chawt.com : ส่ง SMS Free ไปมือถือทั่วโลก

แต่ก่อนผมคงเคยเขียนแนะนำการส่ง sms free ในไทยไปแล้วจากที่เว็ป TTTonline.com แต่ว่าดูๆแล้วผมเองก็ไม่ได้ใช้งานเท่าไหร่เพราะว่าถ้าเป็นคนที่อยู่ประเทศไทยด้วยกัน ก็ส่ง sms แบบธรรมดามันก็ได้ไม่ต้องงกมากแบบนั้นหรอก แต่ว่าถ้าหากว่าเรามีญาติพี่น้องหรือว่าคนรู้ใจ(หรือไม่รู้ใจก็ตามเพราะว่างอนกันอยู่)ก็จะใช้งาน TTTonline ไม่ได้เพราะว่าเค้าเหล่านั้นไม่ได้มีเบอร์เป็นเบอร์ไทย แต่ว่าในที่สุดวันนี้ผมก็เพิ่งเจออว่า chawt.com สามารถที่จะส่ง sms ไปยังมือถือได้ 170 ประเทศทั่วโลก (น่าจะทั่วโลกนะดูเหมือนกับว่าจำนวนประเทศที่โม้ไว้ในเว็ปมันเยอะขนาดนี้ ผมก็ไม่รู้หรอกว่าทั้งโลกมันมีกี่ประเทศน่ะครับ)

การส่งสามารถส่งได้อย่าง limit หรือเรียกได้ว่ามีข้อจำกัดก็คือ 40 ตัวอักษรสำหรับภาษาไทย แล้วก็สำหรับภาษาอังกฤษก็ได้ถึง 80 ตัวอักษรครับ เพราะฉะนั้นหากว่าอยากจะส่งก็น่าจะส่งเป็นอังกฤษน่าจะดีกว่าเพราะว่ามันส่งได้ยาวกว่าไงล่ะครับ

แล้วทำไมมันฟรีได้ล่ะ ? แน่นอนครับของฟรีไม่มีในโลกหรอกครับ…

คงต้องถามว่าแล้วเว็ปเค้าได้เงินเพื่อเอาไปดำเนินการต่อไปให้มันคงอยู่ต่อไปเนี่ยะ มันหาเงินมาได้จากทางไหน? ผมสังเกตุแล้วไม่ยากครับ เค้าหาเงินจาก adbrite.com ที่เอา text ads หรือ banner ads มาแสดงเพื่อการโฆษณา นี่ก็เป็นทางหนึ่งสำหรับการหาเงินผ่านหน้าเว็ปที่มีคนเข้าเยอะๆได้ไม่ยากครับ แต่แค่นี้คิดว่าไม่น่าจะพอจะกับ operate งานด้านหลังเท่าไหร่นะครับ อีกส่วนที่คิดว่า เค้าน่าจะทำก็คือ การโฆษณาผ่าน sms ที่เค้าส่งมาด้วยน่ะหละ ที่แน่ๆหากว่าอีกหน่อย Google หรือใครก็ตามที่มีระบบที่ฉลาดพอที่จะอ่านว่า text sms อะไรกันแล้วก็เอา ads ที่เกี่ยวข้องหรือคาดว่าน่าจะเกี่ยวข้อง(หรือแค่ว่าตามภูมิประเทศก็ได้ เพราะว่ามันก็รู้อยู่แล้วว่า คนที่รับเป็นเบอร์ของประเทศอะไร) ก็น่าจะได้ตังค์จากแบบนี้ด้วยเหมือนกัน หรือถ้าแย่ไปกว่านั้น ความเป็นส่วนตัวของเราอาจจะได้รับการกระทบกระเทือนบ้าง(แต่ว่าอันนี้ผมยังไม่แน่ใจว่าทาง chawt.com จะทำแบบนี้ด้วยเหรอป่าว) ก็คือว่า เวลาที่เราจะใช้งานเราต้องเอาเบอร์มือถือของเราไปสมัครไว้เพื่อให้ได้ username account ที่ใช้งานได้กับเว็ปนี้ นั้นแปลว่าเค้าได้ข้อมูลเบอร์มือถือเราไปแล้วครับ อีกหน่อยถ้าเค้านึกคึกไม่แน่เหมือนกันนะครับ ว่าเค้าก็เอาข้อมูลเบอร์มือถือขายให้กับคนอื่นต่อไปได้เหมือนกัน(หรือไม่ได้ก็ไม่รู้เพราะว่าไม่ได้เงื่อนไขการใช้งาน ซึ่งปกติมันจะยาวมาก ไม่น่าอ่านเท่าไหร่เล้ย) และนั่นก็น่าจะเป็นอีกรายได้ที่เป็นไปได้ครับ แล้วทีนี้เบอร์เราก็มี ads เข้ามาเหมอืนกับที่เราโดนๆกันอยู่ แต่ว่าคราวนี้จะเป็น international สักหน่อยครับ เพราะว่าคนชาติไหนก็ส่งโฆษณาไปหาคนที่ไหนก็ได้ มันก็แล้วแต่กลุ่มเป้าหมายที่เค้าจะเอานั่นหละครับ อ้อตอนที่สมัครจะสังเกตได้ว่าเค้าจะถามว่าชื่ออะไร เบอร์มือถืออะไร แล้วก็เป็นเพศอะไรตัวผู้หรือว่าตัวเมีย แล้วก็ถามวันเกิด(จริงๆเค้าอยากรู้อายุน่ะหละ) เพื่อว่าสุดท้ายแล้ว เราก็จะเป็นเป้าหมายของการโฆษณาโดยการระบุกลุ่มเป้าหมายเชิงประชากรได้อีกด้วย.. (อืม นี่มันนั่งเขียนนี้ก็เพิ่งคิดเหมือนกันนะครับเนี่ยะ ว่า … เอาเราก็ให้ข้อมูลเค้าไปเยอะเหมือนกันแฮะ..)

มองๆแล้วเว็ปนี้น่าจะอยู่ได้หากว่าเค้าตั้ง limit การส่งแค่เท่านี้คือ 15 ข้อความต่อวัน reset ตัวเองใหม่ทุกวัน ไม่มีการนับสะสม แลกกับข้อมูล และก็โฆษณานิดหน่อย คิดว่า ส่ง SMS ฟรีๆมันก็น่าจะคุ้มอยู่เหมือนกันนะครับ เอาเป็นว่าผมสมัครไปแล้วทำอะไรไม่ได้แล้ว ก็คงแนะนำว่าลองสมัครใช้ดูแล้วกัน เว็ปเพิ่งเปิดได้ไม่นานเลย นับวันได้เลยนะครับเนียะ ก็การโฆษณายังไม่ได้เต็มที่อะไร อีกหน่อยอาจจะรู้สึกโดนกวนก็ได้ แต่สำหรับตอนนี้ยังรู้สึกว่าไม่ได้โดนกวนอะไรครับ เพราะว่าเค้าก็ยังหา sponsor กันอยู่เลย รีบใช้ๆกันเลยคุ้มค่าสำหรับตอนนี้อยู่แล้วครับ

note : หากว่าต้องการส่งข้อความได้เยอะกว่านี้ ก็เอาเบอร์แม่เบอร์พ่อ มาสมัครเพือ่ให้ได้ username อีกพออันหนึ่งหมดเราก็ไปใช้อีกอันก็ได้ไม่ว่ากันหรอกเนาะ ..เป็น trick เล็กๆที่ผมทำน่ะหละ .. อ้อ ..แต่ว่าขอบอกก่อนว่าเวลาส่งข้อความไปมันจะแสดงเบอร์คนส่งตาม username ที่เราสมัครเอาไว้ครับ เช่นผมเอาเบอร์พ่อผมสมัคร account ไว้ แล้ว login เข้าชื่อนั้น แล้วส่ง sms ไปหาคนอื่น คนอื่นนั้นเค้าก็จะเห็นเบอร์ของพ่อผมน่ะครับ มันไม่ได้เป็น unknown นะครับ บอกเอาไว้ก่อน

note: สำหรับคนไม่เคยโทรต่างประเทศ (คิดว่าเยอะคนล่ะครับที่ไม่ได้เคยโทรหาใครต่างประเทศเลย) เวลากรอกข้อมูล text box หรือช่องกรอกเบอร์มันจะแบ่งเป็นสองช่อง ช่องหน้าให้พิมพ์รหัสประเทศท
ุกครั้ง แล้วก็ช่องหลังให้พิมพ์เบอร์โดยไม่มีศูนย์ครับ ตัวอย่างเช่น หากว่าเบอร์โทรศัพท์มือถือเมืองไทยผมคือ 0817212456 (มั่วมาน่ะครับคิดว่าไม่น่าจะเป็นเบอร์ใครหรอกมั้ง) ก็กรอกตรงช่องหน้าว่า 66 ครับ เพราะว่า หกๆ นี้คือรหัสประเทศไทย แล้วก็ตามด้วยอีกช่องกรอกว่า 817212456 ครับ เท่านั้นเอง สรุปว่าถ้าหากว่าจะ sms ไปหาคนอื่นประเทศไหนก็ต้องรู้รหัสประเทศเค้าด้วยก็แล้วกัน

note:(อีกสักอัน) การส่ง sms นี้เมื่อส่งแล้วจะได้รับทันทีน่ะครับ ผมลองอยู่หลายทีแล้ว มันก็กดปุ้มก็มาปั้บเลย แล้วหากว่าจะเอาชัวร์ให้เรา logout แล้วเข้ามาใหม่ก็ได้ เพราะว่าการส่งครั้งแรกมันส่งออกไปได้เร็วและชัวร์ดีน่ะครับ (แต่ว่ามันก็ไมได้จำเป็นหรอกนะ เหมือนกะว่าเป็นความเชื่อซะมากกว่า แค่ว่ารู้สึกว่ามันเร็วกว่าเท่านั้นเอง แต่ว่าถ้ามันเสถียรจริงๆการ Logout แล้ว login เข้ามาใหม่อีกก็ไม่ได้จำเป็นอะไรน่ะคัรบ ลองส่งหาตัวเองดูแล้วกัน )

โดดไปที่หน้าเว็ปของ Chawt.com เพื่อส่ง SMS กันฟรีๆได้เลยครับผม

note : ถ้าหากว่าไม่อยากจะแค่ส่ง sms จริงแล้วตอนนี้เราสามารถที่จะโทรไปประเทศไหนๆได้เป็นแบบเหมาจ่ายน่ะครับ เหมาะสำหรับพวกที่ต้องเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศครับ เป็นลักษณะโทรแบบ bufftet ไม่อั้นเท่าไหร่ก้ได้ ยังไงแวะไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่นี่กันเลยก็ดีน่ะครับคำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • ส่งข้อความไปต่างประเทศฟรี
  • ส่ง sms ฟรีทั่วโลก
  • ส่ง sms ไปต่างประเทศ
  • ส่ง sms ไปต่างประเทศฟรี
  • ส่งข้อความฟรีไปต่างประเทศ
  • ส่ง sms ต่างประเทศฟรี
  • SMS Free ทั่วโลก
  • ส่งsmsไปต่างประเทศฟรี
  • ส่ง sms ต่างประเทศ ฟรี
  • ส่ง sms ฟรี ไปต่างประเทศ

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com