virus msn ปัญหาแก้ง่ายๆ แค่เปลี่ยน password

ผมอ่าน blog ผ่านระบบ rss feed ของนายธนาบล็อค (ผมไม่รู้หรอกว่าเค้าเป็นใครกัน) เกี่ยวกับเรื่อง ไวรัส msn เพื่อนๆผมก็เห็นที่โดนสักประมาณ สอง คนที่มีส่งอะไรแปลกๆมาหาผมแต่ว่า แปลกจริงๆที่ว่าผมไม่ได้คิดหรือว่าพิมพ์เขียนอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อบอกต่อ (ยังงงตัวเองน่ะครับ) เพราะว่าแท้ที่จริงแล้วปัญหาเรื่อง virus msn เนี่ยะมันแก้ง่ายเสียเหลือเกิน แต่ว่า “คนที่แก้ไม่ได้เป็นที่รู้ยังไงล่ะครับ” ทำให้เป็นเรื่องที่ดูเหมือนว่า คนติดไม่แก้ไข เพราะ คนติดไม่รู้ตัวอย่างไรก็ดีคนที่ได้รับผลกระทบก็คือ คนอื่นๆที่อยู่ใน list ไม่ใช่เจ้าตัวเข้าของ mail ที่อยู่ แต่ว่าผมว่า virus เดี๋ยวนี้ทำไมออกแบบเหมือนว่าจะใจดีเป็นพิเศษ คือ ไม่อยากจะทำการเปลี่ยน password ของ email ไปซะเลยเพื่อทำการยึด email ไปใช้ในการอื่น ผมเดาเอาและเข้าใจเอาเองว่าสิ่งที่ต้องการก็คือ การส่งต่อแบบไม่ให้เจ้าของรู้ตัวแล้วก็ทำให้เนียนที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ว่าอย่างไรก็ตาม มันเนียนมากๆสำหรับคนไทยไม่ได้หรอก เพราะ “เพื่อนๆเราอยู่ๆเค้าไม่พูดภาษาอังกฤษหรอกครับ” อย่างมากก็พิมพ์พูดใน msn เป็นภาษาคาราโอเกะว่าอย่างงั้น ทำให้คนรับรู้ตัวก่อนล่วงหน้าว่า link ที่จะส่งมามันต้องมีอะไรที่ไม่ปกติแน่ๆหรือว่าอย่างน้อยก็เพื่อเป็นการหวังผลทางการตลาด online เท่านั้น (การตลาดแบบ viral marketing แบบตรงตัว ..มันแปลตรงไปหน่อยน่ะครับ)

อาการติดไวรัส msn คือ

– อยู่ๆพิมพ์อังกฤษได้ปร๋อและทักเราเป็นภาษาอังกฤษ เป็นประโยคแรก
– อยู่ๆก็อยากส่งภาพเด็ดๆแบบ hot sexy ไปให้เพื่อนๆไม่ว่าเค้าเหล่านั้นจะเป็นผู้หญิงที่ปกติทำตัวหงิ๋มๆก็ตามที
– สิ่งที่ส่งมาด้วยเป็นประโยคแรกสุดจะมี link ที่ดู url แล้วมันประหลาดเสียเหลือเกิน
– ร้อยวันพันปีไม่เคยทักทายกัน อย่างมากก็แค่ fwd mail มาหากันเท่านั้น แต่ว่าวันนี้มาแปลกไหงมาทักเรา

สิ่งที่พึงทำกับเพื่อนคนนั้น คือ

– พิมพ์ตอบเค้าใน msn ไปเลยว่า

“ส่งอะไรเหรอป่าวน่ะ เห็นมีส่ง link อะไรมาตะกี้ ถ้าไมได้ส่งอะไรมาแสดงว่าเครื่องโดนไวรัสแล้วนะ ยังไงก็เปลี่ยน password msn ซะหน่อยนะจะได้ไม่ต้องทำตัวแพร่เชื่อให้คนอืนเค้า” หรือว่าจะโม้เพิ่มเติมไปอีกเพื่อให้เกิด action ที่เร็วกว่านั้นก็คือ

“อ้าวพลาดแล้วนะนั่นตะกี้เห็นมีส่ง link มานะแต่ว่ามันประหลาดๆ เข้าใจว่าน่าจะโดนไวรัส msn ยึดอีเมล์ไปแล้วนะ โชคดีแล้วกัน ถ้าหากว่าไม่ได้เปลี่ยนพาสเวิร์ดไม่ช้าไม่นานจะเข้าอีเมล์ตัวเองไม่ได้อีกต่อไปประมาณว่ายึดแล้วยึดเลย ทำการเปลี่ยนรหัสด่วนเลยนะ”

เป็นต้น..

(ประโยคด้านบน อาจจะ copy เก็บเอาไว้เลยก็ได้น่ะครับ เก็บใน evernote ก็ได้น่ะครับ)

rackmanagerpro.com © 2019 All Rights Reserved

Rackmanagerpro.com all right reserved 2007 - 2019

Copyright by Rackmanagerpro.com

Content Creted by Rackmanagerpro.com