เทคนิคการมารับและส่งคนที่สนามบินสุวรรณภูมิ

การเดินทางมาใช้สนามบินครั้งแรกหรือไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ก็ทำให้เราปวดหัวได้เหมือนกัน เพราะ เราต้องมาส่งหรือมารับคนให้ได้ตามวันและเวลาที่ต้องการ โดยเฉพาะการเอารถมาจอดเอาไว้ที่สนามบินทำให้เราต้องรู้สึกกดดันเพื่อให้ทันเวลาเครื่องบิน อย่างไรก็ดี เราแนะนำให้คุณเดินทางมาถึงสนามบินก่อนการเดินทางที่เที่ยวบินกำหนดออกประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการเกิดการผิดพลาดใดๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยบทความนี้ เราจะพิมพ์บอกเรื่องราวจำเพาะส่วนสนามบินสุวรรณภูมิเท่านั้น

ที่จอดรถในสนามบินสุวรรณภูมิ

ลานจอดรถจะมีสองส่วนด้วยกันคือ ส่วนที่จ่ายค่าที่จอดแพงและจอดถูก สำหรับคำว่าแพงนั้นคือเหมาวันละ 250 THB โดยถ้าหากว่าจอดเกินกว่า 7 ชั่วโมงจะคิดเหมาทั้งวันคือ 250 บาทต่อวันไปเลย ดังนั้นแล้ว สำหรับคนที่คิดว่าอยากได้ความสะดวก ก็เลือกการจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิได้เลย โดยเป็นลานจอดรถในร่ม

อาคารจอดรถในร่มแบบนี้จะมีทั้งหมด 4 อาคาร ชื่อว่า อาคารจอดรถ 1 ,2 ,3 และ 4 ตามลำดับ โดยแต่ละอาคารจะมีที่จอดทั้งหมด 5 ชั้น และแถมชั้นบนอีกหนึ่งชั้นที่ด้านบนอาคารอีกด้วย ซึ่งจะมีที่บังแดดให้แค่บางตำแหน่งที่จอดเท่านั้น นอกนั้นทุกชั้นที่เหลือจะเป็นอาคารจอดในร่มทุกตำแหน่งจอดทั้งหมด 

เราแนะนำให้คุณจอดลานจอดที่รถที่ 2 และ 3 เพื่อที่มันจะเชื่อมต่อกับสนามบินสุวรรณภูมิได้ง่าย โดยมันจะต้องเดินจากลานชั้นห้าไปยังสนามบินสุวรรณภูมิชั้นที่ 3 

เราแนะนำให้คุณถ่ายภาพเสาของลานจอดเอาไว้เป็น เสาสีอะไรชั้นอะไร เบอร์อะไร เพราะ หากคุณเดินทางนานๆ คุณจะจำไม่ได้หรอกว่า คุณได้จอดรถเอาไว้ที่ไหน หากคุณถ่ายภาพเอาไว้ จะทำให้คุณไม่ต้องจำมันอีกต่อไปและ เลือกที่แสดงภาพนี้ให้กับยามได้ หากคุณว่าเดินไปที่รถของคุณไม่ถูก นอกจากนี้ คุณจะต้องเปิดแอพจดเอาไว้ด้วยว่า “อาคารจอดที่เท่าใด” และ คุณเดินเข้าไปที่ชั้นสามของสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว คุณเดินเข้าไปที่ประตูเบอร์อะไรอีกด้วย สองสิ่งนี้ จะทำให้คุณเมื่อจำเป็นต้องเดินกลับมาที่รถอีกครั้ง คุณจะเดินย้อนทางกลับมาได้สะดวกมากกว่า การเดินหามั่วๆพร้อมกระเป๋าเดินทางที่พะลุงพะลังติดตัวอยู่ 

หากคุณเลี้ยวรถเข้าลานจอดทางรถทางชั้นห้าแล้วพบว่ารถจอดเยอะมากอย่างเพิ่งตกใจไป เพราะ แท้จริงแล้ว คนชอบจอดกันที่ชั้นห้าเป็นที่สุด เนื่องจากไม่ต้องลงลิฟท์หรือเดินบันได เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับอาคารสนามบินสุวรรณภูมิเลย อย่างที่ว่า อาคารจอดรถในร่มชั้นที่ห้านั้นจะเชื่อมต่อกับสนามบินสุวรรณภูมิชั้นที่สาม 

สนามบินสุวรรณภูมิชั้นที่สามนั้นถือว่าเป็นชั้นกลางๆของสนามบินสุวรรณภูมิ โดยหากคุณต้องการขึ้นไปเพื่อเดินทางออกนอกประเทศหรือเพื่อเดินทางออกไปยังสนามบินอื่นๆต่อไป ให้ข้ึนไปที่สนามบินสุวรรณภูมิชั้นที่สี่ได้เลย เพราะ มันเป็น ชั้นสำหรับผู้โดยสารขาออก แต่กลับทางกันหากคุณจะไปรอรับคน ถือป้ายไฟเพื่อรับศิลปิน ก็ให้ไปที่ชั้นที่ 2 ของสนามบินสุวรรณภูมิ แค่ลงบันไดเลื่อนภายในสนามบินสุวรรณภูมิแค่ชั้นเดียวเอง 

มารับคนที่สนามบินสุวรรณภูมิ

เมื่อคุณจอดรถแล้ว อยากจะเดินไปรับคนก็ให้เดินจากสะพานเชื่อมต่อระหว่างลานจอดรถในร่มชั้นที่ห้า เพื่อเชื่อมต่อเข้าไปอาคารสนามบินสุวรรณภูมิชั้นที่สาม แล้วเดินไปที่ขั้นที่สองของสนามบินสุวรรณภูมิอีกครั้ง โดยแนะนำให้คุณบอกประตูว่าคุณรอที่ประตูใด เมื่อคุณพบแล้ว ก็ให้บอกเขารอที่ประตูใดๆจำตัวเลขเอาไว้ แล้ว ให้คุณเดินกลับไปที่รถของคุณที่ลานจอด เพื่อวนรถมารับโดยยึดป้ายอาคารผู้โดยสารขาเข้า แล้วก็คอยสังเกตเลขประตูสนามบินสุวรรณภูมิเอาไว้ เพื่อไปยังตำแหน่งประตูที่คุณนัดหมายกับคนอื่นเอาไว้ 

ทั้งนี้คุณจะไม่สามารถจอดรถทิ้งเอาไว้ที่ประตูของสนามบินสุวรรณภูมิเอาไว้ได้เท่าใดนัก เพราะ เป็นพื้นที่ที่อาจจะทำให้การจราจรติดขัด จะมีเจ้าหน้าที่มาไล่ดังนั้นแล้ว คุณต้องคิดว่า คุณได้เพียงแค่แวะเพื่อรับหรือส่งคนได้เท่านั้น ทั้งอาคารผู้โดยสารขาออกและเข้า 

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • https://www rackmanagerpro com/thailand-airport-pickup-person/
  • https://www rackmanagerpro com/thailand-airport-pickup-person/#:~:text=เมื่อคุณจอดรถแล้ว เดินกลับไปที่รถ
  • https://www rackmanagerpro com/thailand-airport-pickup-person/#:~:text=เราแนะนำให้คุณจอด บินสุวรรณภูมิชั้นที่ 3
  • รอรับที่ สุวรรณภูมิ ขาเข้า ตรงไหน
  • รับผู้โดยสารขาเข้า สุวรรณภูมิ จอดรถที่ไหน
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com