ค้นหา Domain name ที่ไวที่สุดในสามโลก

สำหรับคนที่ต้องทำเว็ปบ่อยๆ หนึ่งในงานทีต้องทำเลยก็คือ การเลือก domain name หรือเรียกว่าชื่อเว็ป ว่าเราอยากจะให้ชื่อสินค้าหรือบริการ หรือแบรนด์สินค้าของเรา มีอยู่ในชื่อเว็ปหรือไม่อย่างไร โดยหลักการเลือกชื่อ Domain name นั้นก็ไม่ได้ยากกอะไร เราแนะนำให้คุณเลือกค้นหาว่า สินค้าหรือบริการคุณ มันสะท้อนคำอะไรเป็นคำหลักสำหรับกาค้นหาหรือไม่  ทั้งนี้ การค้นหา domain name ที่ทำให้คุณค้นหาได้ไวมาก จะทำให้คุณสามารถเห็นตัวเลือกได้มากกว่า และ เลือกชื่อได้เร็วกว่าอีกด้วย 

เราแนะนำ https://instantdomainsearch.com/

ที่นี่จะทำหน้าที่เป็นผู้รับจดทะเบียน domain name แต่ที่ดีกว่าที่อื่นๆไม่ใช่เรื่องของการสามารถรับจดทะเบียนชื่อเว็ปอะไรหรอก แต่เป็นความสามารถในการค้นหาชื่อเว็ปได้ไวกว่าที่อื่นๆมาก ไม่ว่าจะเป็น godaddy.com หรือที่ z.com 

ใช่แหละ คุณสามารถจะค้นหาชื่อเว็ปว่าว่างไม่ว่างได้ผ่านทั้ง godaddy.com หรือที่ z.com ได้ แต่มันช้า ! ทำให้คุณเสียเวลาเอามากๆ ถ้าหากว่า คุณต้องการเลือกทำเว็ปด่วนๆ ขึ้นมาสักอันหนึ่ง ส่วนตัวแล้ว ผมเป็นคนทำเว็ปใหม่บ่อยเอามากๆ การที่ค้นหาด้วยความเร็วปกติตามเว็ปรับจดทะเบียนชื่อเว็ป มันกินเวลาเอามากๆ กว่าเราจะรู้ว่าชื่อเว็ปอะไรว่างไม่ว่าง หรือ ชื่อเว็ปตัวไหนแนะนำดี 

ตัวเว็ปของ https://instantdomainsearch.com/ จะทำหน้าที่สองอย่างคือ 

  1. มันค้นหาให้เราว่า domain name ที่เราอยากจะได้นั้นมันว่างหรือไม่ และถ้าหากว่ามันเกิดไม่ว่างขึ้นมา..
  2. มันจะแสดงตัวเลือกอื่นๆทั้งหมดให้คุณได้เลือกว่า ชื่อโดเมนไหนว่างและน่าจะเอามาใช้แทนชื่อที่คุณต้องการ (แต่ไม่ว่าง) นั้นได้นั่นเอง 

ทั้งนี้หากเมื่อคุณเห็นแล้วว่า ตัวไหนว่าง .. เราค่อยไปซื้อที่ผู้จดทะเบียนที่ผมแนะนำคือที่ z.com เพราะ มันประหยัดเงินมาก หากคุณเลือกชื่อโดเมนที่นามสกุลเป็น .com หรือ .net ซึ่งผมเองการันตีได้เลยว่า ไม่มีรายไหนหรอกที่จะเสนอราคาชื่อรับจด domain name ได้ถูกกว่าที่นี่อีกแล้ว !

เทคนิคเพิ่มเติมสำหรับการเลือกชื่อเว็ป หรือเลือก  Domain name
 

  • เลือกให้มีความสัมพันธ์กับสินค้าหรือบริการที่กำลังจะใส่เข้าไปเป็นเนื้อหาของเว็ป
  • เลือกให้ไม่โดน Trademark กับแบรนด์สินค้าใดๆที่ไม่ใช่ของเรา เว้นแต่อ่านข้อตกลง หรือทำความเข้าใจกับแบรนด์แล้วว่าสามารถใช้ได้
  • เลือกให้พิมพ์ได้สะดวก ทั้งบนมือถือและบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่เป็นแป้นพิมพ์ปกติ
  • เลือกชื่อเว็ปที่ไม่ยาวเกินไป
  • เลือกชื่อเว็ปที่ไม่มีคำว่า The หรือ A เอาไว้นำหน้า (articles letter) เว้นแต่ คุณต้องการสร้างแบรนด์สำหรับคำนั้นๆ เช่น The Standard เป็นต้น (เน้นทำทั้งคำนี้เป็นแบรนด์กันทั้งก้อน) 
  • เลือกชื่อเว็ปอย่าเลือกเอาที่มีขีกกลาง เพราะ มันเป็นตัวอักษรที่ไม่ได้มีคนพิมพ์สักเท่าไหร่ บางคนไม่รู้หรอกว่าตัว – นี้มันอยู่ที่ไหนในแป้นพิมพ์ 
  • ของ Google ดูด้วยว่า ชื่อเว็ปที่กำลังจะเลือกนอกจากจะต้องว่างแล้ว ควรจะไม่ตีกับเว็ปอื่นๆด้วยเช่นเดียวกัน
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com