ค้นได้น่ะครับ เช่น อาจจะพิมพ์เนื้อความว่า "จากตัวอย่างของเว็ปผมเองที่ rackmangaerpro.com" เป็นต้น แค่นี้ถ้าหากว่า copy ไปทั้งกระบิ คนอื่นที่อ่านแล้วเจอเนื้อความประโยคนี้เค้าก็แยกออกมาน่ะครับ ว่ามาจากเว็ปนี้น่ะครับ

เอาล่ะครับ สุดท้ายผมก็บอกคนถามที่น่าฉงนนี้กับผม ผมก็แค่อยากจะบอกว่า อืม .. up blog ซะแล้วจะดีเอวไม่ต้องคิดมาก ถ้าหากว่าอยากจะออกแรงคิดไปหาความรู้เรื่อ’ SEO เข้าตัวจะดีกว่ามั้ย . เท่านั้นน่ะหละครับ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com