เครื่องพ่นไอน้ำด้วย Ultrasonics เอาไปใช้งานเพื่อ Skincare หรือแม้กระทั่งไล่ยุงก็ได้

นี่เป็นวิธีการใช้งานเครื่อง Aroma Diffuser แบบพื้นฐานแสดงเอาไว้ใน VDO นี้ครับ แต่สำหรับผมแล้ว ผมเอามาใช้งานได้มากนั้นมาก ถ้าหากว่าอยากรู้ว่า เครื่องอโรม่าพ่นไอน้ำเครื่องนี้มันทำอะไรได้อีกก็อ่านบทความนี้ไปเรื่อยๆ คุณจะเห็นได้ว่ามันเอาไปทำอะไรได้มากมายจริงๆ ถ้าหากว่าคุณสนใจสักเครื่องติดต่อไปได้ที่คุณน้ำหวาน เบอร์ 089-5788-777 เป็นประจำทุกวัน หรืออ่านการทำให้ห้องนอนเป็นสปาได้ด้วยเครื่อง Aroma Diffuser ได้ที่นี่

หลังจากลองศึกษาดูเกี่ยวกับ เครื่องพ่นไอน้ำแบบ Aroma Diffuser ด้วยเสียง Ultrasonics แล้วพบว่ามันไม่ได้เอาไว้เพื่อปล่อยกลิ่นได้อย่างเดียวซะแล้ว มีการเอาเจ้าเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าเอามาใช้กับหลายสถานการณ์ และหลายวัตถุประสงค์ เพื่อใช้ประโยชน์มากกว่า function การปล่อยกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยเท่านั้น ลองมาดูกันแล้วกันนะครับว่า มีคนอื่น เอาเจ้า Aroma Diffuser เอาไปทำอะไรเพิ่มเติมกันได้บ้าง

aroma diffuser light wood 02

เครื่องพ่นไอน้ำ อโรม่า Light wood – 02

aroma diffuser สำหรับ ปีใหม่

เครื่องพ่นไอน้ำ อโรม่า ความละเอียดสูง Dark Wood 02

พ่นไอน้ำเพื่อปรับความชุ่มชื้นของผิวหน้า

skincare with Aroma Diffuser

เจ้าเครื่อง Aroma Diffuser ตัวนี้นอกจากจะปล่อยกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยเพื่อทำให้ห้องนอนตัวเองเป็นห้องนอน ที่มีบรรยากาศได้เหมือนกับสปาแล้ว ยังสามารถที่จะเอามาพ่นไอน้ำละเอียดสูงแบบนี้ใส่หน้าได้ด้วย ! ถือว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ช่างคิดอีกวิธีการหนึ่ง ผมลองสังเกตที่เมืองฮ่องกง ญีปุ่น และประเทศจีนจะมีการเอาป้ายโฆษณาเจ้าเครื่องแบบนี้ พร้อมแสดงท่าเอาหน้าอังไอน้ำที่พ่นออกจากเครื่องพ่นน้ำอโรม่านี้ ให้เห็นกันอยู่ทั่วไป วิธีใช้แบบนี้ มีวัตถุประสงค์ ก็เพื่อทำให้ moisure หรือแปลไทยได้ความว่า ความชุ่มชื้น เข้าไปใส่ผิวได้นั่นเอง โดยเลือกที่ใช้ความละเอียดของน้ำเป็นความละเอียดระดับไอน้ำที่ไม่มีความร้อน

อย่างไรก็ดีวิธีการนี้ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่หน้าแห้งหน้าหนาตึงแล้ว การเอาน้ำที่เย็นๆอัดไอเข้าไปที่หน้าคุณคงไม่รู้สีกอะไรเท่าไหร่ ในเว็ปฝรั่งหลายเว็ปแนะนำการใช้ Untrasonic Aroma Diffuser เพื่อให้ไอน้ำรักษาความชุ่มชื้นของผิวหน้าทำได้โดยการ ใส่น้ำสะอาด(บ้านเราก็คือน้ำกรอง)ที่อุ่นๆเสียหน่อยแล้วก็ใส่ essential oil ประเภทที่สรรพคุณทางผิว หรือ ทาง skin care นั่นเอง หรือคุณมีเครื่องประถินผิวประเภทที่ระเหยได้ก็สามารถที่ใส่เเข้าผสม แล้วให้เจ้าเครื่องอโรม่าพ่นไอน้ำแบบนี้ เป่าน้ำออกไปที่หน้าคุณ ให้เอาหน้าคุณอังเอาไว้ในระดับที่คุณคิดว่าปลอดภัยฟุ้งได้ทั่วหน้าหรือจะเอาหน้าคุณไปอังเฉพาะจุดก็สุดแล้วแต่ว่า คุณจะเน้นเฉพาะที่หรือไม่  หรือ คุณจะใส่เป็นสมุนไพรสูตรอะไรก็ที่คุณชอบเพื่อเอาเฉพาะน้ำมันมาอังผ่านหน้าคุณก็ย่อมได้

การใช้เครื่องอโรม่าพ่นไอน้ำออกมาแบบนี้ มีการอ้างอิงถึงความสามารถในการเข้าถึงขั้นผิวหนัง(หน้า)ได้ดีกว่าการเอาน้ำลูบผ่าน เพราะเป็นการทำให้หนังหน้าของคุณได้หายใจ (เหมือนว่ามันมีชีวิตยังไงอย่างงั้น) ในสภาพของไอน้ำและคลุกเคล้ากับสรรพคุณทางยาของน้ำมันหอมระเหยนั้นๆอีกด้วย

การอังหน้าเอาไว้แบบนี้ โดยมากแล้วจะไม่ทำกันเกิน 15 นาที เมื่อคุณอังหน้ากับเจ้าเครื่องอโรม่าพ่นไอน้ำออกมาแบบนี้แล้วล่ะก็ ให้คุณพักหนังหน้าของคุณเอาไว้สักพักแล้วก็ให้คุณชะหน้าตัวเองอีกครั้งด้วยน้ำเย็นสะอาด (อย่าเอาน้ำสกปรกมาล้างหน้ามันไม่ดีครับ) วัตถุประสงค์ก็เพื่อทำให้หน้าคุณมีรูขุมขนที่ปิด แล้วคุณก็อาจจะเข้าสู่กระบวนการนวดหน้าต่อไป (ถ้าคุณว่างพอ) เพื่อทำให้ระบบ metaboilsm ที่หน้าของคุณมันทำงานได้อย่างดี เพื่อคุณลักษณะของหนังหน้าที่ดีกว่าเดิมนั่นเอง

ทำละอองน้ำเพื่อให้ห้องอาการไม่แห้งเกินไป เพื่อความชุ่มชื้นของผิว

อีกวัตถุประสงค์ของการใช้เครื่อง Aroma Diffuser แบบไม่ต้องใส่กลิ่นหรือเครื่องเทศใดๆเข้าไปกับน้ำ เพียงแค่คุณใส่น้ำเปล่าสะอาดเข้าไปแล้ววางเอาไว้ในห้อง หรือเขตบริเวณโต้ะทำงานของคุณ ก็จะทำให้บริเวณโดยรอบของคุณที่อยู่ในห้องแอร์ (อากาศจะแห้งมากเพราะเครื่องปรับอากาศจะทำงานได้ดีเมื่อมันมีอากาศที่แห้ง แต่ว่ามันก็ทำให้ผิวหน้าของคุณแห้งไปด้วยยังไงล่ะครับ) เมื่อคุณเติมน้ำเปล่าๆนี่น่ะหละแล้วก็เปิดเครื่องให้เครื่องเดินไปได้สักพัก ความชื่นเฉพาะส่วนบริเวณที่ทำงาน หรือโต้ะทำงานของคุณจะเริ่มมีความชื้นเพิ่มขึ้น มันจะเป็นการเพิ่ม Load แอร์ของเครื่องปรับอากาศสำนักงานอยู่บ้างเล็กน้อย (เฉพาะคนที่เป็นวิศวะจะรู้เท่านั้น ส่วนคนอื่นๆ ผู้บริหารหรือว่าเพื่อนร่วมงานจะไม่ทราบว่ามันจะทำให้แอร์มีอัตราการกินไฟฟ้าที่มากขึ้น แต่คุณก็ไม่ต้องสนใจอะไรอยู่แล้วนี่หน่าจริงหรือเปล่าล่ะครับ) มันก็จะทำให้หน้าคุณไม่แห้งกร้านเหมือนผ่านโลกมานานได้

วิธีการนี้จะเหมาะมากสำหรับคนที่ทำงานอยู่ในที่หนาว (ติดแอร์เย็นๆ) หรือคนทำงานอยู่เมืองนอกที่ต้องออกอากาศแห้งและเย็นมากๆ จะเป็นการรักษาหนังหน้าให้หนังหน้าของคุณมีความชุ่มชื้นได้ดีและเป็นธรรมชาติที่สุด (เดาเอาว่าน่าจะดีกว่าการใช้สารเคมีเพื่อรักษาความชื้นของหนังหน้าคุณได้ แต่อย่างไรก็ดียังไม่มีคนพิสูจน์เปรียบเทียบให้เห็นได้)

พ่นไอน้ำผสมน้ำมันหอมระเหยตะไคร้ (แท้) เพื่อป้องกันยุงตอนเดินทาง

เอาไว้ไล่ยุง ! ผมรู้อยู่แล้วว่าอาจจะงงว่ามันไล่ยุงได้ด้วยเหรอ คำตอบก็คือ ได้อย่างแน่นอนที่สุด แค่คุณเอาเครื่อง Aroma Diffuser แล้วใส่น้ำมันหอมระเหยกลิ่นตะไคร้เข้าไปเท่านั้นเอง แล้วก็เปิดเครื่องไอน้ำ มันก็จะพาเอาน้ำมันหอมระเหยกลิ่นตะไคร้ ลอยคละคลุ้งอยู่ในอากาศ คุณก็คงจะรู้อยู่แล้วว่า “ยุงกลัวกลิ่นสมุนไพรฉุนๆเหล่านี้ ที่สำคัญมันไม่ชอบกลิ่นตะไคร้เอามากๆเลย” เมื่อเปิดเครื่องไอน้ำพ่นกลิ่นตะไคร้ออกไปทำให้ยุงหนี ไม่เข้ามาบริเวณที่คุณเปิดเครื่องนี้อยู่เลย ถ้าหากว่าลองคิดดู มันก็จะดีกว่าเครื่องไล่ยุงที่ใช้สารเคมี หรือ ยาจุดกันยุงประเภทเก่าที่นอกจากจะไล่ยุงแล้วยังจะไล่คุณออกไปด้วยเพราะมันเป็นพิษเสียเหลือเกิน อย่างไรก็ดี ความสามารถในการไล่ยุงนั้น อาจจะต้องไล่ได้เฉพาะบริเวณที่ลมนิ่งเท่านั้น เพราะ หากว่ามีลมพัดตลอดเวลา ไอน้ำพร้อมกลิ่นอโรม่ากลิ่นตะไคร้แบบนี้ ก็จะลอยหายไปตามลมในที่สุดนั่นเอง

 

พ่นไอน้ำผสมกลิ่นผสมอาหาร เช่น กลิ่นกาแฟ กลิ่นชาเขียว สร้างบรรยากาศแปลกใหม่ให้กับห้องนั่งเล่น

สร้างบรรยากาศร้านอาหาร ร้านเบอเกอรี่ หรือแม้กระทั่งร้านกาแฟในห้องนั่งเล่นของคุณ ถูกต้องแล้วครับ วิธีการทำก็เหมือนเดิมก็คือ เอาเจ้าเครื่องอโรม่านี่น่ะหละ มาใส่กลิ่นผสมอาหาร (ระดับ food grade มันปลอดภัยกว่าระดับ Cosmetics อีก) มาหยดใส่น้ำในเครื่อง Aroma Diffuser นี้เท่านี้คุณก็จะแปลงห้องนั่งเล่นให้เป็นกลิ่นกาแฟ กลิ่นนม หรือแม้กระทั่งกลิ่นชาเขียวได้ด้วย (ผมลองมาแล้ว กลิ่นชาเขียวนี่ก็ออกมาดูโอเคดีอย่างไม่น่าเชื่อ) ลองคิดดูแล้วกันนะครับ ว่าคุณสามารถจำลองกลิ่นร้านอาหารจากการใช้กลิ่นผสมอาหารใดๆก็ได้เพื่อสร้างบรรยากาศประหลาดๆอย่างที่ผมว่านี่น่ะหละครับ

 

ลดประจุไฟฟ้าและไฟฟ้าสถิตย์ในห้องนอนที่เป็นพื้นพรม

ไฟฟ้าสถิตย์จะเป็นปัญหาสำหรับคนที่บ้านเป็นพรมและอยู่ในพื้นที่ที่อากาศเย็น หรือ ห้องแอร์ที่แห้งมากๆ การเดินบนพรมจะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์เมื่อจับกลอนประตูหรือวัตถุใดๆ เข้าก็จะทำให้การสปาร์คไฟฟ้า มีการถ่ายโอนประจุกันทำให้คุณ “ตกใจ” เหมือนกับโดนไฟดูดได้ ถ้าหากว่าคุณเจอปัญหานี้อยู่เป็นประจำ การทำให้อากาศในห้องมีความชื่้นเพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อย จะเป็นการคลายประจุบนทุกวัตถุ (รวมทั้งตัวคุณเองด้วย) ออกไปทีละน้อยๆ เพื่อให้สภาพประจุของคุณเข้าใกล้ศูนย์ เมื่อหยิบจับอะไรก็จะได้ไม่ต้องกลัวตกกะใจโดยไฟฟ้าสถิตย์ดูดเข้าให้อีกต่อไปแล้วล่ะครับ

ดูๆแล้ว การใช้เครื่อง Aroma Diffuser โดยการสั่นสะเทือนเอาน้ำที่อยู่ในสภาพของเหลวแปลงเป็นไอน้ำละเอียดพวยพุ่งเข้าไปที่ในอากาศได้อย่างไม่ต้องมีความร้อนจะเป็นการสร้างสรร การใช้งานอะไรใหม่ๆมากมาย ตั้งแต่ SkinCare จนกระทั่งไล่ยุง แล้วแต่ว่าคุณจะเอาไปประยุกต์ใช้งานได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าหากว่าคุณมีไอเดียอะไรเพิ่มเติมในการใช้งาน Aroma Diffuser ก็สามารถพิมพ์ comment ไว้ที่ส่วนด้านล่างแนะนำเพิ่มเติมได้ครับ

ถ้าหากสนใจเจ้าเครื่อง Aroma Diffuser แบบสั่นสะเทือนด้วย Ultrasonics อยากจะเป็นเจ้าของสักเครื่องก็ติดต่อไปที่ได้ที คุณน้ำหวาน เบอร์ 089-5788-777 แล้วอ้างอิงด้วยนะครับว่า อ่านเจอบทความจาก website : rackmanagerpro.com จะได้ราคาพิเศษครับ (ผมตกลงกันเอาไว้เป็นการส่วนตัวน่ะครับ) ลองดูกันเองแล้วกันครับผม

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • เครื่องพ่นไอน้ํา
  • เครื่องพ่นไอน้ํา อโรม่า
  • aroma diffuser ราคา
  • เครื่องพ่นอโรม่า
  • เครื่องทําไอน้ํา อโรม่า
  • เครื่องพ่นควันอโรม่า
  • เครื่องพ่นไอน้ํา อโรม่า ราคาถูก
  • เครื่องทําละอองน้ํา อโรม่า
  • เครื่องพ่นไอน้ําหน้า
  • เครื่องพ่นกลิ่นหอม
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com