รวมเรื่อง Sync ๆ ไว้ทีเดียวกัน : Sync ข้อมูลมากมายผ่าน iPhone App

หลังจากที่ใช้ iPhone น่าจะได้ประมาณเดือนนึงแล้ว ก็ยังไม่ได้ review app อะไรเลยแม้แต่น้อยเพราะว่าอาจจะด้วยเหตุผลคือไม่ได้มีเวลา review สักเท่าไหร่แต่ว่าหาเวลามาพิมพ์ Blog content ธรรมดาก็จะหาไม่ได้อยู่แล้วแล้วก็มา review เหรอ ก็ต้องชิวๆระดับนึงถึงจะทำได้น่ะครับ แต่ว่าอยากจะทำมานานแล้วอยู่เหมือนกัน วันนี้ได้ฤกษ์ดีก็ review ซะหน่อยครับ

ตอนที่กำลังจะซื้อ iPhone มาใช้นั้นสิ่งแรกๆที่เราจะต้องทำคือ เลือกรุ่นว่าเราจะเอารุ่นอะไรมาใช้งานดี ถ้าหาก่วาผมแนะนำแล้วล่ะก็ ผมต้องบอกเอารุ่นตั้งแต่ 3G ขึ้นไปจะดีกว่าไม่ได้เพราะว่าอยากจะได้ใช้ 3G อะไรหรอกนะ เพราะว่ามันไม่ได้ใช้สักทีน่ะครับไม่มีโอกาสครับ แต่ว่าอยากจะได้ก็คือ ความเป็น GPS ครับผมเพราะว่ามันจะใช้อะไรต่อมิอะไรได้เพิ่มเติมจากรุ่นที่ไม่มีได้เยอะประเด็นเอามากๆ แต่ว่าก็ไม่ได้เกี่ยวกับเนื้อหาวันนี้สักเท่าไหร่ครับ แค่อยากจะบอกเอาไว้ก่อนเท่านั้นเองครับ แล้วก็เรื่องหน่วยความจำหรือ hard disk ที่ฝังอยู่ในเครื่องถ้าหากว่าคุณไม่ได้เป็นพวกเก็บเพลงเอาไว้ที่เครื่องอยู่แล้วก็คิดว่า Gig ต่ำๆก็ไม่ได้เป็นปัญหาแก่การใช้แต่ประการใดครับ มันไม่เต็มเอาง่ายๆน่ะครับ เครื่องคุณจะพังซะก่อน ก่อนที่ความจำคุณจะเต็มซะด้วยซะ แล้วผมก็ไม่อยากจะให้เก็บข้อมูลอะไรในเครื่องเอาไว้มากหรอกครับ ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรตาม คุณจำเป็นต้อง sync file หรือ note ทั้งหมด อยู่ที่ใดๆ ที่ให้บริการ online ครับ มีอะไรกันมั่งแล้วผมจะเล่าให้ฟังเป็นเรื่องไปน่ะครับ

ทำไมต้อง Sync เก็บข้อมูล ?

เหตุผลส่วนตัวของผมนั้นก็ไม่ยากครับเพราะว่าข้อมูลแม่ของผมหายเนื่องจากการมีข้อมูลไว้ทีเดียวแล้วเมื่อเกิดอาการ data lose สูญหายอันเนื่องมาจากการเครื่องปัญหาอ่อนขึ้นมา หรือว่าน้องสาวผมไปกดอะไรให้มันพังไป (ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่าทำให้พัง) หรือแม้แต่ว่าตัวผมเอง ข้อมูลก็หายเหมือนกันน่ะครับ เพราะ เราก็ไม่เคยใช้ iPhone มาแบบ expert ซะด้วยซิ ก็ไม่รู้หรอกว่าอะไรทำได้อะไรทำได้ ยิ่งถ้าหากว่าเป็นพวกที่ใช้ jail break แล้วด้วยเนี่ยะ เงื่อนไขเยอะครับ ไม่ใช้ iPhone ได้แบบชิวๆกันหรอกครับ ต้อง update ไม่ได้หรือว่าต้องระวังเยอะเรื่องมากมาย แต่ผมไม่ขอเอามาเกริ่นไว้ ณ ที่นี่ก็แล้วกันน่ะครับ ทีนี้ถ้าหากว่าข้อมูลหาย ก็แปลว่าเราไม่สามารถกู้ข้อมูลนั้นได้อีกต่อไปครับ เท่านั้นจบแล้ว และมันเป็นเหตุผลที่พอเพียงและเพียงพอต่อการ backup หรือ ดีกว่านั้นก็คือ syncronize ข้อมูลไปที่อื่นๆอีกเยอะๆที่ครับ เพราะว่า เชื่อว่า ข้อมูลที่อยู่ในเครื่องคุณจะมีโอกาสสูญสลายได้มากกว่าข้อมูลที่อยู่ใน internet ที่ทุกคนฝากความหวังเอาไว้กับการให้บริการของ service provider เหล่านั้นยังไงล่ะครับ

งั้นเราไปดูกันดีกว่าผมเลือก sync ข้อมูลประเภทไหนกับอะไรบ้าง?

Google Sync Gmail
Contact List,Calendar sync กับ Gmail  :
 

ผมไม่ได้เป็นคนใช้ outlook ครับเพราะงั้นแล้วผม Sync กับ Gmail ซึ่งก็ดีน่ะครับข้อมูลก็ไม่ได้ผูกติดกับเครื่องใดเครื่องหนึ่งที่ลง outLook เอาไว้คัรบ การ Sync contact list นั้นสำคัญมากๆสำหรับ เครื่องมือสมัยใหม่ แนะนำว่า คุณอย่าคิดน่ะครับ ว่า คุณใช้แค่บันทึกชื่อลงใน SIM ได้ก็พอเพียง ผมอยากจะบอกว่า ถ้าหากว่าคุณคิดแบบนั้นแปลว่าคุณเลือกที่ไม่บันทึกรายละเอียดของ contact ของคุณอื่นๆเข้าไปน่ะครับ เพราะว่า SIM ไม่สามารถบันทึก email address หรือว่าที่อยู่บ้านเลยแม้แต่น้อย มันทำได้แค่จำเบอร์โทรศัพท์แล้วก็ชื่อภาษาอังกฤษอีกRelated Posts Plugin for WordPress, Blogger...

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • sync iphone
  • sync app iphone
  • sync app คือ
  • ทําไม sync iphone ไม่ได้
  • sync app หาย
  • sync iphone คือ
  • sync app ไม่ได้
  • sync iphone ไม่ได้
  • sync iphone app
  • iphone sync

ขั้นตอนสมัครขับรถ UBER และ UBERX ในประเทศไทย © 2018 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2017

Designed by WPSHOWER

Powered by WordPress