ห้าแพร่ง : เรื่องสยองๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับ internet user มือใหม่

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่เพิ่งใช้งาน internet ได้ไม่นานนัก (ไม่รู้จะมีเหรอป่าวน่ะครับ) มันจะต้องมีเรื่องให้ระวังตัวอยู่หลายเรื่องอยู่เหมือนกันนะครับแต่ว่าเรื่องพวกนี้เมื่อเวลาผ่านไปจะทำให้มีความระวังตัวมากขึ้นเรื่อยๆ จนเรียกได้ว่ารู้ทันครับ เรื่องที่ผมเอามาเล่าเนี่ยะเป็นประสบการณ์จากเรื่องที่เจอตรงๆกันเรื่องที่คนอื่นเค้าเล่าให้ฟังอีกทีน่ะครับ ยังไงก็ลองอ่านดูแล้วกันครับผมแพร่งแรก email spam หลอกเอาเงิน : สำหรับผมเริ่มเล่นใหม่ๆมักจะสร้าง email เป็นงานแรกๆที่จะต้องมี แล้วไม่นานนักหากว่าคุณ post email ไปตามที่ต่างๆก็จะเริ่มได้รับ spam หรือว่าคุณเริ่มแจกนามบัตรให้กับคนที่ไม่น่าไว้ใจ เค้าเหล่านั้นก็อาจจะเอา email คุณไปเข้าเป็นฐานข้อมูลอีเมล์เพื่อการ spam ได้น่ะครับ คุณจะได้รับ email ขายของไม่ว่าจะเป็นยาไวอาก้าหรือว่าตัวเพิ่มขนาดเจ้าโลก หรือแม้กระทั่ง email ที่บอกว่าคุณโชคดีเหลือเกินกำลังจะได้โชคหรือได้เงินด้วยวิธีการใดก็สุดแล้วแต่ ถ้าหากว่าโอนเงินอะไรไปตามเมล์ทีว่านั่นหรือว่าซื้อของอะไรทำนองนี้ไปอาจจะออกแนวขนลุกเล็กน้อยเพราะเงินจะหายไปในกลีบเมฆเป็นแน่แท้

แพร่งที่สอง email forward สยองแสดงภาพติดตา :  ส่วนมากแล้วจะเป็นเมล์ที่ได้รับจากเพื่อนๆที่เราไม่ได้รู้จักสักเท่าไหร่ เนื้อความจะเกลื่อนไปด้วยภาพสยอง กองศพ หรือว่าภาพอุบัติประมาณว่าเอาไว้ให้พวกที่จิตๆดู จริงๆแล้วผมเข้าใจว่าต้องการที่เตือนสติว่าอย่าทำอะไรประมาณเพราะว่ามันอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ หรือว่าเป้าหมายก็เพื่ออาจจะต้องการให้ผู้รับเกิดอการปลงสังขาร ไม่ว่า case ไหนก็แล้วแต่สำหรับผมแล้วมันสยองมากครับ

แพร่งที่สาม phishing กับดัง password : phishing ก็คือ password + fishing เหมือนกับเป็นการตกปลาเพื่อหลอกเอา usename หรือว่าหลอกเอา password ของการเข้าเว็ปใดๆหรือว่าเพื่อการเข้าสู่ email ก็ได้ครับ วิธีการสร้างกับดักหลอกคนก็ไม่ยากครับ ก็แค่ copy หน้าเว็ปที่อยากจะทำเหมือนแล้วก็มี textbox สักกะหน่อยสองชื่อคือ usename และ password ทำหน้าตาเหมือนกับ website ปัจจุบันก็ได้จะยิ่งทำให้คนหลงและเผลอกรอกข้อมูลได้มากกว่าเดิมครับ

แพร่งที่สี่ เว็ปแคมหลอกสาว(แพร่งนี้สำหรับผู้หญิงครับ) : ถ้าหากว่าเป็นคนที่ไม่เคยเล่น skype หรือพวก msn อาจจะมีการ add อย่างสุ่มผ่าน program skype หรือ chat program ใดๆ จากคนนอกประเทศ (ถ้าหากว่าอยากฝึกภาษาก็อาจจะคิดว่าเอ้อดีเอาไว้คุยกันจะได้เก่งภาษา) แต่ว่าเมื่อคุยได้ไม่นานนัก คนเหล่านี้ก็จะเริ่มทำน้ำเสียงประหลาดๆออกมาครับ หรือแม้กระทั่งออกแรงโชว์ของลับกันไปเลยก็มีเหมือนกัน เรื่องเหล่านี้ไม่ได้เคยเกิดขึ้นกับผมหรอกครับ(แน่นอนว่าผมไม่ได้เคยปลอมตัวเป็นหญิงเพื่อที่จะได้รับประสบการณ์พวกนี้ ไม่ได้อยากรู้อยากเห็นอย่างงั้น) แต่ว่ามีน้องหลายๆคนเค้าก็เล่าให้ฟังว่าพวกที่ add มามั่วๆผ่าน skype เนียะเค้ามักจะทำตัวแนวนี้กัน แน่นอนว่า สยอง เป็นที่สุดสำหรับสาวๆครับผม เฮอะๆ

แพร่งที่ห้า profile บอกว่าเป็นผู้หญิงแต่ว่าจริงๆแล้วเป็นกระเทยควาย (แพร่งนี้สำหรับหนุ่มๆครับ) : อันนี้ผมไม่ได้เจอมานานแล้วน่ะครับ (ประมาณว่าเคยเจอน่ะหละ) ตั้งแต่ตอนที่เริ่มเล่น msn หรือว่าโปรแกรม chat ใดๆช่วงแรกๆ แน่นอนว่าไม่รู้ว่าจะคุยกะใครทำให้ต้องแอดคนไปทั่วๆดูก่อน แน่นอนว่าเพื่อนต่างเพศน่าจะมีโอกาสคุยด้วยมากกว่าเพื่อนๆที่เป็นผู้ชายน่ะครับ ทีนี้มีบางคนบอกว่าเป็น ญ ก็ทำเอาหนุ่มๆเคลิ้มได้ครับ แต่ว่าจริงๆ บอกตอนหลังว่าเป็นเกย์ หรือเป็นกระเทยควายก็สุดแล้วแต่ นั่นหละคร

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com