ปรับวิธีการลบ email ใน ipad จาก archive ให้เป็น delete ทำได้ไม่ยาก

ไม่น่าเชื่อว่าผมใช้ iPad มาตั้งนานแล้วแต่ไม่เคยรู้เลยว่า เราสามารถที่จะปรับค่าให้ iPad ตอนที่เราลบ email ทำได้เหมือนกับการที่เราใช้ email ใน iPhone

ใน iPhone นั้นการที่เราจะลบ mail ใดๆที่เข้ามาใน mail app ของ Apple เองนั้น เราทำได้โดยการเลื่อนนิ้วจากขวามาซ้าย จะมีคำว่า delete หรือ ลบ แสดงขึ้นมาให้เราได้เห็นแล้ว เราก็กด delete ปุ่มแดงๆนั้นอีกครั้งหนึ่ง แต่ใน iPad แล้วมันกลับขึ้นมาเป็น “เก็บ” หรือ archive แทน

เลือกได้ว่าอยากตั้งให้เป็น email archive หรือว่าจะเป็น delete email

เลยคิดว่าใน iPad จะทำเหมือนกับ iPhone ไม่ได้เสียแล้วแต่ด้วยวันนี้ พยายามค้นหาว่า เราจะปรับค่าเพื่อให้ได้วิธีการลบเมล์ เหมือนกับ iPhone ทำได้หรือไม่ ปรากฏว่าคำตอบ คือ “ทำได้!” ด้วยวิธีการต่อไปนี้ครับ

เข้าไปที่ settings > mail contact calendars > เลือก account ที่เรา setting email เอาไว้เป็นเมล์ที่เราใช้งานใน iPad นั้นแล้ว ก็ไปที่ advanced จากนั้นที่กลางๆหน้าจอจะเห็น Deleted Mailbox ให้เลือกอันนี้แทนอันที่เป็นค่าปริยาย Archive Mailbox แทนเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ทีนี้ เมื่อเรากลับเข้าไปที่ mail app ที่หน้าแรกของ iPad แล้ว หากเราต้องการจะลบอีเมล์ไหน เราก็แค่ไถนิ้วไปทางซ้ายก็จะมี delete แสดงแทนที่จะเป็น archive แล้วล่ะครับ

ไม่น่าเชื่อว่ากว่าจะรู้เนี่ยะว่ามันทำแบบนี้ได้ก็ … หงุดหงิดกับวิธีการลบของ iPad email นี้เสียต้องนานรู้งี้ตั้งใจหาตั้งแต่แรกๆไปตั้งนานแล้วล่ะน้อ …

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2023 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com