ตอนนี้ Skype มีเป็น vdo call แล้วล่ะครับ แล้วคุณมีอุปกรณ์เพื่อที่จะใช้มันแล้วหรือยัง ?

iphone-mirror-for-3GS
อยากจะบอกว่าตอนนี้ถ้าหากว่าคุณ iPhone ไม่ว่าเป็น iPhone 4 หรือว่า iPhone3GS ตอนนี้สามารถที่จะใช้งาน Skype เพื่อการ vdo call ผ่าน wifi หรือ 3G ได้แล้ว (แต่สำหรับ 3G ผมไม่ได้ลองน่ะครับ เพราะผมไม่รู้ว่าที่ไหนมันมีมั่งแล้วก็ไม่ได้สมัครใช้งานอะไร เห็นเค้ายังประมูลสามจีกันอยู่เลยไม่ใช่เหรอครับนั่น เอาเถอะครับปล่อยเค้าไปครับผม ) ประเด็นคือ ถ้าหากว่าคุณใช้เป็น 3GS ล่ะก็คุณจำเป็นต้อง update version ของ iOS เป็น version 4.0+ เป็นอย่างต่ำน่ะครับ ไม่อย่างงั้นแล้ว เข้าไปแล้ว มันก็เด้ง หรือว่าตอนที่ call vdo call ผ่าน wifi แล้วมันก็จะค้างได้ ซึ่งเครื่องผมไม่ได้ทำการ update iOS ครับ ทำให้รู้ว่ามันจำเป็น (แล้วก็สุดท้ายก็มานั่งอ่านด้วยว่ามันต้องการอะไรเป็น minimum spec. สำหรับ iPhone)

สำหรับเครื่องประเภทอื่นเข้าใจว่ายังไม่ได้มีประกาศว่ามีให้ใช้งานได้ครับ แต่ว่าคิดว่าไม่น่าจะนานเกินรอ ทุกอุปกรณ์ก็จะใช้ vdo call ผ่าน wifi หรือ 3G ได้ทั้งหมดครับ

ทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากจะใช้เป็น iPhone

จริงๆ แล้วตอนนี้ นอกจาก iPhone3GS หรือว่า iPhone4 จะใช้งานอย่างว่าได้แล้ว iPod touch ก็ใช้งาน vdo call ได้เช่นเดียวกันแล้ว มันก็ไม่แพงเอาซะด้วยซิครับ ยังไงถ้าอยากจะใช้เดินไปที่ร้านแม๊คสโตว์ (ไม่ใช่แม๊คโดโนลนะ) ซื้อออกมาอันนึงก็ได้ครับผม

ความแตกต่างระหว่างการใช้ iPhone 3GS และ iPhone 4 หรือ iTod Touch (2nd Generation)

ก็คือ “กล้อง iPhone3GS มันมีด้านเดียวครับ” แสดงว่าถ้าหากว่าอยากจะดูรูปคนอื่นผ่านหน้าจอ แล้วก็อยากจะถ่ายตัวเองนั้นทำไม่ได้ แน่นอน ถ้าหากว่าคุณไม่มีอุปกรณ์เสริมที่เป็นกระจกสะท้อนแค่ตัวเดียว (ผมว่าถ้าหากว่าไม่ซื้อก็น่าจะหาทางทำเองได้ไม่ยากน่ะครับ ต้องไปเดินดูของที่ตลาดสักกะหน่อยว่าจะทำเอง ทำยังไง กันดี)หน้าตาของเจ้ากระจกที่ผมบอกมันก็หน้าตาประมาณนี้น่ะครับ เค้าเรียกมันว่า iSeeU ฟังชื่อแล้วเหมือนว่าเป็นลางยังไงก็ไม่รู้แฮะ แปลกดีน่ะครับ แค่อุปกรณ์แค่นี้น่าจะเป็นมาตราฐานได้อยู่น่ะครับ แต่ก็เข้าใจอีกว่าแต่ก่อนยังไม่มี function ประมาณนี้บน app ไหนๆ ของ iPhone เลยครับ ทำให้ไม่มีคนต้องการที่จะผลิตออกมา แต่ว่าจ้าวนี้เค้าดันทำ app ออกมาเพื่อกะว่าจะขาย อุปกรณ์กระจกสะท้อนเพื่อให้ใช้กล้องด้านหลัง iPhone3GS ให้เห็นตัวเองได้

ส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยเป็นคนที่สนับสนุนให้ซื้ออะไรใหม่บ่อยๆเรื่อยๆสักเท่าไหร่แต่ถ้าหากว่าคุณคิดว่ามันจำเป็น (แน่นอนว่าถ้าหากว่าเราไม่ได้ใช้ เราก็ไม่ได้คิดว่ามันจำเป็นหรอก หรือ อาจจะคิดอีกแบบได้ว่า ถ้าหากว่าคุณคิดออกว่าคุณจะเอาไปทำอะไรกับการที่คุยโทรศัพท์แบบเห็นหน้าผ่าน wifi เท่าน้ันแล้วล่ะก็ ก็น่าจะต้องซื้อเป็น iPhone 4 ไปเลยก็ได้อยู่เหมือนกันน่ะครับ)

สำหรับผมแล้วการที่ Skype มี function  vdo call นั้นอาจจะเป็นเรื่องดีได้ โดยผมว่าอาจจะเอา iPod touch ไปให้พนักงานที่โรงงาน หรือที่ site งาน ที่ผมได้ติดตั้ง wifi Zone cover ไว้ในเขตงานแล้วทั้งหมด (ก่อนที่จะคิดออกว่าจะต้องทำอะไรติดไปนานแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับมันดีนอกจากที่ผมเอา computer ไปเล่นทีไหนก็ได้ที่ site งานอยู่คนเดียว เพราะคนอื่นก็ใช้งานไม่ได้อยู่ดีครับ ไม่อนุญาตให้เล่นน่ะครับ) แล้วทีนี้ ผมก็โทรศัพท์ผ่าน computer ที่ผมติดตั้ง Skype ไว้แล้ว (แหม ทุกคนก็มี Skype ติดไว้กับ computer Netbook Notebook กันหมดแล้วมั้งป่านนี้) ก็จะได้โทรแล้วคุยแบบเห็นหน้าของพนักงานที่ติดต่อ หรือว่าดูภาพ หรือ ดูอะไรก็สุดแล้วแต่ เครื่องจักรหรือ สภาพการทำงานทั่วไปได้ทันทีน่ะครับ ไว้ถ้าหากว่าผมได้ลองความคิดนี้แล้วจะเอามาพิมพ์เล่าให้ฟังอีกรอบแล้วกันนะครับ

คำค้นหาของคุณที่มาเจอหน้าเว็ปนี้:

  • skype ไม่มีกล้อง
  • VDO call
  • skype iphone 3gs

rackmanagerpro.com © 2020 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com