Backup File ทั้งหมดในโทรศัพท์ของคุณด้วย Google Plus

GooglePlus Uploading all photo to Cloud with backup concept

File ภาพถ่ายเป็น File ประเภทที่สำคัญที่สุดแล้วสำหรับคนทั่วไป เพราะมันเป็นประสบการณ์ เหตุการณ์ ที่คนๆนั้นได้พบผ่านมา ถึงได้ถ่ายภาพเก็บเอาไว้ แน่นอนว่าภาพทั้งหมดไม่ได้เป็นภาพที่ต้องการ share เอาไว้ แต่ว่าภาพทุกภาพ อยากจะเก็บเอาไว้อย่างถาวรเท่าที่จะเป็นไปได้

การ Backup Files ภาพทั้งหมด ตอนนี้ผมมองว่าคนทั่วไปจะไม่ได้มีการ Print out ออกมา หรือ แม้กระทั่งไม่ได้ไปที่ร้านถ่ายรูปเพื่อพิมพ์ภาพเหล่านั้นออกมาเก็บไว้เป็นกระดาษกันแล้ว เพราะมันเสียเงิน และ เสียเวลา อีกอย่าง การเก็บภาพถ่ายแบบนั้น มัน share ได้ยาก และสุดท้ายเรื่องสีที่พิมพ์ออกไปบนกระดาษ ART มันเหล่านั้นก็ไม่ได้เป็นอะไรที่คงทนถาวรแต่ประการใด ผ่านไปแค่ 5 ปีสีก็เปลี่ยนแล้ว ถาหากว่า FILE DIGITAL ไม่ได้มีการเก็บเอาไว้แล้วล่ะก็แปลว่าต้นฉบับเหล่านั้นก็จะเลื่อนหายไปตามกาลเวลาในที่สุดอยู่ดี

ด้วยเหตุผล ประการฉะนี้ การ Backup file Digital ให้อยู่บน internet เพื่อไปอยู่บน Server ของบริษัทที่ไม่มีวันตายอีกต่อไปนั่นก็คือ Google จะเป็นอย่างเดียวที่จะเก็บภาพเหล่านี้ไว้ได้อย่างถาวรที่สุด เหมือนเป็นการฝากภาพเหล่านั้นไว้กับคนดูแลระดับพระกาฬโดยที่ไม่ต้องเสียเงินจ้างให้มาดูแล แล้วก็ไม่ต้องเสียเงินค่า Hardware สำหรับการจัดเก็บอีกต่อไป

ทำให้ผมมองว่า Function การ auto upload file ภาพจากเครื่องโทรศัพท์ Andriod หรือ iPhone ก็แล้วแต่ที่มีการ install Google Plus Application เอาไว้ เมื่อเราถ่ายภาพ มันก็จะแอบ upload file ภาพเหล่านั้นที่เราได้ถ่ายภาพมาใหม่เข้าไปที่ Server ของ Google ผ่านบริการฟรีของ Google Plus โดยเงื่อนไข ภาพถ่ายจะมีการย่อขนาดถ้าหากว่าภาพนั้นเกิน 4 ล้าน pixels (ซึ่งคนปกติก็ไม่ได้ถ่ายด้วย ความละเอียดแบบนั้นสักเท่าไหร่หรอกยกเว้นพวกกล้องมืออาชีพจริงๆ ) ส่วนมากแล้วกล้องมือถือทั้งหมดไม่ได้ถ่ายภาพด้วยความละเอียดสูงไปกว่านี้ ทำให้ภาพที่ upload ผ่าน Google Plus นั้นเป็นภาพที่เหมือนกับต้นฉบับอย่างไม่ต้องสงสัย

การ Upload แบบอัตโมมัติ ก็แปลว่า “Backup file ภาพเหล่านั้นอย่าง auto” เช่นเดียวกัน

คงไม่มีใครหรอกที่อยากจะต้องเสียเวลาเพื่อการเลือกภาพแล้วกด Upload อีกแล้ว ถ้าหากว่า มันมีคนให้บริการที่ เมื่อถ่ายภาพแล้ว ภาพก็จะ backup Auto ไปยัง server Google Plus อย่างทันทีทันใด (ผ่าน Mobile data network ถ้าหากว่าคุณอยากจะตั้งค่าแบบนั้น หรือว่า ถ้าหากว่าอยากประหยัด data transfer แนะนำว่าให้เลือกเป็นมีการ upload เมื่ออยู่ wifi เท่านั้นจะดีกว่า) ถือได้ว่าเป็นการสร้างความสะดวกใหม่ ในการ backup file อย่างมาก 

ลองคิดดูน่ะครับว่า ถ้าหากว่าเมื่อคืนคุณไป party แล้วถ่ายภาพมาเยอะแยะ และเป็นภาพที่อยากจะเก็บเอาไว้ แต่ว่าคุณกลับบ้านมาดึกมาแล้ว ! คุณไม่มีเวลาแม้กระทั่งกด upload เพราะ อย่างว่า  .. มันดึกเกินกว่าที่คุณอยากจะทำอะไรอย่างอื่นอีกแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่เปิด Google Plus ออกมา (สำหรับคนที่ใช้ iPhone แล้วผมจะอธิบายว่าทำไมต้องเปิด) แล้วอ่าน Feed ของคนอื่นเสียหน่อยแล้วก็ไปอาบน้ำนอนได้ทันที ระหว่างที่คุณนอนหลับอยู่นั้น File ภาพ party ทั้งหมดก็จะมีการ backup upload file ไปที่ Google Plus server ใน internet อย่างอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่ต้องกด upload เอง หรือไม่ต้องมาเลือกภาพเพื่อ upload

File ภาพทั้งหมดจะ upload ไปยัง Private album กล่าวคือภาพทั้งหมดนั้นไม่ได้เป็นการ share ออกไปให้คนอื่นเห็นแม้แต่น้อย มีแต่คุณคนเดียวเท่านั้นที่ Login ด้วย Google Account เข้าไปดูภาพเหล่านั้นได้ แม้ว่าภาพเหล่านั้นจะอยู่ใน internet ก็เถอะมันไม่ได้หมายความว่ามันเป็นการ share ภาพให้คนอื่นดูแต่อย่างใด

การ share จะเป็นการกระทำเพิ่มเติมที่เพิ่มขึ้นมาในตอนเช้า เมื่อคุณตื่นขึ้นมากับอาการสร่างเมากับ party เมื่อคืนที่คุณดื่มหนักไปหน่อย ก็มาดูภาพใน Google Plus ของคุณในส่วนของ Photos เมื่อกดเข้าไปแล้ว คุณจะเห็นภาพทั้งหมดที่ Google Plus App ได้แอบ Upload files ภาพทั้งหมดที่คุณถ่ายไว้เมื่อคืนขึ้น internet ไปแล้วทั้งหมด หน้าที่ของคุณก็เหลือแค่ว่า คุณจะ share ภาพไหนไปยัง circle ไหนใน เครือข่ายสังคม Google Plus ของคุณเท่านั้นเอง หรือจะทำเป็น LINK เพื่อ share ให้กับเพื่อนๆของคุณใน Network อื่นก็ได้

การ upload ภาพและ VDO เข้าไปที่ Google Plus นั้น ไม่ได้มี Limit จำนวนภาพเหมือนกับ iCloud และ บริการอื่นๆ ราวกับว่าพื้นที่ใน internet นั้นเป็นเรื่องทีเหลือเฟืออย่างมาก และ ก็ไม่ต้องเสียเงินเพื่อที่จะทำทั้งหมด เหมือนกับที่ผมได้บอกไป โดยการกระทำ uploading เพื่อการ backup นั้นเป็นเรื่องที่เกิดอย่าง auto โดยที่คุณไม่ต้องออกแรงแม้แต่น้อย

คุณจะขอบคุณระบบ Auto Upload file ภาพจากโทรศัพท์ของคุณไปยัง Server Google Plus ใน internet อย่างแน่นอนถ้าหากว่าโทรศัพท์ของคุณหายไปและภาพถ่ายเหล่านั้นไม่อยากจะเรียกกลับมาได้อีกแล้ว ! ลองใช้ Google Plus ดูครับ แม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่าจะ share อะไรกับใครใน Google Plus ก็จริง แต่เพื่อการ backup แล้ว แค่นี้ก็คุ้มค่าต่อการที่คุณจะเริ่มเปิด App มันออกมาใช้งานครับ

กดที่นี่เพื่อเข้าไปดู เงื่อนไขของการ upload ภาพและ vdo

Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

rackmanagerpro.com © 2024 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com