โทรฟรีทั่วไทย โทรฟรีทั่วโลกด้วย Skype unlimited call (เหมาจ่ายรายเดือนเอาแทนการคิดต่อนาที)


update promotion
: สมัครเป็น package unlimited world แบบจ่ายรายปีลด15%  กดสมัครที่นี่

โทรหากันได้ไม่อั้น เข้ามือถือ และเบอร์บ้านทั่วโลก

จริงๆแล้วผมใช้ Skype เพื่อให้แผนกต่างประเทศติดต่อกับลูกค้าต่างประเทศมาตั้งนานแล้วล่ะครับแต่ว่าไม่ได้เอามาบอกคนอื่นสักเท่าไหร่ แค่บอกเพื่อนๆพี่ๆน้องๆกับพวกที่เรียนรู้จักกันบางคนเท่านั้นน่ะครับ แต่ว่าผมใช้มาได้พักใหญ่ๆแล้วก็สรุปได้ว่ามันก็ดีจริงๆน่ะหละ ตอนแรกคิดว่ามันจะไม่ดีอย่างงู้นอย่างนี้บ้าง แบบว่าโทรแล้วไม่รู้ว่าสัญญาณมันโอเคแค่ไหน แต่ว่าหลังจากที่ใช้ผ่านได้เป็นปีแล้วก็สรุปได้เลยว่า ใช้โทรเข้าเบอร์บ้าน หรือว่าโทรเข้ามือถือลูกค้าสื่อสารกันรู้เรื่องแม้ว่าจะพูดกันเป็นภาษาอังกฤษก็ตามน่ะครับ

แต่ว่าที่สำคัญที่ผมมา post content นี้เอาไว้ก็เพราะว่า ตอนนี้ประเทศที่อยู่ในกลุ่ม unlimit แบบจ่ายรายเดือนนี้จะ”ครอบคลุมไปถึงประเทศไทย” ทั้ง “มือถือและสายเบอร์บ้านปกติ” ด้วยน่ะครับ นั่นก็แปลว่าเราสามารถที่จะลด cost สำหรับการโทรศัพท์จาก office ไปได้มากโขจริงๆครับ

ลักษณะ package ที่เหมาจ่ายรายเดือนมันเป็นอย่างไร ? แล้วเงื่อนไขการโทรเป็นยังไง ?

สมัคร skype มี promotion แบบไหนบ้าง?


Skype Calling Package ที่ผมแนะนำจะเป็นการเหมาจ่ายเป็นรายเดือนซึ่งถึือได้ว่าคุ้มค่ากว่าการโทรและคิดเป็นนาทีเอามากๆน่ะครับ แล้วตอนนี้ options ก็มีให้เลือกอีกด้วยว่า คุณจะเลือก package เหมาจ่ายต่อเดือนด้วยราคาเท่าไหร่ ซึ่งในแต่ละประเทศก็จะมีให้เลือกไม่เหมือนกันอีกครับ ถ้าหากว่าคุณไม่เลือกเป็นเหมาจ่าย unlimited call คุณก็อาจจะคิดว่าการโทรออกแค่ 400 นาทีสูงสุด ก็น่าจะพอแล้วก็ได้เช่นเดียวกัน มันก็จะประหยัดเงินคุณไปได้อีกเปราะหนึ่งครับ

package ที่มีการเหมาจ่ายรายเดือนสำหรับ Skype นั้นจะแบ่งออกเป็นสองลักษณะด้วยกันคือ ประเภทที่เหมาจ่ายเพื่อโทรโดยการระบุเบอร์ปลายทางแค่ประเทศเดียว (เช่นประเทศไทยเป็นต้น) หรือว่าอีกประเภทก็คือ เป็นการเหมาจ่ายเพื่อที่จะใช้ Skype โทรออกไปยัง 40 ประเทศทั่วโลก (กดที่นีเพื่อดูว่า 40 ประเทศนี่มันที่ไหนกันมั่ง)ซึ่งทั้งสองตัวราคาจะมีความแตกต่างกันอยู่เท่าตัวก็คือ ถ้าหากว่าโทรเฉพาะประเทศเสียเงินค่าเหมาจ่ายต่อเดือนที่ 6 US Dollar(หรือถูกกว่านั้นแล้วแต่ประเทศปลายทางครับ หรือบางประเทศก็จะถูกเป็นพิเศษ เช่นประเทศในกลุ่ม US และ Canada) แต่ว่าถ้าหากว่าโทรไปยังทั่วโลกจะเสียเป็นรายเดือนเดือนละ 13.99 US Dollar  เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าลูกค้าคุณหรือปลายสายอยู่แค่ประเทศใดประเทศหนึ่งแล้วล่ะก็อาจจะเลือกเป็นแบบโทรปลายทางประเทศเดียวก็น่าจะดีกว่า แต่ว่าสำหรับผมแล้วผมแนะนำแบบที่เหมาจ่ายทั่วโลกเพราะว่า ตอนนี้มันโทรไทยได้ด้วยแล้วมันก็เหมาจ่ายเป็นรายเดือนไำด้ไม่อั้นเสียด้วยน่ะครับ  ! (ด่วนถ้าหากว่าคุณเข้าไปแล้วเห็นประเทศไทยอยู่ในรายการ 40 ประเทศที่โทรได้ไม่อั้นให้รีบสมัครทันที เพราะ promotion แบบนี้มีบางจังหวะเวลาเค้าเอาประเทศไทยเราออกจาก promotion plan นี้น่ะครับแล้วต้องรอเกือบครึ่งปีกว่าจะกลับมามีอีกครั้ง ! ) (แต่ว่า อาจจะมีการ remove ประเทศไทยออกก็ได้แล้วแต่อารมณ์ของ Skype promotion เค้าน่ะครับ) สมมุติว่าลูกค้าคุณๆส่วนใหญ่อยู่อเมริกาก็เถอะแต่ว่าถ้าหากว่าคุณสมัตรแบบโทรทั่วโลกก็นอกจากโทรอเมริกาได้ฟรีๆแล้วยังโทรไปยังมือถือหรือเบอร์โทรศ้พท์ธรรมดาของประเทศไทยได้ซึ่งแน่นอนว่าคุณต้องใช้อยู่แล้ว ! ใช่เหรอป่าวล่ะ ..

skype unlimited call to the world

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการโทรเข้าประเทศไทย : เรื่อง policy ของ Skype เกี่ยวกับการโทรเข้าประเทศไทยนั้น ไม่แน่นอนครับ เมื่อมีการเปลี่ยน promotion ใหม่ทุกครั้ง มันก็จะมีการเอา ประเทศไทย ออกจากประเทศที่โทรได้ไม่อั้นเพราะฉะนั้นแล้ว แวะเข้ามาที่หน้านี้ แล้วกดเข้าไปดู รายการประเทศที่ Skype โทรได้ไม่อั้น บ่อยๆ เมื่อมีประเทศไทยแสดงปั้บผมแนะนำว่าให้เลือกซื้อแบบรายปีไปเลยครับ จะได้เหมาจ่ายประเทศไทยไปได้นานๆน่ะครับ

เรื่องของ unlimit นั้นไม่จำกัดมันไม่ได้ไม่จำกัดจริงๆอย่างงั้นหรอก่นะครับ เพราะว่า มันมีกำหนดอยู่ว่าถ้าจะใช้บริการนี้จะมี limit ที่โทรได้ 360 นาทีต่อวันเท่านั้น (แปลว่าหกชั่วโมงติดต่อกัน) หรือว่าเดือนๆจะโทรได้ทั้งหมด 167 ชั่วโมงแต่ว่าถ้าคิดแบบนี้มันก็เหมือนกับการโทรอย่างไม่มี limit น่ะหละ มีใครที่ไหนล่ะครับที่จะโทรศัพท์ต่อวันโทรออกได้เยอะอย่างงั้นล่ะ จริงเหรอปาวล่ะครับนั่น เป้าหมายที่เค้ากำหนดเอาไว้ก็แค่ว่ากันพวกที่จะใช้แบบไม่ fair กับทาง Skype ก็เท่านั้นเองน่ะครับ

ที่ผมใช้งาน Skype ผมจะให้ทีมงานต่างประเทศที่เค้าติดต่อกับลูกค้าผ่าน email เป็นส่วนใหญ่ใช้ เพราะว่าหลายๆครั้งมันไม่จำเป็นต้องบอกทางอีเมล์หรือว่าจะคุยกันสดๆมันก็น่าจะดีกว่า ปัญหาจะเป็นเรื่องของเวลาที่ไม่เท่ากันซะมากกว่าน่ะครับ สำหรับการโทรคุยแบบสดๆอย่างนี้

เพราะฉะนั้นแล้วองค์กรที่มีการติดต่อระหว่างประเทศมากๆแล้วประเทศเหล่านั้นเป็นประเทศที่อยู่ใน unlimited call ตามภาพนี้แล้วล่ะก็มันจะคุ้มค่าเอามากๆ จะได้ไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์ข้ามประเทศที่คุณอาจจะคิดว่ามันถูกแล้วก็ตาม (แต่สุดท้ายผมก็หันมาเหมาจ่ายมันก็ถูกกว่าอยู่ดีน่ะหละครับ)

การใช้งาน Skype สำหรับปัจจุบัน(ยังไม่มีเครือข่าย 3G จริงจังอะไร)ผมสามารถที่จะแยกเป็นสถานะการณ์การใช้ได้เป็นแบบๆต่อไปนี้น่ะครับ

แบบที่หนึ่ง : เล่นผ่านหน้า computer จริง โดยพนักงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลาที่ต่อ internet highspeed เมื่อเข้าข่ายแบบนี้ปุ้บ แล้วคอมพิวเตอร์มีลำโพงกับไมล์หรือว่ามีซื้อเป็นหูฟังกับไมล์มาก็ใช้การได้ทันทีน่ะครับ การใช้งานแบบนี้จะสะดวกเอามากๆ เพราะพนักงานก็ไม่ได้ไปไหนอยู่แล้วอยู่มันแต่หน้าคอมน่ะหละ

แบบที่สอง : เล่นผ่าน Mobile Device ประเภท smart phone หรือ Windows Mobile แบบนี้จะต้องมีการ download program เพื่อลงไปที่ Winbows Moblie เสียก่อนแล้วก็จะเล่นได้น่ะครับ หรือว่าถ้าหากว่าเป็น iphone ก็ต้อง download program สำหรับ iphone มาใช้เหมือนกันน่ะครับ แน่นอนว่าถ้าจะเล่นผาน Mobile Device ต่างๆ แถวๆนั้นจะต้องมีเครือข่าย wifi หรือ internet wireless ไร้สายครับ แล้วก็โทรออกมาเหมือนกับโทรศัพท์ธรรมดาคุยๆกันได้เลยน่ะครับ

ทั้งสองกรณีนี้ แนะนำอย่างแรงว่าต้องเป็น internet high speed เท่านั้นน่ะครับเพราะจะทำให้การคุยกัน มันคุยกันรู้เรื่องครับไม่อย่างงั้นเนี่ยะ เสียงจะออกแนวเป็นหุ่นยนต์ แล้วสำหรับมือถือถ้าหากว่าคิดจะต้อง internet เชื่อมข้อมูลเพื่อคุย Skype ผ่าน EDGE/GPRS แล้วล่ะก็ ผมก็เคยลองอยู่เหมือนกันน่ะครับ แต่ว่ามันก็ให้เสียงที่คุยได้แค่ว่ามันอู้อี้ไปหน่อยเท่านั้นเองน่ะครับ ถ้าอยากลองก็ลองได้น่ะครับ เพราะผมอธิบายยากอยู่ว่าอาการอู้อี้สำหรับผมแล้ว คนอื่นจะรู้สึกว่าคุยได้มั้ยน่ะครับ

โดยสรุปก็คือ ถ้าหากว่าต้องการประหยัดเงินค่าโทรศัพท์ไม่ว่าจะไปยังปลายทางที่ไทยหรือว่าโทรไปทั่วโลกหรือว่าลูกชายลูกสาวเรียน inter อยู่ที่อังกฤษมั่งหรือว่าเรียนอยู่ที่อเมริกามั่งก็ให้เค้าใช้ Skype แบบนี้แล้วก็ให้เค้าสมัครเป็นแบบ unlimited call กลับมาประเทศไทยก็เท่านั้นก็คุ้มแล้วล่ะครับผมว่านะ
skype unlimited call to the world

โดดไปสมัครใช้งานโทรศัพท์เหมาจ่ายโทรออกต่างประเทศไม่อั้นทั้งโลกนี้ได้จากที่นี่เลยดีกว่าครับ ไม่ต้องซื้อบัตรโทรศัพท์แล้วมานั่งกด PIN NUMBER กันยาวๆให้เหนื่อยอีกแล้วน่ะครับ

คุณสามารถเข้าไปอ่านข้อดีข้อเสียและหลักการทำงานของการโทรด้วยบัตรโทรศัพท์ หรือ การกดรหัสนำหน้าพิเศษอื่นๆ เทียบกับการใช้ Skype ได้จากเนื้อหานี้

========================================================================

STEP- BY- STEP ขั้นตอนการสมัครใช้งาน Skype เพื่อโทรต่างประเทศ(และในไทย)แบบเหมาจ่าย

computer ต้องการใช้งานเพื่อสมัคร skype – คุณจำเป็นต้องใช้ computer ในการสมัคร (คุณอยู่หน้าคอมอยู่แล้วใช่เหรอป่าวล่ะครับ) เฉพาะตอนสมัครนี้เท่านั้นน่ะครับที่จะต้องใช้ computer แต่ถ้าหากว่าเป็นการโทรออกไปยังเลขหมายปลายทางแล้วคุณไม่จำเป็นต้องใช้ computer เท่านั้นครับ อาจจะใช้เป็น iPhone หรือ เป็นพวก HTC ที่ใช้งาน Windows Mobile ก็ได้ครับ ไม่จำกัดว่าจะเป็นเครื่องไหนเพราะผมลองใช้งานบนทุกเครื่องมาหมดแล้วก็ใช้งานได้เจ๋งเหมือนกับคุยโทรศัพท์ธรรมดายังไงอย่างงั้นครับ โดยเฉพาะ iPhone นี่ใช้ดีทีเดียวไม่ต้องเอาสาย hand-free มาต่อก็คุยได้เหมือนโทรศัพท์ปกติทุกประการ
– คุณจำเป็นต้องมี credit card เพื่อการจ่ายเงิน ถ้าหากว่าไม่มีอาจจะใช้เป็น Virtual card ของกสิกรไทยก้ได้เหมือนกันครับ (อ่านข้อมูลการสมัครเพิ่มเติมได้ที่นี่) สำหรับ case Virtual card นี้ผมยังไม่เคยใช้ครับเพราะผมมี credit card เป็นของตัวเอง แต่ว่าเจ้า card ตัวนี้มันเอาไว้ใช้กับ Paypal หรือว่า eBay ยังได้เลยแสดงว่าน่าจะใช้แทน credit card ได้จริงๆนะครับ ยังไงถ้าหากว่ามีคนที่ใช้งานการ์ดตัวนี้เพื่อการจ่ายเงิน Skype ได้แล้วล่ะก็ comment ด้านล่างไว้ให้ด้วยครับ อ่านเพิ่มเติมสำหรับคนที่อยากจะจ่ายเงิน online ด้วยวิธีการอื่นๆ เพราะไม่มี credit card ผมอธิบายแบบละเอียดเอาไว้ที่นี่แล้ว >> การจ่ายเงิน Skype แบบไม่มีเครดิตการทำอย่างไร
– คุณจำเป็นต้องมี Skype account คุณต้องสมัครเอา username password กับทาง Skype เสียก่อนครับ วิธีการทำก็ไม่ยากคัรบแค่เข้าไปที่หน้า http://www.rackmanagerpro.com/go/skype.phpแล้วก็กดทีไป Download อยู่ด้านซ้ายบนแล้วก็กด “Download now” สำหรับคนที่ใช้ Windows ครับเมื่อโหลดมาแล้วก็จัดการ install ลงเครื่องซะครับ เมื่อลงแล้วมันจะให้กรอก Skype account ว่าจะตั้งชื่อว่าอะไร มีให้กรอกชื่อเสียงเรียงนาม เพศ อายุและอื่นๆก็กรอกไปน่ะครับ แนะนำว่าน่าจะกรอกเป็นข้อมูลของจริงไว้ทั้งหมดครับ
โทรออกไม่อั้น ผ่าน skype unlimited call ทำการสมัครแบบ unlimited world / country เข้าไปที่ link เดิมหน้าแรกน่ะครับ http://www.rackmanagerpro.com/go/skype.phpแล้วไปทีกดที่ Sign up จะเห็นได้ว่ามีอยู่สองแบบคือ Unlimited world และ Unlimited country ถ้าหากว่าจะโทรไปเมืองนอกเมืองนาผมก็แนะนำใช้เป็น world ครับแต่ว่าถ้าหากว่าจะโทรเฉพาะประเทศแค่ประเทศเดียว ก็คือ ใช้เป็น country ก็ยังพอโอเคอยู่ครับเพราะว่ามันก็ประหยัดอยู่เหมือนกัน อันนี้ลองตัดสินใจเอาเองครับสำหรับคนที่อยากจะโทรออกไปยังประเทศปลายทางที่เป็น USA หรือว่า Canada (สองประเทศนี้เท่านั้น)มันจะมีทางอื่นเพิ่มขึ้นมาที่ซ่อนเอาไว้อยู่น่ะครับ ค่ารายเดือนที่จะต้องจ่ายมันจะถูกแบบไม่น่าเชื่อครับ โดยที่ด้านขวาของหน้า http://www.rackmanagerpro.com/go/skype.php จะมีปุ่ม USA&CANADA อยู่ถ้าหากว่าไมได้สังเกตก็ไม่เห็นเหมือนกันน่ะครับ เมื่อกดเข้าไปแล้วจะมี Option ใหม่โผล่ออกมาครับคือ Sign Up Unlimited US & Canada ราคามันจะถูกกว่า Unlimited Country เสียอีกครึ่งนึงเลยก็ว่าได้น่ะครับ

ไม่ว่าจะกด Sign up แบบ Plan ไหนก็แล้วแต่หน้าถัดไปมันจะให้เรากรอก Skype name ที่เราสร้างเอาไว้แล้วน่ะครับก็กรอกเข้าไปครับแล้วมันก็ไหลผ่านหน้าต่างๆที่ให้กรอกบัตร credit คิดว่าไม่น่ามีอะไรติดขัดแล้วครับ อีกสักพักใหญ่ๆเมื่อ credit card ถูกยืนยันก็จะโทรออกได้ครับ

 

วิธีการดูว่า Plan ที่เลือกเอาไว้มันใช้ได้แล้วหรือไม่ยังทำอย่างไร ?

ถ้าหากว่าได้ email บอกว่า Plan ที่เราเลือกไว้ได้รับการ confirm แล้วก็ให้เข้าไปที่ program Skype บนเครื่อง computer เราเนี่ยะหละครับ แล้วก็ login เข้าไปแล้วไปที่หน้าโปรแกรมด้านบนๆจะมีปุ่มให้กด view account เหมือนกับภาพนี้น่ะครับ

view account of skype account

ถ้าหากว่าคุณซื้อ Unlimited World เอาไว้ก็เมื่อกดแล้วก็จะมีคำว่า “unlimited world” ติดอยู่เหมือนกับในภาพของผมนี้น่ะครับ แต่ว่าของคุณอาจจะไม่เหมือนกับผมตรงที่ว่าของคุณจะไม่มีตัวเงิน ครับเพราะว่าคุณไม่ได้จ่ายเงินเกินเอาไว้ครับ ผมซื้อ Credit Skype เผื่อเอาไว้เพราะว่าบางทีผมก็มีการโทรออกนอกประเทศที่ไม่ได้อยู่ในประเทศ 40 ประเทศครับหรือว่าบางครั้งก็เอาไว้ส่งเป็น SMS ไปเบอร์มือถือลูกค้าครับ ก็เลยมีติดเอาไว้บ้างน่ะครับ

ถ้าหากว่าสงสัยหรือว่าติดปัญหาอะไร comment ไปที่ด้านล่างน่ะครับแล้วผมก็จะแอบมาตอบครับ

skype สมัครที่นี่กันเลยดีกว่าครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • วิธีเล่น skype
  • วิธีสมัคร skype iphone
  • โทรผ่าน skype
  • วิธีใช้ skype
  • วิธีเล่นskype
  • วิธีการสมัคร skype
  • skype เล่นยังไง
  • วิธีใช้skype
  • ค่าโทร skype
  • skype โทรเข้ามือถือ
331 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com