วิธีการใช้งาน Garmin Mobile XT โดยการกรอกค่าพิกัดจุด ที่ได้จาก Google Maps

 

สำหรับคนที่มี Smart Phone ที่ลง sotfware Garmin Mobile XT เอาไว้แล้วถ้าหากว่าอยากจะใส่เป็นค่า"พิกัด" แล้วล่ะก็ให้ทำตามขั้นตอนนี้น่ะครับ

1. เข้าที่ไปหน้า Google maps ซะแล้วก็ค้นหาตำแหน่งใดๆที่เราอยากจะไป

2. double click ณ ตำแหน่งนั้นๆในแผนที่เพื่อให้มัน Zoom หรือให้ตำแหน่งนั้นๆมันอยู่ที่กลางจอ หรืออีกวิธีก็คือ ให้คลิ้กขวาแล้วก็กด Center Map here ก็ได้เหมือนกันแล้วแต่ว่าสะดวกวิธีการไหนครับ

3. เมื่อตำแหน่งที่เราอยากจะไปอยู่กลางหน้าจอแล้วให้ copy code ต่อไปนี้เอาไปปะไว้ที่ url น่ะครับ (ไม่ใช่ที่ seach maps นะครับ) เมื่อปะแล้วกด enter มันจะได้ pop-up ออกมาเป็นพิกัดที่เป็นตัวเลขยาวๆน่ะครับ

ก็อปปี้ code นี้เอาไปปะครับ

4.หลังจากได้เลขที่ออก(เหมือนหวยเลย) เลขชุดแรกก่อนเครื่องหมายลูกน้ำจะเป็น Latitude ครับแล้วก็แน่นอนว่าชุดหลังเป็น Longtitude (เรียกได้ว่าเป็นแกนเอ็กซ์แกนวายของโลกเราแล้วกันน่ะครับ) ก็ copy เอาไว้ก่อนได้เลยก่อนที่มันจะหายไปไหน ตัวอย่างเช่น (13.715288549310348, 100.59129238128662)

5. เข้าไปที่ http://www.gpsvisualizer.com/calculators แล้วมองไปที่ "Coordinate Converter" แล้วเอาเลขชุดแรกกรอกเข้าไปที่ช่อง Latitude และ Longtitude ของ Link ใหม่ในข้อนี้น่ะครับ สำหรับกรณีตัวอย่างก็คือเอา +13.715288549310348 กรอกเข้าไป แล้วก็ที่ Latitude ก็กรอก +100.59129238128662 เป็นตำแหน่ง Longitude น่ะครับ แล้วก็กด convert-> ครับ  Note: ก่อนเลขจะมีเครื่องหมาย + อยู่อยากจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้น่ะครับไม่ serious อะไรมากเพราะว่าผลออกมาก็ได้ตำแหน่งเดียวกันครับ

6. สิ่งที่เราต้องการก็คือ ข้อมูลในช่อง "Deg° Min" ทั้ง Latitude และ Longtitude ครับ (จากตัวอย่างจะได้ข้อมูลคือ N13°42.917313 เป็น Latitude และ Longtitude คือ E100°35.477543) ทีนี้จะเห็นได้ว่า format แบบนี้หน้าตาเหมือนกับที่เราจะเอาไปกรอกที่ Garmin Mobile XT แล้วน่ะครับนั่น เวลาจะกรอกที่ Mobile Phone เรานั้นก็ไปที่ "ค้นหา" –>"พิกัด" แล้วก็กรอกตำแหน่งไปน่ะครับ

ใน Garmin Mobile XT มันจะใส่หน้าแยกเป็นช่องๆก็ประมาณนี้น่ะครับผม ผมพิมพ์เป็น text แสดงไว้แล้วกันน่ะครับ

[N] [13 ] [42].[917]’
[E] [100][35].[477]’

แล้วกด "อีก" ที่ด้านล่างสำหรับภาษาไทยน่ะครับแล้วจะนำทางหรือบันทึกไว้ก็แล้วแต่น่ะครับผม

จะเห็นได้ว่าตอนที่กรอกข้อมูลเข้าไปที่ Garmin Mobile XT นั้นข้อมูลหลัง จุด จะกรอกได้แค่สามตำแหน่งแรก แค่นั้นก็พอแล้วน่ะครับถ้าหากว่าอยาก sure ก็ดูแผนที่แล้วก็ดูเทียบกันระหว่างตำแหน่งที ่Google Maps แล้วก็ Maps ที่มือถือเราน่ะครับ

เป็นอันเสร็จพิธีการอันยุ่งยากหวังว่าอีกหน่อย Google Maps กับ Garmin Mobile XT น่าจะทำงานกันได้สะดวกกว่านี้น่ะครับ คิดว่าคงต้องรออีกนานเอาการเหมือนกันน่ะครับ ทนๆกันไปแล้วกันนะครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • วิธีดูพิกัดใน google map
  • Garmin Mobile XT
  • วิธีใส่พิกัด gps
  • วิธีใช้ GPS GARMIN
  • garmin mobile xt thai
  • การใส่ค่าพิกัด gps
  • วิธีใช้ garmin mobile xt
  • คู่มือ GPS GARMIN
  • การใช้ garmin
  • วิธีใช้gps garmin
1 pingback on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com