ทำห้องนอนให้บรรยากาศเหมือนสปาด้วย Aroma Diffuser เพื่อให้หลับสนิทสบายทุกคืน

 

convert-Bedroom-to-spa

ผมเป็นคนชอบบรรยากาศห้องนอนแบบสบายๆที่สุด เพื่อให้การนอนหลับเป็นไปด้วยดีทุกคืน ทำให้การหลับนั้นหลับได้ลึกและสบายมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยความนี้ผมอยากจะแนะนำว่าอุปกรณ์ที่จะทำให้ห้องนอนของคุณมีบรรยายสบายสุดๆ ทำได้อย่างไร โดยผมตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะให้บรรยากาศเหมือนกับสปากันเลยก็ว่าได้ มาดูกันดีกว่าน่ะครับว่า ถ้าหากว่าคุณอยากจะเปลี่ยนห้องนอนของคุณให้เป็นสปา หรือ มีบรรยากาศน่าหลับน่านอน มันต้องมีอะไรบ้าง ?

การสร้างห้องนอนคุณเป็นสปานั้นทำได้โดยการสร้างสภาพแวดล้อม 3 อย่างอันได้แก่ กลิ่น / แสง / เสียง เท่านี้ก็จะทำให้บรรยากาศเป็นสปาได้เต็มตัวแล้วล่ะครับ

เริ่มจากกลิ่น : ด้วยเครื่อง Aroma Diffuser ปรับกลิ่นห้องนอนให้เป็นสปา

ห้องนอนนั้นไม่แนะนำให้มีกลิ่นใดๆแรงๆอยู่ในห้องมากนัก แต่กลิ่นนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้บรรยากาศสบายได้ หากกลิ่นนั้นๆเป็นกลิ่นของดอกไม้หรือน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชื่นชอบ โดยกลิ่นนั้นจะโดยปล่อยออกมาจากเครื่อง Aroma Diffuser เป็นหลัก เพราะ มันจะเป็นการเอาน้ำมันหอมระเหยแค่บางส่วนคละคลุ้งกับไอน้ำละเอียดมากที่ตีออกมาด้วยคลื่นความถี่ระดับ untrasonic (เป็น Technology ใหม่ๆที่แปลงน้ำให้เป็นไอออกมาทันที โดยไม่มีความร้อนเกิดขึ้น)

เครื่อง Aroma Diffuser นี้ตอนนี้เริ่มจะมีขายอยู่ในเมืองไทยอยู่บ้างโดยเฉพาะพวกร้านค้าที่อยากจะขายน้ำมันหอมระเหย (เพราะถ้าหากว่าไม่มีเครื่องแบบนี้ก็ไม่รู้จะขายน้ำมันหอมระเหยได้อย่างไรกัน)

aroma-diffuser-thailand

แต่ก่อนนั้นไม่มีเครื่อง Aroma Diffuser ที่ใช้คลื่นความถี่ในการแปลงสภาพของน้ำให้กลายเป็นไอน้ำ ก็จะเป็นการเอาน้ำกับน้ำมันหอมระเหยตั้งไฟ (เทียน) ด้วยความร้อนก็ทำให้มีกลิ่นคละคลุ้งออกได้ทั่วห้องนอนได้เหมือนกัน แต่วิธีการดังกล่าวนั้นไม่ปลอดภัยเอามากๆ เพราะ เทียนนั้น เมื่อจุดแล้ว มันไม่ได้แค่ปล่อยความร้อนออกมาอย่างเดียว มันปล่อยก๊าซคาร์บ่อนออกมาด้วย ซึ่งมันก็เป็นก้าซที่ร่างกายเราไม่ต้องการ และถือได้ว่าเป็นมลพิษในห้องนอนกันเลยก็ว่าได้

ก๊าซพิษที่เกิดจากการใช้ความร้อนเผานั้น มันเป็นพิษครับ คุณอาจจะเคยได้ยินข่าวที่นักท่องเที่ยวเอาเตาอั่งโล่ไปตั้งเอาไว้ในเต้นท์เพื่อให้ความอบอุ่น แล้วก็สลบตายกันไปหมดเลย ก็เพราะว่า เตาอั่งโล่นั้นก็เผาออกซิเจนแล้วแปลงเป็นก๊าซคาร์บอนออกมาครับ ร่างกายรับได้แต่เป็นพิษ และมันก็เป็นการลดออกซิเจนแบบค่อยเป็นค่อยไปครับ ไม่รู้ตัวกันเลยครับถ้าหากว่าหลับอยู่ก็หลับกันยาวไปเลยก็ว่าได้  .. ผมไม่แนะนำให้ใช้การปล่อยไอน้ำมันหอมระเหยจากการใช้ที่ตั้งเทียนเผาความร้อนแล้วระเหยไอออกมาครับ  ก็เลยแนะนำว่า ให้ใช้เป็นเครื่องทำไอน้ำละเอียดแบบ Aroma ด้วยคลื่นความถี่แทนจะเป็นการดีกว่ามาก ทั้งปลอดภัยและละความเสี่ยงอื่นๆ

ถ้าหากว่าคุณใช้เป็นระบบเทียนตั้งแบบเก่าอยู่ นอกจากจะมีปัญหาเรื่องก๊าซที่ไม่พึงประสงค์แล้ว ยังก่อให้เกิดความเสี่ยงเรื่องไฟไหม้ได้อีกต่างหาก เพราะถ้าหากว่า คุณเผลอหลับไปแล้ว มันมีปัญหาอะไรขึ้นมาเช่น เทียนล้ม หรือลุกลามติดวัตถุไวไฟอะไรอื่นๆ ก็อาจจะก่อให้เกิดเพลิงไหม้ได้ เหตุผลนี้อาจจะดูว่ามันน่ากลัวเอามากๆ แต่ความเสี่ยงนี้ก็อาจจะยังมีอยู่ไม่มากก็น้อย

วิธีการใช้เครื่องพ่นไอน้ำแบบอะโลม่านี้ ทำได้ไม่ยากครับ

aroma-diffuser-photo

1. แค่คุณมีเครื่อง Aroma Diffuser เอาไว้ที่บ้านสักเครื่องหนึ่ง หาซื้อเอาเครื่อง Aroma Diffuser ได้ที่คุณน้ำหวาน เบอร์ 089-5788-777 ต้องบอกด้วยว่าอ่านมาจาก Rackmanagerpro.com จะได้ราคาพิเศษ ! จะมีรุ่นที่เหมาะๆคือ Aroma Diffeser คุณพ่นต่อเนื่องและไอละเอียดด้วย ultrasonics (เป็นสินค้าส่งจากฮ่องกง จากผู้ผลิตโดยตรง ให้ลองโทรไปสั่งซื้อเอาเองแล้วกันนะครับ)

มีหลักการเลือกอีกนิดหน่อยสำหรับ คนที่ไม่รู้จักเครื่อง Aroma Diffuser นี้น่ะครับ แนะนำว่าให้ใช้รุ่นทีมีการปรับระดับความมากน้อยของการพ่นไอออกมาได้ จะทำให้คุณสามารถควบคุมปริมาณความเข้มกลิ่นน้ำมันหอมระเหยได้ ถ้าหากว่าคุณใส่น้ำมันมากก็ปรับลดปริมาณการพ่นไอเสียหน่อย หรือถ้าหากว่า คุณหยดไปน้อยไปหน่อยก็ปรับพ่นให้แรงกว่าเดิมอีกนิดก็ได้เหมือนกันครับ

นอกจากนี้ทรงของเครื่องพ่นกลิ่นอโลม่าแบบไอน้ำอัลตร้าโซนิคแบบนี้ มันต้องเป็นทรงที่พ่นไอน้ำออกไปให้สูงเสียหน่อย เพราะ มันจะทำให้กลิ่นนั้นคลุ้งทั่วห้องได้ดีกว่า ดีกว่าการพ่นไอน้ำเตี้ยๆครับ ทรงเหมือนกับในภาพนี้ก็จะเหมาะสมที่สุด และกลิ่นจะโชยไปตามทิศทางลมอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

2. เอาเครื่องนี้มาแล้วก็หยดน้ำมันหอมระเหย (ซื้อได้จากตลาดนัดทั่วไป เน้นว่าให้เป็นดอกไม้ไทยหน่อยก็จะดีเพราะว่า มันก็จะถูกและเป็นการสกัดจากดอกต้นหรือใบของสมุนไพรนั้นๆจริงๆ เช่น ตะไคร้ มะลิ เป็นต้น) การหยดน้ำมันหอมระเหยนี้ ให้หยดแค่ 1 หยดหรือ 2 หยดก็เพียงพอแล้วบนน้ำที่ใส่เอาไว้ในเครื่อง เพราะ แค่เพียง 1 หรือ 2 หยดก็จะทำให้กลิ่นที่ไหลผ่านออกมากับไอน้ำนั้นคละคลุ้งไปได้ทั่วทั้งห้องนอนแล้วล่ะครับ น้ำมันหอมระเหยเป็นสารสลัดที่ได้กลิ่นเข้มมากทำให้การใช้ปริมาณน้ำมันหอมระเหยน้อยมากเมื่อเทียบกับปริมาณน้ำที่ใช้ใส่เข้าไปในเครื่อง Aroma Diffeser หรือเจ้าเครื่องพ่นไอน้ำอโลม่าตัวนี้

3. เอาเครื่องพ่นน้ำมันหอมระเหยไอน้ำตัวนี้เสียบปลั้กแล้วก็วางเอาไว้ที่หัวเตียง หรือ โต้ะทำงานในห้องนอนคุณให้ไกลตัวคุณออกไปเสียหน่อย เพราะ น้ำมันหอมระเหยนั้นถ้าหากว่าเป็นไอเข้าตาคุณแล้ว มันก็ยังเป็นน้ำมันอยู่ดี (มันไม่ได้เป็นน้ำเท่านั้น) ก็อาจจะทำให้แสบตาได้บ้าง

สำหรับเรื่องกลิ่นที่สร้างได้จากเครื่อง Aroma Diffuser พ่นไอน้ำออกมาแบบละเอียดเพื่อปล่อยกลิ่น เท่านี้ก็จะทำให้ห้องนอนคุณมีอารมณ์เหมือนกับสปาเอามากๆแล้วล่ะครับ นี่ยังไม่ได้ไปปรับส่วนอื่นๆกันเลยน่ะครับ

ตามด้วยการปรับแสง : แสงทำให้รู้สึกอบอุ่นสบาย

ห้องนอนคุณควรจะมีหลอดไฟประเภทปรับความเข้มแสงได้ ลองเข้าไปติดต่อพนักงาน HomePro ดูว่า ถ้าหากว่าอยากจะติดตั้งหลอด downlight ให้เป็น dimmer จะทำได้อย่างไร ชนิดหลอดต้องเป็นอย่างไร หรือ อีกวิธีการถ้าหากว่าจะให้ง่ายก็คือ ให้ลองเข้าไปหาโคมไฟแบบที่ปรับความเข้มของแสงด้วย โดยส่วนมากแล้วหลอดไฟที่เอามาติดกับโคมพวกนี้ก็จะเป็นหลอดไส้เสียเป็นส่วนมาก (มันไม่ประหยัดไฟเท่าไหร่ แต่มันก็ให้แสงที่นุ่มเป็นพิเศษ)  เมื่อคุณได้ไฟแบบนี้มาแล้ว ปิดไฟส่วนใหญ่ของห้องให้หมดแล้วเปิดเฉพาะแสงเหลืองเบาๆที่ออกมาจากโคมไฟนี้ดู จะทำให้ห้องคุณดูมีมิติน่านอนมาก

ตามด้วยเสียงเพลง : เพลง Jazz หรือเพลงประเภท World Ambience ก็ทำให้เหมือนสปาสุดๆ

คอมพิวเตอร์ที่คุณมีอยู่ในห้องนอนควรจะเป็น Notebook ที่ไม่มีเสียงตอนที่เปิดเครื่อง (เสียงในที่นี้ก็คือเสียงพัดลมในการเป่าความร้อนออกจากเครื่อง) แล้วก็เปิดเสียงเพลงประเภท Jazz หรือเสียงเพลงใดๆที่สร้างบรรยากาศแบบสปาได้ ถ้าหากว่าคุณไม่รู้ว่าจะหาจากที่ไหน ลองเข้าไปที่ website โปรดของผม นั่นก็คือ “Tunein.com” (หรือมันก็มีเป็น Andriod App และ iphone App ด้วยน่ะครับ) แล้วคุณก็ค้นหาด้วยคำว่า “spa” หรือ คำว่า “jazz” หรือ “smooth jazz” ดูแล้วก็จัดการเปิดเพลงเหล่านี้ตอนที่คุณอยากจะแปลงห้องนอนของคุณเป็นสปาครับ

ลองติดต่อคุณน้ำหวานเริ่มอุปกรณ์พ่นกลิ่นอโลม่าระบบ Untrasonic ที่เบอร์ 089-5788-777 แล้วอ้างอิงว่าจะมาจากเว็ป Rackmanagerpro นะครับเค้าจะได้ให้ราคาพิเศษครับ ลองดูแล้วกันนะครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • เครื่องพ่นไอน้ำ
  • เครื่องพ่นอโรมา
  • เครื่องพ่นไอน้ำ อโรม่า
  • diffuser คือ
  • เครื่องพ่นน้ํามันหอมระเหย
  • วิธีทําให้ห้องนอนหอม
  • วิธีทําให้ห้องหอม
  • เครื่องทําอโรมา
  • เครื่องพ่นน้ำมันหอมระเหย
  • ทําให้ห้องนอนหอม
1 pingback on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com