ขั้นตอนแบบละเอียด : วิธีการใช้ Skype บน iPhone เพื่อโทรออกไปยังเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือ

skype-on-iphone

Note : สำหรับการใช้งาน Skype บน iPhone ตามวิธีการของหน้านี้นั้น คุณจำเป็นจะต้องมี Skype Account แล้วเท่านั้นถ้าหากว่าคุณยังไม่มีให้ไปที่หน้า computer แล้วทำตาม “วิธีการสมัครบัญชีใหม่ของ Skype ได้จากที่นี่” นอกจากนี้ คุณจะต้องสมัคร Skype Promotion แบบเสียเงินเหมาจ่ายเพื่อที่จะโทรเข้าเบอร์้บ้านและเบอร์มือถือที่เรียกว่า “Skype Unlimited World” ซึ่งจะทำให้คุณโทรจาก Skype iPhone App หรือ จาก Skype ที่ติดตั้งใน Windows ได้ไม่อั้นด้วย

เนื้อความนี้เป็นบทความเก่าแล้ว การโหลด app นั้นถึอว่ายังเหมือนกันอยู่ระหว่าง Skype App version ล่าสุดครับ Skype ใน iPhone มีการ update หน้าตาแบบใหม่แล้วตั้งแต่ iOS 5.0 ขึ้นไปครับผมได้พิมพ์เนื้อหาเกี่ยวกับการใช้งาน Skype ใน iPhone แบบใหม่ให้แล้วกดที่นี่เพื่อเข้าไปที่วิธีการใช้งาน Skype iPhone ได้จากที่นี่

Entry นี้จะเป็นวิธีการใช้ Skype บน iPhone และการติดตั้ง Skype บน iPhone เพื่อโทรออกไปยังเบอร์ของคนที่อยู่ใน Contact List ของมือถือ iphone เราน่ะครับ การที่ผมแนะนำวิธีการแบบนี้ก็เพราะว่า ปกติแล้วเราจะมีเบอร์โทรศัพท์คนอื่น เม็ม เอาไว้ที่เครื่องโทรศัพท์อยู่แล้ว ทำให้เค้าไม่ต้อง Add contact List เข้าไปยัง Skype account ใหม่อีกรอบ ซึ่งการใช้งานแบบนี้เป็นการใช้ที่สะดวกที่สุดแล้ว เพราะ เราแค่เลือกเบอร์ที่ของเพื่อนๆ ที่อยู่ใน contact list ในโทรศัพท์ผ่านทาง App Skype ของ iPhone แล้วก็ทำการโทรติดต่อออกไปยังเพื่อนคนนั้นได้ทันที โดยคุณจะต้องมี package การโทรแบบเหมาจ่าย แบบ Unlimited เสียก่อนครับ โดย Default หรือค่าเริ่มต้นแล้ว คุณจะโทรออกไปยังเบอร์บ้านหรือว่าเบอร์มือถือไม่ได้จนกว่าคุณจะได้สมัคร Skype promotion เพื่อการโทรออกเข้ามือถือไทยหรือ โทรออกต่างประเทศครับ หรือว่าแย่ที่สุดก็ต้องมีการเต็ม Skype credits เอาไว้แล้วครับ สำหรับคนทีสนใจว่ามันคืออะไรก็เข้าไปอ่านได้จาก เนื้อความเก่าผมน่ะครับ วิธีการโทรออกต่างประเทศผ่าน Skype แบบไม่อั้นทำอย่างไร ?

ด้านล่างนี้จะเป็นวิธีการ Install และใช้ iPhone เพื่อโทร Skype โดยผมจะพิมพ์เป็น step ที่ละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะว่า ผมจะเอาไว้บอกผู้ใหญ่ที่เพิ่งซื้อ iPhone มาใช้แต่ทำไม่เป็นครับ (แค่ลง App ก็ทำไม่เป็นน่ะครับ) ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรน่ะครับแค่ว่าไม่มี instuction ให้เค้าเท่านั้นเองครับ ก็เลยอยากจะพิมพ์ instuction แบบเป็นขั้นเป็นตอนเก็บเอาไว้ เพื่อจะได้ส่งต่อให้เพื่อนคุณพ่อได้สะดวกน่ะครับ และก็คิดว่าน่าจะมีประโยชน์กับคนอื่นๆ ด้วยก็เลยเอามาพิมพ์ไว้ใน Blog ครับ ก็เหตุผลก็เท่านี้เองล่ะครับ งั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ !

โทรหากันได้ไม่อั้น เข้ามือถือ และเบอร์บ้านทั่วโลก

วิธีการติดตั้ง Skype บน iPhone ทุกเวอร์ชั่น

ก่อนอื่นอย่างที่ผมบอกคือ ถ้าหากว่าคุณยังไม่ได้สมัคร Unlimited World คุณจะโทรหาเบอร์ไทยแบบไม่อั้นไม่ได้น่ะครับเพราะงั้นแล้วแนะนำเข้าไปอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัคร promotion Skype Unlimited World จากหน้านี้ก่อนครับผม http://www.rackmanagerpro.com/skype

ติดตั้งผ่าน App Store : แนะนำว่า Skype ไม่ต้องไปติดตั้งโดยช่างหรือพวกตามตู้ร้านโทรศัพท์มือถือแต่อย่างใดครับเพราะว่ามันเป็น App Free อยู่แล้วน่ะครับ ไมต้องเสียเงินแต่อย่างใด ให้เริ่มได้โดยการกดไปที App Store ภาพหน้าตาเหมือนกับภาพด้านล่าง

skype iphone 1
เมื่อเข้าไปแล้วให้พิมพ์ Skype ไว้ที่แถบบ้านบนเพื่อทำการค้นหา App Skype จะมีแสดงเหมือนกับภาพด้านล่างนี้ทุกประการ ให้เรากดเลือก Skype ที่เป็น Free App ครับ

วิธีการใช้ skype บน iphone 2

มันจะแสดงปุ่ม Free ให้เห็นเราก็กด Free แล้วถ้าหากว่า มันมีปุ่มให้ Install (มันจะอยู่ที่เดิมครับ) เราก็กดซ้ำอีกครั้ง มันก็จะทำการ install App Skype เข้าไปที่ iPhone ของเราครับ อ้อ .. จริงๆ แล้ว เมื่อกด Install แล้วจะมีถาม email และ password ของ iTune ครับ ก็กรอกเข้าไปเลยครับ สำหรับคนที่ไม่มี คุณลุงคุณป้าผมแนะนำให้ติดต่อกับหลานๆเพื่อให้ create iTune account เอาไว้น่ะครับ คุณจะได้มีเอาไว้ลง App อื่นๆที่เป็น Free ๆ เหมือนกับ Skype แบบนี้ได้เองครับผม iTune account นั้นคุณจะต้องมีทั้ง email ที่จะกรอก และ password ครับ ไม่งั้นถ้าหากว่าขาดอย่างใดอย่างหนึ่ง iPhone คุณก็จะ install Skype หรือว่า App ใดๆผ่านทาง App Store แบบนี้ไม่ได้เลยน่ะครับ (ติดต่อลูกๆหลานน่ะครับ เพื่อให้เค้าบอกว่า iTune account คืออะไรให้เขียนมาให้หน่อยครับ อะไรประมาณนั้น) หรือหากว่าคุณยังไม่เข้าใจว่า อะไรคือ Apple ID อะไรคือ App แท้แอพเทีนมอ่านบทความที่ผมเคยพิมพ์เอาไว้ “ทำไมต้องลง iPhone App แบบของแท้ด้วย Apple ID ของตัวเอง”

วิธีการ install Skype บน iphone
เมื่อกด install แล้วเราก็จะให้ได้ตาของ Skype icon แสดงไว้ที่หน้าจอของ iPhone หน้าตาก็จะเหมือนภาพด้านล่างนี้น่ะครับ ให้กดเข้าไปเพื่อใช้งาน Skype ได้ทันที อ่อ แต่ว่าสังเกตนิดหน่อยถ้าหากว่าคุณจะโทรออกได้เหมือนกับที่ผมบอกเนี่ยะ คุณต้องต่อด้วย wifi เท่านั้นน่ะครับ (หรือว่า 3G หากว่ามี) โดยดูเอาน่ะครับว่า wifi ที่ต่อตอนนี้ต่ออยู่หรือไม่ โดยถ้าหากว่ามาการต่อ wifi iphone อยู่ล่ะก็จะมีรูปพัดที่ด้านบนสุดของหน้าจอ (ข้างๆ TH GSM น่ะครับถ้าหากว่าดูจากภาพด้านล่างนี้ครับ)

skype ที่ติดตั้งที่หน้าจอ iphoneแล้ว

เมื่อกดเข้า App Skype แล้วก็จะโดนถามอีกว่า Skype name อะไรแล้วก็ password อะไร ถ้าหากว่าคุณไม่มีจริงๆแล้ว ผมแนะนำว่าเรื่อง create Skype Name นั้นต้องทำผ่าน computer เท่านั้นครับ แต่ถ้าหากว่าคุณมีแล้วก็กรอกเข้าไปได้ทันทีครับ โดยเมื่อกรอกแล้วก็ให้มันจำเอาไว้เลย วันหลังจะได้ไม่ต้องกดกรอกเข้าไปใหม่เพราะว่าจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาพิมพ์มันน่ะครับ (เหนื่อย) กรอกแล้วกด Sign in ด้านบนได้เลยครับผม

กด Sign in Skype บน iphone เมื่อติดตั้งแล้ว

ถ้าหากว่าเข้ามาแล้วไม่เห็นเหมือนกับหน้าด้านล่างนี้ก็ไม่ต้องตกใจอะไรน่ะครับ ให้กดไปปุ่ม Call ด้านล่างสุดของหน้าจอเสียก่อนก็จะมีแป้นพิมพ์ (แป้นตัวเลข) แสดงเหมือนกับด้านล่างแล้วล่ะครับ หลังจากนั้นเราก็กดรูปสมุดสีฟ้า ตัวนี้เหมือนกับอะไรที่ซ่อนอยู่ เพราะว่ากว่าผมจะรู้นี่ก็งมไปตั้งนานครับ ว่าเราสามารถที่จะเรียกเบอร์โทรศัพท์จาก contact list ที่อยู่ใน iPhone ของเราออกมาได้ทันทีครับไม่ต้องพิมพ์เบอร์เข้าไปใหม่แต่อย่างใด เมื่อเลือกเบอร์ปลายทางแล้ว เราก็กด Callปุ่มเขียวกลางจอใหญ่ได้เลย เท่านั้นก็ต่อติดแล้วล่ะครับ

( update เพิ่มเติมอีกหน่อย Skype iPhone version ใหม่กว่านี้จะไม่มีปุ่ม create Account แล้ว ต้องไป create account และซื้อโปรเหมาจ่ายรายเดือนของ Skype ก่อนครับ )

สำคัญ : หากว่าคุณยังไม่เคยสมัครมีบัญชีของ Skype เลยให้เข้าไปสร้าง Skype Account ได้ที่หน้า computer เท่านั้นผ่านทาง website ของ Skype โดยอ่านวิธีการสร้าง Skype Account อธิบายเป็นภาษาไทยได้จากที่นี่ครับผม

แสดงหน้าจอของ skype บน iphone โดยกดที่ปุ่มฟ้าเพื่อเข้าไปที่ contact list ใน มือถือเราได้

Tips Skype บน iPhone : โทรสักสองที โดยการเรียกเบอร์เก่าจาก HISTORY

การโทร Skype ผมจะเจอปัญหานิดหน่อยอยู่เป็นประจำก็คือ การต่อครั้งแรกมักจะไม่ค่อยติดเท่าไหร่ มันจะไม่เหมือนกับการโทรศัพท์ผ่าน GSM ธรรมดาครับเพราะว่า นี่เรากำลังโทรผ่าน Wifi หรือผ่าน internet ความเร็วสู้งสูงของบ้านเราครับ แล้วก็ถ้าหากว่าโทรครั้งแรกไม่ติดอย่างเพิ่งตกใจว่ามันโทรไม่ได้หรืออะไร เพราะว่าโดยมากแล้ว เมือ่ผมต่ออีกครั้ง โดยการกดที่ History ด้านล่างจะมีเหมือนกับ recent call หรือรายชื่อ หรือเบอร์โทรศัพท์ที่เพิ่งติดต่อล่าสุดแสดงอยู่ก็ไม่ต้องเข้าไปค้นหาเบอร์ผ่านสมุดโทรศัพท์กันใหม่ให้เหนื่อยครับ เอาเป็นว่าโทรสักสองทีมันก็ติดแล้วล่ะครับ สำหรับเบอร์ปลายทางที่เป็นเบอร์ไทยครับ

Tips 2 Skype บน iPhone  : ใช้หูฟังแต่ปากต้องพูดกับเครื่อง

คุณสามารถเอาหูฟังที่มีไมล์ของ iPhone ที่มีมากับเครื่องมาใช้กับ App Skype ได้โดยพูดเข้าไปที่เครื่องครับ แปลกว่าต้องพูดเข้าไปที่เครื่องเท่านั้นนะครับ ไม่รู้ว่า update version ใหม่ออกมานี่จะพูดเข้าไปที่รูรับเสียงของสายหูฟังได้แล้วหรือยังน่ะครับ ยังไงก็ลองกันดูแล้วกันสำหรับคนที่อยากจะใช้ มือ เพื่อทำอย่างอื่น ระหว่างโทรศัพท์คุยกับสาวๆไปด้วยน่ะครับ

Tips 3 Skype โทรจาก iPhone : ไม่สามารถโทรไปเบอร์พวกเบอร์สั้นได้

คุณจะไม่สามารถใช้ Skype โทรไปหา 1113 หรือว่าโทรสั่ง Pizza ได้น่ะครับ ยกเว้นว่าเบอร์ที่คุณได้มานั้นจะเป็นเบอร์เต็ม แต่อย่างไรก็ดี สำหรับพวก call center ทุกที่ไม่ว่าจะเป็น bank หรือว่าพวกร้านค้าร้านอาหาร หรือบริการดูหนังฟังเพลงอื่นๆ จะมีเบอร์ที่เป็นเบอร์ปกติด้วยน่ะครับ ยังไงให้ถามเค้าดูแล้วก็ mem เบอร์เอาไว้ที่มือถือได้เรื่อยๆน่ะครับ เราก็จะใช้บริการพวกนั้นผ่านทางการโทร VOIP แบบ Skype นี้ได้ด้วยน่ะครับนั่น

Tips 4 Skype โทรจาก iPhone : พวก Whatsapp และ IM หรือ Text sms จะรบกวนคุณบ้างตอนโทร !

เพราะว่าอันนี้เป็นการทำงานบน App เมือมี text ไหลเข้ามาที่เครื่อง iPhone เราผ่านทาง SMS หรือ IM ตัวใดๆก็แล้วแต่ รวมทั้ง Whatsapp ด้วยจะทำให้คุณไม่ได้ยินเสียงจากอีกฝั่งหนึ่ง อย่าเพิ่งตกใจ ให้เอา iPhone ที่แนบอยู่ที่แก้มคุณออกมาครับแล้วก็กด Dismiss ไปในทันที ทางคู่สายของคุณจะไม่รู้หรอกว่าเกิดอะไรขึ้นครับ นอกจากนี้ถ้าหากว่ามีสายโทรศัพท์ (call-in) เข้ามาผ่านระบบธรรมดา เราก็จะได้ยินนะครับ เราเลือก Hold เพือ่ไปรับสายทางนั้นไม่ได้น่ะครับ ยังไงซะ ถ้าหากว่าจะคุยก็คุยกันทีละคนจะได้ไม่สับสนเนาะ  . .

Tips 5 Skype บน iPhone ก็เอาไปทำได้กับ iPad ทั้ง iPad1 และ iPad2 ครับ

เรื่องราวการติดตั้งและวิธีการใช้งานทั้งหมดจะเหมือนกับครับระหว่าง iPad และ iPhone แต่สำหรับ iPad เสียงจะออกได้ทางเดียวก็คือ Speaker พ่นเสียงดังๆออกมาน่ะครับ (มันไม่มีรูพ่นเสียงเล็กๆเหมือนกับ iPhone นี่หน่า) แล้วก็คุณก็พูดไปที่หน้า iPad ได้เลยน่ะครับ มันจะมีรูรับเสียงอยู่แล้วโดยไม่ต้องอาศัยสายอะไรต่อเพิ่มเติมแต่อย่างใด !

Tips 6 Skype บน iPhone จะไม่โชว์เบอร์

เนื่องจากการโทรผ่าน Skype คือการโทรผ่าน internet แน่นอนว่า เราใช้ internet จากที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น computer ที่ต่อ wifi หรือว่าเป็น iPhone หรือแม้กระทั่ง iPod Touch ซึ่งไม่มีเบอร์โทรศัพท์ใดๆ ก็จะทำให้การโทรไปมือถือก็ตาม ก็จะ Show แค่ว่า Block หรือว่าจะเป็นแค่ Unknown caller (คือไม่รู้ว่าใคร) เพราะงั้นเราจะ Miss call ไปเฉยๆด้วย Skype ไม่ได้น่ะครับ ถ้าหากว่าอยากจะ Miss Call ก็ให้เอาเบอร์ปกติโทร Miss Call ไปแค่นี้ก็เป็นการแก้ปัญหาแล้วล่ะครับ  แน่นอนว่าเรื่องไม่ Show เบอร์นี้บางคนอาจจะคิดว่าเอาไปใช้เพื่อการไม่ดีได้ ก็แล้วแต่น่ะครับ คนไม่ดีก็เอาไปใช้ในเรื่องไม่ดีอยู่แล้ว แต่สำหรับคนดีๆอย่างเราๆ ก็อยากจะ show เบอร์ให้คนอื่นเห็นน่ะครับ จริงเหรอป่าวเนาะ

โทรหากันได้ไม่อั้น เข้ามือถือ และเบอร์บ้านทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำให้ Skype โทรไปยังเบอร์ไหนก็ได้ในไทยและในต่างประเทศแบบเหมาจ่ายได้จากที่นี่ครับผม

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • skype iphone
  • สมัครskype iphone
  • วิธีเล่น skype บน iphone
  • สมัคร skype ipad
  • วิธีสมัคร skype บน iphone
  • สมัคร skype ใน iphone
  • skype สมัคร iphone
  • สมัคร skype iphone 4s
  • วิธีเล่น skype iphone
  • skype for iphone
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2021 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com