ดินน้ำมันเอามาใช้ยึด Tablet หรือ Smartphone ของคุณได้ในทุกสภาพพื้นผิว

ใช้ดินน้ำมันเพื่อติด tablet ไปบนทุกพื้นผิวในชีวิตของคุณตอนนี้ผมมี Samsung Tablet อยู่ 1 ตัวครับเป็นขนาดที่ผมว่ามันเหมาะกับการใช้งานเพื่อเป็น Tablet ทั่วไปมากที่สุดเท่าที่มันควรจะเป็นครับ เพราะมันมีขนาดที่เหมาะกับมือ คือ กำมือจากด้านซ้ายสุดไปด้านขวาสุดได้ด้วยมือเดียว มันจะเป็นขนาดพอๆกับหนังสือนวนิยายต่างประเทศที่มันจะมีขนาดไมใหญ่เกินไปแล้วก็ไม่เล็กเกินไปครับ ทำให้ผมใช้ Tablet ตัวนี้บ่อยมากขึ้น แล้วก็วาง iPad ไว้เฉยๆเหมือนกับว่า iPad ไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตอีกต่อไปก็ว่าได้ครับ

แต่เนื่องด้วย Samsung Tablet จะมีเยอะขนาดมาก แล้วก็มีเยอะแบบมากๆทำให้คุณหาที่ตั้งหรืออุปกรณ์เฉพาะเพื่อมันอย่างเดียวนั้นไม่ค่อยจะง่ายสักเท่าไหร่ แค่ผมอยากจะเอา tablet ไปติดที่จักรยานเพื่ออกกำลังกาย เพื่อขยายเวลาชีวิตเฉลี่ยออกไปก็ทำได้ยากแล้ว หรืออาจจะเรียกได้ว่า คุณไม่สามารถหาสินค้าเพื่อเอาอุปกรณ์ tablet มาติดที่จักรยานได้เลยครับ ทำให้ผมต้องออกแรงคิดหน่อยว่าจะใช้อะไรมาแก้ปัญหานี้ได้หรือไม่ และก็จะได้ทางแก้ปัญหานี้ออกมาอย่างหนึ่งนั่นก็คือ “ใช้ดินนำมันเพื่อเป็นตัวประสานระหว่าง tablet และวัตถุพื้นผืวใดๆ” นั่นเอง

ภาพการติดดินน้ำมัน กับ tablet samsung 7 plus

จากภาพตัวอย่าง ด้านล่างจะเห็นได้ว่า ผมเอาดินน้ำมันปกติ ซื้อมาได้จากร้านอุปกรณ์เครื่องเขียนทั่วไป สีสันเอาให้ดุเดือดหน่อยก็ดีครับ แล้วก็อย่าเลือกเอาสีดำหรือสีน้ำมันตาล เพราะ เมื่อมันมีดินน้ำมันติดเหลือไว้ที่ตัวเครื่องแล้ว มันจะทำให้เครื่องดูเก่าเหมือน คุณเป็นซกมกยังไงอย่างงั้นครับ (มันเป็นอย่างงั้นจริงๆนะครับเลยแนะนำให้เลี่ยงการใช้ดินน้ำมันสีเข้ม สีดำและสีน้ำตาล)

แล้วเอา Tablet ติดกับดินน้ำมันแบบนี้  … มันจะไม่หลุดออกมาเหรอ ?

ปัญหานี้ได้รับการพิสูจน์แล้ว ครับว่ามันไม่หลุดร่วงออกมาครับเฉพาะในกณีของผมนั้น เครื่อง Samsung มันไม่ได้มีน้ำหนักมากสักเท่าไหร่ แต่ผมไม่แนะนำทำกับ iPad เพราะว่าเครื่อง iPad มันมีนำหนักมากกว่า Android Tablet มากนัก ถ้าหากว่า เครื่อง Tablet คุณเป็นเครื่องยิ่งเล็ก โอกาสที่เครื่องจะตกนั้นแทบไม่มีครับ (เอาเป็นความเสี่ยงนี้แล้วแต่เครื่องแล้วก็แล้วแต่ดินน้ำมันครับว่ามันติดได้ดีแค่ไหน)

การที่ผมเอาดินน้ำมันไปติดจักรยานจะเห็นได้ว่าเป็นการติดตามแนวนอนครับซึ่งทำให้มันมีแรงเฉือนของดินน้ำมันน้อยมาก เมื่อเทียบกับการเอาดินน้ำมันไปติดที่ตู้เย็นแนวตั้งครับ (มีความเสี่ยงต่อการร่วงหล่นมาก)

อย่างไรก็ดีผมก็แนะนำว่าให้คุณระวังไว้หน่อยก็ดีครับ โดย เมื่อคุณติดตั้งอุปกรณ์ tablet ไปที่พื้นผืวใดๆแล้ว ก็ลองกดเรื่อยๆดู ก็คิดว่าน่าจะอุ่นใจได้มากแล้วล่ะครับ

ดินน้ำมันมันจะมีความเหลวนุ่มขึ้นกับ temperature ของห้องเป็นหลักครับ โดยถ้าหากว่าอากาศเย็นก็จะทำให้ดินน้ำมันแข็งกว่า ดินน้ำมันที่อยู่ในสภาพห้องที่ร้อนกว่า ความชื่นไม่ได้มีผลต่อการยึดติดระหว่าง tablet และดินน้ำมันแต่อย่างใดครับ เพราะงั้นก็ไม่ต้องสนใจเรื่องความชื่นมากนัก

นอกจากนี้ “ดินน้ำมัน” ยังเอาไว้เพื่อตั้ง Tablet ของคุณเป็นแนวเอียงได้

ที่ตั้ง tablet ทำด้วยดินน้ำมัน

ภาพด้านล่างนี้เป็นการใช้งานจริง โดยเอาดินน้ำมันค้ำเอาไว้ที่ด้านหลังของเครื่อง Samsung Tablet แล้วก็ดู Youtube ต่อเนื่องโดยไม่ได้จับเครื่องเลย แสดงว่ามันตั้งได้! แต่ถ้าหากว่า คุณลองทำแล้ว มันยังขยับลื่นตกลงมาได้นั้น ผมแนะนำว่า ให้เอาดินน้ำมันอีกก้อน (หรือว่าฉีกมาจากก้อนโตที่ค้ำด้านหลังเครื่อง tablet นั่นน่ะหละ) เอามายึดระหว่างพื้นผิวโต๊ะด้านหน้าเครื่อง tablet ของคุณเพื่อเป็นการรับแรงเพิ่มเติมได้อีกทางหนึ่งครับ

ไม่แนะนำเอาไปติดตั้งเพื่อเป็น Navigator หน้ารถยนต์ !

เหตุผลก็อย่างที่ผมบอกไปแล้วล่ะครับ คือ ดินน้ำมันมันจะเหลวถ้าหากว่าโดนอุณหภูมิสูง หรือ โดนแดด แล้วทีนี้ถ้าหากว่ามันเหลวแล้ว มันก็จะค้ำอะไรไม่อยู่แย่กว่านั้น มันก็จะติด console รถคันหรูของคุณได้ครับ

เอาเป็นว่าถ้าหากว่าคุณ “ลองเอาดินน้ำมันมาเป็นที่ตั้งหรือติด tablet” แล้วมัน works ก็ share เนื้อความนี้ให้กับคนอื่นด้วยแล้วกันนะครับ ลองดูกันเอาเองแล้วกันนะครับ (แตกมาผมไม่รับผิดชอบครับผม)

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com