วิธีการทำให้คนที่เดินทางต่างประเทศใช้โทรศัพท์ธรรมดาเบอร์ท้องถิ่น โทรกลับไทยได้แบบประหยัดที่สุด

skype call number ใข้อย่างไรให้ประหยัดสุด

วิธีการนี้เหมาะสำหรับคนที่จะเดินทางไปต่างประเทศเพื่อทำงาน ฝึกงานหรือเพื่อเรียนต่อ เป็นระยะเวลาติดต่อกันนาน หรือ ต้องติดต่อค้าขายกับคนในต่างประเทศในบางประเทศเป็นประจำ และประเทศปลายทางนั้น คนที่อยู่ต่างประเทศไม่ค่อยจะเข้าถึง internet ได้สะดวกทำให้ต้องใช้เป็นการโทรศัพท์แบบธรรมดา โดยไม่มีการ connect internet ใดๆจากมือถือ กรณีที่จะอธิบายนี้จะเป็นการโทรกลับจากต่างประเทศกลับมายังที่ประเทศไทย

สิ่งที่คุณต้องเพื่อให้โทรกลับจากต่างประเทศด้วยโทรศํพท์ธรรมดาแต่ราคาประหยัดที่สุดจะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขต่อไปนี้

คนที่อยู่ต่างประเทศจะต้องมีเบอร์โทรศัพท์ท้องถิ่นนั้นๆ เช่น ถ้าหากว่าคุณเดินทางไป New Zealand ก็ไปหาซิม Prepaid ของประเทศ New Zealand มาใส่ที่โทรศัพท์มือถือธรรมดาได้ของคุณ

คุณต้องมีโทรศัพท์มือถือธรรมดา 1 เครื่องถือไปด้วยเพื่อเอาไว้ใส่ SIM Prepaid ที่ต่างประเทศ

คุณต้องมีสมาชิก Skype ที่ซื้อ promotion Skype Unlimited World เอาไว้

หากว่าคุณยังไม่มีแนะนำให้สร้าง Account ใหม่เสียแล้วก็สมัคร promotion Skype Unlimited World นี้เพราะว่าถ้าหากว่าคุณจะต้องเดินทางไกลและนานด้วยแล้ว วิธีการนี้จะถือได้ว่าเป็นการโทรที่ประหยัดที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมาก็ว่าได้ เข้าไปสมัคร skype ได้จากที่นี่และ อ่านวิธีการสมัคร Unlimited World ได้จากที่นี่

ทำไม Skype Number มันถึงประหยัดเงินได้ล่ะ ?

หลักการของมันก็คือ คุณคนที่เดินทางไปต่างประเทศอยู่นั้น สามารถหาเบอร์ท้องถิ่น แล้วก็โทรไปยังเบอร์ท้องถิ่นที่คณสร้างขึ้นมาเองในระบบของ Skype เมื่อโทรติดแล้ว ถ้าหากว่า Skype พบว่า Skype ID นั้นๆไม่ได้ online อยู่มันก็จะ forward สายนั้นต่อไปยังเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือที่เราตั้งค่าเอาไว้ในการ forward นั่นเอง ทำให้ คนที่เดินทางอยู่นั้นโทรเบอร์ท้องถิ่น แต่ดันต่อไปถึงเบอร์ที่ทางบ้านหรือทางออฟฟิศได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมแล้ว (นอกจากเสียค่าสมาชิก Skype แบบ promotion Unlimited World รายเดือน หรือ ราย 3 เดือนหรือรายปีเท่านั้นเอง)

Diagram ว่าหลักการในการโทรผ่าน Skype แบบไม่มี internet

การโทรนั้นค่าโทรจริงๆจะเกิดขึ้นแค่ส่วนของการโทรระหว่างเบอร์ท้องถิ่นไปยังเบอร์ท้องถิ่นด้วยกัน และระบบของ Skype จะต่อเชื่อมสัญญาณเสียงผ่าน internet ไปยังเครื่องธรรมดาที่คุณได้ทำการสมัครเอาไว้แล้วล่วงหน้าว่าจะให้ส่งสายต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์เบอร์ไหน ทำให้ค่าโทรศัพท์ระหว่างโทรศัพท์ธรรมดาไปยังเบอร์โทรศัพท์ธรรมดาได้ประหยัดกว่าวิธีการโทรผ่านระบบอื่นๆได้ด้วย rate ค่าโทรแบบประหยัดสุดๆของทาง Skype เอง (จะคิดเป็นต่อนาทีหรือเป็นแบบเหมาจ่ายรายเดือนโทรได้ไม่จำกัดนาทีก็ได้เหมือนกัน แต่ว่าผมแนะนำว่าให้เลือกเป็นโปรเหมาจ่ายไม่จำกัดนาทีคุ้มกว่ามาก)

ต้นทุนค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่คุณจะเสียเงินมีดังต่อไปนี้

1. ค่าโทรศัพท์ระหว่างเบอร์ท้องถิ่นไปยังเบอร์ท้องถิ่น ณ ประเทศที่คุณเดินไปเรียนหรือไปทำงานทำการ (ค่าใช้จ่ายนี้ไม่มากเพราะ มันเป็นการโทรกันเองในประเทศเท่านั้น) – คุณเสียเงินให้ผู้บริการโทรศัพท์ประจำประเทศนั้นๆ อาจจะใช้เป็น Prepaid Phone ก็ได้ถ้าหากว่าคุณไปไม่นาน

2. ค่าสมาชิกรายเดือนสำหรับโปรโมชั่น unlimited world  – อันนี้จะเป็นค่าใช้จ่ายที่คุณต้องเสียเงินผ่าน credit card หรือ paypal ให้กับทาง Skype จ่ายเงิน online ได้ทันที คุณสามารถที่จะจ่ายเงินเป็นรายเดือนหรือรายสามเดือนหรือรายปีก็ได้ – แนะนำว่าถ้าหากว่าคุณอยู่นานก็เข้าไปเสียเงินเป็นทั้งปีไปเลยก็จะดี แต่ถ้าหากว่าคุณไปแค่ครั้งคราวการสมัครเป็นรายเดือนแล้วค่อยยกเลิกในเดือนต่อไป หรือ เมื่อคุณเดินทางกลับมาแล้วเป็นทางเลือกที่ประหยัดเงินได้มากกว่าอยู่เหมือนกัน

วิธีการ set up ค่าจะมีอยู่สองส่วนด้วยกันสำหรับคนทีสมัคร Skype Unlmited World ไว้แล้ว โดยวิธีการมีดังต่อไปนี้

การสร้าง Skype Online Number : ขั้นตอนนี้จะเป็นการสร้างเบอร์ท้องถิ่น ต่างประเทศ โดยเบอรฺ์ที่สร้างได้จะมีแค่ 24 ประเทศนี้นี้เท่านั้น คือ เบอร์ประเทศออสเตรเลีย บราซิล ชิลี เดนมาร์ค เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมัน ฮ่องกง ฮังการี่ ไอซ์แลนด์ ญี่ปุ่น เกาหลี เมาท้า เม็กซิโก เนเธอแลนด์ นิวซีแลนด์ โปแลนด์ โรมาเนีย สวีเดน สวิสเซอแลนด์ อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ถ้าหากว่าเป็นประเทศอื่นก็ต้องลองกดดู เพราะ ตอนที่คุณอ่านอยู่นี้ Skype อาจจะมีการเพิ่มประเทศเข้าไปอีกก็เป็นได้

ขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อการสร้าง Skype Number

1. เข้าไปที่หน้า Skype.com โดยให้กด Sign in แล้วก็พิมพ์ Skype Name และ password เข้าไป (ถ้าหากว่าคุณยังไม่มี Skype Name มาก่อนเข้าไปอ่านวิธีการสมัคร Skype ใหม่ )

2. กดที่ Skype Number เมื่อเข้าหน้าใหม่แล้วก็ให้กด “Get Skype Number”

skype number manager page

3. เมื่อกดแล้ว จะให้เลือกว่าจะสร้างเบอร์ท้องถิ่นจำลองของประเทศอะไร สำหรับกรณีตัวอย่างนี้เป็นเบอร์ New Zealand ก็เลือกได้ทันที ทั้งนี้ เบอร์ท้องถิ่นที่คุณจะสร้างได้นั้นจะสามารถสร้างได้ทั้งหมด 3 เบอร์ด้วยกัน โดยจะเป็นเบอร์ในประเทศเดียวกันทั้งหมดก็ได้หรือ จะเป็นเบอร์ที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศทั้งสามเบอร์ก็ได้ และ เบอร์พวกนี้สร้างได้ฟรี เมื่อคุณเสียเงินซื้อ Skype Unlimited World ไปแล้วเท่านั้น

skype number
Note : แต่ว่าในภาพนี้จะเห็นว่าผมมีสมัครเบอร์ของประเทศอื่นๆเอาไว้ก่อนแล้ว อาจจะไม่เหมือนกับที่คุณมี เพราะ คุณยังไม่เคยสมัคร Skype Number ใหม่มาก่อน

4. เมื่อกดที่ประเทศแล้ว มันจะให้เลือก State and area code : มันแปลว่าคุณก็จะต้องเลือกว่าพื้นที่ที่คุณจะเดินทางไปนั้น เบอร์ท้องถิ่นจะอยู่จังหวัดไหน หรือรัฐฯไหน ที่มันเป็นแบบนี้ก็เพราะว่า บางประเทศ หากเป็นการโทรข้ามรัฐฯก็จะต้องเสียเงินมากเป็นพิเศษ ไม่เหมือนกับการโทรหากันเองในพื้นที่จังหวัด หรือ รัฐฯเดียวกัน หรือ ถ้าหากว่าโชคดีหน่อย ก็คือ ทั้งประเทศไม่มีการเสียเงินด้วย rate ที่แตกต่างกันในการโทรทั้งประเทศ (เหมือนกับประเทศไทย ที่เราโทรจากกรุงเทพไปยังเชียงใหม่ก็เสียค่าโทรเท่ากันทั้งหมด) ภาพด้านล่างนี้จะเป็นชื่อประเทศที่คุณสามารถสร้างเบอร์ของประเทศนั้นๆได้

ประเทศที่สร้าง Skype Number ได้

5. เมื่อเลือกประเทศและ area แล้ว ก็เลือกเบอร์ใดๆก็ได้ที่ขึ้นอยู่ มันจะแสดงเบอร์ทั้งหมด 10 เบอร์ตอนนี้คุณก็แค่กดเลือกว่าคุณชอบเบอร์อะไร ก็เลือกไปได้ทันที และนั่นก็คือเบอร์ที่ให้คนที่อยู่ต่างประเทศติดต่อได้สะดวกนั่นเอง  อย่าลืมจดเบอร์นี้ไว้ด้วย!

Note : นอกจากนี้มันจะยังไม่ให้ติ๊กว่า Display this number when I call phones from Skype ถ้าหากว่าคุณติ๊กมันก็จะแปลว่า ถ้าหากว่าคุณ online Skype ใน computer แล้วคุณโทรออกไปยังเบอร์มือถือใดๆในโลก มันก็จะโชว์เบอร์นี้ทุกครั้งที่คุณโทรออก

6. เลือก I have read and agree to the terms of service แล้วจึงกดที่ Get this number ได้

7. มันจะขึ้นปุ่มต่อมาว่า Activate Skype Number as part of your subscription ก็แปลว่าให้คุณกดปุ่มนี้ด้วยนั่นเอง

จบขั้นตอนการสร้าง Skype number แล้วต่อไปก็ต้องไปทำการตั้งค่าเพื่อการ forward ต่ออ่านต่อไปได้ด้านล่าง

ต่อไปคุณก็จะต้องตั้งค่า Call Forwarding อีกครั้งหนึ่งโดยมีวิธีการตั้งค่า Call Forwarding เป็นขั้นตอนต่อไปนี้

1. กดไปที่หน้าแรกของ Account Skype ตัวเอง โดยกดที่ Account ที่ด้านขวาบนหรือถ้าหากว่าหลุดออกมาแล้วก็ Sign in เข้าไปใหม่

2. กดที่ Call Forwarding

call forwarding skype number

3. กด Add Number to forward call to แปลว่า ให้เพิ่มเบอร์ที่จะตั้งค่า forward  ซึ่งเบอร์นี้จะเป็นเบอร์ไทย

call number forwarding ใส่เบอร์โทรไทยเข้าไปที่จะเป็นเบอร์ปลายทาง

4. เลือกประเทศเบอร์ไทย (Select Country — เลือก Thailand) และช่องด้านหลังก็พิมพ์เบอร์มือถือไทยที่จะให้ดังเป็นเบอร์ปลายทาง(มือถือนี้อยู่ที่ประเทศไทย) แล้วกด Save

thaiphone call

เท่านี้การตั้งค่า Call Forwarding ก็สมบูรณ์แล้วต่อไปก็คือการลองว่าระบบทำงานได้สมบูรณ์ครบถ้วนหรือไม่ โดยขั้นตอนการทดสอบก็ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

– ให้คุณ Log out Skype (ออกจากระบบ Skype) ออกมาให้หมดก่อนและ ต้องไม่มีการ online Skype ใดๆเลย ไม่ว่าจะเป็น computer หรือในมือถือเครื่องใดๆ

– ให้คุณใช้โทรศัพท์ไทยเบอร์บ้านธรรมดานั่นน่ะหละ โทรไปยังเบอร์ต่างประเทศนั้นที่คุณสร้างเอาไว้ ในช่วง Skype Number แล้วดูว่าเบอร์มือถือปลายทางที่คุณกรอกเข้าไปในขั้นตอนที่ 4 ของการตั้งค่า call forwarding นั้นมันติดหรือไม่ ถ้าหากว่าทุกอย่างถูกต้อง มันก็จะดังแต่ว่าไม่ต้องรับหรอกเพราะว่าไม่อย่างงั้นคุณก็จะเสียค่าโทรต่างประเทศไปเฉยๆ หรือถ้าหากว่าอยากจะฟังว่ามันชัดแค่ไหนก็ลองรับดูก็ได้ไม่เสียหายมากมายอะไร

ถ้าหากว่าคุณติดปัญหาในการใช้งานอะไรติดต่อผมมาได้ครับ ติดต่อผมผ่าน Skype ก็ได้ Skype Name ผมคือ Rackmanager ครับหรือคุณจะ email คำถามเกี่ยวกับ Skype มาหาผมได้ที่ rackmanager at gmail . com ครับ ลองดูแล้วกันนะครับ ! ก่อนเดินทางจะไปเมืองนอกลองศึกษาและทดสอบการใช้ Skype กันเสียก่อนเพื่อให้แน่ใจว่า คุณจะได้โทรกลับมาบ้านหาคนที่คุณรักได้ ด้วยราคาที่ประหยัดที่สุดครับ

วิธีการสมัคร Skype ใหม่เพื่อใช้งาน promotion Unlimited World โทรกลับได้ไม่อั้น

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • วิธีโทรเบอร์ท้องถิ่นออสเตรเลีย คล้ายกับ skype
8 total pingbacks on this post
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com