สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนพก Power Bank ขึ้นเครื่องบิน

ตอนนี้คุณอาจจะกำลังหาข้อมูลเพื่อจะเดินทางไปต่างประเทศหรือเดินทางขึ้นเครื่องบินเป็นครั้งแรกๆของคุณคุณรู้หรือไม่ว่ามันมีข้อกำหนดเกี่ยวกับการควบคุมเรื่องการนำ Power Bank ขึ้นเครื่องถ้าหากว่าคุณไม่รู้แล้วคุณเอาพาวเวอร์แบงค์ไปด้วยแล้วเกินขนาดที่กำหนดไว้แน่นอนว่าพาวเวอร์แบงค์เครื่องนั้นคุณจะต้องทิ้งไปไม่สามารถนำติดตัวไปได้หรือถ้าโชคดีหน่อยคุณหาไปรษณีย์นำส่งกลับมาที่บ้านของตัวเองยังพอจะได้อยู่จะได้ไม่เสียดาย

คุณจะไม่สาามารถเอาเครื่อง Power Bank โหลดใต้เครื่องได้เพราะมันจะผิดกฏของสายการบิน แต่คุณสามารถเอาเข้าห้องโดยสารได้หากมีค่าความจุไฟฟ้าต่ำกว่าค่าหนึ่งๆที่กำหนดไว้

จริงๆแล้วมันเป็นเหตุผลหนึ่งเรื่องของความปลอดภัยในการควบคุมไม่ให้นำ Power Bank ขึ้นเครื่องหรือควบคุมขนาดความจุไม่ให้เอาพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องด้วยเหตุผลที่ว่าพาวเวอร์แบงค์เป็นก้อนประจุที่อาจจะทำมาไม่ได้มาตรฐานเท่าใดนักถ้าหากว่าคุณนำไปใช้หรือมีการเสียบใช้งานอยู่อาจจะมีประกายไฟฟ้าเกิดประจุหลุดลอดออกมาทำให้เกิดอันตรายหรือเกิดไฟไหม้ในห้องผู้โดยสารหรือใต้เครื่องได้ ดังนั้นแล้วโดยปกติกฎข้อกำหนดใดๆในการนำ Power Bank ขึ้นเครื่องนั้นจะเป็นการนำขึ้นเครื่องในตำแหน่งของห้องผู้โดยสารเท่านั้นคุณไม่สามารถนำ Power Bank เก็บไว้ในกระเป๋าใหญ่แล้วนำไปโหลดใต้เครื่องได้ในทุกกรณี

พาวเวอร์แบงค์นั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่มีข้อกำหนดในการนำเอาขึ้นเครื่องบินโดยสารข้ามประเทศหรือในประเทศก็ตามจะใช้กฎต่างๆเหล่านี้เหมือนกันนะครับ โดยจะมีความละเอียดของกรดประมาณ 1 ตามข้อกำหนดในปัจจุบันมีแยกออกเป็น 2 ส่วนดังต่อไปนี้ครับ

ข้อกำหนดในเรื่องของความจุของ power bank ที่เกี่ยวกับการนำขึ้นเครื่องบิน

การนำ Power Bank ขึ้นเครื่องบินนั้นความจุและจำนวนจะมีผลว่าแบบใดสามารถนำขึ้นเครื่องได้จำนวนเท่าใดและแบบใดไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้เลยโดยมีข้อกำหนดตามมาตรฐานความปลอดภัยของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศซึ่งมีข้อกำหนดเอาไว้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของผู้โดยสารทั้งสิ้น

Power Bank ขนาดความจุไฟฟ้าที่มากกว่า 32,000 มิลลิแอมแปร์ชั่วโมง (mAh) ความจุขนาดนี้จะไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ทุกกรณีทั้งการนำขึ้นเครื่องที่โหลดใต้เครื่องหรือจะนำขึ้นเครื่องไปบนเครื่องก็ตาม

Power Bankความจุไฟฟ้าที่อยู่ช่วงระหว่าง 20000 ถึง 32000 mAh  สามารถนำขึ้นเครื่องได้ไม่เกินจำนวน 2 ก้อน ทั้งนี้ข้อกำหนดไม่ได้ระบุไว้ว่าเป็นการกำหนดต่อคนหรือเปล่าแต่คิดว่าน่าจะใช่ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าคุณมีก้อน Power Bank ความจุอยู่ในช่วงดังกล่าวคุณสามารถจัดการให้คนอื่นเอาขึ้นเครื่องได้

Power Bank ความจุไฟฟ้าต่ำกว่า 20,000 mAh  สามารถนำขึ้นเครื่องได้ไม่จำกัดจำนวน

ทั้งนี้ข้อกำหนดดังที่ได้กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดเป็นการระบุถึงการนำ Power Bank ขึ้นเครื่องผู้โดยสารทั้งนี้คุณไม่สามารถจะนำ Power Bank โหลดใต้เครื่องได้ในทุกกรณีไม่ว่าจะเป็นขนาดเท่าใดก็ตาม เพราะเคยเกิดกรณีที่ว่า Power Bank อยู่ใต้ท้องเครื่องแล้วเกิดปัญหามีเกิดประจุทำให้เกิดโอกาสไฟไหม้สูงขึ้นได้และเป็นอันตรายต่อผู้โดยสารทั้งลำ

ถ้าหากตอนนี้คุณยังพอมีเวลาคุณอาจจะเลือกซื้อขนาดของ power bank ให้เหมาะสมกับเครื่องมือถือของคุณที่จำเป็นเท่านั้นโดยปกติแล้วเครื่องมือถือของคุณจะมีบอกความจุเป็นหน่วยเดียวกันกับ Power Bank นี้อยู่แล้วเพราะฉะนั้นถ้าคุณมองว่า Power Bank ที่คุณกำลังจะซื้อมีขนาดความจุเป็น 2 เท่าก็แปลว่าคุณสามารถที่จะนำ Power Bank เสียบนำไฟฟ้าเข้าสู่เครื่องมือถือของคุณได้จำนวน 2 รอบ

โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าการใช้ Power Bank ที่มีความสุขอย่างน้อยเป็น 2 เท่าของมือถือนั้นก็เพียงพอแล้วกับการใช้งานด้วยความถี่สูงสุดต่อวันเพราะปกติแล้วถ้าหากว่าคุณเปิดใช้งานมือถือเกือบตลอดเวลาเช่นโทรศัพท์รับเข้าเล่นเกมฟังเพลงและดู YouTube คุณจะสามารถใช้เครื่องมือถือของคุณเปิดใช้งานได้ประมาณค่อนวันเท่านั้นเพราะฉะนั้นแล้วคุณยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้การชาร์จจากพาวเวอร์แบงค์อย่างน้อยอีกประมาณ 1 เท่า เท่านั้นก็เพียงพอ

ที่มีความสุขอย่างน้อยเป็น 2 เท่าของมือถือนั้นก็เพียงพอแล้วกับการใช้งานด้วยความถี่สูงสุดต่อวันเพราะปกติแล้วถ้าหากว่าคุณเปิดใช้งานมือถือเกือบตลอดเวลาเช่นโทรศัพท์รับเข้าเล่นเกมฟังเพลงและดู YouTube คุณจะสามารถใช้เครื่องมือถือของคุณเปิดใช้งานได้ประมาณค่อนวันเท่านั้นเพราะฉะนั้นแล้วคุณยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้การชาร์จจากพาวเวอร์แบงค์อย่างน้อยอีกประมาณ 1 เท่า เท่านั้นก็เพียงพอ

โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าการใช้ Power Bank ที่มีความสุขอย่างน้อยเป็น 2 เท่าของมือถือนั้นก็เพียงพอแล้วกับการใช้งานด้วยความถี่สูงสุดต่อวันเพราะปกติแล้วถ้าหากว่าคุณเปิดใช้งานมือถือเกือบตลอดเวลาเช่นโทรศัพท์รับเข้าเล่นเกมฟังเพลงและดู YouTube คุณจะสามารถใช้เครื่องมือถือของคุณเปิดใช้งานได้ประมาณค่อนวันเท่านั้นเพราะฉะนั้นแล้วคุณยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้การชาร์จจากพาวเวอร์แบงค์อย่างน้อยอีกประมาณ 1 เท่า เท่านั้นก็เพียงพอ

แต่อย่างไรก็ดี Power Bank ส่วนใหญ่ที่มักจะเป็นที่นิยมใช้จะอยู่ช่วงประมาณตั้งแต่ 4,000 mAh ถึง 5,000 mAh  กันเสียเป็นส่วนใหญ่แล้วก็บางคนเลือกที่จะให้มีความจุให้มากขึ้นไปอีกแต่อย่างไรก็ดีสำหรับการเลือก Power Bank สำหรับการเดินทางนั้นคุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกให้มันมีขนาดใหญ่มากนักเพราะด้วยเหตุผลที่ว่าถ้าเครื่องพาวเวอร์แบงค์นั้นมีขนาดมากกว่า 32,000 mAh อย่างที่กำหนดไว้คุณจะไม่สามารถนำมันเดินทางไปติดตัวไปกับคุณได้ และด้วยอีกเหตุผลหนึ่งคือถ้าเกิดว่าก้อน Power Bank นั้นมีกำลังความจุของไฟฟ้าที่มากมันจะทำให้ก้อนนั้นหนักมากขึ้นด้วย นั้นมีกำลังความจุของไฟฟ้าที่มากมันจะทำให้ก้อนนั้นหนักมากขึ้นอีก

ส่วนใหญ่ที่มักจะเป็นที่นิยมใช้จะอยู่ช่วงประมาณตั้งแต่ 4,000 mAh ถึง 5,000 mAh  กันเสียเป็นส่วนใหญ่แล้วก็บางคนเลือกที่จะให้มีความจุให้มากขึ้นไปอีกแต่อย่างไรก็ดีสำหรับการเลือก Power Bank สำหรับการเดินทางนั้นคุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกให้มันมีขนาดใหญ่มากนักเพราะด้วยเหตุผลที่ว่าถ้าเครื่องพาวเวอร์แบงค์นั้นมีขนาดมากกว่า 32,000 mAh อย่างที่กำหนดไว้คุณจะไม่สามารถนำมันเดินทางไปติดตัวไปกับคุณได้ และด้วยอีกเหตุผลหนึ่งคือถ้าเกิดว่าก้อน Power Bank นั้นมีกำลังความจุของไฟฟ้าที่มากมันจะทำให้ก้อนนั้นหนักมากขึ้นด้วย นั้นมีกำลังความจุของไฟฟ้าที่มากมันจะทำให้ก้อนนั้นหนักมากขึ้นอีก

หลักการเลือก PowerBank ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง

เพราะเครื่อง Power Bank เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เสียบกับไฟฟ้าและอยู่กับคุณเกือบตลอดเวลา เพราะฉะนั้นแล้ว เพื่อความปลอดภัยที่สุด ให้คุณเลือกซื้อจาก Brand สินค้าที่จำหน่าย Powerbank ที่เป็นที่รู้จัก และ มีรุ่นที่เหมะสมกับคุณ โดยส่วนตัวแล้วผมรู้จัก แค่ของ Belkin และ ถ้าหากว่าจะเป็นรุ่นของจีนก็จะต้องเป็นแบรนด์จีนที่เป็นที่รู้จักเช่น Aukey Powerbank หรือว่าจะเป็นของ Xiaomi Powerbank ก็ได้เหมือนกัน เนื่องจากรายนี้เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ Adapter และ Powerbank รายใหญ่รายหนึ่งที่คนอื่นว่าจ้างเขาทำ OEM อีกทีหนึ่งก็มี  นอกจากนี้ผมมีประสบการณ์เคยใช้ของไร้ชื่อแบบถูกสุดๆ มันไม่ได้ไม่ดีอะไรหรอกน่ะครับ แต่ว่า มันใช้ไม่ได้เลยก็มีเหมือนกันพวก Powerbank หลักร้อยนิดหน่อย หรือว่าเป็นพวกของชำร่วยที่คนอื่นให้ช่วงปีใหม่อะไรแบบนั้น มันไม่มีแบรนด์แล้วมันก็เหมือนว่าชาร์ทไฟฟ้าไม่เข้าอีกต่างหาก หรือว่า ถ้าหากว่าชาร์ทได้ก็จะเป็นการชาร์ทแล้วไฟฟ้าไหลเข้ามือถือได้ไม่ดีเท่าไหร่ติดๆดับๆ มันจะพาลทำให้มือถือของคุณพังไปด้วย ซึ่ง มันไม่คุ้มค่ากับการประหยัดนิดหน่อยนี่เลยแม้แต่น้อย

แนะนำ Power Bank ที่เป็น Adapter มือถือในตัว

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่เดินทางเป็นประจำผมแนะนำให้คุณเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่ทำตัวเป็น Adapter สำหรับมือถือของคุณไปในตัวเลย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนจะไม่ทราบว่ามีอุปกรณ์ประเภทนี้ เพราะการที่เครื่องพาวเวอร์แบงค์และ Adapter รวมตัวกันเป็นอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวจะทำให้คุณประหยัดพื้นที่กระเป๋าเดินทางได้เป็นอย่างมากนอกจากนี้แล้วการชาร์จก็ไม่ต้องใช้หัวชาร์จจำนวนมากเพราะ 2 ชิ้นนี้มีการค้าพร้อมกันคุณสามารถนำ Adapter ที่เป็น Power Bank ในตัวเสียบกับหัวปลั๊กไฟแล้วเสียบสายไฟต่อเข้าเครื่องทำการชาร์จมือถือและพาวเวอร์แบงค์ในขณะเวลาเดียวกันพร้อมกันไปในทีเดียว  ในตัวเสียบกับหัวปลั๊กไฟแล้วเสียบสายไฟต่อเข้าเครื่องทำการชาร์จมือถือและพาวเวอร์แบงค์ในขณะเวลาเดียวกันพร้อมกันไปในที่เดียว นอกจากนั้นแล้วการที่อุปกรณ์พาวเวอร์แบงค์และ Adapter รวมตัวกันเป็นอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวจะทำให้คุณประหยัดเงินมากกว่าที่คุณซื้ออุปกรณ์ power bank และอะแดปเตอร์แยกออกจากกัน

ตัวที่แนะนำและมีคนใช้งานเยอะก็คือรุ่นของ Anakin Power bank Adapter ที่จะทำหน้าที่เป็นทั้ง Power bank และ Adapter ในตัว นอกจากนี้ สำหรับตัวนี้แล้วมันยังจะทำหน้าที่เป็น Qi Wireless Charger อีกต่างหากเรียกได้ว่า คุ้มเกินคุ้มกันไปเลยทีเดียว ดูรายสินค้าสำหรับ Power bank Adapter ได้จากที่นี่ Anakin PowerBank Adapter

ถ้าหากว่าคุณอยากจะเลือกจากทุกยี่ห้อ เราแนะนำให้คุณเข้าไปดูรายการค้นหาสินค้าประเภทนี้ได้จาก Powebank Adapter แบบที่เป็น 2 in 1 ได้ทันที แนะนำว่า คุณอาจจะเลือกจากสินค้าที่มี Review เยอะๆหน่อยน่ะครับ เพราะอย่างที่บอกสินค้าประเภทนี้เราต้องการมั่นใจได้ว่า มันปลอดภัยและไม่ใช่ของกระจอกเอาใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของคุณเองครับ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com