inside report from Fukushima nuclear reactor : บรรยากาศน่ากลัวได้ใจจริงๆ

 พิมพ์ขณะ Clip นี้ : สภาพของเมืองร้างในรัสมีใกล้กับโรงงานไฟฟ้านิวเครียร์ Fukushima เป็นเหมือนเมืองที่ไม่มีคนและสิ่งมีชีวิตใดๆอยู่เลย สภาพโดนน้ำถล่มมาแล้ว ข้าวของกระจัดกระจาย บ้านแตกเละทั้งหมด ถนนแตกร้าว ดูแล้วเหมือนกับเกมส์ยังไงอย่างงั้นเลย .. แถมมีอุปกรณ์ที่คอยส่งเสียงบอกระดับสภาพของรังสีอีกต่างหาก อ่อ คิดออกแล้วว่าเหมือนเกมส์อะไร Half life นี่เอง ! หมา BullDog ที่เห็นตอน 9:30 นี่ต้องตายแน่นอน แถมตายด้วยอะไรก็ไม่รู้เรื่องอีกต่างหาก วัวที่ 9:59 นี่ก็ด้วย ไม่รอดน่ะครับ เพราะมันเล่นอยู่ใกล้แค่รัศมี 2 km เอง สิ่งมีชีวิตอื่นๆที่ไม่ใช่มนุษย์ดูเหมือนจะไม่รู้ร้อนรู้หนาวอะไรเลยแล้วมันก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันกำลังโดนพิษที่แรงที่สุดเท่าที่มนุษย์สร้างขึ้นมาได้

พิมพ์หลังจากดู clip จบ : หลังจากที่ได้ดู Clip ชุดนี้แล้วรู้สึกว่า การที่เมืองไม่มีคนอยู่เลย สภาพบ้านเมืองแปลกประหลาด โดยทำลายนั้นมันดูน่ากลัวอย่างประหลาดครับ แต่นี่ก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นไปแล้ว และดูเหมือนกับว่าเรื่องนี้จะไม่ได้จบลงง่ายๆซะด้วยซิครับ ความเป็นพิษของรังสีเหล่านี้ ทั่วไปคนปกติอย่างเราๆท่านๆก็คงไม่รู้หรอกว่าจะมีความเป็นพิษมากแค่ไหนครับ ยิ่งคิดยิ่งน่ากลัวกว่านั้นก็คือ โรงงานนิวเครียร์เพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้ามันมีอยู่ทั่วโลก และเยอะโรงงานเอามากๆ กระจายทั่วทั้งโลกโดยมีวี่แววว่าถ้าหากว่าเกิดเหตุการณ์อะไรที่นอกเหนือความคาดหมาย (เหมือนกับเหตุที่เกิดกับโรงงานไฟฟ้านิวเครียร์นี้) แล้วล่ะก็ โรงไฟฟ้าเหล่านั้นก็จะเป็นตัวปล่อยพลังรังสีออกมาไม่อั้นได้เหมือนกัน แล้วก็ไม่แน่ใจซะด้วยว่า มาตราฐานการป้องกัน หรือการรักษาอาการโรงไฟฟ้าระเบิดนี่จะเข้มงวดกันได้มากแค่ไหน  .. จะมีคนยอมตายภายใน 2 เดือนเพื่อเข้าไปทำอะไรสักอย่างเพื่อแก้ไขที่โรงงานไฟฟ้าหรือไม่ เพราะว่ามันเป็นแค่หน้าที่ ? หรือเพราะว่าคนญี่ปุ่นนั้นมีความรับผิดชอบกันแน่ ? มันจะเป็นไปได้หรือไม่ว่าถ้าหากว่าเกิดปัญหากับโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดแบบนี้แต่ว่าเป็นที่อื่นไม่ใช่ที่ญี่ปุ่น จะมีคนสักคนหรือไม่ เพื่อเข้าไปทำงานเพื่อยอมตายและทำงานอะไรก็สุดแล้วแต่ที่ไม่สามารถการันตีได้ว่า จะป้องกันได้จริงหรือได้ผล ?

เหตุการณ์ครั้งนี้ เหมือนกับเป็นการสะท้อนเรื่อง "เหตุการณ์ที่นอกเหนือความคาดหมาย" ไว้ได้เป็นอย่างดี เพราะแท้ที่จริงแล้ว โรงงานไฟฟ้าแห่งนี้ได้มีมาตราการสามชั้นเอาไว้แล้วว่าถ้าหากว่าเกิดปัญหาจะมีระบบ 1 ,2 และ 3 เพื่อแก้ไขและป้องกัน ไม่ให้รังสีแผ่ออกมาได้ แต่ทั้ง 3 ระบบหลุดทั้งหมดครับ เพราะ การที่ซึนามิวิ่งมาจนด้วยความสูงขนาดเท่าที่มันกวาดเมืองได้ก็ทำให้ระบบป้องกันที่กำหนดเอาไว้ไม่ทำงานหรือทำงานได้ไม่ถูกต้องในท้ายที่สุดอยู่ดี !

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com