Yesware : ติดตามการส่ง email จาก Gmail ได้เหมาะกับทีมขายสุดๆ

 

yesware email tracking
สำหรับคนที่ติดต่อลูกค้าด้วย eMail เป็นประจำ ประเด็นหนึ่งที่อยากจะรู้ก็คือ ลูกค้าของคุณนั้นเปิด email อ่านดูแล้วหรือยัง หรือว่ารับรู้แล้วหรือไม่ ซึ่งแต่ไหนแต่ไรบริการแบบนี้ก็มีอยู่แล้วแต่ว่ามันไม่ได้ integrate อยู่กับ Gmail แบบโจ่งแจ้ง หรือว่าเรื่องเยอะกว่าจะได้ใช้ (หรือเรียกว่าใช้ยากนั่นเอง) แต่ว่าวันนี้ ผมอยากจะแนะนำตัวที่ใช้ง่ายสุดๆเท่าที่ผมเคยค้นหาและลองมาทั้งหมดครับ email Tracking ตัวนี้คือ Yesware

ตอนนี้ Yesware ยังเป็นแค่ Google Chrome addon ครับ คือคุณต้องใช้ Google Chrome เพื่อการเปิด Gmail เท่านั้นแต่ว่าไม่แน่อีกไม่นานก็คาดว่าน่าจะมีกับ Browser อื่นๆทั้งหมดก็เป็นไปได้ แต่ว่า สำหรับผมแล้ว ผมก็แนะนำว่าให้คุณหันมาใช้ Google Chrome เป็น internet Browser จะแรงกว่าและเป็น Browser ที่ทุกคนพัฒนาส่วนเสริมอื่นๆเข้าไปเรื่อยๆครับ ทำให้คนใช้งาน internet อย่างเราๆท่านๆ ได้ใช้อุปกรณ์อื่นๆใช้เพิ่มเติมกันเข้าไปอีกครับผม

Yesware เหมาะกับ Sales ที่ติดต่อลูกค้าผ่าน email เป็นที่สุดด้วยหลายประเด็นต่อไปนี้

– มี Template ที่สามารถสร้างเอาไว้ล่วงหน้าได้: จริงๆแล้ว Google Mail ปกติแล้วจะมี Canned text อยู่แล้วหรือ ข้อความอัดกระป๋อง ซึ่งคนไม่ค่อยนิยมใช้กันมากนัก เพราะ อาจจะไม่รู้หรือว่าเพราะว่าไม่สะดวกใช้ด้วยเหตุผลอะไรก็สุดแล้วแต่ ผมก็ไม่เคยเห็นคนใช้เลยแม้แต่คนเดียว และ ตัวผมเองก็ยังไม่ได้ใช้ด้วยเหมือนกัน แต่สำหรับ Yesware จะแสดงให้เห็นได้ชัดที่ tab ด้านบนของ email ตอนที่เราพิมพ์เลยแล้วเราก็เลือก แล้วยังแก้ได้อีกว่าตรงไหนที่เราอยากจะแก้เป็นเนื้อความอะไรโดย มันจะ Highlight สีเอาไว้ เราแค่ Double Click เท่านั้น แล้วก็เราก็พิมพ์ชื่อเราหรือว่าชื่อคนที่เราติดต่อเข้าไป ทำให้เป็น template ที่เรียกว่าใช้สะดวกและ มันคือ template จริงๆไม่ได้เป็นแค่ ข้อความอัดกระป๋องเอาไว้เท่านั้น

Tracking-email

eMail Tracking การเปิดอ่านของ email ได้ ตอนนี้ผม Tracking ทุก email ที่เป็นอีเมล์ที่สำคัญทุก email โดยเมื่อมีคนเปิด email นั้นขึ้นมาแล้ว เราก็จะดูได้ว่าข้อความนั้นเปิดโดยใคร (email อะไร) และเปิดเมื่อไหร่ นอกจากนี้ยังจะบอกอีกด้วยว่า เปิดด้วย Platform อะไรเช่น เปิดด้วย Safari ใน iPhone หรือเปิดด้วย Google Chrome ใน Windows 7 เป็นต้น เรียกว่ารู้เยอะเกินจำเป็นกันไปเลยล่ะครับ แล้วยังจะบอกอีกด้วยว่า IP ที่ทำการเปิด email นี้คืออะไร ทำให้ระบบของ Yesmare บอกได้อีกด้วยว่า Location ที่เปิด Email นั้นอยู่ที่ไหนกันแน่ เช่น อาจจะบอกว่าเป็นว่า คนเปิดอยู่ใน กรุงเทพฯ เป็นต้นครับ สำหรับ case นี้ถ้าหากว่าคุณติดต่อกับคนทั่วโลก และคนเหล่านั้นมีการเดินทางเป็นประจำ เราจะรู้ด้วยล่ะครับว่า ตอนที่เปิด email อ่านอยู่จังหวัดไหนในประเทศไหนจากแผนที่เลยล่ะครับ

report of email tracking

– ส่ง Email เพื่อเปิดเป็นการ CRM ได้เช่น salesForce แต่ผมเองก็คิดว่า คนไทยส่วนมากไม่ได้ใช้อะไรที่เป็น CRM กันมากนัก ก็อยากจะเล่นแบบลูกทุ่งกันอยู่ โดยอาจจะอ้างอิงประเด็นว่า เพราะว่าพิมพ์ไม่คล่อง หรือว่าเพราะไม่มี computer หรืออุปกรณ์มากพอเพื่อเข้า internet CRM แต่ว่านั่นก็เป็นเหตุผลแค่ส่วนเดียวเท่านั้น ที่สำคัญคือตัวเจ้าของกิจการเอง ไม่เห็นความสำคัญเกี่ยวกับการ Tracking ระบบงานขาย หรือการจัดการกับโอกาสขายอย่างเป็นระบบนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วส่วนของการใช้ CRM ก็จะไม่ได้ใช้อยู่ดีครับผม

การติดตั้งสามารถทำได้ผ่าน Google Chrome extension เข้าไปโหลดได้จากที่นี่ครับ  Download Yesware

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2022 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com