เครื่องฟอกอากาศ sharp รุ่นไหนดีที่เหมาะกับบ้านส่วนตัว ปี 2021 ขณะที่โควิดระบาดหนักจริงๆ

เครื่องฟอกอากาศกำจัดโควิดได้
เครื่องฟอกอากาศกำจัดโควิดได้ต้องมี PLASMA CLUSTER จาก SHARP เท่านั้น

ดูเหมือนว่าในสถานการณ์โรคระบาดปัจจุบันนั้นเครื่องฟอกอากาศถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่น่าจะต้องมีติดตั้งไว้ที่บ้านเป็นประจำเพราะว่าลักษณะการติดเชื้อโรคของการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในปัจจุบันนั้นพบว่าส่วนหนึ่งเป็นการแพร่ระบาดภายในบ้านกันเองโดยที่มีลักษณะการติดมาจากเครือญาติพี่น้องที่เดินทางข้ามระหว่างบ้างไปมาหาสู่กันโดยที่ไม่สวมหน้ากากตอนที่อยู่ที่บ้าน ทำให้มีการพูดจาพ่นไอหรือจามทำให้ตัวไวรัส covid-19 นั้นฟุ้งกระจายอยู่ในบ้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับเจ้าของบ้านเองนั้นก็ไม่มีทางเลือกเพราะว่าคนที่มานั้นเป็นญาติพี่น้องของตนก็ไม่สามารถที่จะไล่เขาผลักออกไปนอกพื้นที่บ้านได้ซ้ำยังจะต้องทนเสี่ยงกับเชื้อไวรัสที่อาจจะติดตัวญาติพี่น้องนั้นเข้ามาในบ้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

ทั้งนี้หากมีความจำเป็นก็ทำให้เจ้าของบ้านจำเป็นต้องเอาหน้ากากผ้ามาใส่เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงฝ่ายเดียว อย่างไรก็ดีสำหรับญาติที่เดินทางเข้ามาที่บ้านนั้นถ้าหากว่าไม่ใส่หน้ากาก หากเขาเพียงพูดจากัน เชื้อไวรัสก็เริ่มฟุ้งกระจายอยู่ทั่วบ้านแล้ว ทำให้ไม่สามารถกำจัดมันไปได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีเครื่องปรับอากาศ หากไม่มีการเปิดอากาศให้ถ่ายเทอากาศแล้วเราก็โอกาสที่เชื้อไวรัสนั้นจะเกาะอยู่ตามพื้นโต๊ะพื้นไม้หรือพื้นบ้านก็เป็นไปได้สูงมากและส่วนที่อันตรายไปกว่านั้นก็คือส่วนที่ยังลอยค้างฟ้าอยู่ในอากาศนั้นมันสามารถทำให้เจ้าของบ้านลูกหลานของเจ้าของบ้านสูดดมเอาเชื้อไวรัส covid-19 เข้าไปได้โดยง่ายถ้าหากว่ามีการสูดดมเชื้อปริมาณมากในระดับหนึ่งแล้วก็จะทำให้คนเหล่านั้นเป็นคนที่ติดเชื้อด้วยไปได้เช่นเดียวกัน 

ยิ่งในปัจจุบันนี้คนที่มีการฉีดวัคซีนแล้วพบว่าติดเชื้อก็จะไม่แสดงอาการใดๆทำให้เป็นตัวแพร่กระจายโรคระบาดนี้ได้เป็นอย่างดีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คนที่ไม่มีอาการก็มักจะคิดว่าตนเองนั้นไม่ได้เป็นปัญหาอะไรไม่ได้เป็นตัวแพร่หรือพาหะนำโรคแต่อย่างใดก็ยังคิดว่าอยากจะไปพบญาติพี่น้องก็เดินทางไปพบได้โดยไม่ต้องกังวลใดๆทั้งๆที่ตนเองนั้นติดเชื้อและสามารถแพร่กระจายเชื้อโรคไวรัส covid-19 นั้นได้เป็นอย่างดีคนที่ยังไม่ได้ฉีดหากที่เป็นคนที่ได้รับความเสี่ยงโดยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

วิธีการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคที่ดีอย่างหนึ่ง คือ การบอกกล่าวญาติพี่น้องที่เดินเข้ามาในบ้านนั้นให้ทำการสวมใส่หน้ากากผ้าและหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนที่จะเข้าบ้านทำการล้างไม้ล้างมือก่อนที่จะหยิบหรือสัมผัสเก้าอี้นั่งโต๊ะอาหารต่างๆหรือเล่นกับลูกหลานเพื่อเป็นการป้องกันโอกาสเสี่ยงที่เด็กๆจะได้ติดเชื้อไปเพราะว่าหากเด็กเรานั้นติดรับเชื้อแล้วหากมาตรการของรัฐบาลยังเป็นลักษณะเมื่อตรวจพบจะต้องไปโรงบาลก็จำเป็นต้องพลาดจากผู้ปกครองซึ่งไม่ใช่เรื่องดีนักสำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า 10 ปี หากเจ้าของบ้านและไม่กล้าที่จะบอกกล่าวญาติพี่น้องว่าให้ใส่หน้ากากอย่างน้อยที่สุดคุณควรจะมีสติ๊กเกอร์แปะเอาไว้หน้าบ้านว่าหากมิได้อยู่อาศัยภายในบ้านหลังนี้ก่อนเข้าบ้านทุกครั้งจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยมิฉะนั้นไม่สามารถเข้ามาในพื้นที่บ้านได้การใช้สติ๊กเกอร์ลักษณะนี้ก็ถือว่าเป็นการประนีประนอมแล้วและไม่ได้การบอกกล่าวซึ่งหน้าแต่อย่างใดถือว่าทุกคนอ่านภาษาไทยออกห่างจากป้ายก็น่าจะเพียงพอรู้เรื่องแล้วก็ไม่จำเป็นต้องที่จะไปบอกกล่าวซ้ำอีกครั้งยังได้ก็ดีก็มีผู้ใหญ่อายุเยอะสูงอายุบางคนนั้นมีพฤติกรรมที่ดื้อด้านมากกว่า ป้ายสัญลักษณ์ใดๆจะบอกกล่าวได้แบบนี้คุณเจ้าของบ้านอาจจะจำเป็นต้องที่จะใส่หน้ากากเป็นตัวอย่างเมื่อคนที่สูงอายุเหล่านี้เข้ามาในบ้านแล้วมีพฤติกรรมไม่สมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยใดๆคุณจำเป็นต้องเอาหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยมาสวมใส่เองให้ดูเสียซึ่งหน้าใสทั้งตัวคุณเองสามีภรรยารวมถึงลูกหลานของคุณที่อยู่อาศัยภายในบ้านหลังนั้นให้เป็นตัวอย่างว่าเขานั่นแหละเหลือเพียงคนเดียวที่ไม่ได้ใส่หน้ากากแล้วเดินเข้ามาในบ้านของคนอื่นอย่างนี้

เรื่องราวมาเสียนานว่าการระบาดนั้นส่วนใหญ่เกิดมาจากญาติพี่น้องที่เข้ามาในพื้นที่บ้านแล้วคุณสามารถใช้แผน 2 ได้โดยการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศที่มีความสามารถในการกำจัดเชื้อไวรัสที่ลอยอยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดีแน่นอนว่ามันไม่ได้ดูสเปคของเครื่องในส่วนของการกรองแต่เพียงอย่างเดียวเพราะว่าเดี๋ยวนี้การกรองอากาศนั้นถือว่าเป็นเรื่องมาตรฐานแล้วสำหรับเครื่องกรองอากาศทุกรุ่นโดยเฉพาะเครื่องของจีนที่เป็นเจ้าตลาดอยู่นั่นก็คือเครื่องของ Xiaomi ทั้งนี้เครื่องกรองอากาศของจีนนั้นไม่มีความสามารถในการกำจัดไวรัสที่ลอยอยู่ในอากาศได้เลยแม้แต่น้อยเพราะวัตถุประสงค์ของเครื่องกรองอากาศของ Xiaomi นั้นมีเอาไว้เพื่อกรองอนุภาคขนาดเล็กที่มุ่งเน้นปัญหาเรื่องฝุ่นขนาดเล็กที่เรียกว่ากันว่า PM 2.5  ซึ่งปัญหานี้เป็นปัญหาเล็กไปเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับการระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในปัจจุบันปี 2564 ที่ผ่านมานี้แทบไม่มีใครพูดถึงปัญหาเรื่องของ PM 2.5 เลยแม้แต่น้อยเพราะว่าปัญหาเรื่องของไวรัสโคโรน่า covid-19 นั้นถือว่าเป็นปัญหาที่เป็นอันตรายถึงระดับชีวิตภายในทันทีที่เรียกได้ว่าหากติดไปแล้วคุณสามารถที่จะเสียชีวิตได้ภายในเดือนเดียวไม่ต้องรอสะสมในระยะยาวเหมือนกับปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 แต่อย่างใด

กลับทางกันแล้วสำหรับเครื่องฟอกอากาศที่ผลิตเป็นแบรนด์ของญี่ปุ่น Sharp จะมีเทคโนโลยีในการกำจัดเชื้อไวรัสที่ลอยอยู่ในอากาศนี้ที่เรียกว่าเทคโนโลยีพลาสมาคัสเตอร์ซึ่งถือได้ว่าเป็นแบรนด์เพียงแบรนด์เดียวเท่านั้นที่สามารถทำเทคโนโลยีออกมาติดตั้งอยู่ในระบบฟอกอากาศได้เป็นอย่างดียังไม่เคยเห็นแบรนด์อื่นที่ทำลักษณะนี้มาก่อนแม้ว่าจะมีแบรนด์ไทยบางบอนทำการโฆษณาในลักษณะเดียวกันแต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ก็ยังไม่เชื่อถือลักษณะแบรนด์ของไทยเหล่านั้น เรื่องด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์ญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นแบรนด์ที่ดีในมุมมองของผู้บริโภคไทยเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับแบรนด์ของไทยด้วยกันเองแล้วถือได้ว่าเป็นต่อและได้รับความน่าเชื่อถือสูงกว่ามากนัก

เครื่องฟอกอากาศ sharp รุ่น fp-j30ta เป็นรุ่นที่แนะนำเพราะราคาประหยัดมากเมื่อเทียบกับฟังก์ชั่นที่ได้รับมา โดยเฉพาะความสามารถในการฆ่าเชื้อโควิด 19 สำหรับคนไทย ที่ไร้โอกาสการฉีดวัคซีนในปีนี้

หากคุณลองหาข้อมูลดีๆในอินเทอร์เน็ตจะพบว่าเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ของเครื่องฟอกอากาศชาร์ปนั้นมีงานวิจัยรองรับจากญี่ปุ่นอยู่หลายงานวิจัยทีเดียวที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการกำจัดไวรัสโควิช- 19 โดยการอ้างอิงการกำจัดไวรัสสายพันธุ์ เดียวกันนี้โดยที่ข้อมูลเหล่านั้นมักจะแสดงผลออกมาเป็นค่าประสิทธิภาพในการกำจัดไวรัสที่ลอยค้างอยู่ในอากาศโดยปกติแล้วจะแสดงค่าสูงถึงประมาณ 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ในทุกๆงานวิจัยเหล่านั้นเพราะฉะนั้นแล้วทางแบรนด์ Sharp มักจะอ้างอิงว่าระบบฟอกอากาศด้วยเครื่องฟอกอากาศพลาสม่าคลัสเตอร์ที่มีอยู่ในระบบเดียวของชาตินั้นสามารถกำจัดไวรัสที่ลอยค้างอยู่ในอากาศนั้นได้เป็นอย่างดีมากกว่า 90% ในทุกงานวิจัยที่ว่าและมักจะนำมาโปรโมทหรือส่งเสริมการขายด้วยการสื่อสารว่าพลาสมาคลัสเตอร์นั้นสามารถกำจัดเชื้อไวรัสที่ลอยอยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดี

อย่างที่คุณเข้าใจกันว่าญาติพี่น้องของคุณถ้าหากว่าเขาถอดหน้ากากออกและมาเดินมาเล่นอยู่ในบ้านของคุณแน่นอนว่าเขาเหล่านั้นหากมีเชื้อไวรัส covid-19 เขาก็จะไม่รู้ตัวแล้วเขาก็พ่นเชื้อไวรัสให้ฟุ้งกระจายอยู่อย่างนี้หากคุณไม่ได้ใส่หน้ากากแล้วความหวังที่เหลือเพียงเล็กน้อยนั่นก็คือความคาดหวังที่ว่าจะให้เครื่องฟอกอากาศ Sharp ทำหน้าที่ในการกำจัดไวรัสที่หลงเหลือให้มันน้อยลงไปอย่างน้อยก็เหลือเพียงไม่เกิน 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์จากปริมาณที่ญาติของคุณได้พ่นออกมาจากปากหรือจมูกของเขาและนั่นก็เป็นการลดโอกาสการติดลงของคุณได้และนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีทั้งต่อลูกหลานของคุณตัวคุณที่จะได้ไม่ต้องแยกจากกันว่าคนใดคนหนึ่งติด covid แล้วต้องไปเข้าพักการรักษาที่โรงพยาบาลต่อเนื่องกว่า 2 สัปดาห์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณน่าจะเลือกอัพเดทเครื่องฟอกอากาศของคุณให้เป็นเครื่องประเภทพลาสม่าคลัสเตอร์หรือเครื่องฟอกอากาศที่มาจากแบรนด์ของชาร์ปโดยเน้นไปที่ความสามารถการกำจัดเชื้อไวรัส covid-19 นี้เป็นสำคัญ 

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com