ตั้งค่า Keyboard ของ Windows เพื่อใช้งานแบบ Mac ทำได้ยังไงกัน ?

เนื้อความนี้โน้ตเอาไว้สำหรับการตั้งค่า keyboard แบบ Windows ที่หาได้ทั่วไป หรือว่าจะเป็นพวก Mechanical Keyboard ส่วนมากแล้วก็มันจะเป็น Windows Layout มาซะเยอะ หรือ เราอาจจะหา bluetooth keyboard แบบ Windows มาใช้ แล้ว เราอยากจะเอามาใช้กับ Mac ไม่ว่าจะเป็น imac หรือจะเป็น Macbook ที่อยากจะพับจอไป หรือให้มันทำหน้าเป็นแค่หน้าจอและชุดประมวลผลเท่านั้น ทำให้เราจำเป็นต้องใช้ Windows Keyboard เพื่อปรับมาใช้กับการกดแบบต่างๆแบบ Mac วันนี้ เราได้ข้อสรุปแล้วว่า เราจะต้องยังไงกันบ้าง มันง่ายเอามากๆ แค่เท่านี้เอง!

ทำไมเราอยากจะใช้ keyboard Windows มาใช้กับเครื่อง Mac ไม่ว่าจะเป็น iMac หรือ Macbook กันด้วยล่ะ ?

นี่อาจจะเป็นคำถามแรกๆว่าทำไมไม่เลือกใช้ keyboard Mac ไปเลยล่ะ ก็เพราะว่า มันแพงกว่าปกติมากยังไงล่ะ ทำไมอุปกรณ์ที่จำหน่ายเพื่อ Mac มีการกำหนดราคาที่แพงกว่าปกติเอาการเหมือนกัน
Mac compatible keyboard มันมีตัวเลือกให้เลือกน้อยกว่า WIndows Keyboard เอามากๆ คุณอาจจะอยากใช้ Keyboard Brand Logitech หรือ Brand อื่นๆ หรือว่าจะเป็น คีย์บอร์ด ที่กำลัง Hit อยู่มากๆ ก็คือพวก mechanical Keyboard ที่กดแล้ว ได้ความฟิน เพราะ มันเหมือนเท่ห์และพิมพ์ได้ไวมาก สำหรับคนที่เคยใช้ keyboard แบบยุคเก่าๆ นอกจากนี้ การใช้ mechanical keyboard มันสามารถทำการ customs เพื่อให้เป็นตัวเราเองได้มากกว่า keyboard แบบที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

ทำการปรับสลับปุ่มระหว่าง Option และ command เสียก่อน

เข้าไปที่ setting Preferences > Keyboard > [Keyboard] > [Modifier Keys…] แล้วให้เลือก command key ให้กลายเป็น Option Key และ เลือก Option Key ให้กลายเป็น command key

อยากเปลี่ยนภาษาด้วยการกด Command Key + spacebar

ทำการตั้งค่าได้เหมือนกับภาพต่อไปนี้ ไม่ต้องพิมพ์อธิบายคิดว่าเข้าไปหากันถูกอยู่แล้วแหละ ! เมื่อเรากดหรือดับเบิ้ลคลิ้กตรงเครื่องหมาย อะไรก็แล้วแต่ที่มันเป็นอยู่ และ space ด้านขวาสุดของหน้าจอ แล้วก็กดด้วยปุ่ม command key (ใหม่ ของเราที่เพิ่งเปลี่ยนเมื่อข้อตะกี้นี้) + spacebar ไปพร้อมกัน มันก็จะเป็นการตั้งค่าว่า ถ้าหากว่าเราอยากจะเปลี่ยนภาษาก็ให้กดสองปุ่มนี้เท่านั้นเอง

แสดงภาพวิธีการเปลี่ยนภาษาด้วยการกดปุ่ม command + spacebar
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com