ราคา iPhone4S ที่หน้า Apple Store online ถูกกว่าเห็นๆ !

 iPhone4S pricing online app store

คนที่คิดอยากจะซื้อ iPhone 4S เมื่อคุณเห็นราคาแล้วอาจจะแปลกใจว่า ประการแรก iPhone 4S ออกราคามาต่ำกว่า iPhone 4 ตอนเปิดตัวใหม่ๆอย่างน้อยก็สองพันกว่าบาทครับ และ อีกประการที่ผมประหลาดใจมากก็คือ ราคา iPhone 4S นั้นที่หน้า website ของ Apple เองกลับแสดงราคาขายที่ต่ำกว่า ทั้งๆที่เป็นของอย่างเดียวกันร้อยเปอร์เซนต์ได้ของอุปกรณ์อื่นๆครบเหมือนกันทุกประการ แต่ว่ามันกลับถูกกว่าก็เกือบ 1000 บาทเห็นจะได้

เหตุผลที่แท้จริงนั้นไม่อาจจะทราบได้ว่าทำไมถึงได้ทำแบบนี้ ทั้งๆที่อยากจะตัวแทนพวกโทรศัพท์มือถือขายอย่างเป็นตัวแทนจริงๆจังๆ แต่ก็ขายตัดราคาตัวเองผ่านทางหน้า website แต่ว่าถ้าหากว่าให้ผมเดาคาดว่า การปรับราคาให้ต่ำปกติมากกว่าการซื้อได้ผ่านหน้า shop นั้นก็เพราะว่า “อยากจะให้คนไทยซื้อของ online ด้วยบัตรเครดิต”

การที่คุณจะซื้อ online ผ่านทางหน้า website Apple ได้นั้นคุณจำเป็นต้องกรอก credit card และสร้าง Apple ID ก่อนที่จะซื้อได้ โดย ถ้าหากว่าคุณยังไม่เคยซื้อของ online เลยด้วย credit card แต่ถ้าหากว่าคุณมี credit card เป็นของตัวเอง (หรือว่าของคนอื่นก็สุดแล้วแต่ว่าเอาของใครมาได้) ก็จะได้ลองเพราะ มันมีเหตุจูงใจในเรื่องของราคานั่นเองครับ นอกจากนี้การสร้าง Apple ID จะทำให้เค้าได้ข้อมูลที่อยู่ ชื่อจริงและเลขที่ credit card ที่เชื่อมต่อกับ iPhone ทำให้การ “เสียเงิน” โดยการซื้อ App นั้นสะดวกมากกว่าเก่า จะไม่เหมือนกันแต่ก่อนที่คนใช้ iPhone จะไม่ได้สร้าง Apple ID เป็นของตัวเอง แล้วก็ต้องไปให้ร้านค้าติดตั้ง App แท้แต่เถื่อนเข้าไปให้ครับ เรียกว่า เป็นการสอนคนให้ซื้อ App แท้จาก Apple อย่างแท้จริงไม่ผ่านคนกลางใดๆ อีกต่อไป เพราะ แค่เงินแค่ไม่ถึง 1000 บาทนั้น Apple จะได้คืนมาจากคุณได้ไม่ยากเลย ถ้าหากว่าคุณกด Load เพื่อซื้อ App หรือกดโหลดเพื่อซื้อหนัง หรืออื่นๆที่ซื้อได้ผ่านระบบของ iTunes Store ครับ

ลองคิดดูน่ะครับว่า ทำไม Apple ไม่อยากจะให้ไปซื้อโทรศัพท์กับหน้าตู้  ? เมื่อคุณเดินไปถามราคาหน้าตู้แล้วรู้สึกว่ามันถูกกว่าซื้อจากตัวแทนพวกโทรศัพท์มือถืออยู่บ้างเล็กน้อยก็จะทำให้ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องซื้อกับศูนย์ เพราะพวกหน้าตู้ก็จะบอกอยู่แล้วว่าพวกนี้เป็นเครื่องศูนย์ทั้งหมดอยู่ดี แต่คนหน้าตู้เหล่านี้จะบอกว่า จะแจกแถม App แท้ที่ไม่ปลอมเอาไว้ให้เราด้วยครับ ซึ่งคนก็จะไม่รู้อยู่ดีว่ามันต่างกันอย่างไร อยากรู้ว่าต่างกันอย่างไรก็อ่านได้จากบทความเก่าผมได้ครับ “ทำไมต้องเป็น iPhone App แท้”

ผมว่า Apple รู้จักกับตลาดและกลไลการซื้อของและ App ของไทยมากกว่าเดิม โดยแค่เพิ่มแรงจูงใจในรูปแบบตัวเงินกันให้เห็นๆกันไปเลยก็จะทำให้ทุกคนที่ใช้ iPhone เข้าสู่ระบบการใช้งานอย่างถูกลิขสิทธิ์กันมากกว่าแต่ก่อนมาก และเป็นการตบแถวให้คนเดินตามกรอบให้มากขึ้นได้อยากฉลาดนั่นเอง

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ทําไมไลน์ไม่มีเสียงเตือน

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com