ขั้นตอนการสมัคร Skype เพื่อโทรต่างประเทศ และ เบอร์ไทยมือถือและเบอร์บ้าน

โทรหากันได้ไม่อั้น เข้ามือถือ และเบอร์บ้านทั่วโลก

หลังจากที่ผมติดตั้ง Live Chat ที่ด้านล่างของหน้าเว็ปผมนี้ก็ปรากฏว่า คนก็ยังจะถามผมเหมือนเดิมคือ สมัคร Skype ต้องทำอย่างไรอยู่ดี ทำให้ผมอยากจะาพิมพ์อธิบายแบบเป็นขั้นเป็นตอน เป็นแบบ step by step กันให้เห็นๆกันเลยดีกว่าแบบมีภาพประกอบกันเพื่อให้คนอ่านเข้าใจได้ง่ายขึ้นครับ และ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการ update วิธีการด้วยหน้าเว็ปแบบใหม่ของ Skype ด้วยครับ


ก่อนอื่นถ้าหากว่าคุณไม่รู้ว่า Skype ทำิอะไรได้บ้างแนะนำอ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ Skype ต่อไปนี้เพื่อให้คุณเข้าใจการทำงานว่า จะทำอย่างไรเพื่อให้คุณโทรออกจากโปรแกรม Skype ได้
อธิบายการใช้งาน Skype Credit และ Promotion การโทรออกผ่าน Skype
อธิบายการใช้งาน Skype บนโทรศัพท์มือถือผ่าน Skype App บน iPhone แบบละเอียด 

งั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าว่า “สมัคร Skype ทำอย่างไร?”

ขั้นตอนที่ 1 : เริ่มต้นด้วยการไปที่หน้าเว็ปของ Skype ที่เป็นแบบ Skype เหมาจ่ายรายเดือนที่นี่

Skype ขั้นตอนที่ 1 เพื่อการโทรออกไปยังเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือได้ไม่อั้น

 

ขั้นตอนที่ 2 : กดแล้วหน้าตาของหน้าเว็ปก็จะเหมือนกับด้านล่าง เพื่อสร้าง Skype Account ใหม่ (แนะนำว่าให้สร้าง Account ใหม่เพื่อเอาไว้โทรออกครับ เพราะว่าจะได้บอก Skype Account นี้กับแฟนหรืญาติเราเพื่อให้ใช้งานร่วมกันได้ครับ)

Skype sign in - Sign in to your Skype account - Google Chrome

ขั้นตอนที่ 3 : เมื่อกด create an account แล้วมันก็จะพาเราไปยังหน้าที่ให้เรากรอกรายละเอียดของตัวเราเอง ผมแนะนำว่าให้กรอกเป็นข้อมูลจริงเอาไว้นะครับ เพราะว่า account นี้เรากะว่าจะใช้งานแบบเสียเงินรายเดือนเพื่อโทรออกครับ ถ้าหากว่ามีปัญหาจะได้ติดต่ออะไรกับ Skype ได้

Skype sign up - Sign up for a Skype account - Google Chrome

Skype sign up - Sign up for a Skype account - Google Chrome_2

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อกด I Agree – Continue แล้วเราจะได้ email ฉบับหนึ่งจาก Skype ให้คุณเข้าไป check email ของคุณว่ามีหรือไม่ ถ้าหากว่าไม่มีให้รอสักครู่ / หรือ check ใน junk mail ว่าไปโผล่ที่ Junk mail หรือไม่ เพราะ email นั้นจะมีปุ่มให้คุณกดเข้าไปกด Download Skype version ที่ update ที่สุด email ที่ว่านี้เหมือนกับภาพด้านล่างนี้ครับ

A very warm welcome to Skype. - rackmanager@gmail.com - Gmail - Google Chrome

ขั้นตอนที่ 5 : ทันทีที่คุณกด Download Skype เราก็จะโหลดมาเองอัตโนมัติทันที file นี้ชื่อ SkypeSetup.exe ให้คุณดับเบิ้ลคลิ๊กเพื่อติดตั้งโปรแกรม Skype ได้โดยตรง คุณสามารถกด ดาวน์โหลดโปรแกรม Skype ได้จากที่นี่เลยก็ได้ครับและ วิธีการติดตั้ง Skype ยัง computer ของคุณ

ขั้นตอนที่ 6 : เมื่อติดตั้งแล้ว Program Skype จะเปิดขึ้นมาอย่างอัตโนมัติให้เรากรอก Skype name และ password ที่เราเพิ่งสมัครไปเข้าไปที่ช่องเหมือนกับภาพด้านล่างนี้ และกด Sign in me เพื่อเริ่มใช้งาน Skype

Skype instuction

ขั้นตอนที่ 7 : การโทรออกผ่าน Skype : หน้าตาโปรแกรมจะไม่ซับซ้อนอะไรมาก คุณสามารถพิมพ์หรือกดเบอร์โทรศัพท์เพื่อโทรออกได้ทันที ถ้าหากว่าคุณไม่แน่ใจว่า การต่อ microphone และลำโพงของคุณใช้งานได้เป็นปกติหรือไม่กับโปรแกรม Skype ให้กดที่ echo sound test มันจะเป็นการบันทึกเสียงตัวเองผ่าน Skype และวิ่งเสียงที่คุณเพิ่งบันทึกเข้าไปให้ตัวคุณฟังอีกครั้งว่า ถ้าหากว่าเป็นคนอื่นจะได้ยินเสียงคุณภาพประมาณไหน

skype program หน้าจอแสดงการโทรออกเข้าเบอร์บ้านปกติ

ขั้นตอนที่ 8 การสมัครโปรของ Skype แบบเหมาจ่ายรายเดือน
เมื่อคุณมี Account Skype และมี Program Skype ติดตั้งเอาไว้ที่เครื่องแล้ว แต่ตอนนี้คุณจะยังโทรออกไม่ได้หรอกนะครับ ถ้าหากว่าคุณยังไม่ได้เสียเงินซื้อ สมาชิก Skype แบบจ่ายรายเดือน ให้กลับไปที่หน้า Skype อีกครั้งที่นี่ เพื่อเลือก Unlimited World แล้วเลือก BUY NOW ที่ Unlimited World

– ขั้นตอนที่ 9 แต่คราวนี้เมื่อคุณกด BUY NOW แล้ว ก็ให้ Sign in เข้าไปได้เลย โดยกรอก Account Skype name ที่คุณมีแล้ว ตอนนี้ และ ใส่รหัสผ่านให้ถูกต้อง เพื่อเข้าระบบจัดการข้อมูล Skype ของคุณผ่านหน้าเว็ป

Skype sign in - Sign in to your Skype account - Google Chrome_2

– เมื่อเข้ามาแล้วจะเห็นหน้าตาเหมือนกับภาพด้านล่างให้คุณกด see Subscriptions

Your Skype account overview - Google Chrome

– ถ้าหากว่ามันเด้งไปหน้าแรกก็เลือกเหมือนเดิมครับ Unlimited World โดยกด BUY NOW แล้วสุดท้ายมันจะมาที่หน้าเหมือนกับด้านล่างเพื่อให้เรากรอกข้อมูลการจ่ายเงิน คุณสามารถเลือกจ่ายเงินเป็น credit card ของ VISA หรือ MASTER CARD ได้ หรือจะเป็น Paypal ก็ได้เช่นเดียวกัน

Subscribe for Unlimited World - Google Chrome

– กรอกข้อมูลบัตรเครดิตให้ครบ แล้วกด Buy now ก็จะเสร็จขั้นตอนการจ่ายเงิน ถ้าหากว่าคุณใช้ credit card ของ VISA ก็จะมีขั้นตอนของทาง bank เพิ่มเติมเป็นการกรองข้อมูลอีกครั้ง เช่น อาจจะมีการถามว่าวงเงินบัตรเท่าไหร่ หรือวันเดือนปีเกิดของเจ้าของบัตรคือวันที่เท่าไหร่ เรียกขั้นตอนนั้นว่า verify by visa ซึ่งผมจะไม่เอามาแสดงไว้ ณ ที่นี้เพราะแต่ละที่จะไม่เหมือนกันครับ

Purchase - Google Chrome

เมื่อคุณจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ให้คุณเข้าโปรแกรม Skype ที่หน้า computer ของคุณเองอีกครั้งครับแล้วทีนี้ก็จะกรอกเบอร์โทรศัพท์แล้วลองโทรออกดูครับ มันก็จะโทรได้ครับผม !

ผมคิดว่าเอาหน้าจอแต่ละขั้นตอนมาแสดงกันแบบนี้แล้ว น่าจะทำให้คุณคนอ่าน หรือคนที่หลงเข้ามาอ่านติดตั้งและใช้งาน Skype นั้น สามารถที่จะดูภาพประกอบและทำการสมัครใช้งาน Skype ได้ง่ายขึ้นครับ แต่ถ้าหากว่ายังมีข้อสงสัยในขั้นตอนการสมัคร Skype อีกล่ะก็อีเมล์มาถามผมเพิ่มเติมก็ได้ที่ rackmangaer at gmail ดอม คอมนะครับ

โทรหากันได้ไม่อั้น เข้ามือถือ และเบอร์บ้านทั่วโลก

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • สมัครสไกป์
  • ลงทะเบียนskype
  • การสมัคร skype บน iphone
  • skype register
  • วิธีเล่นสไกป์
  • สมัคสไกป์
  • สไกป์ ไอโฟน
  • สมัครสไก
  • สมัครสไกด์ใหม่
  • สมัคร สไกป์ ไอโฟน
14 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com