งมโข่งปัญหา Wireless connection ติดๆดับๆ

 ไม่นานมานี้ระบบ Wireless ทีบ้านผมเหมือนกับว่ามันทำงานเจ้งๆเอ๋อๆยังไงชอบกล ทำให้ต้องมานั่งดูว่าเพราะมันเป็นอะไรกันแน่ ทำไมมันถึงได้เกิดอาการแปลกได้ อาการทีว่านี้ก็คือ Wireless router ที่ใช้งานอยู่ ทำการเชื่อมต่อ USB Wireless adapter ได้ไม่ดีนัก ทำให้พอใช้ได้สักพักมันก็หลุด แป้บๆ มันก็หลุด ไม่ได้เชื่อมกัน พอผมเจอแบบนี้ก็ไม่ได้ปรึกษาใครว่า น่าจะดูอะไรยังไง ทำให้คิดไปได้หลายอย่างมากๆ ว่า เอ. เพราะว่าเราใช้ Router มาเป็น access point มันอาจจะทำให้เจออาการแบบนี้ได้ตอนไฟดับเหรอป่าวน้า . .. หรือว่า เอ .. เพราะว่าระบบการส่งสัญญาณที่มาจากสายโทรศัพท์มันมีปัญหาอะไรหรอป่าว หรือว่า เอ .. ระบบ IP มันมีปัญหาอะไรมั้ยน้อ .. และอื่นๆอีกมากมาย กับแค่ว่า USB WIreless adapter มันต่อๆหลุดๆกับ Wilress ที่กระจายออกมาจาก Wireless router modem ที่ผมตั้งเอาไว้ให้มันทำหน้าที่เป็นแค่ Access point น่ะหละครับ เท่านั้นเองปัญหาทั้งหมด

วิธีที่ได้ลองไปก็ได้แก่ การเปลี่ยนจาก Router Wireless อันนั้นมาเป็น Access point ธรรมดา แต่ผมก็ออกมาเหมือนเดิม แล้วก็ทำการเปลี่ยนเสากระจายสัญญาณดูว่า .. เพราะมันเป็นที่เสาหรอป่าว (ก็เพราะผมก็คิดได้แบบนั้นเหมือนกันน่ะคัรบ มันก็มีโอกาสเป็นเพราะ เครื่อง Access point เครื่องแรกสุดที่ผมซื้อมามันมีอาการไม่กระจาย Wireless อันเนื่องจาก manufacturer error ที่ติดมากะเครื่อง ทำให้เสากระจายสัญญาณไม่ออก เรียกง่ายๆมันเจ้งทั้งเครื่องน่ะหละครับ เพราะว่าซึ้อ access point wireless มาก็เพื่อจะเอาไว้ต่อ Wireless ถ้าหากว่ามันใช้ไม่ได้ก็คือ มัน ไม่ทำหน้าที่ของมันน่ะครับ กรณีนั้นผมก็ claim ไปกับผู้ผลิตเค้าก็เปลี่ยนตัวใหม่มาให้น่ะครับ ไม่มีอะไรมากแค่ว่าเสียเวลา และเสียเงินเดินทางเท่านั้นเอง ซึ่งมันก็ claim ไม่ได้ดว้ยซิ ) ปรากฏว่า ทำการเปลี่ยนเสาให้เป็นแบบยาวๆกะว่าให้มันส่งได้แรงขึ้น แต่มันก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิดน่ะครับ มีอาการเหมือนเดิม ทุกประการก็คือ ต่อไม่ติด .. จนสุดท้าย ท้ายที่สุด ก็คิดออกอีกอย่างว่า สิ่งที่มันจะเสียได้อีกก็คือ USB Wireless adapter เนี่ยะหละครับ ที่มันบอกว่ารับประกันตลอดอายุการใช้งานเนี่ยะหละ จริงๆแล้วมันก็เสียได้น่ะครับ มันไม่ได้เป็นอมตะ (เพราะว่าถูกแนวคิดหลอกอยู่ในหัวว่า อืม .. มันรับประกันตลอดอายุการใช้งาน แล้วแปลเอาเองคนเดียวในใจว่า อ้อ .. มันไม่เจ้งง่ายๆหรอก ) แต่ว่าความเป็นจริงแล้ว มันเสียได้น่ะครับ แล้วโอกาสเสียก็น่าจะเยอะอยู่ด้วยเหมอืนกันเพราะว่าหากว่าต่อเน็ตใช้เยอะๆ มันก็จะร้อน หรือไม่ก็ถอดเข้าถอดออกบ่อยๆ มันก็จะทำให้เครื่องมันเอ๋อไปได้ด้วยเหมอืนกัน ท้ายสุด(อีกที) ผมก็ซื้อ Wireless adapter ตัวใหม่ยี่ห้อ TP-LINK WN312G เพราะว่ามันถูกดี แล้วก็ดันไปซื้อ Access Point ของ Linksys มาอีกตัวก็เสียเงินไปแล้วน่ะครับ เพราะเราวิเคราะห์ไม่ได้ดีนั่นหละครับ

นอกจากนี้ให้มองอีกอย่างว่า หากว่าบริเวณที่เราวางตัวปล่อยสัญญาณวิทยุ(Wireless) แล้ว มันมีเยอะเครื่องอยู่แถวๆนั้นหรือมีคลื่นอะไรก็ไม่รู้มาจากบ้านอื่นๆหรือห้องพักคนอื่นๆ แล้วล่ะก็ มันจะกวนสัญญาณกันได้น่ะครับ การกวนนี้จะก่อให้เกิดอาการหลุดๆติดๆนี้ด้วยเหมือนกันน่ะครับ เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าเจออาการแบบนี้จริงแล้วล่ะก็.. ให้เริ่มจากดูที่ตัวปล่อย wireless ก่อนว่า Channel ตอนนั้นเป็นอะไรแล้วให้ปรับเป็นอย่างอื่นดูก่อนว่ามันหายเหรอป่าว หรือถ้าหากว่ามีให้เลือก auto ก็ลองปรับเป็น auto ดูก็ได้น่ะคับ แล้วถ้าหากว่าไม่หายแล้วล่ะก็ไปดูที่ Adapter หรือตัวรับน่ะหละครับ ว่ามันปกติดีเหรอป่าว โดยการเอาไปลองกะเครื่องอื่นในเขตสัญญา] ]>

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

 • wireless ติดๆดับๆ
 • problem with wireless adapter or access point
 • problem with wireless adapter or access point คือ
 • problem with wireless adapter or access point แก้ยังไง
 • ไวเลส ติดๆดับๆ
 • ไวเลส ติดๆ ดับๆ
 • wireless ติดๆหลุดๆ
 • wireless notebook ติดๆดับๆ
 • wireless ติดๆ ดับๆ
 • wireless router ติดๆดับๆ

1 comment on this postSubmit yours
 1. อย่างนี้้นี่เอง มิน่าหล่ะ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com