ฟัง streaming คลื่นวิทยุ online ผ่าน iTunes ด้วยปุ่ม radio ด้านบนสุด

itune-download

iTunes เป็นอีกโปรแกรม free ของ Apple ที่สร้างมาเพื่อจัดการกับ Account Apple ไม่ว่าจะเอาไว้ซื้อ App หรือซื้อเพลงอะไรก็สุดแล้วแต่ หรือแม้กระทั่งการจัดการ file หรือโปรแกรมใดๆ บน iDevice (อุปกรณ์ทั้งหมดของแอปเปิ้ลก็จะเรียกว่า iDevice เหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็น iPhone , iPad หรือแม้กระทั่ง iPod)  แต่ ! มันยังมีอีก function หนึ่งที่คุณอาจจะไม่ค่อยได้เห็นหรือว่าไม่ค่อยมีคนพูดถึงกันเลยก็คือ “Radio” ที่เอาไว้เปิดวิทยุแบบ Streaming ผ่าน online computer ไม่ว่าจะเป็น Windows หรือ เครื่อง Mac ก็สามารถ download มาใช้งานแล้วก็เปิดเพลงเพื่อสร้างบรรยากาศได้

หากคุณต้องการสร้างบรรยากาศห้องนอนของคุณให้เป็น spa ก็ให้เลือกช่องที่เปิดเพลงแนว World ครับหรือ จะเลือกเป็นช่องที่ปล่อยเพลงพวก Ambient ก็น่าจะเหมาะอยู่ครับ แต่สำหรับคนที่ใช้ระบบ Windows ดูเหมือนว่า iTune จะโหลดอะไรก็ดูเหมือนจะช้าสักหน่อย แต่ก็ไม่เป็นอะไรมากหรอกน่ะครับ เค้าเหมือนตั้งใจว่าจะให้หน่วงเอาไว้เพื่อให้คนใช้ Windows แล้วเปิดโปรแกรมของ Apple มันใช้งานได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น ไม่เหมือนกับการเปิดในเครื่อง iMac ซึ่งจะได้ประสบการณ์โปรแกรมของ Apple แบบไม่ติดขัดประการใดกันเลยทีเดียว

แต่ถ้าหากว่าอยากจะฟังเพลงไทยๆ ผ่าน channel เลือกแบบเป็นคลื่นวิทยุผมเคยพิมพ์ review การใช้งาน Tunein กันแล้วครั้งหนึ่งครับ ก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกันในการสร้างบรรยากาศห้องให้น่านอนด้วยการเปิดเพลงของคลื่นวิทยุทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นคลื่นทางฝั่ง US เพื่อทำให้ห้องคุณเหมือนกับเมืองนอก เมืองนา หรือถ้าหากว่าคุณเปิดคลื่นทางญี่ปุ่นก็จะได้บรรยากาศเหมือนกับคุณได้อยู่ญี่ปุ่นกันเลยก็ว่าได้ หรือคุณจะเปิดเป็นคลื่นวิทยุไทยปกติก็ได้อยู่เหมือนกัน เพราะ เดี๋ยวนี้คนเราไม่ได้มีวิทยุเอาไว้ที่ห้องนอนกันแล้ว หรือถ้าหากว่ามีก็เปิดแล้วซ่ามาก ไม่เหมือนกับการ stream วิทยุกันผ่าน internet ที่ไม่มีการแทรกของเสียงคลื่นอื่นใดเข้ามารบกวนแม้แต่น้อย และ internet speed ที่ต้องการใช้นั้นก็ไม่ได้มากมายอะไรครับ ทั้งนี้ผมไม่อยากจะแนะนำให้คนที่ใช้งาน connect internet ผ่านทาง 3G แบบที่ limit เพื่อฟังเพลงหรือดู youtube สักเท่าไหร่เพราะ จะเป็นความเสี่ยงเรื่องการใช้งาน bandwidth หรือ ปริมาณการโอนผ่านข้อมูลผ่าน 3G เกินกว่าที่จำเป็นเก็บเอาไว้เพือการ chat หรือเพื่อการเล่น LINE , Twitter หรือ Facebook จะดีกว่าครับ (คุ้มค่ากว่ากันเป็นไหนๆ)

หากคุณต้องการจะสร้างบรรยากาศห้องแล้ว ทางเลือกฟังเพลงจาก iTune นี้ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่น่าจะเหมาะอยู่สำหรับคนที่มีเครื่อง Mac หรือ Windows แล้วมี Account Apple เสียหน่อยก็ลองเข้าไปโหลดใช้งานกันได้ฟรีครับ ที่  Apple เว็ปไซท์

radio itunes

เมื่อติดตั้งโปรแกรม iTune แล้วก็ sign in ดว้ย Apple ID แล้วก็กดที่ปุ่ม iTunes Store หรือกด library ที่ด้านขวาบนของโปรแกรมหน้าจอ แล้วก็จะมี คำว่า radio แสดงอยู่ เมื่อกดแล้วก็ให้เลือกว่าจะฟัง theme ของเพลงอะไรแล้ว ก็จะมีให้เลือกต่อไปอีกว่าเป็นถานีอะไรทีไหนอย่างไรลองกันเองแล้วกันนะครับ

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com