เหตุผลง่ายๆที่คนทีมี iPhone 4 อยู่แล้วจะไม่ Turn เครื่องไปซื้อ iPhone 4S

iphone4 GS-compare

เมื่อคืนได้มีการประกาศออกมาแล้วล่ะครับว่า iPhone 5 นั้นยังไม่มา แต่เป็น iPhone4S แบบเต็มๆ เรียกได้ว่าทำให้คนที่เก็บออมเงินเอาไว้เพื่อการนี้ก็ไม่ได้ต้องควักกระเป๋าเงินจ่าย เพื่อซื้อ โทรศัพท์ใหม่กันแต่อย่างใด เหมือนกับคนคาดหวังเอาไว้ว่าจะให้มันออกมาเป็น iPhone 5 และมีคุณลักษณะเหมือนกับที่คาดการณ์กันเอาไว้ คือ “ดีไปซะทุกอย่าง!” ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอทีใหญ่สะใจกว่าเดิม หรือแม้กระทั่งความบางของตัวเครื่องหรือการ Design ที่แตกต่างออกไปจากเดิม

แต่ทั้งหมดที่ว่านั่นก็เป็นแค่ความฝันเท่านั้นเพราะว่า iPhone4S ก็หน้าตาเหมือนเดิมทุกประการเรียกว่าถ้าหากว่าไม่ได้เปิดป้ายแปะเอาไว้ก็ดูไม่ออกกันเลยทีเดียวว่า ที่ใช้อยู่นี่มัน iPhone ประเภทอะไรกัน จะเป็นสีหรือเป็นสีเอสกันแน่ อะไรทำนองนั้น ก็เหมือนกับตอนที่เป็น iPhone 3G และ iPhone 3GS นั่นน่ะหละ

สำหรับผมแล้ว ตอนนี้ผมมี iPhone 4 อยู่และผมก็คิดว่าผมจะไม่เปลี่ยน iPhoneเป็น 4S อย่างแน่นอนเพราะว่า การ upgrade ระหว่าง 4 เป็น 4S ไม่น่าจะคุ้มค่าแต่อย่างใด เพราะ ส่วนทีมีการ Upgrade นั้น โดยมากแล้ว คนส่วนใหญ่จะไม่ได้ใช้กันครับ เดี๋ยวผมจะอธิบายกันเป็นประเด็นๆกันไปเลยดีกว่าเริ่มจาก

iPhone 4S มันมีความละเอียดของการถ่ายภาพที่มากกว่า iPhone 4 : จะละเอียดไปเห็นรูขุมขนหนังไก่กันเลยมั้ย ?

อันนี้ถ่ายภาพนิ่งตอนนี้ก็ถ่ายออกมาได้ดีมากอยู่แล้ว แล้วก็ file ใหญ่ระดับ 5 MB แล้วเรียกว่าจะอัดภาพก็อัดได้ชัดเป็นปกติสุขแล้วล่ะครับ ไม่จำเป็นต้องใหญ่เป็น 8 MB เพราะว่าเราไม่ได้เอาภาพไปเพื่อทำหน้าปกหนังสือหรือว่าเพื่อจะเอาไปทำ Poster หนังแต่ประการใดครับ เอาว่าเป็นละเอียดเท่านี้ก็พอแล้ว ถ้าหากว่ามากไปกว่านี้ก็ไม่ได้ใช้งานอะไรแล้วเท่าไหร่แค่หนักเครื่องกว่าเก่าเท่านั้นเอง เพราะ ภาพแต่ละภาพจะใหญ่ขึ้น

ความเร็วในการถ่ายภาพมากกว่าเดิม : เร็วเพื่ออะไรกันเหรอ ?

เนื่องด้วยความฉลาดของ CPU หรือสมองของ iPhone มีมากกว่าเดิม ก็เหมือนกับตอนที่เป็น 3G และ 3GS นั่นน่ะหละครับ ทำให้กดนู่นนี่มันเร็วกว่าเดิมได้อีก และ การถ่ายภาพแต่ละครั้งจะเร็วกว่าเก่า (แต่ว่าประมาณไม่ถูกว่าเร็วกว่านี้คืออะไรน่ะครับ) อาจจะเป็นการโหลดกล้องได้เร็วกว่าเดิม (แน่นอนเพราะว่า CPU เร็วกว่าโหลดอะไรมันเร็วกว่าครับ)

กล้องถ่ายภาพจาก HD 720p เป็น FULL HD 1080p แทน : ลองถามตัวเองหน่อยซิว่าคุณเคยถ่าย VDO หรือเปล่าล่ะ ?

ผมว่านะครับ คนส่วนมาก เราจะถ่ายภาพนิ่งเสียมากเพราะ มัน upload share และอื่นๆได้สะดวกกว่ามากๆ ยกเว้น ตอนที่คุณไปเมืองนอกคุณถึงจะได้มีโอกาสถ่ายภาพเป็น VDO FILE เอาไว้ และจะเดือดกว่านั้นเพราะว่า เมื่อคุณถ่ายออกมาเป็น VDO Clip แล้วต้องเอามาต่อเพื่อให้เป็น file เดียวแล้วก็่ค่อย share ด้วยการ upload Youtube ครับเป็นการ share ที่หินและโหดหน่อยสำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์แรงๆหรือไม่มีตัวช่วยครับ สำหรับผมแล้ว ข้อนี้เป็นประเด็นที่ผมคิดว่า การ Upgrade จาก VDO HD เป็น Full HD แทนอาจจะเหมาะสำหรับผมก็ได้เพราะว่า จริงๆแล้ว เมื่อผมเดินทางไปเมืองนอกผมก็จะถ่ายเป็น VDO แล้วก็ออกแรง ลงแรงเพื่อเอามาต่อกัน แล้วก็ต้องภาคเสียงอีก แล้วก็ render เพื่อให้ file ออกมาเป็น file เดียวแล้วหลังจากนั้นอีก 1 คืนต้องเอา file Youtube ที่ตัดต่อแล้วไม่เกิน 15 นาทีเอา Upload Youtube ได้ด้วยขนาดที่ใกล้ 1 GB ครับ และทั้งหมดนี้ ผมทำกับ file ที่ถ่ายจาก iPhone 4 ที่ถ่ายแค่ HD 720p เท่านั้นน่ะครับ ไม่ต้องคิดเลยล่ะครับ ว่าถ้าหากว่า คุณต้องจัดการกับ File HD 1080p จะกินเวลามากกว่านี้ตอน Render ตอนย้าย file จาก iPhone ไปยัง iMac หรือ Notebook , computer ที่คุณมี หรือแต่ตอนที่คุณอยากจะ share upload ขึ้น Youtube ครับ แค่คิดก็หนาวแล้วล่ะครับ แต่ก็ไม่แน่นะเพราะว่าถ้าหากว่า clip ที่คุณถ่ายมีคุณค่ามากๆ มากพอที่อยากจะ upload Youtube เก็บเอาไว้ มันก็อาจจะคุ้มค่าก็ได้เหมือนกันแล้วแต่คนจะคิดครับ

ระบบคำสั่งได้เสียงแบบ iPhone ฉลาดฟังเราเข้าใจเหมือนคน : แต่คุณพูดอังกฤษสำเนียงอะไรล่ะครับ ?

iPhone4S มี Function ประหลาดอันหนึ่งคือ การที่มันตอบสนองคำสั่งการของเราได้จากคำพูดแบบฉลาดที่สุดเท่าที่อุปกรณ์ในโลกนี้จะทำได้ แต่คุณ ! ไม่ได้ใช้ครับผม เพราะว่า คุณพูดฝรั่งไม่ได้หรือ คุณพูดภาษาอังกฤษแบบไทยๆ สำเนียงไม่ไหวไม่เอาถ่าน ก็จะสั่ง iPhone ที่หูมันรับรู้เข้าใจแต่ภาษาอังกฤษได้เท่านั้น ก็เรียกว่า มี Function นี้ซื่อมาติดกับ iPhone 4S แล้วก็ไม่ได้ประโยชน์สักนิดกับเราก็ไม่มี๊ ! หรือว่าไม่จริงล่ะครับ

iOS5 สุดยอด OS สำหรับ โทรศัพท์โลกนี้และโลกหน้า : iPhone 3GS, 4 มันก็จะได้ Upgrade IOS ฟรีๆเหมือนกันครับผม

เอาเป็นว่า สำหรับเรื่อง iSO นั้นไม่ได้เป็นประเด็นสักเท่าไหร่เพราะว่ายังไงซะถ้าหากว่าคุณไม่ได้ใช้ iPhone แบบ Jailbreak อะไรแล้วล่ะก็ มันก็จะได้ Upgrade กันไปเลยได้ตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม 2011 หรือถ้าหากว่าคุณซื้อเครื่องหลังจากนั้นแน่นอนว่า iOS ทั้งหมดก็จะเป็น version 5 แล้วล่ะครับ ไม่ว่า iPhone 4S ทำอะไรได้ iPhone 3GS และ iPhone 4 ก็จะทำได้เหมือนกันยังไงอย่างงั้นครับผม

บทสรุป : เอาเป็นว่าคนที่มี iPhone 4 แล้วไม่ได้อยากจะได้กล้องที่ดีกว่าเดิม หรือคุณไม่ได้เป็นมืออาชีพทางด้าน art ที่ต้องการภาพที่จะดีขึ้นไปอีก หรือ คุณไม่ได้อยากจะ record VDO ที่ความละเอียดสูงมากๆในระดับ Full HD ที่เปิดเต็มจอที่หน้าจอ computer ของคุณแล้วยังกริปอยู่แล้วล่ะก็ ไม่มีเหตุผลอื่นที่จะคุณทีมี iPhone 4 จะต้องเอาเครื่องไป Turn เพราะ การ upgrade ครั้งนี้ไม่ได้ก้าวกระโดดสักเท่าไหร่ ทำให้ไม่มีแรงที่อยากจะไปทำอะไรมันครับ ก็.. ดีครับ เก็บเงินในกระเป๋าเอาไปกินขนมกินข้าวฟังเพลงดูหนังต่อไปแทนไปก่อนได้อีกนานกว่า iPhone 5 (คาดว่าจะออกในปี 2012 รอไปเรื่อยๆก็แล้วกันนะ) หรือ iPhone  6 ,7 จะออกมากันก็แล้วกันครับผม

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • iphone 4s skype
  • iPhone 4s
  • turn เครื่อง iphone
  • upgrade iphone 4 เป็น 4s
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com