ย่อย้ายขยายยืดหดหน้าต่างแบบเร็วๆ ทำได้ด้วย WinMover สุดยอดโปรแกรมในใจผม


ไม่น่าเชื่อว่าพอผมลง Window ใหม่ อีกครั้ง โปรแกรมที่ผมหาไม่ได้อีกแล้วหากว่า ไม่ได้ทำการบันทึกไว้ทีไหน หรือว่าเอามาเขียนใหม่อีกครั้งที่ rackmanagerpro นี่ท่าทางว่าจะไม่เจออีกต่อไป ก็คือ โปรแกรม WinMover โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมสำหรับ Windows แต่ว่าไม่แน่ใจเหมือนกันว่า Vista จะใช้ได้หรือไม่ ที่แน่ๆ คนที่ใช้เป็น Xp ใช้ได้แน่นอนครับ ผมก็ใช้อยู่เหมือนกัน

ทำไมผมต้องหามาลงวินโดว์ Xp ที่ผมลงใหม่น่ะเหรอครับ ? ก็เพราะว่ามันเจ๋งมากจริงๆน่ะซิ เจ้าโปรแกรมนี้เป็น Freeware ที่ทำให้ผมทำอะไรได้มากกว่า คนปกติจะทำงานกับหน้าต่างวินโดว์ได้ ตัวอย่างที่ผมใช้ก็เช่น

พอผมลงโรปแกรมนี้แล้ว ผมก็จะตั้งให้ กด ctrl ที่อยู่ด้านซ้ายของ Keyboard แล้วกด right click เพื่อที่จะเลื่อน active window ไปที่ไหนก็ได้โดยเหมือนกับจับที่ไหนก็ได้ของหน้าต่าง ซึ่งปกติแล้วหากว่าจะเลื่อนย้ายหน้าต่างจะต้องเอาเมาส์ไปลากมาจากแถบหน้าต่างด้านบนซึ่งเล็กไม่สะดวกครับ ที่ผมเลือกปุ่ม ctrl + right click ก็เพราะว่าปกติเราก็ไม่ได้ใช้อยู่แล้ว เหมือนว่าเป็นการเพิ่มความสามารถในการควบคุมให้กับตัวเราเองครับ

อีกอย่างที่ผมชอบเอามากๆเลยก็คือ ผมจะปรับให้ทำการย่อขยายหน้าจอโดยการกด alt ด้านซ้าย บวกกับ การกดเมาส์ขวา แค่นี้ก็จะทำการปรับขนาดหน้าจอแบบไม่ต้องเอาเมาส์ไปหามุมขวาล่างของหน้าอีกต่อไปครับ หรือไม่ว่าไม่ต้องไปเอาเมาส์ไปวางไว้ขอบหน้าต่างแล้วครับ มันช้าเกินไปแล้วครับ

จริงๆแล้วผมมองว่า Function การใช้งานของปุ่มสองแบบที่ผมบอกเป็นตัวอย่างนี้ มันน่าจะเป็น มาตราฐานของ Window ไปเลยน่าจะดีครับ เพราะว่ารูปแบบเดิมที่เป็นค่าตั้งต้นสำหรับ Window นั้นไม่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานมากนัก แต่ว่าผมก็ตงไม่ได้บอกกลับไปทางทีมพัฒนาอะไรของทาง Bill Gate เค้าหรอกนะครับ ก็ง่ายๆก็โหลดเจ้า WinMover นี่ไปใช้ท่าทางว่าจะง่ายกว่าครับ

แค่การปรับแต่งการควบคุมแค่นี้ ผมก็ต้องมาควานหาอีกเพราะว่าผมก็จำไม่ได้น่ะครับว่าเชื่อมันคืออะไรดีนะ ที่ผมเขียนเอาไว้ที่ rackmanager.terapad.com เอาไว้แล้วรอบนึง (ลืมไปอีกตะหากว่าตัวเองก็เขียนไว้แล้ว ดีนะเนี่ยะที่ว่าเขียนเอาไว้ไม่เยอะเลยหาได้เนี่ยะ)

โดดไปโหลด WinMover ได้ที่นี่เลยครับผมคำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • โปรแกรมย่อขยายหน้าจอ
  • การย่อหน้าจอคอม
  • ย่อขยายหน้าจอ
  • ย่อหน้าจอคอม
  • วิธีย่อหน้าจอคอม

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com