iPhone Case ที่เหมาะกับแต่ละสถานการณ์ และ Life style ที่แตกต่างกัน

case สำหรับ iPhone กับสถานการณ์ชีวิตที่แตกต่างกัน

ผมเป็นคนที่มี iPhone Case 3 อันด้วยกันครับ แล้วแต่ละตัวมันก็จะมี function ที่ไม่เหมือนกันซะด้วย อันเนื่องมาจากความจำเป็นในการใช้งานของ Case ทั้งสามตัวไม่เหมือนกันครับ ผมเป็นพวกคิดมากเรื่องการปรับอะไรให้เข้ากับการใช้ชีวิตให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และโทรศัพท์ก็เป็นอีกอุปกรณืหนึ่งที่ผมคิดมาก ว่าจะทำอะไรกับมันหรือจะเอาอุปกรณ์เสริมหน้าตาเป็นอย่างไร และ มี function การใช้งานอย่างไร

วันนี้ก็เลยอยากจะเอาเรื่อง Case iPhone มาพูดสักหน่อยว่า case 3 แบบที่ผมบอกเนี่ยะ มันใช้งานแตกต่างกันอย่างไร แล้วใช้เมื่อสถานการณ์เป็นแบบใด ไปดูกัน

1. case iPhone แบบชารท์ไฟเพิ่มได้

ตอนนี้โทรศัพท์ Smart Phone โดยเฉพาะ iphone มันทำงานอะไรได้มากมายไม่ว่าจะเป็นการดูหนังฟังเพลง ต่อ Bluetooth เพื่อเอาเสียงออกลำโพง การเล่น internet และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้ การใช้งานโทรศัพท์ไม่ได้เพื่อการคุยรับเข้าโทรออกเท่านั้น การใช้งานแบทก็จะเยอะมากขึ้นเป็นตามตัวเหมือนกัน ถ้าหากว่า ผมจำเป็นต้องเดินทางไปที่ไหนนานๆ แล้ว คิดว่าที่นั่นไม่น่าจะมี charger หรือปลั้ก หรือมันไม่สะดวกที่จะพกปลั้กไฟ เพื่อไป charge ไปแล้ว ผมจะเลือก iPhone Case แบบที่ Charge ไฟได้เพื่อใช้งาน โดยจะเป็นการเพิ่มพลังงานไฟฟ้าเข้าไปอีก 1 เท่า เพื่อให้ใช้งาน iphone ได้ตลอด Trip การเดินทางรอบหนึ่งๆ

ผมคิดว่าสินค้าพวก Power Bank จะไม่เหมือนกับผมสักเท่าไหร่เนื่องจาก ผมต้องการที่จะพกพาได้สะดวกด้วย ทำให้ iPhone case แบบชาร์ทไฟได้ด้วยนั้นน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับ

การเลือก iPhone caseเพื่อชาร์ทไฟนั้นจะมา tips อีกเล็กน้อยสำหรับคนที่จะเลือกใช้ ต้องดูประเด็นเพิ่มเติมต่อไปนี้คือ

1.1 iPhone case แบบชาร์ทไฟได้นั้นจะต้อง LED แสดงว่ามัน charge ไปได้เต็มแล้วหรือยังหรือมีไฟอยู่ระดับไหน จะต้องมีปุ่มกดเพื่อให้มันแสดงไฟได้ครับ เพราะไม่อย่างงั้นคุณไม่รู้หรอกครับว่า case มัน charge ไฟเต็มแล้วหรือยัง หรือว่า ไฟฟ้าเหลืออยู่ใน case iPhone อยู่มากน้อยเท่าไหร่กันแน่ (เดาไม่ดีแน่นอนครับถ้าหากเลือกได้ว่า เลือกให้ iPhone case แบบชาร์ทได้นั้น ให้มี function LEd indicator บอกเอาไว้เป็นดีที่สุด)

1.2 iPhone case แบบชาร์ทได้จะต้องจ่ายไฟเข้าเครื่อง iPhone ได้นิ่งไม่กระตุก อาการของห่วยๆ มันจะมีอาการแบบว่า เมื่อคุณเปิด iPhone case เพื่อเพิ่มเติมไฟฟ้าชาร์ทเข้าไปกับ iPhone แล้ว iPhone case แบบถูกๆเนี่ยะ มันจะจ่ายไฟเข้าไปที่ iPhone ไม่นิ่งเหมือนมันจะดับๆติดๆอะไรประมาณนั้น ทำให้เครื่อง iPhone ก็รับไฟฟ้าไม่ต่อเนื่อง ผมว่าไม่ดีต่อ battery iPhone อย่างแน่นอนแบบไม่ต้องคิดเยอะ เพื่อความ sure ตอนที่เลือก case iPhone เพื่อ charge ไฟให้ลอง charge ดูด้วยสักแป้บก็ยังดี เพื่อเป็นการป้องกันการอาการอย่างที่ผมว่านี้ครับ

1.3 รู Charge ของเคสไอโฟน จะต้องเป็นรูแบบที่คุณคิดว่ามาตราฐาน ดีทีสุดก็คือ เป็นแบบเดียวกับ iPhone ของคุณ เพื่อเป็นการที่เมื่อคุณเดินทางไปไหนมาไหนแล้วอยากจะเอาอุปกรณ์เพื่อ charge iphone และ เพือ่ charge เครื่อง iPhone case แบทสำรองนี้ด้วยก็จะได้เป็นการประหยัดสายไปอีกเส้นหนึ่งครับ

1.4 ตอนที่ charge case สามารถจ่ายไฟไปที่ iPhone ไปดว้ยพร้อมกันหรือเป็นลำดับว่า จ่ายไฟฟ้าไปที่ iPhone ก่อนแล้วที่เหลือค่อยจ่ายมาเก็บเอาไว้ที่ iPhone Case ลองคิดกันเอาเองแล้วกันว่า มันดียังไงน้อ

2. iPhone case ที่เป็น silicone หรือเป็นยางหนืด

สถานการณ์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้ iPhone silicone case นั้นก็คือ เมื่อคุณต้องเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการถูกลัก iPhone ไม่ว่าจะเป็นงาน commart หรืองาน IT ต่างๆที่คนเยอะๆแล้วเบียดๆ และดูเหมือนว่าทุกคนจะต้องมีกิจกรรมกับร้านค้ามากมาย ทำให้เราเสียสติในการป้องกันทรัพย์สินของตนเองโดยเฉพาะ iPhone ได้

การที่คุณใช้ case ประเภทหนืดมือไม่ได้เพื่อทำให้โจรนั้นจับได้ถนัดมือหรอกน่ะครับ แต่เป็นการทำให้ iPhone ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงคุณนั้นดึงออกมายากกว่าเดิมมาก เมื่อเทียบกับ iPhone แบบไม่ใส่ case หรือ iphone ใส่ case แบบอื่นๆ ลองคิดดูว่าถ้าหากว่ามันหนืด มันจะเกิดความเสียดทานระหว่างกระเป๋ากางเกงด้านข้างของคุณ ตอนที่คุณดึงออกจากกางเกง แล้วถ้าหากว่าเป็นโจรต้องการ iPhone คุณก็ต้องฝ่าด่านความเสียดทานนั้นไปให้ได้โดยที่คุณจะไม่รู้ตัวอีกต่างหาก เรียกว่าเป็นการเพิ่มความยากต่อการลัก iphone เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ผมต้องใช้ iPhone case แบบ silicon เหนียวหนืดเมื่อต้องเอา iPhone ไปวิ่งออกกำลังกายด้วย โดยผมจะไม่ได้ใช้พวก Armband ครับแต่ว่าเป็นการถือวิ่ง (ถ้าหากว่าคุณเป็นนักออกกำลังกายด้วยการวิ่งเหมือนผมแล้ว คุณก็จะเห็นคนที่เค้าถือ iPhone วิ่งอยู่เหมือนกัน หรือไม่ก็อีกพวกก็จะใช้ Armband ใส่ที่แขนแล้ววิ่ง แต่ว่าผมเลือกถือเอามากกว่าเพราะว่าจะเลือกเพลงฟังได้หรือว่าดู App เพื่อการ Tracking ระยะทาง ฯลฯ)  เมื่อคุณถือวิ่ง case หนืดมือนั้นกลับเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุด เพราะคุรไม่อยากจะให้มันหลุดมือขณะวิ่งใช่มั้ยล่ะครับ  แล้วอีกอย่าง ถ้าหากว่า คุณเอา iPhone ไปใส่กระเป๋ากางเกงวิ่ง พวกนี้จะมีระยะกระเป๋ากางเกงสั้นมากๆ ถ้าหากว่า iPhone คุณลื่นแล้วล่ะก็ ตอนที่คุณเดี้ยวตัวออกจากรถนั้น iPhone คุณจะหล่นตุ้บไปกับพื้นด้วยระยะความสูงประมาณ 2 ฟุตเห็นจะได้ มันก็ทำให้ iPhone คุณด้อยค่าได้แล้วล่ะครับ หรือ หัวใจคุณแทบจะสลายเพราะลุ้นว่ามันจะมีอะไรแตกหักหรือไม่ เพราะอย่างงั้นแล้ว จงหา case iPhone ประเภทที่หนืดๆหนึบมือมาใช้กับสภาวการณ์เช่นนี้จะเหมาะกับการมากที่สุดครับผม

หาซื้อได้ตาม Diaso ทั่วไป อันละแค่ไม่เท่าไหร่น่ะครับ ยังไงเน้นที่ความหนืดของ case เมื่อใส่กับ iphone แล้วเอาไปใส่ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าครับ ( NOTE: ไม่แนะนำอย่างแรงที่จะเอา iPhone ไปใส่ด้านหลัง เพราะอาจจะทำให้นั่งทับแล้วแตกได้ หรือ โดนลักได้ง่ายกว่าพวก แก้มก้นคุณไม่น่าจะมีประสาทสัมผัสที่ดีสักเท่าไหร่เมื่อมีคนเอามือมาล้วงก้นคุณเพื่อขโมย iPhone ออกไปจากชีวิตคุณ)

3. iPhone Case แบบปกติ

วัตถุประสงค์ ก็ไม่มีอะไรมาก ทั้งนี้ก็เพื่อเอาไว้กันรอยเท่านั้น โดย iPhone case ในสภาวการณ์ปกติแบบนี้ให้มีความหนานิดหน่อย แล้วก็ให้ครบคลุมพื้นที่ด้านหลังทั้งหมดและด้านข้างทั้งหมดได้จะเป็นการดี เพราะ ส่วนมากแล้ว เมื่อคุณทำหล่น case เหล่านี้จะทำให้น้าป้องกันรอยจากการตกหล่นกระแทกกระทั้นได้เป็นอย่างดีและทำให้ iPhone คุณยังดูดีมีชาติตระกูลและ ไม่มีรอยให้เห็นง่ายๆ แต่อย่างไรก็ดี  iphone case ประเภทนี้ คุณต้องเลือกเอาแบบที่ใส่ง่ายหน่อย (แต่ก็ไม่ง่ายเกินไป เพราะมันก็จะหลุดง่ายเหมือนกัน) แล้วก็ต้องไม่ถอดยากเกินไปนัก  ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะทำให้ iphone คุณเป็นรอยอันเนื่องมาจากการถอดใส่ ใส่ถอด case ทีต้องสลับกันไปมาระหว่าง iphone case ทั้งสามแบบที่ผมแนะนำครับ

เรื่อง iPhone Case บางคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยใส่เพื่อความสวยงามแต่ว่าแท้ที่จริงแล้ว iPhone case ได้มีการออกแบบและคิดกันเอาไว้เยอะมากสำหรับผู้ผลิตแบบฉลาดๆ ก็จะทำ iPhone case ออกมาให้มี function เพื่อเหมาะกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายอุปกรณ์เสริมสำหรับคนที่ใช้โทรศัพท์ประเภทนี้ครับ อ่อ .. แน่นอนว่าแนวคิดที่ผมพิมพ์เล่าให้ฟังนี้ไม่ได้จำเป็นต้องเป็น iPhone แต่เพียงอย่างเดียว แต่จะเป็น Smart Phone ประเภทอื่นๆก็ได้ไม่ว่ากันครับสินค้าทั้งหมดถ้าหากว่าเป็นโทรศัพท์รุ่นที่ฮิตๆกันแล้ว case ก็จะมีขายเพื่อรองรับ demand ของคุณอย่างแน่นอน  ลองหาซื้อกันเองก็แล้วกัน สำหรับ content นี้พอเท่านี้ก่อน ถ้าหากว่าคิดอะไรเพิ่มเติมได้แล้ว จะพิมพ์อัดเพิ่มเข้ามาที่หน้า website Rackmanagerpro.com นี้แล้วกันนะครับ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com