น้องนิมในโฆษณา Google Chrome จากใจพ่อ : ลองพิมพ์อีเมล์ไปหาน้องนิมดีกว่าครับ

ผมเห็นโฆษณาตัวใหม่ของ Google ที่ promote การใช้งาน Tools Gmail ของ Google ผ่าน Browser Chrome แล้วก็ประทับใจเอาการครับ แต่ประเด็นคือว่า ในนั้นมี email ของน้องนิม to.nong.nim@gmail.com โชว์หลาอยู่ด้วยก็เลยอยากจะส่ง email ไปหาน้องนิมมั่ง เนื้อความก็ตามข้างล่างนี้เลยล่ะครับ ผมก็ส่งไปจริงๆ แล้วก็ถึงจริงๆ แล้วก็มีอีเมล์ตอบกลับเป็นอัตโนมัติมาด้วย (อ่านได้จากด้านล่างสุดๆของ content นี้น่ะครับ)​  แต่ว่าไม่อยากจะบอกเล้ยว่า น้องนิมของเรานี่อีกหน่อยก็ใช้ Facebook อยู่ดี คุณพ่อนรินทร์ไม่น่าจะต้องทำอย่างงี้ให้ลำบากเลยอ่ะนะครับ
ถึงน้องนิม (คุณพ่อชื่อนรินทร์)

เห็นคุณพ่อของน้องนิมได้ขึ้นโฆษณาทีวีแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมากนักแล้วก็ไม่ได้เห็นหน้าเห็นตาอีกต่างหาก ได้แต่พิมพ์เนื้อความแล้วก็บันทึกเรื่องราวต่างๆเอาไว้ โดยการส่ง email ไปหาหนูนิมผ่านทาง ​Gmail โดยที่น้องนิมเองก็ยังเปิดหรืออ่านไม่ออก ถ้าหากว่าวันไหนน้องนิมได้อ่าน email นี้แสดงว่าเวลาจะต้องผ่านไปนานหลายปีแล้วทีเดียว ก็ไม่รู้ว่า Gmail จะมีลบ account ที่ไม่ได้ active ออกไปหรือเปล่านะ แต่ถ้าหากว่าน้องนิมได้อ่านแสดงว่า Google ไม่ได้มีนโยบายนี้ล่ะครับ

แต่ว่าจริงๆแล้วต้องบอกคุณพ่อน้องนิมไว้สักหน่อยว่า การเอา email ใดๆไปแสดงไว้ในที่สาธารณะจะทำให้มีการ Spam ไปหา email นั้นได้แล้วก็จะมีพวกประหลาดๆจะส่ง email ไปคุยกับน้องนิม โดยคิดว่าน้องนิมจะเปิดอ่านเข้าสักวันอะไรอย่างงั้น

วันที่น้องนิมจะได้อ่าน email ทั้งหมด วันนั้นจะเป็นวันที่คุณพ่อน้องนิมจะให้ password เพื่อเข้าไปอ่านเนื้อความหรือ email ที่คุณพ่อพิมพ์ส่งเก็บไว้และแน่นอนว่ามันจะเป็น Unread อยู่ใน inbox ทั้งหมด แต่ว่าแย่กว่านั้นหน่อย เพราะน้องนิมจะมี email ที่เป็น Spam หารายได้ผ่านอินเตอร์เน็ตอยู่ในนั้นด้วย อาจจะทำให้ความประทับใจลดน้อยลงไปมากๆได้นะ
แต่ว่าน้องนิมอาจจะชินแล้วก็ได้เพราะคิดว่าก่อนหน้าที่น้องนิมจะได้มาใช้ Gmail น้องนิมก็จะแอบไปเปิด Account Hotmail เอาไว้ก่อนแล้ว Hotmail ก็จะไม่ค่อยกรองสแปมให้น้องนิมสักเท่าไหร่ล่ะ เอาเป็นว่าอย่าไปคิดมากเรื่อง Spam เลยแล้วกัน แค่อยากจะให้น้องนิมเดิมไปบอกคุณพ่อหน่อยว่าถ้าหากว่าจะ พิมพ์เนื้อหาหรือ ข้อมูลเก็บเอาไว้ แนะนำว่า ทำเป็น Google Site จะดีกว่าหรือเปล่า หรือจะดีกว่านั้นเลยก็ทำเป็น Blog ไว้ก็ได้ ถ้าหากว่าไม่อยากจะให้ภาพออกมาเป็นสาธารณะ เราสามารถที่จะกำหนดได้เหมือนกันหากคุณพ่อสร้าง Website ด้วย WordPress แล้วเราก็บอก Google ว่าไม่ต้องมา index หน้าเว็ป หน้าเว็ปนั้นถ้าหากว่าน้องนิมไม่ได้ บอก Domain name ใครก็จะไม่มีใครรู้หรอกว่ามีเว็ปนี้อยู่ในโลก แต่เข้าใจว่าคุณพ่อไม่อยากจะเสียเงิน 3000 บาทเพื่อซื้อชื่อ Domain name สิบปีล่วงหน้าก็ได้นะ (คุณพ่อแอบงกเนาะถ้าหากว่าเค้าคิดอย่างงั้นจริงๆ)​
ไหนๆก็ไหนๆแล้วตอนนี้น้องนิมได้ Account Gmail มาใช้แล้วก็อยากจะบอกว่าลองเข้าไปที่เว็ปที่พี่พิมพ์เนื้อความเก็บไว้เกี่ยวกับการใช้งาน Gmail นะโดยการพิมพ์ว่า “site:rackmanagerpro.com gmail” โดยไม่ต้องใส่ฟันหนูที่ Google มันจะแสดงรายการ link เก่าๆที่เคยพูดถึงการใช้งาน Gmail ไว้อยากจะให้หนูนิมได้อ่าน จะได้ใช้งาน Gmail ได้คล่องๆนะ
สุดท้ายท้ายสุด
Happy Birthday น้องนิม ไ
ม่ว่าน้องนิมจะครบรอบวันเกิดปีที่เท่าไหร่ก็ตามครับ
จากใจคนพิมพ์ Blog Rackmanagerpro.com

 

และนี่ก็เป็นภาพหน้าจอของ email ที่ได้รับตอบกลับจากน้องนิม ที่แท้ที่จริงแล้วเป็น email อัตโนมัติของ ทีม Google Chrome ครับอ่านแล้วแอบเสียใจว่า ทำไมน้องนิมไม่ได้มีจริงมาโลกล่ะครับ แล้วภาพเด็กน่ารักๆนี่เป็นตัวแสดงแทนว่าอย่างงั้นเหรอครับ

จดหมายตอบกลับของน้องนิม

 คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • โฆษณา google chrome
  • น้องนิม

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com