ทดสอบ การใช้งาน iPage Web Hosting นอกที่คนไทยชอบแนะนำกัน

Web Hosting หนึ่งที่ผมแนะนำเพราะว่าผ่านเงื่อนไขทีผมใช้ในการเลือกซื้อ (เช่า) hosting เกือบทั้งหมดตัวนึงก็คือ iPage (เข้าไปดู promotion ตอนนี้ได้จาก link นี้ครับ) สำหรับ Content นี้ผมอยากจะพิมพ์เนื้อหาเก็บเอาไว้ว่า หลังจากที่เข้าไปที Control Panel (มันก็คือตัวควบคุมการใช้งาน web hosting ของ iPage ทั้งหมด) แล้วเราจะทำอะไรได้บ้าง แล้ว มันทำอะไรยังไง และ สะดวกมากแค่ไหนครับ ไปดูเป็นหัวข้อๆกันเลยดีกว่าน่ะครับ

เมื่อคุณ Login แล้วเราก็จะเห็น WiZard แต่ว่าผมไม่เลือกที่จะใช้มันครับ งั้นเราก็ปิดแล้วก้ไปดูกันเลยดีกว่าน่ะครับ ว่าหน้า Control Panel เป็นยังไงกันครับ

screen shot iPage

จากภาพด้านบนนี้จะเห็นได้ว่า Control Panel ก็จะเหมือนๆกับของที่อื่นๆ (เพราะว่ามันเป็นแบบที่เราดูแล้วเข้าใจกันง่ายมากที่สุดแล้วล่ะครับ จะกดมั่วๆที่ด้านบนเอาหรือว่าจะกดมั่วๆที่ด้านข้างซ้ายเอาก็ได้ เพราะมันก็เรียงตัวแสดงหน้า user interface ได้ดีอยู่แล้วครับ เรียกได้ว่าจะกดไปไหนเพื่อทำอะไรก็ไม่งงเลยครับผม งั้นเราจะเริ่มจากสร้าง email กันใหม่ก่อนแล้วกันครับ สำหรับ Domain name ตัวอย่างที่ผม register ไว้ (เพราะว่าอาจจะใช้ในอนาคตอีกไม่เกินหนึ่งปีข้างหน้าก็คือ palmyarn ครับผม)

Create Email address  : เริ่มสร้าง Email กันในนี้กันเลยครับผม

ผมเคยบอกอยู่หลายครั้งน่ะครับ ว่าถ้าหากว่าเรามี website เป็นของตัวเอง และมี Domain name เป็นของตัวเองก็เพราะมันสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเราได้ค่อนข้างมาก เมื่อเราคิดจะติดต่ออะไรกับใครเพื่อการค้า เพื่อแลก link และ .. อื่นๆอีกมากมาย ถ้าหากว่าเราใช้ Gmail หรือว่า Hotmail มันจะดูกะหรั่วรุนแรงสุดๆ จนถึงขั้นอาจจะไม่มีการตอบกลับมาเลยก็ว่าได้ หรือว่า ถ้าหากว่าคุณจะเอาไปสมัคร affiliate program ใดๆแล้ว คุณจะโดน rejected โดยทันที จากระบบ auto น่ะครับ เพราะเค้าถือได้ว่าพวกนี้ไม่ได้มีหน้าเว็ปเป็นของตัวเอง แค่ email ก็ยังจะไม่มี domain name เป็นของตัวเองเลยแล้วนี่น่ะหรือ จะทำ Business ด้วยชิๆ  ..

ว่าแล้วที่ด้านบนเราจะเห็นปุ่ม Create email ครับ หน้าตาก็ประมาณนี้น่ะครับ

create email 
กดแล้ว เราก็สามารถที่จะพิมพ์ email แล้วก็ใส่ password เข้าไปได้ทันทีน่ะครับ อ้อ เรื่องของ password ผมสังเกตมาตั้งแต่ตอนแรกที่เข้าแล้วน่ะครับว่า เค้าต้องการ password ที่มีความแข็งของ password มากเอาการถ้าหากว่าเป็นไปได้ แนะนำว่า ใช้ website ที่ Generate password มาใช้จะดีกว่า และมันก็ดีกว่าการที่เรามาพิมพ์เองด้วยน่ะครับ มันไม่ควรจะเป็นคำใดเลยที่คนจะเดาได้ สำหรับผมแล้วผมใช้ ที่นี่ครับ freepasswordgenerator.com Email แรกสุดที่คุณควร create ขึ้นมาก็คือ “webmaster” ครับผม เพราะ มันแสดงพลังว่าคุณเป็นเจ้าของ domain name นั้นๆจริงๆและเป็นคนที่ดูแลเว็ปอีกต่างหาก เพราะงั้นแล้ว ใครจะติดต่อเพื่อแลก  Banner กับคุณเค้าก็ติดต่อผ่าน webmaster ยังไงล่ะครับ

create new inbox
แค่นี้เราก็ได้ email มาใช้งานกันแล้วน่ะครับ สร้างง่ายนิดเดียวเอง แต่ว่าถ้าหากว่าผมไล่หาดู (แล้วผมก็ลองถาม Live chat ของ iPage เค้าน่ะครับ) ว่าจะปรับเปลี่ยน default ของ mailbox size ได้หรือไม่ก็พบว่า “ไม่ได้ครับ” และนี่ก็เป็นตัวนึงที่ไม่ผ่านเกณฑ์อย่างโหดของผมสำหรับการเลือก Web hosting ครับ อย่างไรก็ดีค่

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

 • ipage ดีไหม
 • ipage hosting ดีมั้ย
11 total comments on this postSubmit yours
 1. อยากถามท่านผู้เขียนครับ คืออยากรู้ว่า เราจะสามารถอับโหลด mambo เพื่ิอเข้าไปติดตั้งเองได้หรือเปล่าครับ คือไม่อยากใช้ mambo ที่ทางโฮส เขาเตรียมไว้ให้ ถามไปทางเขาแล้ว มันมั่วๆไง ไม่รู้ ผมเองภาษาก็ไม่แข็งแรง เลยขอถามมาตรงนี้ด้วยเลย ตอนนี้กำลังปวดหัวกับ ipage มากครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 2. อยากถามท่านผู้เขียนครับ คืออยากรู้ว่า เราจะสามารถอับโหลด mambo เพื่ิอเข้าไปติดตั้งเองได้หรือเปล่าครับ คือไม่อยากใช้ mambo ที่ทางโฮส เขาเตรียมไว้ให้ ถามไปทางเขาแล้ว มันมั่วๆไง ไม่รู้ ผมเองภาษาก็ไม่แข็งแรง เลยขอถามมาตรงนี้ด้วยเลย ตอนนี้กำลังปวดหัวกับ ipage มากครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  จาก http://www.57000.biz

 3. ถ้าหากว่าเป็นการติดตั้งเองก็สามารถทำได้น่ะครับ ถ้าหากว่าทำเป็นหรือว่าสะดวกที่จะทำน่ะครับ ยังไงก็ต้อง create FTP account เข้าไปซะก่อนแล้วก็ต้องหาวิธีการ install MAMBO เองครับ ผมว่า CMS เดี๋ยวนี้ install ่เองก็ไม่น่าจะยากเย็นอะไรสักเท่าไหร่ครับ ลองดูน่ะครับ ^^

 4. ถ้าหากว่าเป็นการติดตั้งเองก็สามารถทำได้น่ะครับ ถ้าหากว่าทำเป็นหรือว่าสะดวกที่จะทำน่ะครับ ยังไงก็ต้อง create FTP account เข้าไปซะก่อนแล้วก็ต้องหาวิธีการ install MAMBO เองครับ ผมว่า CMS เดี๋ยวนี้ install ่เองก็ไม่น่าจะยากเย็นอะไรสักเท่าไหร่ครับ ลองดูน่ะครับ ^^

 5. ขอบคุณครับ

 6. หน้าเว็บมันขึ้นแบบนี้ครับ หลังจาก ติดตั้งตามคำแนะนำคุณแล้ว ช่วยแนะนำด้วยครับไม่รู้ภาษาอังกกษจริงๆ งูๆปลาๆ

   This site is under development
  This page indicates the webmaster has not uploaded a website to the server. For information on how to build or upload a site, please visit your web hosting company’s site.

  • ติดต่อผมหลังไมล์ได้น่ะครับเพราะว่า ผมเข้าใจว่าเนื้อหาใน website ผมตอนนี้ภาพมันไม่ขึ้นน่ะครับ (ซึ่ง ผมก็แปลกใจว่าทำไมมันไม่ขึ้น) ให้ username , password เพื่อเข้าไปดูที่ ipage ให้ได้น่ะครับ เดี๋ยวผมจะได้ทำเนื้อหาใหม่อีกรอบครับผม บอกผมมาใน email ด้วยนะครับว่าอยากจะทำ website อะไรครับ ?  …. 

   อืมแปลกใจว่า ทำไมภาพในเว็ปผมมันไม่ขึ้นน้า .. งงๆ 

  • ผมนึกว่าเป็นที่อินเตอร์เน็ตทำไมภาพไม่ขึ้น หลงรีเฟรอยู่นาน ขอบคุณมากนะครับ ผมยังหาเมล์คุณไม่เจอเลย

 7. ขอบคุณมากเลยครับผม เดาๆงมๆก็ได้แล้วครับ มัน ต้องไปที่ file manager แล้วเข้าไปลพ home.html ทิ้งครับผม 

 8. ผมเห็นด้วยกับคุณนะครับที่ว่าทำเว็บไซต์แล้วต้องมี e-mail เป็นโดเมนเนมของตัวเอง แต่มีคนว่าผม แค่ทำเว็บเป็นจะเรียกตัวเองว่าเว็บมาสเตอร์ไม่ได้ ผมก็เลยไม่กล้า แต่มันเป็นประโยชน์อย่างคุณว่าจริงๆ พอใช้คำว่า webmaster@fd557468be30f15379d7d8d874356d76:disqus  โดเมนตัวเอง มีสปอร์เซอร์เข้ามาเยอะเลยครับ และสปงสแปมไม่กล้าส่งมากวนใจด้วย “ผมเคยใช้โปรแกรมส่งเมล์มันจะคัดคำว่า webmaster,admin, ออก ให้หมดก่อนส่ง”   เหมือนมันไม่กล้าส่ง อะไรที่ไร้สาระไปรบกวน ถ้ารู้อย่างนี้ผมใช้คำนี้นานแล้วมัวแต่กลัวอยู่ได้ว่าตัวเองไม่เก่ง จบแค่ม.หกโรงเรียนวัด
  ขอบคุณที่มีคำแนะนำดีๆครับ

  • เรื่องอะไรประมาณนี้ไม่ได้จำเป็นต้องเรียนสูงหรือว่าเรียนน้อยอะไรมาน่ะครับ
   เพราะว่า ไม่มีใครที่ไหนสอนกันสักเท่าไหร่ครับ ข้อมูลใน internet
   ก็ค่อนข้างจะเป็นข้อมูลเฉพาะกันในสังคม online บางประเภทเท่านั้นครับ
   เรื่องราวพวกนี้ ได้จากประสบการณ์เท่านั้น เพราะ
   มันเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเหลือเกิน ต้องกล้าลองทำ หัดสังเกต
   และต้องเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงครับผม
   คนที่เรียนสูงๆ หากว่าไม่ได้ศึกษาหรือว่าลองทำดูก็ไม่รู้แท้ครับ
   อย่างไรก็ดีถ้าหากว่าทำ website เกี่ยวกับการปั่น web เพื่อขาย Amazon
   ถ้าให้มองในระยะยาวเลย ก็คือว่า Google
   มีการปลดการแสดงผลพวกนี้ออกจากการค้นหาผ่าน Google.com ครับ แล้วก็จะพวก
   website ที่มีการเปิดออกมาได้เรื่อยๆ โดยไม่ได้จด Domain name
   ที่เสียเงินแล้วก็มีการปลดอันดับเหล่านั้นออกไปด้วยครับเช่น website
   ที่มีนามสกุล .co.cc ที่แจกฟรีเป็นต้นครับ

   2011/7/4 Disqus

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com