เลือกเครื่องพ่นละอองน้ำ กลิ่นอโรม่ามอบให้กับเป็นของขวัญปีใหม่ และคำถามของฮิตที่ต้องรู้ในการเลือกเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า

aroma-diffeser-thailand

ไม่น่าเชื่อหลังจากที่ผมโพสเกี่ยวกับเรื่อง “เครื่องพ่นอโรม่า แปลงห้องนอนให้เป็นสปา” ที่พ่นไอน้ำออกมาเป็นละอองละเอียดครั้งก่อน ก็มีคนติดต่อเข้ามาหาเป็นจำนวนมากเพื่อสอบถามเกี่ยวกับเจ้าเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่ากันเยอะคนเลยครับ ผมก็เลยอยากจะสรุปประเด็นต่างๆจากคำถามเหล่านั้น มาพิมพ์แสดงว่าที่หน้านี้สักครั้ง เพื่อที่คุณที่หลงเข้าได้อ่านบทความเกี่ยวกับ เครื่องพ่นละอองน้ำอโรม่านี้ จะได้ไม่ต้องสงสัยกันครับผม
(สนับสนุนบทความจากคุณหวานเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าติดต่อ : 089-5788-777)

เครื่องพ่นอโรม่าจะต้องใช้กับน้ำมันหอมแท้เท่านั้น ?

ปกติแล้วเครื่องพ่นละอองน้ำกลิ่นอโรม่าเครื่องใหญ่มากๆ หรือเครื่องพวกอุตสาหกรรมพวกโรงแรมหรือร้านค้าขนาดใหญ่ที่จะต้องเปิดเครื่องตลอดเวลา หรือเกือบตลอดเวลาจะต้องใช้น้ำมันหอมระเหยที่เป็นของแท้ หรือ แย่ไปกว่านั้นอาจจะต้องใช้น้ำมันหอมระเหยจากผู้ผลิตรายนั้นๆที่ได้มากับเครื่องก็เป็นไปได้ครับ เพราะ เนื่องด้วยเครื่องพวกนั้นระบบการสั่นน้ำจะเป็นระบบที่แตกต่างกันออกไป ส่วนเครื่องพ่นละอองน้ำอโรม่าแบบที่ผมเคยโพสแสดงเอาไว้ที่เว็ปนี้ (เป็นเครื่องประเภทที่ผมได้มาใช้อยู่ที่ห้องนอนครับ) จะเป็นประเภทเพื่อใช้กับ home user หรือเหมาะสำหรับผู้ใช้ตามบ้านเสียมากกว่า เพราะ จะไม่ได้เปิดเครื่องเอาไว้ตลอด หรือ ระยะเวลาการเปิดไม่ได้กินเวลานานมากๆทั้งวัน หรือไม่ได้เปิดข้ามวันข้ามคืน (แน่นอนว่าน้ำมันจะหมดก่อน) พวกนี้สามารถที่จะรับสภาพของน้ำมันหอมระเหยแบบไม่แท้ได้ เพราะ คราบที่เกิดนั้น มันจะไปจับกับอุปกรณ์ หรือปล่องที่ปล่อยไอละอองน้ำออก แต่ มันก็ล้างได้ง่ายๆ !และถอดชิ้นส่วนที่ใส่น้ำเอาไปล้างด้วยน้ำสะอาดได้ครับ ทำให้ไม่ต้องคิดมากกว่าจะมีคราบติดที่เครื่องพ่นไอน้ำเลยก็ว่าได้ (เพราะว่าถ้าหากว่ามันเลอะ เราก็เอาออกไปล้างได้อยู่ดี) แต่อย่างไรก็ดี ถ้าหากว่าจะให้ดีที่สุดก็คงต้องเหมือนกับเครื่องพวก เพื่อใช้เพื่อการค้าหรือค้าสปานั่นน่ะหละครับก็คือ ถ้าหากว่าคุณเลือกได้ก็เลือกน้ำมันหอมระเหยที่เป็นของแท้เอาไว้ก่อนก็จะดี มันจะได้ไม่เป็นคราบแล้วก็ไม่ต้องไปล้างเครื่องมันก็ได้ครับ

สินค้า aroma diffuser เครื่องพ่นไอน้ำ อโรม่า รุ่น dark-wood02

aroma diffuser สำหรับ ปีใหม่

 

ความแตกต่างระหว่างน้ำมันหอมระเหยแท้ และน้ำมันหอมระเหยไม่แท้เป็นอ

ย่างไร ?

น้ำมันหอมระเหยแท้ จะได้จากการกลั่นของพืชหรือวัสดุที่มีน้ำมันและมีกลิ่นอยู่ตามธรรมชาติครับ จะไม่เหมือนกับน้ำมันหอมระเหยที่ได้เป็นของไม่แท้ที่ได้จากการสังเคราะห์ พวกนี้จะได้มาจากการเอาสารเคมีทำปฏิกริยาเพื่อให้ได้กลิ่นเหมือนกับ ดอกไม้หรือผลไม้ใดๆที่อยากจะให้เป็นครับ โดยถ้าหากว่าคนที่แพ้ก็จะมีการฉุนได้ง่ายๆ ทำให้ผมแนะนำว่า ถ้าหากว่าคุณอยากจะดูแลเรื่องระบบหายใจ และ อยากจะได้รับประโยชน์จากพวกน้ำมันหอมระเหยที่มีฤิทธิ์ทางยาแล้วล่ะก็ให้เลือกที่เป็นของแท้จะร้านที่คุณดูน่าไว้ในได้เท่านั้นครับ

ด้านล่างนี้คือ สินค้า aroma diffuser รุ่น light wood เครื่องพ่นอโรม่าพ่นไอน้ำ

aroma diffuser light wood 02

เครื่องพ่นอโรม่าเห็นมีอยู่แบบเดียวแสดงเอาไว้ที่เว็ป แล้ว… ไม่มีแบบอื่นเหรอ ?

อย่างที่บอกไปแล้วล่ะครับว่า เครื่องนี้ผมได้มาแล้วก็ไม่สามารถแนะนำรุ่นอื่นให้ได้เพราะว่าไม่ได้ซื้อมาเพื่อขายแต่อย่างใด แต่เพื่อจะเอามาปรับอากาศห้องนอนให้มันเหมือนกับบรรยากาศแบบสปาเท่านั้นเอง ซึ่งเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าตัวนี้ มันก็ทำหน้าที่ของมันได้ดีแล้วครับ ก็เลยไม่ได้คิดว่าอยากจะซื้อแบบอื่น (แต่ว่าที่แน่ๆก็คือ ผมดูแล้วแบบอื่นๆมันไม่ได้ดูดีมีชาติตระกูลแบบนี้น่ะครับ แบบอื่นๆที่ผมเคยเห็นที่ราคาประมาณกันก็จะเป็นพวกตรงๆ ไม่มีแสงหรือปรับสีไม่ได้แล้วก็เป็นรูปร่างที่ไม่ได้ดูหรูแบบนี้น่ะครับ) ทำให้ผมไม่สามารถเอาแบบอื่นมาแสดงที่หน้าเว็ปได้ครับ ก็เท่านั้นเอง

เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่ามีสีเดียวเองเหรอแล้ว สีอื่นไม่มีหรือยังไง ?

เรื่องของสีเนี่ยะ เนื่องจากตัวเครื่อง มันมีการปล่อยแสงออกมาแล้ว เป็นแสงที่ได้จากการหลอดแสง LED (แอลอีดี) ที่มีมากกว่า 6 สีสะท้อนแสงออกมาสู่ภายนอกกระทบตาเรา ทำให้เราเห็นสีแตกต่างกัน โดยตัวเนื้อพลาสติกด้านนอกนั้นจะเป็นสีขาวขุ่นเท่านั้น มันถือจะเห็นเป็นแสงออกมาได้ครับ ถ้าหากว่าเป็นวัตถุสีอื่นหรือสีทึบขึ้นมาจะไม่สามารถเห็นแสงที่เปล่งออกมาจากภายในได้นั่นเอง และนั่นก็เป็นสาเหตุว่าทำไมพวกเครื่องอโรม่าพ่นไอน้ำพวกนี้ส่วนใหญ่แล้วจะมีตัว body เป็นสีขาว

แล้วอย่างงั้น เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าสีขาวมันเลือกแสงที่เปล่งออกมาได้มั้ย ?

ได้แน่นอนน่ะครับ มันมีให้เลือกทั้งหมด หกสี (ถ้าหากว่าจำไม่ผิดนะก็เพราะผมไม่ได้ care เรื่องแสงสักเท่าไหร่ผมเปิดเครื่องแล้วก็ไปนอนๆเล่นบนเตียงแล้ว เอากลิ่นเป็นหลักว่าอย่างงั้น) คุณสามารถที่จะเลือกเฉพาะสีได้ แดง ชมพู ขาว เหลือง เขียวแล้วก็ …สีม่วง หรือ คุณจะตั้งให้มันเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆก็ได้ ก็คือเป็นการตั้งค่าเจ้าเครื่องตัวนี้เหมือนกับผมครับ เพราะว่าผมไม่แคร์สีอยู่แล้ว มันจะสีอะไรก็ช่างครับ แค่ว่ามันปล่อยกลิ่นที่ผมชอบออกมาได้ก็พอแล้ว

เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่านี่รับประกันเหรอป่าว?

เรื่องนี้ผมก็ติดต่อถามคุณน้ำหวาน คนที่เค้าให้ผมมา review เจ้าเครื่องนี้น่ะครับ เค้าก็มี Policy ส่วนตัวเอาไว้ว่า ถ้าหากว่าเครื่องมีปัญหาสามารถส่งกลับมาหาเค้าได้ แล้วก็จะมีการส่งสินค้าแบบเดิมกลับไปให้ครับ เรียกว่ายิ่งกว่ารับประกันเสียอีกเพราะว่าเป็นการเปลี่ยนตัวใหม่ให้เมื่อมีอาการเสีย ยังไงซะถ้าหากว่าคุณได้รับสินค้าแล้วก็ลองใช้ดูถ้าหากว่าพบว่ามีปัญหาอะไรก็ติดต่อกลับไปครับ ไม่เกิน 7 วันก็เปลี่ยนตัวใหม่ให้ครับผม  (เขาว่าอย่างงั้นน่ะครับ ส่วนเครื่องผมเนี่ยะไม่มีปัญหาอะไรเล้ย ใช้มาได้เกือบปีแล้วมั้ง)

ควันของกลิ่นอโรม่ามันพุ่งแรงแค่ไหน ?

อืม … บอกเป็นคำพูดยากน่ะครับแบบนี้ แต่เอาเป็นว่า .. ตอบเป็นกลางๆแล้วกันน่ะครับว่า มันก็ไม่ได้พวยพุ่งไหลออกมาเป็นน้ำตกเอราวัณอะไรแบบนั้นหรอกน่ะครับ มันก็พ่นออกมาเรื่อยๆเหมือนกับพวกน้ำแข็งแห้งอะไรทำนองนั้น ไม่ได้เป็นการพุ่งแบบพ่นออกมาครับ เรียกว่า ต้องลอยออกมาดีกว่า เหมือนกับพวก ‘ธูป’ อะไรทำนองนั้นครับผม

สินค้าประเภทสปาและเครื่องหอมนั้นเป็นสินค้าที่นิยมให้ระหว่างคนที่รักกันหรือคนที่ care กันเพราะมันสื่อสารถึงความรู้สึกดีๆที่อยากจะให้ผู้รับรู้สึกสบายจากผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เมื่อใช้งาน โดยเฉพาะเจ้าเครื่องพ่นไอน้ำกลิ่นอโรม่าแบบนี้ เป็นสินค้าที่ใช้แล้วไม่หมดไป (ไม่เหมือนกับสบู่ใช้แล้วหมดไป เมื่อมันหมด ก็ลืมหน้าคนให้กับแล้วล่ะครับ) ไม่เหมือนกับเจ้าเครื่องพ่นไอน้ำกลิ่นหอมระเหยแบบนี้ ผู้รับสามารถเลือกกลิ่นเพื่อเติมใส่เข้าไปได้เองเมื่อมันหมด เพราะร้านค้าพวกที่ขายน้ำมันหอมระเหยก็มีเยอะแยะ กลิ่นก็เยอะให้ได้เลือก แล้วแต่ผู้รับว่าถูกใจกลิ่นหอมแบบไหนด้วยครับ ทำให้ปีก่อนเจ้าเครื่องแบบนี้ได้รับความนิยมเป็นสื่อกลางสำหรับการส่งมอบความสุขและความรู้สึกดีๆในช่วงเทศกาลปีใหม่อีกด้วย

ถ้าหากว่าคุณคิดว่าน่าจะหาซื้อลองเอาไปให้คนอื่นเป็นของขวัญปีใหม่ ลองซื้อเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าไว้สักสองเครื่อง (เครื่องนึงใช้เองอีกเครื่องเอาไปให้คนอื่น) ดูแล้วคุณจะรู้ว่า มันสามารถแปลงห้องนอนธรรมดาๆของคุณ ให้มันเป็นสปาย่อมๆได้เหมือนกับ ด้วยเจ้าเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าตัวนี้ยังไงล่ะครับ !

สนใจเจ้าเครื่องพ่นไอน้ำติดต่อได้ที่คุณหวาน : 089-5788-777

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องพ่นไอน้ำมันหอมระเหย Aroma Diffuser

เครื่องพ่นไอน้ำด้วย Ultrasonics เอาไปใช้งานเพื่อ Skincare หรือแม้กระทั่งไล่ยุงก็ได้

ทำห้องนอนให้บรรยากาศเหมือนสปาด้วย Aroma Diffuser เพื่อให้หลับสนิทสบายทุกคืน

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • เครื่องอโรมา
  • เครื่องอโรม่า
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com