เปรียบเทียบและรีววิว Memobird G2 และ Paperang P1 รุ่นปกติ

แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ที่อยากจะพิมพ์สติกเกอร์หรือพวกฉลากใบปะหน้าสำหรับแปะเอาไว้ที่กล่องเพื่อเอาไป drop off สินค้าที่ Kerry หรือที่ขนส่งรายอื่นๆ อาจจะอยากจะมีเครื่องพิมพ์ที่ราคารประหยัดและไม่ต้องเสียเงินค่าหมึกอีกก็อาจจะเลือกพวกอุปกรณ์เครื่องพิมพ์ Thermal ที่กระดาษต่างหากที่จะเป็นตัวทำให้ปรากฏตัวอักษรขึ้น เมื่อโดยความร้อนสูงเป็นจุดๆ เครื่องพิมพ์ Thermal พวกนี้ มันก็เหมือนกับร้านค้าร้านอาหารที่ตอนที่ออกใบเสร็จให้เรา มันจะพิมพ์ออกมาให้เราเร็วเอามากๆ และที่สำคัญคือประหยัดหมึก และ ราคากระดาษแพงน้อยกว่าการพิมพ์ด้วยพวก Printer Inkjet หรือ เครื่องพิมพ์ Laser Printer ทั้งหมดทั้งปวงกันเลยก็ว่าได้ ดังนั้นแล้ว คนที่ต้องการความประหยัดจริงๆ ทางเลือกที่เราจะใช้ Printer ประเภท Thermal Printer แบบนี้ก็น่าจะทางเลือกที่ดูคุ้มค่า แต่วันนี้อยากจะมาเล่าเพิ่มเติมเสียหน่อย จริงๆแล้ว มันมีความแตกต่างกันอยู่ในแต่ละรุ่นที่ คุณอาจจะต้องคิดว่า คุณเลือกรุ่นแบบไหนเพื่อเอาไปพิมพ์อะไรกันมาดูกันเลย 

Printer memobird paperang compare

Brand เครื่องพิมพ์กระดาษม้วนแบบ Thermal printer นั้น ที่ผมจะรีวิวให้ฟังก็คือ Brand Paperang P1และ Brand Memobird G2 เพราะผมมีทั้งสองรุ่นนี้ แล้วทั้งสองรุ่นมันมีการใช้งานแตกต่างกันจริงๆราวฟ้ากับเหวกันเลยก็ว่าได้ (ไม่ได้บอกอะไรดีไม่ดีน่ะครับ มันใช้ต่างประเภทกันเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังต่อไปอ่านต่อไปเรื่อยๆแล้วกันนะครับ)

ข้อดีของพวก Thermal Printer พวกนี้คือ 

  1. ประหยัดเงินค่ากระดาษเพราะ ราคากระดาษประหยัดกว่ากระดาษ A4 อยู่พอควรเหมือนกัน ถ้าหากว่าคิดต่อการพิมพ์เพื่อติดกับหน้าฉลากกล่องสินค้าเพื่อส่งพัสดุต่อกล่อง
  2. ประหยัดค่าหมึกแบบถาวรกันไปเลย เพราะ เครื่องพิมพ์แบบ Thermal printer แบบนี้ไม่ต้องเติมหมึกอีกต่อไป ซึ่งจริงๆแล้ว มันจะแพงมากสำหรับการพิมพ์ต่อครั้งเฉลี่ยสำหรับการพิมพ์ฉลากหน้ากล่องต่อแผ่นที่เราเอาไปติดหรือแปะหน้ากล่องเพื่อส่งพัสดุจากร้านค้าออนไลน์ของเรา ทั้งนี้ ค่าหมึกพวกนี้ถือได้ว่าเป็นรายได้หลักของคนที่ทำเครื่องพิมพ์เลยก็ว่าได้ แม้ว่าตอนนี้ คุณอาจจะรู้ๆอยู่ว่า เครื่องพิมพ์จะออกหมึกพิมพ์ของแท้ที่ออกมาสำหรับเครื่องพิมพ์แบรนด์ตัวเอง แต่มันก็ยังแพงมากอยู่ดี ถ้าหากว่า เทียบกับการไม่ต้องเสียเงินค่าหมึกพิมพ์อีกต่อไปตลอดกาล
  3. พิมพ์เร็วเหมือนติด Speed พวกเครื่องพิมพ์ด้วยความร้อนแบบนี้ มันทำความเร็วต่อการพิมพ์ได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ เร็วก็น่าจะเทียบได้กับเครื่องพิมพ์​ laser ก็ว่าได้ หรือ อาจจะมองอีกมุมก็คือ เครื่ิองพิมพ์ประเภท inkjet มันช้าเกินไปกว่าการทำงานของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่จะต้องมีการพิมพ์เอกสารเพื่อติดฉลากปะหน้ากล่องจำนวนมาก 

โดยรวมแล้วพวกเครื่องพิมพ์ประเภท Thermal Printer นั้น ถ้าหากว่า คุณสังเกตกันดีๆ จะมีรุ่นสำหรับโรงงานหรือโรงคลังสินค้ากัน เพราะ ด้วยการที่มันทำงานพิมพ์ออกมาได้เร็วเหมือนกับกดแล้วมันพ่อนออกกันเลยก็ว่าได้ ทำให้การทำงานสำหรับการพิมพ์ในอุตสาหกรรมหรือต้องทำอะไรที่คลังนั้นทำออกมาได้เร็ว และ ทำให้เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงานที่ทำงานที่คลังสินค้าได้อย่างที่เรียกว่า ทุกคลังสินค้าถ้าหากว่าจะมีเครื่องพิมพ์จะเป็นเครื่องพิมพ์ประเภทนี้เท่านั้น ! 

 ข้อเสียของเครื่องพิมพ์ Thermal Printer นั้นไม่มี ! หรือกล่าวง่ายๆผมมองหาไม่เจอมันจะไม่ดียังไง ถ้าหากว่า คุณเลือกเครื่อง Thermal Printer มาใช้ให้เหมาะกับงาน ยังไงก็ดีกว่าทุกมิติอยู่ดี อ่อ ! มันไม่มีกระดาษที่พิมพ์ออกมาเป็นขนาด  A4 ยังไงล่ะ นึกออกแล้วอย่างนึง แต่ว่า จะบอกว่ามันเป็นข้อเสียก็ไม่น่าจะได้เพราะ เราไม่ได้อยากจะให้มันพิมพ์ออกมาใหญ่ๆอยู่แล้วนี่หน่า เราต้องการพิมพ์ฉลากเพื่อแนบเอกสารหรือเพื่อทำใบปะหน้าเท่านั้นเอง เพราะงั้นแล้วขนาดของกระดาษถ้าหากว่ายิ่งเล็กยิ่งดี เพราะ มันประหยัดเงินค่ากระดาษอีกต่างหากและเร็วขึ้น ถ้าหากว่าพื้นที่การพิมพ์มาน้อยๆ 

เริ่มรีวิวจาก Paperang Printer ก่อนกันดีกว่าสำหรับรุ่น Paperang P1 

Paperang P1 thermal Printer สำหรับแม่ค้าออนไลน์
แนะนำ paperang P1 เครื่องพิมพ์แบบ Thermal Printer ไม่ต้องใช้หมึก อีกต่อไป เหมาะกับแม่ค้าออนไลน์

รุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ เพราะ Thermal Printer มันไม่เคยทำออกมาเพื่อจับตลาดแม่ค้าออนไลน์มือสมัครเล่นมาก่อน แต่ก่อน ถ้าหากคนที่จะใช้ Thermal Printer มันจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร คลังสินค้า และ มันก็ต้องการหน้าตาที่ดูทางการและดูดีมันไม่ได้เป็นของเล่นเพื่อเอาให้คนทั่วไปเอามาพิมพ์อะไรเล่นได้เหมือนอย่างรุ่นของ Paperang P1 แบบนี้ มันได้รับการออกแบบมาให้พกพาได้อย่างน่ารักๆกันไปเลยแหละ ดูแล้วคูลๆ ทำตัวเองเหมือนกับกล้องแต่มันไม่ได้เลนส์อะไรหรอกที่หน้าเครื่องน่ะ มันเอาไว้ตกแต่งเพื่อความเท่ห์ของสินค้าเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าเป็น สินค้าผลิตภัณฑ์ที่แทรกเข้ามาในกลุ่มตลาดใหม่ คือ แม่ค้าออนไลน์สมัครเล่นกันเลยก็ว่าได้ 

การเชื่อมต่อระหว่างมือถือและเครื่องพิมพ์ Paperang P1 

ด้วยรูปแบบการเชื่อมต่อประเภท Bluetooth ทำให้การจับระหว่าง Paperang P1 และ เครื่องมือถือรุ่นใดๆ จะกระทำได้เร็วมาก ( bluetooth จะเลือกเพื่อเชื่อมต่อกันได้ไวกว่าการจับด้วย Wifi ประมาณหนึ่งเลย) เรียกได้ว่า เมื่อเรากดเข้าแอพของ paperang แล้วอยากจะพิมพ์ออกมา เราก็แค่กดจับเลือกสัญญาณของ Paperang P1 ในแอพของเขาได้เลย ! อ่อ แน่นอนว่า เครื่องของคุณต้องเปิด Bluetooth เอาไว้ก่อนหน้าแล้วเช่นเดียวกันเพื่อประหยัดเวลา แต่สำหรับผมแล้วนั้น ผมแนะนำให้เดี๋ยวนี้ Bluetooth มันกินไฟฟ้าต่ำมากแล้วที่เราเรียกกับว่า Bluetooth 4.0 คือ มันประหยัดไฟ เราสามารถเปิดเครื่องมือถือของเราให้มีการ เปิด Bluetooth เอาไว้ตลอดเวลาด้วยก็ได้ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด และ ผมแนะนำให้คุณผู้อ่านว่าให้เปิดเอาไว้เถอะครับ มันประหยัดเวลาปิดเปิดอะไรต่างๆมากมายไม่ต้องคิดว่าแบทจะหมดเร็วอะไรหรอกมันคุ้มเวลาเรากว่ากันมากครับ ! 

ด้วยการเชื่อมต่อที่ทำได้ประเภทคือ Bluetooth นั่นน่ะแหละทำให้ระยะทำการมันสั้น คือ เราต้องอยู่ในระยะใกล้ระหว่าง เครื่องพิมพ์ Thermal Printer Paperang P1 และ เครื่องมือถือของเราแล้วต้องเป็นการพิมพ์สด้วย คือ เครื่องมือถือเราส่งสัญญาณสดๆเชื่อมต่อสดๆและเครื่องพิมพ์​ Paperang ต้องไปเปิดเครื่องขึ้นมาสดๆเหมือนกัน (มันไม่มีใครหรอกจะเปิดเครื่องพิมพ์ตัวนี้ค้างเอาไว้สำหรับแม่ค้าออนไลน์รายย่อยแบบนี้) เครื่องพิมพ์นี้ได้รับการออกแบบมาให้เป็น Portable printer เป็นหัวใจสำคัญคือ ให้พกติดตัวแล้วอยากจะพิมพ์เมื่อไหร่ก็มาเปิดเครื่องเพื่อใช้งาน และมันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้ “Always ON” เหมือนกับมือถือ กล่าวคือ ถ้าหากว่า คุณคิดดูนะครับว่า มือถือเนี่ยะ มันได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เปิดไว้ได้ตลอดหรือ Always ON ที่ผมได้ว่ามานั่นน่ะแหละ แต่เครื่องพิมพ์​ Paperang พอจะพิมพ์ก็มาเปิดเครื่องทีนึงครับ เราตั้งได้ว่า เมื่อเปิดเครื่องแล้ว เราจะให้มัน Auto off ปิดเองด้วยระยะเวลาเท่าไหร่ เช่น กำหนดหนึ่งนาทีดับปิดเอง หรือกำหนดสามนาที ห้านาที สิบนาที ซึ่งการตั้งค่าเหล่านี้ สามารถกระทได้ผ่านทางแอพของ Paperang เองได้เลยระหว่างที่มีการเชื่อมต่อระหว่างแอพมือถือและ Printer 

ความละเอียดของการพิมพ์กระดาษด้วยเครื่อง Paperang P1

ความละเอียดในการพิมพ์ของเครื่องพิมพ์ประเภท Thermal Printer ก็จะเป็นหน่วย DPI เหมือนกับเครื่องพิมพ์เอกสารประเภทอื่นๆเช่นเดียวกัน ( DPI = Dot Per Inch หรือแปลไทยได้ความว่า จุดต่อนิ้ว) DPI ของ Paperang P1 มันจะมีความละเอียด (ความหยาบแล้วกันเพราะมันหยาบ) เท่ากับ 200 DPI ซึ่งถือได้ว่าใช้การได้เพียงพอสำหรับการแสดง Barcode การพิมพ์ตัวอักษรขนาด 12 ขึ้นไปอะไรพวกนี้ แต่ถ้หากว่ามันพิมพ์มันเล้กเริ่มจะอ่านไม่ออกกันเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่า มันใช้การได้น่ะแหละ แต่ว่ามันไม่ได้ละเอียดดีเนียนอะไรแบบ Laser Printer สักเท่าไหร่ ถ้าหากว่า คุณจะเอาละเอียด Laser printer มันเป็นทางเลือกที่จะเหมาะกว่า แต่นี่เรากำลังพูดถึงความสบายในการใช้งานเข้ากับเครื่อง Thermal Printer ที่พกพาไปได้ทุกที่ต่างหาก

เครื่องพิิมพ์ Paperang P1 จะถ่านในตัวที่ชาร์ทไฟได้ด้วย power bank ก็ได้

เครื่องพิมพ์กระดาษ Paperang P1 ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็น Portable printer เป็นหลักดังนั้น มันจะมีถ่านในตัวเหมือนกับมือถือยังไงอย่างงั้นแล้ว การชาร์ทเต็มครั้งหนึ่งๆ เครมกันว่า จะพิมพ์ได้ทั้งหมด 4 ม้วนกระดาษต่อเนื่อง เรียกได้ว่า ชาร์ทไฟฟ้าหนึ่งรอบ จะสามารถใช้งานได้านานมากๆ (ด้วยความสามารถของการพิมพ์ประเภทไร้การเคลื่อนไหวของอุปกรณ์ทำให้ระดับการใช้ไฟฟ้าต่ำเอามากๆ) ถือว่าเป็น “ความดีงามของเครื่องพิมพ์ Paperang P1” อีกประการหนึ่ง คุณลองคิดดูว่า คุณสามารถพกเครื่องพิมพ์แบบนี้เอาไว้ในรถของคุณได้ตลอดเวลา เมื่อมีออเดอร์ขึ้นมาเมื่อไหร่หรือที่ไหนก็พิมพ์เอกสารออกมาได้แล้วก็เอาไปแปะกล่องสินค้าที่อยู่หลังรถของคุณได้(สำหรับร้านเปิดท้ายขายของอะไรพวกนั้น) 

โดยรวมแล้วคุณอาจจะคิดว่ามันก็ดีนี่หน่า ใช้งานที่ไหนก็ได้ แล้วก็พิมพ์ออกมาได้เร็วก็​… สินค้าอื่นๆก็น่าจะเหมือนกันหมด ไม่น่าจะมีความแตกต่างกันได้ แต่ความเป็นจริงแล้วยังมีสินค้าอีกตัวที่แหวกตลาดเหมือนกันก็คือ “MEMOBIRD G2” ที่ผมอนุญาตเล่าให้ฟังต่อไป

กระดาษและประเภทกระดาษสำหรับ Paperang P1 

เรื่องกระดาษสำหรับ paperang P1 พวกนี้จะมีหลากหลายให้เลือก แต่ข้อแนะนำสำหรับร้านค้าออนไลน์ แม่ค้าพ่อค้าที่จัดของเพื่อส่งพัสดุ ผมแนะนำให้คุณเลือกกระดาษประเภทพิมพ์ออกมาแล้วอยู่ถาวรประเภทสติกเกอร์ดายคัทตัดขอบแล้วเท่านั้น ! ใช่แล้วคุณอาจจะงงๆว่ามันคืออะไรเหรอ? งั้นมาฟังต่อว่าอะไรมันเป็นอะไรก็แล้วกัน

สำหรับกระดาษที่มากับ Paperang P1 ตัวกระจอกสุด มันจะเป็นกระดาษ Thermal แบบเมื่อพิมพ์อะไรเข้าไปแล้วมันก็จะเห็นออกมาเป็นตัวหนังสือน่ะแหละ แต่ว่า เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานนักเช่นสองสามวัน มันจะเริ่มจางลงเรื่อยๆจนในที่สุดมันจะเลืิอนหายไปเลยก็ว่าได้ และ กระดาษพวกนี้เมื่อพิมพ์อะไรเข้าไปแล้ว และ ถ้าหากว่ามันโดนเทปกาวใสแปะมันจะลอกหายออกไปทันที ! เรียกได้ว่า กระดาษพวกนี้ออกมาแบบมาเพื่อให้พิมพ์เอกสารที่แบบใช้ชั่วคราวแค่นั้นเอง เช่น สลิป บัตรคิว อะไรพวกนี้ แต่สำหรับแม่ค้าออนไลน์ เมื่อเราพิมพ์ออกมาแล้วอยากจะเอาไปแปะกล่องเพื่อเป็นฉลากปะกล่องพัสดุแล้ว มันต้องมีอายุที่นานกว่านั้นสักหน่อยและ มันต้องพิมพ์แล้วแปะสติกเกอร์ออกไปที่กล่องได้เลย ไม่ต้องมาทากาวหรือแปะสก้อชเทปอะไรอีกรอบเพื่อความสบายและรวดเร็วของการทำกิจกรรมปิดฉลากหน้ากล่องนี้ยังไงอย่างงั้นเพราะงั้นแล้ว ถ้าหากว่าคุณจะซื้อพ่วงกระดาษให้เลือกกระดาษสติกเกอร์ถาวรที่ดายคัทขอบสติกเกอร์ให้มันแกะลอกกระดาษออกมาได้ง่ายๆจะถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีทีสุดแล้วที่ผมแนะนำได้ตอนนี้ 

“MEMOBIRD G2” เครื่อง Thermal Printer ตั้งเดิมที่ทำเพื่อให้คนปกติใช้งาน

เครื่องพิมพ์​ memobird G2 มันจะทำทุกอย่างได้เหมือนกับ Thermal Printer ทั่วไปที่ เรียกว่าทั่วไป คือ ทั่วไปสำหรับพวกคลังสินค้าหรือพวกร้านค้าร้านอาหารเสียมากกว่า เครื่องพิมพ์ Memobird G2 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็น Mini Thermal Printer ซึ่งมันก็คือ เครื่องพิมพ์ที่ต้องเสียบไฟฟ้าเอาไว้ (ก็เหมือนเครื่องพริ้นท์ปกตินั่นน่ะแหละ) แล้วก็โหมดที่เลือกอยู่สองโหมดด้วยกัน คือ โหมด Cloud WIFI connection และ โหมด Direct Wifi  โดยแตกต่างกัน คือ ถ้าหากว่าคุณเลือกปรับสวิทช์ที่ใต้เครื่องให้เป็นโหมด Cloud Wifi แล้ว มันจะจับ wifi internet ในบ้านของคุณเพื่อเชื่อมต่อกับ cloud server แล้ว คุณก็จะสามารถสั่งพิมพ์จากที่ไหนก็ได้ในโลกนี้ที่ต่ออินเตอร์เน็ต แล้วก็กดสั่งพิมพ์กลับมาที่เครื่องพิมพ์ตัวนี้ที่อยู่ที่บ้านได้เลย ! แปลว่า ไม่ว่าคุณจะได้รับออเดอร์ตอนที่คุณนั่งรอรับลูกที่โรงเรียน ตอนขับรถแล้วรถติดอยู่ คุณก็สามารถจะสั่งพิมพ์ใบปะหน้าฉลากสินค้าเพื่อให้พิมพ์พร้อมออกมาที่เครื่องพิมพ์ในห้องคลังสินค้าของคุณที่บ้านได้เลยยังไงล่ะ เจ๋งมั้ยล่ะ แบบนี้! มันไม่ต้องเป็นการเชื่อมสดพิมพ์สดเหมือนกับเครื่องพิมพ์ Paperang P1 อะไรแบบนั้นเลยก็ด้วยว่ามัน online ตลอดเวลา และ สั่งพิมพ์จากที่ไหนก็ได้ นี่เป็นประโยชน์หลักสำหรับเครื่องพิมพ์ประเภท CLOUD Connection แบบนี้ 

แต่สำหรับอีกโหมด คือ ใช้สำหรับกรณีที่บ้านคุณหรือสถานที่นั้นๆไม่ได้มี WIFI internet ให้เชื่อมต่อเข้ากับ CLOUD คุณอยากจะพิมพ์เอกสารจากมือถือของคุณ​ คุณเองก็ยังคงทำได้เหมือนเดิม โดยการปรับโหมดเป็น WIFI Direct ที่ใต้เครื่อง แล้วคุณก็เอามือถือเลือกเป็น Wifi network ที่ชื่อของพิมพ์ Memobird G2 ตัวนี้ ก็แค่นั้นเอง คุณสามารถสั่งพิมพ์ได้เหมือนกับการต่อ Bluetooth ของ Paperang P1 นั่นน่ะแหละครับ แต่ข้อเสียของการต่อแบบ Wifi Direct นี่เท่าที่เห็นคือ เมื่อเค่รื่องมือถือต่อ WIFI ของเครื่อง printer แล้ว มันจะไม่สามารถต่อ internet ได้ไปพร้อมๆกัน ! อ่าว …​ ก็คือ มันพิมพ์งานได้อย่างเดียวระหว่างที่เราต่อ internet แปลกอยู่เหมือนกันนะว่าทำไมมันเป็นแบบนั้น 

เอาเป็นว่า การใช้งานที่เป็นปรกติส่วนมากแล้ว เราจะปรับโหมดเครื่องให้เป็น CLOUD Connection เพื่อให้มันเชื่อม internet เอาไว้แล้วเราก็พิมพ์ออเดอร์จากนอกบ้าน หรือจากห้องนอนไปยังคลังสินค้าของเราแล้วก็ให้พนักงานที่คลังสินค้าของเราทำการฉีกออกไปแปะหน้ากล่องตามรายการประเภทสินค้านั้นๆได้เลย เรียกว่า มันอาจจะเหมาะกับคนที่ทำงานกับเป็นทีมสักหน่อย คือ คนที่เป็นคนรับออเดอร์คือ คนกลุ่มนึงและ คนที่เป็นคนจัดการแพ็คหรือจัดการคลังสินค้าเป็นอีกคนหนึ่งอะไรทำนองนั้นน่ะครับ จะเหมาะกับเครื่องประเภทนี้กว่าแบบแรกมากน่ะครับ 

ความละเอียดในการพิมพ์ Memobird G2 

เหมือนกับเครื่องพิมพ์ Paperang P1 ทุกประการ คือ ความละเอียดต่ำเท่ากับ 200 DPI ที่ใช้งานการได้สำหรับงานพิมพ์ตัวไปไม่ต้องหรูหราอะไร ถือว่าใช้งานได้ดีเช่นเดียวกัน แต่ไม่ได้ละเอียดมากเหมือนกับพวกการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์เลเซอร์หรือพวก inkjet อะไรพวกนั้น

กระดาษสำหรับเครื่อง MemoBird G2

คุณจะไม่ได้มีตัวเลือกมากนักสำหรับ Memobird G2 แม้ว่ามันจะเป็นเสป็กกระดาษแบบเดียวกับ Paperang P1 ก็ตามสิ่งที่คุณจะไม่สามารถยัดเข้าไปเครื่อง Printer รุ่นนี้ได้คือ “กระดาษที่เป็นสติกเกอร์ในตัว” ทั้งหมด เพราะ มันหนากว่าระยะหนีบของเครื่องพิมพ์ตัวนี้ ดังนั้นแล้ว ถ้าหากว่า คุณสั่งพิมพ์ระยะไกลเข้าไปที่เครื่องพิมพ์ Memobird มันก็จะต้องทำการตัดฉีกแล้วหาทางแปะด้วยเช่นทากาวด้านหลังแผ่นกระดาษที่พิมพ์ออกมา หรือ แปะสก๊อชเทปอะไรพวกนั้น ซึ่งแน่นอนแหละว่ามันเสียเวลากว่าการพิมพ์ออกมาบนกระดาษประเภทสติกเกอร์เลยทีเดียวอยู่ดี 

เอาเป็นว่า เครื่องพิมพ์ Memobird มันก็มีข้อดีข้อเสียของมันเอง และ มันก็ใช้กันคนละแบบกับ Paperang P1 อยู่ดียังไงถ้าหากว่าสนใจสินค้าลองเข้าไปราคาสินค้าเครื่องพิมพ์แต่ละประเภทจากการกดปุ่มลิงค์ด้านล่างนี้ ทั้งนี้ลิงค์นี้ ถือได้ว่าเป็นลิงค์แนะนำสินค้าที่ผมเองจะได้ค่าแนะนำสินค้าด้วย ถ้าหากว่ายังไงคุณคิดจะซื้อสินค้าอะไรพวกนี้อยู่แล้ว และได้อ่านรีวิวของผมแล้วคิดว่าเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าตัวนี้ คุณสามารถกดลิงค์จากหน้าเว็ปนี้เพื่อไปยังหน้าสินค้าต่างๆในลาซาด้าได้

สนใจดูราคา : เครื่องพิมพ์ Thermal Printer Paperang P1

สนใจดูราคา : เครื่องพิมพ์ Thermal Printer Memobird G2

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • memobird g2ต่อไม่ได่
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com