แนะนำบริการ Skype To Go Numbers สำหรับคนเรียนต่อเมืองนอก

ผมใช้ Skype มาตั้งนานแต่ว่าไม่ได้สังเกตว่า ความเป็นจริงแล้ว Skype เองจะมีบริการประหลาดๆที่คนไทยส่วนมากจะไม่รู้กันสักเท่าไหร่ แม้กระทั่งตัวผมเองก็เพิ่งจะรู้ไม่นานนักว่ามันมีบริการอะไรแบบนี้ด้วย นั่นก็คือการใช้งาน Skype To Go Numbers ที่จะทำให้คนที่อยู่ต่างประเทศ ใช้โทรศัพท์ธรรมดา(ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าๆที่ไม่ได้ต่ออินเตอร์เน็ต หรือ โทรศัพท์บ้านในต่างประเทศ) โทรไปยังเบอร์ของพื้นที่นั้นๆ แต่ว่า Skype จะทำหน้าที่ต่อสายต่อไปยัเบอร์ปลายทางเมืองไทยกลับมาได้ แบบไม่ต้องมีการใช้งาน internet ใดๆเข้ามาเกี่ยวข้อง มันก็จะเหมือนกับการโทรศัพท์แบบเก่าๆที่ใช้โทรหากันนั่นเอง การใช้งานแบบนี้จะเหมาะกับผู้ใหญ่หรือคนที่ไม่ได้อยากจะยุ่งยากกับการต่อ internet มากนัก แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มออกมาเป็นสองส่วนมากกว่าการโทรแบบผ่าน internet จากต้นสายครับ

บริการนี้จะเหมาะมากสำหรับคนที่จะไปอยู่ต่างประเทศเป็นระยะเวลานาน และจะต้องมีการโทรกลับมาเมืองไทยติดต่อคนหลายคนอยู่เป็นประจำ ตัวอย่างคนที่เหมาะสมกับการใช้งานลักษณะนี้ก็คือ

1. คนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ
2. คนที่ไปฝึกงานยังต่างประเทศ
3. คนที่ไปทำงานต่างประเทศ

 

ผมลองอธิบายด้วยภาพก็จะออกเป็นเหมือนกับภาพด้านล่างนี้ครับ สมมุติเหตุการณ์คือ คุณเรียนต่อโท อยู่ที่ประเทศอังกฤษแล้วอยากจะโทรกลับไทย โดยใช้โทรศัพท์มือถือธรรมดาที่คุณมีอยู่ในประเทศอังกฤษหรือใช้โทรศัพท์บ้านในประเทศอังกฤษเพื่อโทรกลับหาคุณแม่ที่อยู่เมืองไทย ก็จะแสดงเป็นแผนภาพได้ตามนี้

diagram calling from England to Thailand

ค่าบริการที่เกิดขึ้นจะเสียอยู่สองต่อด้วยกันก็คือ

ส่วนแรก : ค่าโทรระหว่างเบอร์ท้องถิ่นไปยังเบอร์ท้องถิ่น ส่วนนี้ก็แล้วแต่ประเทศว่าจะถูกแพงแค่ไหน อาจจะเป็นการคิดตามนาทีก็ได้แม้ว่าจะใช้โทรศัพท์บ้านก็ตามที หรือว่า อาจจะเหมือนกับเมืองไทยก็ได้ก็คือ เหมาโปรการโทรมารายเดือน เดือนละเท่าไหร่ก็จะได้จำนวนนาทีมาด้วยเดือนๆนึงก็ต้องใช้ให้หมดไม่อย่างงั้นก็ไม่คุ้มค่า ทั้งนี้ ผมไม่รู้ว่าแต่ละประเทศจะมีแผนการเก็บเงินประจำท้องถิ่นแบบไหน จึงไม่สามารถเอามาอธิบายกันนี้ได้ทั้งหมด ลองติดต่อเพื่อนที่เคยเดินทางไปยังประเทศนั้นๆ เพื่อศึกษาดูก่อนก็ได้ว่า การโทรท้องถิ่นนั้นจะมีค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหนกันแน่ก่อนที่คุณจะเลือกใช้บริการเป็นวิธีการนี้

ส่วนที่สอง : ค่าบริการต่อสายข้ามแดนของ Skype โดยคุณจะเสียเงินให้กับ Skype ก่อนผ่านทางหน้า website ของ Skype โดยคุณเลือกได้ว่า คุณจะเสียเงินเหมาเอาเป็นรายเดือนก็ได้ จะมีแบบเหมารายเดือนแบบจำกัดนาที หรือ จะเป็นแบบที่ผมใช้อยู่ตอนนี้ก็ได้ก็คือ เหมารายเดือนแบบไม่จำกัดนาทีการต่อสาย (แปลว่าจะโทรนานเท่าไหร่ก็ได้ ถี่แค่ไหนก็ได้ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) ซึ่งเรียกว่า Unlimited World ถ้าหากว่าคุณยังไม่ได้สมัครเพื่อเสียเงินส่วนตรงนี้แนะนำให้สมัครก่อนเพราะเป็นโปรที่ผมเองก็มองว่ามันคุ้มค่าที่สุดมาตลอด แม้ว่าผมจะไปเทียบกับบริการแบบอื่นๆที่มีแล้วก็ตาม  หรือ ถ้าหากว่าคุณไม่อยากจะเหมาเสียรายเดือนให้กับ Skype ก็ยังมีทางอีกก็คือ เลือกเสียเงินให้กับ Skype เป็นแบบ pre-paid ซื้อมาเป็น Skype Credit เพื่อให้ Skype ต่อสายกลับไทยโดยเสีย rate ประหยัดที่แสดงเอาไว้ที่อยู่หน้า website Skype  อย่างไรก็ดี สำหรับการโทรกลับประเทศไทยแล้ว ผมอยากจะให้เหมาเป็นรายเดือนจะประหยัดที่สุดครับ

คิด Rate ประหยัดกว่าการโทรจากการ์ดโทรศัพท์และยังเม็มเบอร์เอาไว้ได้ด้วย!

วิธีการนี้จะเสียเงินเหมือนกับ การใช้พวก “การ์ดโทรศัพท์” เพราะ หลักการทำงานก็จะเหมือนกันเลย แต่ว่าถ้าหากว่าเป็นพวก phone card คุณจะเม็มเบอร์ของพ่อแม่พี่น้อง แฟน หรือเพื่อนที่โทรศัพท์ไม่ได้ครับ เพราะ มันไม่ได้เท่านั้นเอง และ ถ้าหากว่าเป็นพวก การ์ดโทรศัพท์ นอกจากคุณจะต้องกด PIN ประหลาดๆที่คุณได้รับแล้ว ยังจะต้องกดเบอร์มือถือไทยทุกครั้งระหว่างที่มีการโทรออก (ทำให้กินไปอีก 1 นาทีในการโทร เสียเวลาไปเปล่าๆ) จะไม่เหมือนกับกับการสร้างเบอร์โทรศัพท์ด้วย Skype To Go Numbers ที่จะทำให้คุณสร้างเบอร์มือถือท้องถิ่นของแต่ละคนที่คุณต้องการติดต่อกลับมาในไทยได้ สูงสุด 30 คนด้วยกัน

บริการนี้จะมีการให้บริการเฉพาะประเทศ ไม่มากเท่าไหร่นักซึ่งมีรายชื่อประเทศที่ให้บริการต่อไปนี้

country set 1
country set 2

หากคุณมองไปที่รายการประเทศที่มีบริการ Skype To Go Numbers แล้วจะพบได้ว่า ประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเพื่อทำงาน เรียนต่อ หรือเพื่อทำ Work & Travel ก็จะเป็นประเทศยอดฮิตอันได้แก่ USA , อังกฤษ , Australia และ New Zealand เป็นต้น ประเทศเหล่านี้ก็จะอยู่ในเงื่อนไขของประเทศที่จะใช้งาน Skype To Go Numbers ได้ครับ แต่ก็ยังไม่ได้ครอบคลุมประเทศญี่ปุ่นที่ก็มีคนไทยอีกเยอะที่เดินทางไปทำงานหรือแต่งงานไปอยู่กินที่ประเทศญี่ปุ่นครับ ถ้าหากว่า คุณจะต้องไปอยู่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว และ คุณต้องการจะใช้งานเหมือนกันแบบนี้ คุณสามารถเข้าใช้เป็นการสร้าง Skype Numbers แทนก็ได้

ขั้นตอนการสมัคร Skype To Go Numbers

กรุณาอ่านก่อน เพราะมันสำคัญ : ถ้าหากว่าคุณกำลังจะเริ่มสมัครตามขั้นตอนนี้แล้ว คุณต้องมีเบอร์โทรศัพท์ หรือรู้ว่าคุณจะใช้เบอร์ต่างประเทศที่คุณจะใช้เพื่อการโทรกลับประเทศไทย แล้วเท่านั้น  เพราะระหว่างกระบวนการนี้จะมีการถามว่า คุณจะใช้เบอร์อะไรเพิ่มการโทรกลับและเบอร์นั้นจะต้องถูกระบุตอนที่คุณสร้าง Skype To Go Numbers ด้วย ถ้าหากว่าตอนนี้คุณยังอยู่เมืองไทยอยู่ คุณก็จะทำได้แค่สมัคร Skype Unlimited World ไปก่อนแล้วเมื่อคุณเดินทางถึงต่างประเทศแล้วก็หา SIM โทรศัพท์แล้วกลับมาทำตามขั้นตอนที่หน้าเว็ปนี้อีกครั้ง

1. ก่อนอื่นคุณต้องมี Skype ID ใหม่เสียก่อน ถ้าหากว่าคุณยังไม่ได้มี Skype ID ให้เข้าไปอ่านวิธีการสมัคร Skype ใหม่อธิบายภาษาไทยเอาไว้ทุกหน้าแล้ว

2. เพื่อคุณได้บัญชีของ Skype และรหัสผ่านมาแล้วให้คุณเข้าไปที่หน้าของ Skype.com แล้วกด Sign in เข้าระบบจัดการบัญชี Skype

3. เมื่อเข้ามาที่หน้าแรกของ Account ตัวเองแล้ว คุณก็จะเห็นคำว่า Skype To Go ก็ให้กดเข้าไปได้ทันที

1 skype to go number

4. กดแล้วมันก็จะมีแสดงหน้าอธิบายว่า Skype To Go คืออะไรอีกนิดหน่อย (แต่ว่าถ้าหากว่าคุณอ่านหน้านี้แล้ว ผมอธิบายเอาไว้ได้ละเอียดกว่ากันมากครับ) ก็ให้คุณแค่เลือกประเทศที่คุณจะโทรออกเป็นเบอร์ต้นทาง แล้วจึงกะ Give it A try

2 select the country

5. หน้าต่อไปก็ให้กด Next ผ่านไปได้เลย

explanation skype to go

6. กรอกข้อมูลชื่อที่คุณจะ contact ติดต่อในเมืองไทย เลือกว่าเป็นโทรศัพท์หรือมันจะเป็น Skype ID และสุดท้ายก็เลือกประเทศไทยและกรอกเบอร์ไทยคนๆนั้นเข้าไป

กรอกข้อมูลคนที่คุณจะติดต่อของไทยเข้าไป

7. หน้าต่อไปนี้ก็จะเป็นข้อมูลเพื่อให้คุณกรอกเกี่ยวกับประเทศต้นสาย (ต่างประเทศ) เลือกเป็นประเทศที่คุณจะโทรออก แล้วก็เลือก Area Code ที่จะทำให้คุณโทรแบบท้องถิ่นด้วยอัตราค่าโทรที่ประหยัดที่สุด ถ้าเป็นไปได้ก็เลือกเมืองเดียวกับที่คุณอยู่ สำหรับตัวอย่างในภาพ คือผมมีเดินทางไปเที่ยวนิวซี่แลนด์แล้วจะโทรกลับมาไทย ผมก็กรอกข้อมูลว่าผมโทรในประเทศนิวซีแลนด์แล้วก็เลือกเมืองที่ผมอยู่ แล้วก็พิมพ์เบอร์โทรศัพท์ prepaid ที่ผมซื้อมาตอนเข้าไปที่สนามบินของประเทศนิวซีแลนด์ แล้วก็กรอก PIN NUMBER เพื่อเอาไว้ยืนยันว่าเป็นคุณตอนที่โทรออก แล้วกด Continue ที่ด้านล่างขวา

กรอกข้อมูลโทรศัพท์ของต่างประเทศ

8. สุดท้ายเมื่อกรอกข้อมูลทั้งหมดแล้ว ก็จะเป็นหน้าแสดงข้อมูลว่า Skype ได้สร้างเบอร์ท้องถิ่นเอาไว้แล้วเป็นเบอร์อะไร ให้คุณจดเบอร์นั้นเอาไว้ที่มือถือต่างประเทศของคุณซะ แล้วก็เม็มเอาไว้ได้เลยว่าเบอร์นี้เป็นเบอร์ของใคร เท่านี้ก็จะทำให้คุณกดโทรออกจากเครื่องต่างประเทศท้องถิ่นไปยังเบอร์ท้องถิ่น แต่มันก็จะต่อไปยังเบอร์ไทยได้ไม่ยากแล้วล่ะครับ

9. คุณจะถูกพากลับมาที่หน้าเก่าเริ่มแรก และคุณก็สามารถกด Add Contact เพื่อสร้างเบอร์คนอื่นๆต่อไปได้อีก เพิ่มคนในประเทศไทยเข้าไปได้เรื่อยๆ โดยทำตามขั้นตอนทำซ้ำได้เรื่อยๆทั้งหมด 30 รายการคนทั้งหมด

ใส่คนเพิ่มเข้าไปได้เรื่อยๆ

หากคุณอ่านแล้วยังไม่เข้าใจอยู่ดีหรือว่าติดขัดปัญหาในการใช้งาน Skype To Go Number แบบนี้แล้วล่ะก็ให้ติดต่อผมมาได้โดยตรงมาที่ email ส่วนตัวของผมได้เลยครับ Rackmanager at Gmail .com แล้วผมจะตอบคำถามของคุณโดยทันที

บทความอื่นๆที่เกี่ยวกับการใช้งาน Skype

วิธีการสมัคร Skype ใหม่เพื่อใช้งาน promotion Unlimited World โทรกลับได้ไม่อั้น
การยกเลิกระบบตัดเงินอัตโนมัติใน Skype
โทรเหมาจ่ายได้ไม่อั้นกับ Promotion Skype ที่ลดอีก 15% สูงสุดเมื่อจ่ายเป็นรายปี

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

 • skype number คือ
 • skype call ค่าใช้จ่าย
11 total comments on this postSubmit yours
 1. รบกวนถามหน่อยค่ะว่า ถ้าเราจะโทรผ่าน Skype แบบที่เราไม่มี net และเรามีเบอร์คนที่เราจะโทรกลับมาที่ไทยเยอะค่ะ เราไม่ต้องทำตาม ข้อ 6 ที่เป็น Add contact ได้มั้ยค่ะ คือน้องสาวมีคนที่รู้จักกันที่อเมริกา เค้าให้ ซิมการ์ดมือถือมาค่ะ แล้วเค้าบอกว่า ซิมนี้โทรกลับได้แบบไม่อั้นเท่าไรก็ได้ เพราะโทรผ่าน skype แต่เวลาที่โทรน้องเค้าต้องโทรเข้าไปเบอร์อะไรไม่ทราบแต่เหมือนจะเป็น call center ของ Skype มั้งค่ะ แล้วจะมีอัตโนมัตถามว่า กด 1 โทรไปต่างประเทศ กด 2 โทรในประเทศ พอเราเลือกกด 1 เข้าก็จะบอกให้เรากดรหัสประเทศ และกดเบอร์โทร น้องเค้าก็จะโทรกับมาไทยได้ แต่ที่นี้ของคุณเป็นการ save เบอร์ไว้เลยมันก็ดีน่ะค่ะ แต่อยากถามต่อไปอีกว่าเวลาที่เราจะ add contact เนี้ย มาทำเพิ่มได้หรือป่าวค่ะ หรือว่าถ้าเราไม่ได้ add เบอร์ที่เรากำลังจะโทรในบัดดลไว้ เราจะสามารถโทรได้อย่างไรค่ะ
  ปล.เป็นโทรศัพท์แบบไม่มี internet น่ะค่ะ

  ขอบคุณมากค่ะ

  • อีกนิดนึงค่ะ คือซิมส์การ์ดที่คนรู้จักน้องเค้าให้มามันไม่สามารถโทรกลับมาไทยได้แล้วอ่ะค่ะ สงสัยว่ามันคงจะหมดโปรแล้วมั้งค่ะ เลยจะสมัคร skype ใหม่และทำเอง แต่ต้องนี้ทำยังไม่เป็นค่ะ หาข้อมูลอยู่ เจอบทความของคุณคิดว่าดีมากค่ะ ยังไงรบกวนตอบให้ด้วยน่ะค่ะ จะได้ใช้เร็ว ๆ ค่ะ

   ขอบคุณมากน่ะค่ะ

   • วิธีการสมัคร Skypeใหม่อ่านได้จาก Link นี้ครับ ผมเคยพิมพ์ขั้นตอนแบบละเอียดสุดๆเท่าที่ทำได้เอาไว้แล้ว

    http://www.rackmanagerpro.com/skype-register/

  • ทำได้ครับ บริการนั้นจะมีให้ใช้แค่บางประเทศเท่านั้นแล้ว ประเทศอเมริกาก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ทำได้ครับซึ่งน้อยคนจะรู้ว่าทำอย่างงั้นได้ครับ บริการที่ว่านี้ก็คือ Skype To Go Number คือเป็นการเอาเอาโทรศัพท์ธรรมดาโทรไปยังเบอร์ท้องถิ่น (โทรในประเทศ) แล้วมันก็จะต่อผ่าน Skype เพื่อโอนสายข้ามประเทศมาอีกต่อหนึ่ง อ่านเพิ่มเติมและวิธีการ settings ได้จากลงิค์นี้ครับ http://www.rackmanagerpro.com/skype-to-go-numbers/

   2012/10/25 Disqus

  • ถ้าหากว่าไม่ได้กรอกข้อมูลเบอร์เอาไว้ก่อนหน้าระบบของ Skype เองที่มีบริการอยู่นี้จะยังทำไม่ได้น่ะครับ คิดว่าน่าจะเป็นบริการของผู้ให้บริการรายอื่นมากกว่า ขั้นตอนที่ 6 นั้นเป็นการสร้างเบอร์ท้องถิ่นให้กับคนที่เราอยู่ต่างประเทศระบุเป็นคนๆไปทั้งหมดได้มากกว่า 30 คนซึ่งก็น่าจะเพียงพอสำหรับการติดต่อมายังคนที่ติดต่ออยู่แล้วเป็นประจำครับ

   สำหรับกรณีที่อยากจะโทรไปไหนก็ได้โดยไม่ได้ทำการสร้างเบอร์เอาไว้ก่อนล่วงหน้านั้น ผมยังไม่เห็นว่า Skype จะมีการโปรโมท (หรือว่าผมไม่รู้ไม่แน่ใจ) ว่ามีบริการดังกล่าว จริงๆผมว่าถ้าหากว่าเค้ามีบริการอย่างงั้นจริงๆก็น่าจะดี แต่มันก็จะเหมือนกับพวก Phone card หรือการ์โทรศัพท์ครับ ยังไงถ้าหากว่ารู้ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาแจ้งผมด้วยแล้วกันนะครับ ขอบคุณครับ (อยากรู้เหมือนกันว่ามันทำอย่างงั้นยังไง หรือว่าเป็นบริการยี่ห้ออะไรของ Skype เองหรือเปล่าหรือของผู้ให้บริการรายอื่นๆ)

   • แล้วถ้าเรา Add ไปแล้วแต่เรายัง add ได้แค่ 5 เบอร์เรามา Add เพิ่มพี่หลังได้มั้ยค่ะ

    • เพิ่มได้เรื่อยๆครับ ลองห้าเบอร์แล้วโทรดูว่าติดตั้งหมดก่อนหรือเปล่าน่ะครับ ถ้าหากว่าได้ผลยังไงบอกผมด้วยครับ อยากรู้

     • ทำแล้วค่ะ ทำไป 7 เบอร์ทดสอบลองโทรไป 4 เบอร์ ติดหมดค่ะ
      ขอบคุณมากน่ะค่ะ

 2. รบกวนถามหน่อยนะคะ คือจะโทรผ่าน skype จากไต้หวันมาที่มือถือของไทย คืออยากจะสมัครแบบ unlimited จะต้องสมัครยังไงคะ เพราะลองทำตามขั้นตอนข้างบนแล้ว ในช่องที่ให้เลือกประเทศต้นทาง ไม่มีไต้หวันอยู่เลย

  ขอบคุณมากค่ะ

  • สำหรับการใช้บริการ Unlimited World หรือ Unlimited Country นั้นจะ ไม่ได้เกี่ยวกับประเทศต้นทางครับว่าจะโทรจากประเทศต้นทางอะไร ประเทศที่แสดงอยู่ทั้งหมดจะเป็นประเทศปลายทางเท่านั้นครับ เพราะ การคิดค่าโทรนั้นจะคิดว่าประเทศปลายทางคือประเทศอะไรเท่านั้น ทั้งนี้เพราะการโทรออกเป็นการโทรผ่าน internet ทีไหนก็ได้ที่ต่อ internet ได้ก็จะสามารถใช้ได้ทั้งนั้นไม่สนว่า internet ในประเทศไหน

   จะไม่เหมือนกับ Skype to Go Number ครับ เพราะพวกนี้จะมีบริการในบางประเทศเท่านั้น (อ่านรายละเอียดได้จากเนื้อหาด้านบน)

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com