อุปกรณ์ที่ต้องมีเพื่อดู Youtube ส่งจากมือถือ เข้าหน้าจอทีวีแบบไม่ต้องเป็น Smart TV

what you should know about google chrome cast and apple tv
ผมเชื่อว่าตอนนี้ ที่บ้านคุณนั้นจะมีคนที่ใช้งาน smart phone อยู่ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณ​แม่ หรือว่าแม้กระทั่งตัวคุณเอง คุณรู้หรือไม่ว่า มีอีกสิ่งหนึ่งน่าจะเป็นที่ต้องการของคุณเองหรือคนในบ้านคุณแต่คุณไม่รู้ ก็คือ การเอา youtube vdo ที่คุณกำลังดูอยู่ฉายเข้าไปที่หน้าจอที่ LED หรือ หน้าจอ LCD จอใหญ่ที่บ้านคุณเครื่องไหนก็ได้ 

ต้องบอกก่อนว่าความสามารถนี้ แท้ที่จริงแล้ว คุณสามารถทำได้แล้ว โดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง Smart TV แต่อย่างใด และผมไม่อยากแนะนำให้คุณเลือกใช้เป็น smart TV เสียด้วยซิ เพราะผมเองสุดท้ายแล้วก็ไม่เลือกที่จะใช้เป็น ทีวีฉลาดเหล่านั้นหรอก เนื่องจากเรื่องความต่างของราคาเป็นหลัก เพราะ โทรทัศน์ที่เรียกตัวเองว่า “Smart TV” จะมีความแตกต่างของราคากับทีวีปกติในระดับเดียวกันประมาณ​ 4000 บาทเห็นจะได้ เรียกว่า ถ้าหากว่าคุณเก็บเงินส่วน Smart TV ที่จะต้องเสียเงินเพิ่ม เป็นกล่อง อะไรสักอย่าง เพื่อทำให้ทีวีธรรมดาดูฉลาดขึ้นน่าจะดีกว่าและประหยัดกว่าบ้างไม่มากก็น้อย

สิ่งที่คุณต้องการคือแบบนี้หรือไม่ ? 

คุณเดินที่ไหนในบ้านไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร ห้องนอน หรือแม้กระทั่งห้องนั่งเล่นโรงหนังโฮมเทียเตอร์ส่วนตัว และบ้านคุณเองมีโทรทัศน์มากกว่า 3 เครื่อง แล้วเปิด youtube.com ด้วย app ในโทรศัพท์​ smart phone เดินไปที่หน้าจอโทรทัศน์เครื่องไหนก็ได้ในเปิด ทำการเปิด remote tv เสียหน่อยแล้ว เลือกช่อง HDMI แล้วคุณก็กดปุ่มส่งภาพจาก youtube vdo ที่กำลังเล่นอยู่ แทนที่จะดู vdo youtube จากมือถือจอเล็กของคุณ แต่หันหัวขึ้นไปมองที่หน้าจอทีวีแทน เพราะ อยากจะ share ให้คนอื่นที่บ้านได้ดูพร้อมกัน มันอาจจะเป็นข่าว หรือ มันอาจจะเป็นหนังอะไรสักอย่างก็ได้ ทำให้อยากจะให้ดูไประหว่างกินข้าว และ ดูพร้อมกันกับคนที่ครอบครัว นอกจากนี้คุณกดเลื่อนวีดีโอ ไปที่เวลาไหนของวิดีโอในมือถือคุณได้ และ กดหยุดเมื่อจำเป็น แล้วเดินกลับไปที่ห้องนอนแล้วกดดูต่อที่โทรทัศน์ในห้องนอนจนจบคลิป …​

หากว่าสิ่งที่ผมเขียนเอาไว้ทั้งหมด แนวโน้น คือ คุณจะต้องเสียเงินเพิ่ม เพื่อให้ทีวีธรรมดาของคุณมีความสามารถที่จะรับภาพของมือถือในวง wifi เดียวกันนั้นได้ และค่าเสียหายต่อเครื่องโทรทัศน์หนึ่งตัว คือประมาณ​ 2000-3800 บาทแล้วแต่ว่าคุณจะเลือกค่ายไหนเป็นหลัก โดยการเลือกซื้อระหว่าง Google Chormecast และ Apple TV  นั่นเองจากร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายที่ขายนั่นเอง ( แน่นอนว่าตอนนี้คุณสามารถซื้อ online เก็บเงินปลายทางได้จาก เว็ปที่ไว้ใข้ได้อย่าง lazada ได้แล้ว ดีกว่าคุณไปซื้อหาจากเว็ปหรือตามบอร์ดที่ต้องให้คุณโอนเงินก่อนแล้ว เสี่ยงอีกรอบว่าจะได้ของหรือไม่น่ะครับ )

wifi ต้องครอบคลุมพื้นที่ตำแหน่งที่คุณนั่งกดโทรศัพท์และหลังโทรทัศน์

wifi should cover the whole house with tv and iphone

เนื่องจาก การ cast ภาพจากมือถือไปยังหน้าจอทีวีแบบนี้จำเป็นที่คุณจะต้องอยู่ในวายฟายเดียวกันระหว่างมือถือและเครื่องเสริมที่คุณจะเสียบเข้ากับทีวี ไม่ว่าเป็น Google Chromecast หรือ Apple TV ที่แย่กว่านั้นสำหรับ Chromecast คือ ความสามารถในการรับสัญญาณมีแนวโน้มจะด้อยกว่าอีกต่างหาก เพราะ มันรับเล็กมาก และ ถ้าหากว่าเสียบกับหลังทีวีแล้วก็ยิ่งเป็นมุมอับกว่าเดิมมาก ทำให้เกิดความเสี่ยงเรื่องสัญญาณ เพราะงั้นแล้ว แนะนำว่า ให้ซื้อจากร้านค้าออนไลน์หรือใครก็ได้ที่ “คินสินค้าได้” หากว่า ลอง ณ​พื้นที่ทำงานจริงแล้วพบว่าไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องด้วย ความแรงของสัญญาณระหว่างหลังทีวีและเครื่องปล่อยวายฟายต่อกันได้ไม่ดีมากนัก แตี่สำหรับ Apple TV น่าจะมีการรับสัญญาณวายฟายได้ดีกว่า เพราะ แค่ตัวขนาดของเครื่องก็น่าจะบอกได้แล้วว่า ตัวรับใหญ่กว่า และนี่มีผลมากสำหรับบ้านหลังโต ห้องนอนขนาดใหญ่ สำหรับบ้านคนมีเงินที่มีพื้นที่มาก แต่สำหรับคนที่อยู่บ้านเล็กๆ หลังไ่ม่ใหญ่นัก หรือเล็กระดับคอนโด นี่เรื่องความแรงของวายฟาย และ ตำแหน่งติดตั้งตัวรับของทีวีแบบนี้น่าจะไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด

  

จะเลือกแบบไหนดีระหว่าง ChromeCast และ Apple TV

1.) ให้มองไปที่มือถือของคนทั้งบ้านว่า ตอนนี้เขาใช้เป็นแอนดอยด์หรือว่า เป็น​ iPhone แล้วดูว่าเราจะมอบอำนาจนี้ให้กับใคร แล้วเลือกของเสียบให้ถูกค่ายก็เท่านั้นเอง ถ้าหากว่าทุกคนเป็น Apple ไอโฟนกันหมด นี่คุณเลือกใช้Apple TV ได้น่ะครับ

2.) อย่าลืมว่าคุณสามารถเสียบทั้ง Apple TV และ Chromecast เข้าไปที่ทีวีตัวเดียวกันได้ด้วยแต่ว่าต้องมาปรับช่องกันหน่อย ระหว่าง HDMI 1 และ HDMI2 ที่คุณเสียบอุปกรณ์เสริมพวกนี้เข้าไปที่ทีวีของคุณ แต่ว่านี่อาจจะดูเหมือนเปลืองเงินนิดหน่อย เพราะแท้ที่จริงแล้ว ถ้าหากว่าตอ้งจะดูแค่ youtube ขึ้นหน้าจอเท่านั้น Chromecast สามารถรองรับได้ทั้งหมด iphone หรือแอนดอยโฟน

3.) เลือกจากงบ ! สำหรับคนที่แคร์เรื่องนี้ แนะนำว่าเลือกเป็น Google Chromecast จะเหมาะกว่าประหยัดกว่าอย่างน้อยก็  30% ของเงินทั้งหมด

ความแตกต่างระหว่างโครมแคสและแอปเปิ้ลทีวี ที่มีเพิ่มเติมคือ

– Apple tv มันทำงานได้ดว้ยตัวของมันเองและไม่ต้องมี smart phone ใดๆเลยก็สามารถดู Youtube ได้ แต่ว่าโครมทำไม่ได้ เพราะมันไม่ได้มีสมองและมี remote มา จำเป็นต้องใช้ smartphone android ทุกกรณี

– Apple tv  รองรับ  iTunes ได้ดีกว่าฟังเพลงได้ podcast ได้ และ มี radio app ในตัวแล้ว

– Apple tv แพงกว่าอีกเท่าตัวโดยประมาณ

แล้วสำหรับผมเลือกอะไร  Apple tv หรือ Chromecast?

apple tv using with iphone and ipad

เนื่องจากตอนนี้ผมใช้ iphone อยู่และใช้งานมามากกว่า 4 ปีแล้วทำให้แน่ใจว่าน่าจะไม่เปลี่ยนเป็นแอนดอยด์เอาง่ายๆ บังคับแฟนใช้ iphone เหมือนกัน และ นอกจากนี้ยังมี ipad อีก 2 เครื่อง เครื่องวายฟายเป็น Airport ของ apple อีกต่างหากแล้วก็มี imac อีกหนึ่งตัว พร้อม macbook air ที่มีเสป็กจัดเต็ม 1 ชิ้นที่ได้มาฟรีๆ สำหรับกรณีผมแบบนี้แล้ว การเพิ่มความสามารถที่ว่า ที่จะส่งภาพจาก iphone , ipad ไปที่หน้าจอ แน่นอนว่าเหลือทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับการใช้งานที่กว้างกว่า แบบไม่สนเรื่องราคา คือ เครื่องให้ห้องนอน เพื่อความบันเทิง น่าจะเลือกเป็น Apple TV แต่สำหรับเครื่องอื่นๆที่เหลือจะเป็นเครื่อง Google ChromeCast แทน เพราะ คนอื่นเขาใช้ แอนดอยด์กันหมดแล้วและ ไม่น่าจะมีการใช้งานพวก mirroring ภาพอะไรไปแสดงที่หน้าจอทีวีนัก

โดยสรุป

สำหรับคนที่มีการใช้งานแอนดอยด์ผสมด้วยกับคนอื่นๆในบ้าน แนะนำว่าเลือกเป็น Chromecast น่าจะเหมาะกว่าเพราะ มันรองรับได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น iphone , ipad , andriod phone  โดยเน้นไปที่การเอาภาพ youtube วีดีโอฉายเข้าหน้าจอ tv แทนที่ดูคนเดียวกับหน้าจอเล็กๆเท่านั้น

หากซื้อ Apple TV หรือ ChromeCast แบบคืนสินค้าได้จากเว็ปของ lazada ครับ​ เก็บเงินปลายทางอีกต่างหาก เหมาะกับคนไม่มีเครดิตการ์ด และไม่ต้องมาเสี่ยงว่าของจะใช้ได้ใช้ไม่ได้ครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ต่อโทรศัพท์เข้าทีวีธรรมดา
  • ดูยูทูปผ่านทีวี
  • ดูยูทูป ในทีวี
  • เปิดยูทูปในทีวี
  • ดูยูทูปในทีวี
  • วิธีดูยูทูปในทีวี
  • ต่อโทรศัพท์เข้าทีวี
  • ดู youtube บนทีวี
  • ฉายภาพจากหน้าจอโทรศัพท์ของคุณไปยังทีวี
  • ดูyoutubeบนทีวี
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com