หูฟังแบบ in ear เสียบเข้าในหูมันดีอย่างงี้นี่เอง

in-ear-good-ดีอย่างงี้นีเอง

จริงๆแล้วถ้าหากว่าคุณซื้อ iPhone มาไม่ว่าเป็นรุ่นอะไรก็แล้วแต่มันจะมี หูฟังมาให้ด้วยนะครับ แต่ว่า ที่ผมอยากจะบอกวันนี้ก็คือ ถ้าหากว่าคุณจะฟังเพลง หรือ Podcast นอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตอนที่วิ่ง เหมือนกับผม หรือว่าจะเป็นตอนที่คุณเดินทางก็แล้วแต่ (แต่ว่าผมไม่ได้เดินทางไปไหนมาไหนเท่าไหร่น่ะครับ ทำให้ไม่ได้ใช้ function เพื่อการเดินทางมากนัก) มันจะมีเสียงอื่นๆรอบตัวครับ ทำให้เราฟังเนื้อหาหรือว่าฟังเพลงได้ไม่เนี้ยบมากนักถ้าหากว่าเป็นหูฟังที่ iphone แถมมาให้

เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมาผมได้ลงทุนซื้อหูฟังประเภทที่เรียกว่าเป็น in-ear (ในหู.. ) เหตุผลในการใช้นั้นก็เพราะว่าผมต้องวิ่งแล้วฟังเพลงหรือว่าฟัง podcast ไปด้วยครับ โดยหูฟังประเภท in ear มันจะปักเข้าไปในหูเราเลยซึ่งเหตุผลที่ฟังขึ้นเอามากๆ คือ เกี่ยวกับเรื่องความดังของเสียงที่จะกระทบแก้วหูเราเป็นหลัก ถ้าหากว่าเป็น in-ear จะเป็นเสียงที่ความดังต่ำกว่าเมื่อเทียบกับการที่คุณใช้หูฟังธรรมดา เมื่อฟังให้ได้รู้เรื่องหรือได้อัธรสในการฟังเพลงที่เท่ากัน เหตุผล ก็คือ เนื่องจาก in-ear นั้นมันจะมีส่วนที่บางใหญ่ๆเพื่อให้เรายัดเข้าไปที่หู และส่วนนี้เองจะทำหน้าที่ป้องกันเสียงรบกวน หรือเสียงจากสภาพแวดล้อมภายนอกไม่ให้เข้าหูเราครับ นั่นก็แปลว่า เป็นการปรับสภาพแวดล้อมให้เงียบลงไปมากๆ แล้วก็ทำให้เราไม่ต้องเปิดเพลงดังๆเพื่อที่เราจะได้ยินมันครับอีกเหตุผลสำหรับผมว่าทำไมต้องเป็น in-ear ก็เพราะว่า การฟังเพลงขณะวิ่งหรือว่าเดินเร็วมันจะเขย่าและถ้าหากว่าทรงของหูฟังมันไม่เหมาะกับหูเราแล้ว มันก้อาจจะหลุดๆได้ครับ ทำให้เราไม่มั่นใจในการวิ่ง หรือ ว่าง่ายๆก็คือ จะไม่กล้าวิ่งเร็วมากนัก เพราะว่า กลัวหลุดยังไงอย่างงั้น แต่ว่า ถ้าหากว่าเป็นหูฟังแบบเสียบเข้าไปในหูเลย มันจะแน่นกว่าทำให้เดินเหิรได้สะดวกกว่าครับ

ข้อเสียก็มีอยู่นิดหน่อยสำหรับการใช้ in-ear

in ear หูฟังนั้น มันก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกันนะครับ เพราะ ผมสังเกตว่าถ้าหากว่าเราวิ่งแล้ว ใส่หูฟังไว้ได้ไม่แน่นเท่าไหร่นัก มันจะมีเสียงอากาศที่อัดไปอัดมาให้เราได้ยินด้วยครับ แต่ว่านั่นก็เป็นข้อเสียรองๆ เมื่อเทียบกับเหตุผลหรือข้อดีของมันเรื่องการลดเสียงจากสภาพแวดล้อมภายนอกไปได้ครับ

ข้อควรระวังสำหรับการใช้หูฟังประเภทนี้ก็คือ ในเมื่อมันทำให้คุณไม่ได้ยินเสียงจากภายนอกหรือสภาพแวดล้อมมากเท่าไหร่นัก ไม่แนะนำอย่างแรงที่จะใช้แบบเต็มสองหูเพื่อการขับรถ เพราะ ตอนที่คุณขับรถ คุณจำเป็นต้องได้ยินเสียงด้วยเพื่อความปลอดภัยและ การระแวดระวังภัยได้มากขึ้น ถ้าหากว่า คุณอยากจะเอาไว้เหมือนเป็น hand-free นั้นก็ทำได้ครับ แต่ว่าให้เอาเสียบเข้าหูแค่ข้างเดียวเท่านั้น ทำให้ชีวิตคุณปลอดภัยกว่าเดิมมากครับผม

ราคาของ in-ear ถ้าหากว่าจะให้ดีผมว่าต้องเสียเงินกับแพงหน่อยเพราะว่า มันเป็นลำโพงที่เล็กลงและมีการออกแบบเกี่ยวกับช่องลำเสียงและ สภาพของเนื้อหูฟังที่สัมผัสกับผิวหูคุณว่ามันต้องไม่แข็งเกินไปหรือว่านิ่มเกินไป และ กันเสียงจากภายนอกได้จริงครับ วิธีการลึกๆ มันจะเหมือนกับอุปกรณ์เพื่อการอุดหูยังไงอย่างงั้นว่า จริงๆแล้ว มันจะกันช่วงเสียงช่วงไหนบ้าง

สำหรับตัวที่ผมซื้อมาใช้นี่ก็ 2,990 บาทน่ะครับแอบแพงแล้วก็ถ้าหากว่าหายหรือทำพังที่จะเศร้ามากครับ ซึ่งวันก่อน ผมก็เพิ่งจะลืมเอาหูฟัง hiso ตัวนี้ผมอยู่ในกระเป๋ากางเกงวิ่ง แล้วก็แม่บ้านก็จัดแจงเอากางเกงผมเข้าเครื่องซักผ้าไปเรียบร้อยแล้ว ชิ้นส่วนก็หลุดออกจากหมด แต่ว่า เมื่อเอามาทดสอบแล้ว ปรากฏว่า ก็ใช้งานได้เหมือนเดิมอย่างไม่น่าเชื่อครับผม ^_^ แอบดีใจที่ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อมาใหม่อีกอันนึงครับเย้ ..

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • หูฟัง in ear iphone
  • วิธีใส่หูฟัง in ear
  • หูฟัง iphone in ear
  • วิธีการใส่หูฟัง in ear
  • วิธีใส่อินเอียร์ที่ถูกต้อง

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com