ค้นหา Dead Pixel แล้วนวดมันให้กลับมาดีเหมือนเดิม ทำได้ด้วยรึ?

เวลาที่เราซื้อจอตอมพิวเตอร์ หากว่าเป็นพวกที่คิดว่าจะต้องได้ของที่ดี่ที่สุดและไม่มีตำหนิแล้วนั้น นอกจากดูว่าที่กรอบรอบนอกของตัวเครื่องไม่มีริ้วรอยแล้ว ยังต้องเข้าไปดูถึงว่า Pixels ของหน้าจอเนี่ยะมันโอเคดีเหรอป่าว ตอนที่ผมไปซื้อ Monitor มาจาก Fortune เค้าก็เปิดโปรแกรมเพื่อแสดงสีแบบเต็มจอให้ดู แล้วให้เราดูได้ว่า เมื่อปรับเป็นสีแดง น้ำเงิน เหลือง ขาว และดำนั้น ไม่มีจุดสว่างๆอะไรแปลกๆ ณ ตำแหน่งใดๆในหน้าจอเลย
แต่ถ้าบางร้านเค้าไม่ได้ทำแบบนี้ เราก็เอาโปรแกรมไปเองเลยก็ได้ครับ โปรแกรมมันเป็นโปรแกรมเล็กๆที่ถูกสร้างเมื่อปี 2004 นี้เอง(ก็สี่ปีที่แล้วเนาะ) เข้าไปโหลดได้ที่นี่ครับ

http://www.laptopshowcase.co.uk/downloads.php?id=1

แต่ว่าคุณไม่ได้เป็นคนที่จะซื้อ monitor computer ใหม่แล้วล่ะก็.. ก็เอาโปรแกรมไปดูก็ได้ว่า เครื่องจอที่เราใช้งานอยู่นี้น่ะ มันมีอะไรไม่ดีเหรอป่าว (หรือว่ามันก็ดี เพราะว่าไม่ได้สังเกตอะไรอยู่แล้วก็ไม่ต้องไปทำอะไรมันน่ะครับ) รันโปรแกรมแล้วก็คอยมองหาจุดสว่างแปลกๆ จุแปลกๆที่ว่านี้เค้าเรียกกันว่า dead pixel ครับ แต่ว่าพอเจอแล้ว เราก็เอา file Gif ที่หาได้จาก
http://www.killdeadpixel.com/ เพื่อเอาไปนวดตำแหน่งที่มันมีจุดสว่างนั้น (ผมก็เพิ่งจะรู้ว่ามันนวดได้ด้วยเหรอ ผมไม่ได้ลองน่ะครับเพราะว่าจอผมปกติดีไม่มีจุดอย่างว่า .. ) ถ้าเกิดว่าใครมีจุด dead pixel แล้วเอา file gif นี้ไปนวดได้ผลยังไงก็บอกด้วยแล้วกัน อ้อ .. เค้าบอกว่าให้นวด 1 ชั่วโมง เปิดหน้าจอค้างเอาไว้ แล้วก็สำหรับตำแหน่งอื่นๆก็เปิดให้เป็นสีดำไว้ครับ หรือว่าเค้ายังบอกอีกว่าถ้าไม่ได้ล่ะก็ … เอามันซะ 12 ชั่วโมงไปเลย ก็ไม่แน่ว่ามันจะหายเหรอป่าวนะครับ ยังไงคนที่เจอจุด dead pixel ลองดูให้หน่อยนะครับ ว่ามันได้ผลจริงๆเหรอป่าวครับrackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com