รีวิวเครื่องฟอกอากาศราคาถูก ขายกันเพียง 1,000 บาทเท่านั้นเอง!

คนที่งบประมาณเพื่อลงทุนกับเครื่องฟอกอากาศไม่มากนัก อาจจำเป็นต้องการเครื่องมากกว่าหนึ่งเครื่อง การซื้่อเครื่องฟอกอากาศที่ราคาถูกมากๆนั้นน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีเช่นเดียวกัน โดยเน้นการฟอกอากาศจำเพาะเรื่องของฝุ่น PM2.5 เป็นหลัก

ตอนนี้ในประเทศไทย มีคนทำแบรนด์และนำเข้าสินค้าที่เป็นรุ่นที่ผลิตมากที่สุดจากผู้ผลิตเครื่องฟอกอากาศรายใหญ่ในประเทศจีนก็คือ สินค้าเครื่องฟอกอากาศของทั้ง WORLDTECH และ เครื่องฟอกอากาศ XPX HOME โดยแบรนด์ทั้งสองเรียกได้ว่าเป็น OEM Brand คือติดต่อโรงงานเพื่อผลิตและประทับตราเพื่อจำหน่ายแบรนด์สินค้าที่ได้ตกลงกันเอาไว้ โดยทั้งสองแบรนด์ ผลิตสินค้าจากโรงงานเดียวกันและเป็นโมเดลสินค้าเดียวกันอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะงั้น ส่วนที่แตกต่างกันแล้วจริงๆ คือ ราคาจำหน่าย และ ลักษณะการประกันสินค้าที่ เรียกได้ว่า ถ้าหากว่าใครใจถึงหรือ Pay ให้กับคนซื้อมากกว่า ก็จะได้รับความนิยมมากกว่า

เครื่องฟอกอากาศราคาถูกสุดๆ
เครื่องฟอกอากาศราคาประหยัดรุ่นที่เราแนะนำ จำหน่ายโดยสองแบรนด์ต่อไปนี้

เครื่องฟอกอากาศราคาถูกแบบนี้มันจะใช้งานได้จริงๆอย่างงั้นหรือ ?

แน่นอนว่า เครื่องฟอกอากาศโดยหลักการแล้ว แทบไม่มีีความซับซ้อนอะไรเลยก็ว่าได้ เพียงแค่ดูดอากาศเข้าแล้วผ่านแผ่นกรอง HEPA หรือแค่ระับ EPA ก็สามารถใช้งานได้แล้ว เพราะ พวกนี้การกรองฝุ่น PM2.5 ถือได้ว่าเป็นฝุ่นกระจอกที่แผ่นกรองอากาศทั่วไปสามารถกรองได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น ส่วนที่ทำให้ประหยัด หรือทำให้เครื่องฟอกอากาศนั้นถูกลง คือ การออกแบบการทำงานของเครื่องฟอกอากาศเสียมากกว่า ว่าจะออกแบบโดยให้รูปลักษณะแบบใด วัสดุเป็นแบบใด และ ระบบกลไกมีความซับซ้อนเพียงใด และ ส่วนที่ต้องออกแบบก็คือ ขนาดจะต้องไม่ใหญ่มากเกินไปเพื่อประหยัดค่าส่งสินค้าเพื่อจำหน่ายทั่วโลก

แนะนำเครื่องฟอกอากาศของทั้ง XPX HOME และ WORLDTECH

เครื่องฟอกอากาศราคาถูกสุดๆ
เครื่องฟอกอากาศราคาประหยัดรุ่นที่เราแนะนำ จำหน่ายโดยสองแบรนด์ต่อไปนี้

เสป็กเครื่องและรายละเอียดสินค้า

เครื่องฟอกอากาศ Air Purifier กรองได้ประสิทธิภาพมากที่สุด รุ่น WT-P40 คืนอากาศบริสุทธิ์ เพื่อสุขภาพที่ดี กรองฝุ่น ควัน และสารก่อภูมิแพ้ ไรฝุ่น ฆ่าเชื้อป้องกันหมอก

– งานประประณีต ออกแบบสวย มีสไตล์

– ตัวกรอง HEPA กรองละเอียด กำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้

– ตัวกรองถ่านกัมมันต์ประสิทธิภาพสูง

– กรองควันบุหรี่ แบคทีเรีย หรือสารอันตรายอื่น ๆ ในอากาศได้

– พัดลมเสียงเงียบ ปรับความเร็วได้หลายระดับ

– มีรีโมท ควบคุมได้จากระยะไกล

– ตั้งเวลาเปิดปิดสูงสุด 8 ชั่วโมง

– แรงดันไฟฟ้า 220V กระแสสลับ 50 Hz

– กำลังไฟฟ้า 45W

– อัตราการส่งผ่านอากาศบริสุทธิ์ 250 ลูกบาศก์เมตร ต่อ ชั่วโมง

– ขนาดห้อง:  35 – 50 ตารางเมตร

– ประเภทของการรับประกัน:  มีการรับประกัน

– ระยะเวลาการรับประกัน:  1 ปี

รีวิวแบบเป็น Youtube สำหรับ เครื่องฟอกอากาศ WORLDTECH ราคา 1000 บาท.-

ถ้าหากว่าคุณดู VDO review นี้จะพบได้ว่า เครื่องเหมือนจะมีตัววัดค่า PM2.5 ติดตั้งมาด้วยแต่ค่าที่ได้นั้นเหมือนกับว่าเป็นค่าที่วัดจากด้านหลังหรือลมขาออกของเครื่องเป็นหลัก (เพราะหากเราดูโดยเอาเครื่องวัดคุณภาพอากาศ Xiaomi มาเทียบแล้ว หน้าจอจะแสดงตัวเลขใกล้เคียงกับค่าอากาศที่เพิ่งผ่านการกรองมา) อย่างไรก็ดี เครื่องฟอกอากาศพวกนี้ โดยรวมถือว่าทำงานได้และควบคุมการทำได้ โดยการปรับความแรงของการดูดเข้าของใบพัดเป็นหลัก และ แน่นอนว่าว่าดูดมากแค่ไหน แรงออกก็มากขึ้นเท่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าหากวัดค่า PM2.5 ของลมที่ผ่าน HEPA filter มันก็จะออกมาต่ำๆ ซึ่งถูกต้องแล้ว เพราะ เราต้องการเอาลมอากาศที่มีค่า PM2.5 ต่ำๆไหลออกกระจายตัวไปทั่วห้อง เพื่อกรองฝุ่นทั้งหมดให้ค่า PM2.5 ลดลงในที่สุด 

ข้อแนะนำสำหรับการตั้งเวลาเครื่องฟอกอากาศ 

สมมุติว่าหากคุณเอาเครื่องฟอกอากาศนี้ตั้งเอาไว้ห้องนอน เราแนะนำให้คุณตั้งเวลาเปิดเครื่องฟอกอากาศนี้ ให้ทำงานต่อเนื่องก่อนที่คุณจะใช้ห้องนอนเป็นเวลา 1 – 2 ชั่วโมงก่อนเพื่อทำการลดค่า PM2.5 ก่อนที่คุณจะเข้าไปใช้ห้อง เพราะ มันอาจจะลดค่า PM2.5 ไม่ได้ไวมากนักเพราะด้วยกำลังพัดลมที่ไม่มากเท่าไหร่ และ ด้วยดีไซน์ของเครื่องที่อาจจะไม่ได้ดันอากาศออกได้แรงขึ้นด้านบนสักเท่าไหร่นัก แต่โดยรวมถ้าหากว่าคุณเปิดเครื่องฟอกอากาศก่อน ให้เวลามันทำงานเสียหน่อย ค่า PM2.5 ที่ห้องของคุณก็ลดลงได้อย่างแน่นอน 

เครื่องฟอกอากาศราคาถูกแล้วแผ่นฟิลเตอร์ไส้กรองก็ต้องถูกตามไปด้วย

ไส้กรองอากาศสำหรับเครื่องฟอกอากาศราคาถูก ไส้กรองก็จะราคาถูกตามไปด้วยเช่นเดียวกัน ถูกเหมือนกับทำการกุศลเลยก็ว่าได้ เอากำไรที่ไหนกันล่ะนั่น !

ใช่แล้ว ! การเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีนั้น เราจะมองที่ตัวไส้กรองของเครื่องอากาศด้วยว่าในระยะยาวแล้ว หากเราต้องมาเปลี่ยนไส้กรองในแต่ละปีนั้น เราจำเป็นต้องซื้อไส้กรองใหม่ด้วยต้นทุนเท่าไหร่ สำหรับกรณีนี้ ไส้กรองอากาศ WORLDTECH และ ไส้กรองอากาศของ XPX HOME นั้นถือได้ว่ากำหนดราคาขายเท่าๆกันคือไม่เกิน 400 บาท (เห็นขาย 380 บาททั้งคู่เลย) เรียกได้ว่า ราคาไส้กรองอากาศนั้น ก็ประหยัดด้วยเช่นเดียวกัน 

ภาพของเครื่องฟอกอากาศด้านในเป็นเพียงที่ดูดอากาศเท่านั้น วิธีการใช้ คือ เอาไส้กรองอากาศใส่เข้าไปด้านในของเครื่องแล้วเปิดให้เครื่องทำงาน

ข้อเสียที่เห็นได้ชัดสำหรับเครื่องกรองอากาศราคาถูกของ WORLDTECH และ XPX HOME

  • จากการทดสอบเราพบได้ว่า เมื่อเครื่องทำงานสุดความแรงจะมีเสียงดังมากกว่าเครื่องฟอกอากาศรุ่นอื่นๆ แต่นี่เป็นข้อเสียที่คุณจัดการได้ เพราะว่าทรงของการฟอกแบบนี้ด้วยการดีไซน์ที่ประหยัดทำให้อาจจะแลกมากับเสียงที่ดังกว่าเสียบ้าง
  • หน้าจอแอลอีดี มันสว่างเอามากๆ ! เรียกได้ว่า ไม่แนะนำให้วางเอาไว้ที่ห้องนอนแล้วหันหน้าเข้าเตียง เพราะ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ต้องนอนห้องที่ต้องการความมืดจริงๆแล้วล่ะก็ หน้าจอแอลอีดีตัวนี้ มันจะทำให้ห้องคุณสว่างและเขียวทั้งห้องเลยก็ว่าได้ ! ทำไมออกแบบยังไงไม่คิดถึงคนที่เค้าจะนอนกันเลยหรอกเหรอ … อย่างว่า รุ่นประหยัดราคาถูกๆก็ไม่คิดถึง user มาสักเท่าไหร่ ปรับระดับความสว่างของหน้าจอไม่ได้ ไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นๆที่เค้าแคร์เรื่องอะไรทำนองนี้ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้แคร์หรือเอาไว้ที่ห้องนั่งเล่นก็ไม่ได้สำคัญอะไรหรอกถ้าหากว่าหน้าจอมันจะสว่างโล่แบบนี้

ข้อดีสำหรับเครื่องฟอกอากาศราคาถูก WORLDTECH และ XPX HOME

ไส้กรองอากาศราคาก็ถูกตามไปด้วย แต่ มันใช้งานได้จริงเป็นปกติมาก
แม้ว่าเครื่องฟอกอากาศจะราคาถูกมาก แต่ ไส้กรองนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่า และ มันต้องใช้งานได้ในระดับมาตราฐานสากล
  • เครื่องฟอกอากาศรุ่นพวกนี้ดีตรงประหยัดเงินเจ้าของบ้านได้มากจริงๆ ถ้าหากว่า คุณงบไม่มาก หรือจะซื้อเครื่องจำนวนมาก แนะนำให้ซื้อให้ประหยัดที่สุดเอาไว้จะทำให้คุณสามารถติดตั้งเครื่องฟอกอากาศให้กับห้องทุกห้องได้ ลองคิดดูแล้วกันว่า ถ้าหากว่าคุณเอาเงิน 5,000 บาทไปซื้อเครื่องฟอกอากาศ XIAOMI MI แล้วมันจะได้แค่หนึ่งตัวเท่านั้น แต่ คุณจะซื้อเครื่องฟอกอากาศราคาถูกพวกนี้ได้มากถึง 5 เครื่องสำหรับห้องนอนทุกห้องและคนทุกคนในบ้านเลยก็ยังได้ !
  • เครื่องฟอกอากาศราคาถูกพวกนี้มันใช้งานได้จริงๆเพราะ แผ่น HEPA มันกรองได้เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศราคาแพงทุกประการ อย่างที่เน้นย้ำอยู่แล้วว่า ไส้กรองฟอกอากาศนั้นเป็นเทคโนโลยีล้าหลังมากแล้ว มันทำการฟอกพวก PM2.5 ได้แน่นอน เพราะส่วนมากเขาจะวัดกันที่ฝุ่นระดับ PM0.3 แทนกันหมดแล้วซึ่งมันเป็นเกณฑ์ของการกำหนดประสิทธิภาพของการกรองอากาศของไส้กรองในระดับโลก ทั้งนี้ แผ่นฟอกอากาศทั้งโลกนี้ผลิตในจีนได้ด้วยราคาประหยัดที่สุด และ การที่แผ่นไส้กรองอากาศเป็นแบบแผ่นด้านตรง ทำให้ต้นทุนการผลิตนั้นประหยัดมากที่สุดแล้ว เพราะทำง่ายกว่าไส้กรองอากาศรูปแบบอื่นๆ 
  • มีรีโมทคอนโทรล ! ไม่มีเครื่องฟอกอากาศรุ่นไหนในตลาดสำหรับแบรนด์บนๆ ไม่ว่าจะเป็นของฟิลิปส์ หรือของ Xiaomi ก็ตาม เค้าจะเปิดหรือควบคุมผ่านแอพแทนทั้งหมด (หรือไม่ม่ีความสามารถในการควบคุมผ่านทางไกลได้ก็มีเช่นเดียวกัน)​ แต่สินค้าเครื่องฟอกอากาศเกรดราคาถูกพวกนี้ กลับมีรีโมทในการควบคุมแทน ซึ่ง มันจะเอาไว้แก้ข้อเสียของการที่หน้าจอมันเรืองแสงสว่างมากๆได้ วิธีการก็คือ เอาไปตั้งมันไปไกลซะ ไปเรืองแสงหน้าที่อื่นก็แล้วกัน แล้วก็ควบคุมด้วยรีโมทแทน หรือหันหลังเอาหน้าจอเข้ากำแพงไปซะเลยก็ยังได้ถ้าหากว่า คุณไม่ชอบหน้าจอแสงจ้าของเครื่องฟอกอากาศพวกนี้ 
รีโนทควบคุมเครื่องฟอกอากาศราคาถูก
ภาพรีโมทที่เอาไว้ควบคุมการเปิดปิด แรงลมและระบบอื่นๆของเครื่องฟอกอากาศราคาถูกตัวนี้

คำตัดสิน : เครื่องฟอกอากาศราคาถูก

  • เครื่องทำการฟอกอากาศเพื่อลดค่า PM2.5 ได้จริงๆ
  • ราคาฟิลเตอร์ไส้กรองประหยัด
  • ลงทุนน้อยแค่พันนิดหน่อยก็ได้เครื่องฟอกอากาศมาแล้ว

โดยส่วนตัวแล้วถือได้ว่าเครื่องฟอกอากาศราคาประหยัดเหล่านี้ตอบโจทย์ตลาดแมสเอามากๆ และ การทำงานก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่ถือได้ว่า มันฟอกอากาศได้เป็นหลักสำคัญ การฆ่าเชื้อได้หรือการแสดงวัดค่า PM2.5 ได้หรือไม่นั้นอาจจะเป็นเรื่องรองๆที่ไม่ได้สลักสำคัญอะไรสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเงิน และ แนะนำให้คุณหาซื้อตัววัดคุณภาพอากาศที่เชื่อถือได้มาใช้แทน เพราะ มันจะวัดได้ทั้งในบ้านและนอกบ้านและเป็นการใช้งานเครื่องวัดคุณภาพอากาศที่คุ้มค่ากว่า เพียงแต่อ่านค่าได้เฉพาะห้องเท่านั้น ไส้กรองอากาศสำหรับเครื่องฟอกอากาศเหล่านี้ มีราคาประหยัดไม่เกิน 400 บาทต่อการเปลี่ยนหนึ่งครั้ง และได้ฟิลเตอร์ที่มีคุณภาพสามารถใช้งานได้จริง โดยสรุปคือ แนะนำซื้อเครื่องฟอกอากาศของแบรนด์ WORLDTECH หรือ XPX HOME ยี่ห้อใดก็ได้ แล้วแต่ว่าแบรนด์ใดราคาถูกกว่า (ทั้งสองแบรนด์สินค้าเดียวกัน 100%) และ ดูว่าใครให้ประกันที่ดีกว่าเป็นหลักสำคัญมากกว่าประเด็นอื่นๆ 

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • https://www rackmanagerpro com/cheap-air-purifier-thailand/
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com