วันนี้คุณรู้เหรอป่าวว่าใช้เวลาทำอะไรที่หน้าคอมไปเยอะแค่ไหน?

rescuetime เป็นโปรแกรมเล็กๆที่เปิดเองตอนที่เข้า windows มาเพื่อเป็นตัวบ่งบอกว่าเราใช้เวลากับการทำอะไรมากที่สุด หรือใช้เวลากับคอมพิวเตอร์ไปทำอะไรบ้างในแต่ละวัน แล้วมีการสรุปออกมาเป็นกราฟ แสดงให้เห็นได้อย่าหน้าตาดีซะด้วย คุณๆสามารถที่จะระบุไว้ว่าเว็ปไซท์ที่คุณๆเข้าไปนั้นจะเป็นหัวเรื่องเกี่ยวกะอะไรด้วยการ tagging ครับ การจับเวลานั้นจะพิจารณาดูว่า program ที่ active อยู่นั้นคือโปรแกรมอะไร แล้วถ้าหากาว่าเป็น Firefox หรือ พวก Web browser แล้วล่ะก็.. มันจะเข้าไปดูอีกว่าเว็ปที่เปิดน่ะมันคือเว็ปอะไร ทำให้เรารู้ตัวได้ระดับหนึ่งว่า เราใช้เวลาทำอะไรมากน้อยแค่ไหนอยู่กับคอมพิวเตอร๋ของคุณ นอกจากนี้คุณก็สามารถเอา embed code ออกมาแสดงที่หน้าเว็ป Blog ของตัวเองได้อีกเพื่อโชว์ว่า วันๆทำอะไรให้คนอื่นเห็นอีกตะหาก หน้าไม่อายเนาะ.. ผมว่าเวลาส่วนใหญ่น่าจะใช้ไปกับการเล่น msn หรือไม่ก็ blogging ซะมาก สำหรับการใช้ computer ส่วนตัวที่บ้านผม แล้วก็เป็นอย่างงั้นจริงๆน่ะหละ ส่วนของ news ก็จะเป็นการอ่านข่าวจาก Blog อื่นๆผ่านทาง Google reader ซะมาก

การใช้งาน rescuetime สามารถลงได้หลายเครื่องครับ เช่น ถ้าหากว่าต้องการ track การใช้เวลารวมกันเป็น account เดียวก็จะได้ผลของกราฟเป็นการสรุปของการใช้งานมากกว่าหนึ่งเครื่องได้

หรืออยากจะ track งานลูกน้องหรือว่าเพื่อนๆร่วมงานของคุณว่าเค้าเอาเวลาที่อยู่หน้าจอคอมเอาไปทำอะไรมีสาระหรือไม่ก็ให้แอบลงโปรแกรมนี้ไปซะ แล้วตอนเปิดเครื่องให้ทำการ “Always hide” โปรแกรมนี้เข้าไป คนอื่นเค้าไม่หรอกเพราะว่าเค้าไม่เห็นว่ามันมีอะไรแตกต่างจากเดิม เพียงเท่านี้เอาก็แอบติดตามการใช้งานได้อย่างลับๆแล้วล่ะครับ ลองเอาไปใช้ดูนะครับผมว่า เจ๋งมากๆเลยล่ะ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2022 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com