ใช้ Sim AIS กับ iPad หรือพวก Netbook แบบ Multi-Sim ประหยัดค่า internet ไปได้เยอะ

ipad
ตอนนี้ผมได้ iPad มาเครื่องนึงเป็นเครื่อง 3G/WIFI ครับ นั้นก็แปลว่า มันมีช่องเอาไว้ใส่ SIM ได้ด้วยซึ่งคิดไปคิดมาก็คิดว่าน่าจะซื้อเป็น version ของแบบที่ใส่ SIM นีได้เลยเพราะว่า มีต้นทุนเพิ่มแค่ 20 บาทต่อเดือนเท่านั้นเอง เพราะ ปกติแล้ว ผมก็ใช้ promotion ของ AIS ที่คิดค่า internet เป็น MB อยู่แล้วประมาณไม่เกินเดือนละ 250 MB ซึ่งผมก็ใช้ไม่เกินบน iPhone ครับ แต่ว่าตอนนี้ถ้าหากว่าผมเอา iPad ไปเดินทางแล้ว เกิดเปิดนู้นนี่นั่น เหมือนกับว่าจะใช้แบบ wifi มันจะมีการกิน MB ที่เยอะกว่าปกติมาก เยอะกว่าการที่ผมดูข้อมูล Facebook และ Twitter ผ่าน iPhone มากอยู่ ผมเดาเอาน่ะครับว่า เพราะวาผมเปิดผ่าน app iPad ที่มีการโหลด file ภาพมาแสดงผล ทำให้มีการใช้ data tranaction มากกว่า iPhone มากนัก

ที่ผมบอกว่าต้นทุนเพิ่ม 20 บาท นั้นเป็น function ที่เค้าเรียกว่า multi-SIM (เมาติซิม) คือ เป็น SIM อีกซิมที่ออกแบบเพื่อเอาไว้ใส่ไว้โทรศัพท์ได้หลายเครื่อง โดยทุกเบอร์ เป็นเบอร์เดียวกันทั้งหมดครับ ถ้าหากว่าเราเลือกที่จะใช้เครื่องโทรศัพท์มือถือตัวไหน เราก็แค่กด อะไรสักอย่างเพื่อบอก AIS เค้าไปว่า นี่ ตอนนี้เราต้องการให้ SIM ตัวที่เราเพิ่งกดเป็นตัวที่รับสาย ทั้งนี้ การโทรเข้าจากคนอื่น เข้าโทรศัพท์มันจะดังแค่เครื่องเดียวเท่านั้นครับ แม้ว่าเราจะมีหลาย SIM ก็ตามทีครับ แต่สำหรับกรณีที่ผมเอามาใช้งานไม่ได้ใช้เพื่อการนี้ครับ

ผมใช้ Multi-SIM เพื่อใช้ internet เสมือนว่าเป็นเบอร์เดียวกันครับ อย่างที่ผมบอกไปคือผมซื้อเป็นรายเดือน promotion ใช้ internet ผ่านมือถือ 250 MB ต่อเดือน ซึ่งผมก็ใช้ได้ไม่หมดอยู่แล้ว (เพราะวันๆผมก็อยู่แต่ wifi zone) แต่จะใช้ก็ต่อเมื่อเดินทาง หรืออยู่นอกบ้านเท่านั้นครับ ทีนี้ ก็แปลว่าผมมี 2 SIMS อันนึงใส่เอาไว้ใน iPhone (แน่นอนว่าผมไม่ถอดออกมาจากเครื่องหรอกครับเพราะว่ากว่าจะถอดก็ต้องเอา clip มาแยกดันรูเพื่อให้ซิมหลุด ไม่สามารถถอดได้ด้วยมือเปล่าได้) แล้วก็อีก SIM มันก็จะเป็น SIM แบบเล็กที่เป็น multi-sim ใส่เข้าไปใส่ iPad ครับ แน่นอนว่าผมไม่ได้เอา iPad มาโทรศัพท์ครับ เพราะงั้นผมก็จะใส่ SIM เล็กๆตัวนี้เข้าไปก็เพื่อให้เล่น internet ไร้สายนอกบ้านได้ ผ่านระบบ GPRS/EDGE ผ่านเครือข่าย AIS ครับผม

แต่ที่เจ๋งกว่านั้นก็คือ “ตอนนี้ AIS อนุญาตให้คุณมี Multi-SIM ได้มากกว่า 2 SIMs โดยไม่ได้ติดเงินเพิ่มนอกจาก 20 บาทแรกครับ” นั้นก็แปลว่า ถ้าหากว่ากรณีของผมแล้ว คุณแม่ผมเค้าก็มี iPad แล้วถ้าหากว่าเค้าสมัครเป็น GPRS/EDGE แบบ internet UNLIMITED สามกิ๊กต่อเดือน แล้วล่ะก็ ผมก็ต้องไปบอกคุณแม่ว่าให้เค้าเอา Sim มาให้ผมนึงอัน เพื่อเอามาใส่ ipad ผมน่ะครับ เท่านั้น iPad ผมก็จะ connect internet ผ่าน EDGE/GPRS ได้แบบไม่อั้นโดยไม่กังวลเรื่องของปริมาณ transaction data ว่าจะมีมากน้อยแค่ไหนอีกต่อไปน่ะครับ (เพราะว่ามันเยอะเหลือเกินครับ) แล้วผมก็ทำการยกเลิก 20 บาทที่ผมต้องจ่ายต่อเดือนออกไปเสียน่ะครับ นั่นก็จริงๆแล้ว ถ้าหากว่าใครสักคนที่เป็น Unlimited internet plan GPRS เยอะๆ (สูงสุดคือ 3 GB ต่อเดือน) ของ AIS แล้วของ Multi-Sim เค้ามาอันนึงน่ะครับ แล้วเอาใช้อย่างผมนี่รับรองว่าคุ้มเกินคุ้มแน่นอนน่ะครับ ลองดูแล้วกันนะครับ อ้อ .. อย่างว่าตอนนี้ผมมี iPad แล้วไม่แน่วันหลังผมจะมาโม้ว่ามันทำให้ชีวิตแตกต่างจากเดิมยังไงมั่งน่ะครับ

นอกจากนี้เรื่องของ Multi SIM จะขอได้ทั้งหมด 5 SIM รวม SIM หลักด้วยน่ะครับ นั่นก็แปลว่า ถ้าหากว่าคุณมีอุปกรณ์ไม่เกิน 5 SIM ก็จะเอา SIM ไปเสียบเพื่อใช้งาน internet พร้อมกันได้หมดน่ะครับ

update เกี่ยวกับ promotion internet ครับ สำหรับ concept เรื่องของ Multi SIM จะไม่สามารถใช้กับ Unlimited ได้ครับ เพราะว่า ถ้าหากว่าคุณเลือกเป็น Unlimited ขึ้นมาเมื่อไหร่ ทุก SIM จะโดน charge แยกกันหมดครับ นั่นก็แปลว่า คุณต้องเลือกเป็นแบบ ที่มี Limit ครับแต่ก็เลือกให้เยอะที่สุดก็คือประมาณ 3 GB ครับแล้วก็อาจจะเฝ้าระวังการใช้งานนิดหน่อยว่า ถ้าหากว่าคุณใช้งาน internet ไร้สายผ่าน GPRS ต่อวันมันใช้ไป กี่ เม็ก มากน้อยแค่ไหน เราก็จะรู้พฤติกรรมการใช้งานทุกอุปกรณ์ของเราครับคำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • sim ipad
  • ais ipad
  • multi sim ais
  • ipad sim
  • ipad ais
  • multisim ais
  • ais multisim
  • ais ipad package
  • ais ipad sim
  • sim ipad ais

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com